สนามกอล์ฟในจังหวัดสมุทรปราการ, ข้อมูลสนามกอล์ฟในสมุทรปราการ, สนามกอล์ฟ สมุทรปราการ

บางปูคันทรี่คลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: อาร์โนลด์ พาล์มเมอร์
เปิดให้บริการ: 2534

บางปูคันทรี่คลับ
บางปูคันทรี่คลับ
ตั้งอยู่ห่างจากทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเทพฯประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 18 หลุม พาร์ 72 โครงสร้างสนามออกแบบอย่างดีเยี่ยมท่ามกลางความงดงามแห่งภูมิทัศน์ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่นเนินสูงต่ำอันท้าทาย หลุมทรายที่ดักได้อย่างเหมาะสม ผสมผสานกับหมู่แมกไม้พฤกษาอันเขียวขจี สายลมเย็นแห่งท้องทะเลที่โบกพัด ณ ที่แห่งนี้ สนามกอล์ฟบางปูคันทรี่คลับ นักกอล์ฟทุกท่านจะได้รู้ถึงสัมผัสแห่งความสบายและด้วยความท้าทายด้วยผลงานการออกแบบ บริหารและสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน ด้วยฝีมือการออกแบบของสุดยอดจากโปรกอล์ฟชื่อดังอย่าง อาร์โนลด์ พาล์มเมอร์ ที่ฝากผลงานการดีไซน์สนามกอล์ฟกว่า 100 สนามทั่วโลก ซึ่งสนามกอล์ฟบางปูเป็นแห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับเกียรติจากพาล์มเมอร์เป็นผู้ออกแบบ โดยสนามถูกเนรมิตขึ้นบนเนื้อที่กว่า 450 ไร่ จุดเด่นของสนามอยู่ที่แรงลม เนื่องจากอยู่ใกล้กับทะเลและทิศทางลมจะเปลี่ยนตามฤดูกาลทำให้การเล่นกอล์ฟมีความท้าทายมากยิ่งขึ้น สนามกอล์บางปู ที่ซึ่งทุกตารางนิ้ว ทุกหลุม ทุกซ็อต จึงถูกออกแบบไว้เพื่อท้าทายความเป็นหนึ่งของผู้ที่หลงไหลในเสน่ห์แห่งกีฬากอล์ฟทุกท่าน คลับเฮาส์มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน

สถานที่ตั้ง: 191 หมู่ 9 ถนนสุขุมวิท ตำบลแพรกษา อำเถอเมือง สมุทรปราการ
กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: โรเบิร์ต เทรน โจนส์ จูเนียร์
เปิดให้บริการ: 2482

กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ
กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ
เป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุด บนเส้นทางทางด่วนบางนา-ตราดและเป็นสนามกอล์ฟแห่งแรก ในเครือกรีน วัลเล่ย์ ออกแบบและตกแต่งภายในสนามที่สวยงามตามมาตรฐานสากล สนามออกแบบโดยโรเบิร์ต เทรน โจนส์ จูเนียร์ เป็นนักออกแบบที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่งในโลกและออกแบบสนามกอล์ฟมาแล้วมากกว่าร้อยห้าสิบสนาม กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ มีชื่อเสียงทางด้านความท้าทายของหลุมต่างๆ ภายในสนามออกแบบให้มีอุปสรรค์กีดขวางทั้งบังเกอร์ทรายตลอดแฟร์เวย์ แอ่งน้ำ ทะเลสาปและด้วยอายุที่ยาวนานกว่า 10 ปี ทำให้สนามกอล์ฟแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามไปด้วยต้นไม้ใหญ่ สนามที่มีเนินเขาสลับทับซ้อนเพิ่มความท้าทายและความพึงพอใจให้กับนักกอล์ฟทุกระดับ คลับเฮาส์หรูหรามีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นภัตาคาร ห้องล็อคเกอร์และกรีนซ้อมพัตต์ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน

สถานที่ตั้ง92 หมู่ 3 ถ.บางนา-ตราด (กม.15) อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
เกียรติธานี คันทรี คลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: โยชิฮาระ ไอฮาระ
เปิดให้บริการ: 2532

เกียรติธานี คันทรี คลับ
เกียรติธานี คันทรี คลับ
เป็นสนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หลุม ที่มีอายุมานานกว่า 8 ปี ตั้งอยู่กิโลเมตร 29 จากทางด่วนบางนา-ตราด หลุมทั้ง 18 หลุมค่อนข้างเรียบ ส่วนใหญ่จะเน้นอุปสรรคทางน้ำและหลุมทราย บางครั้งนักกอล์ฟสามารถทำคะแนนได้ดี ถ้าเพียงแต่วางลูกให้อยู่บนแฟร์เวร์ ทัศนียภาพของสนามรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม ทำให้นักกอล์ฟรู้สึกผ่อนคลายได้รับอากาศที่สดชื่นตลอดเวลา

นอกเหนือจากเลย์เอาท์อันท้าทายสวยงามของสนามแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดเตรียมไว้ให้เช่น คลับเฮาส์หรูหรามีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นภัตาคาร ห้องล็อคเกอร์ สนามเทนนิสและกรีนซ้อมพัตต์ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน เกียรติธานี คันทรีคลับจัดได้ว่าเป็นสนามที่สะดวกสบายในการเดินทางและใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ

สถานที่ตั้ง199-200 หมู่ 5 ถนนบางนา-ตราด (กม.29) ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ
เลควูด คันทรีคลับ
หลุม / พาร์ : 27/108
ผู้ออกแบบ: บริษัท J. Michael Poellet Golf Design Group
เปิดให้บริการ: 2536

เลควูด คันทรีคลับ
เลควูด คันทรีคลับ
สนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 27 หลุม ที่หลากหลายเพื่อความท้าทายและการพักผ่อนครบรูปแบบทั้งส่วนตัวและหมู่คณะ สนามกอล์ฟเลควูด คันทรีคลับ ออกแบบโดย J. Michael Poellet Golf Design Group จากสหรัฐอเมริกา สนามได้รับการตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดที่สวยงามกว่า 45 ชนิด จำนวนมากกว่า 2,000 ต้น แฟร์เวย์และกรีนปูด้วยหญ้า ในบรรยากาศทะเลสาบ ต้นไม้และหินประดับล้อมรอบ แต่ละหลุมท้าทายนักกอล์ฟ ด้วยการจัดวางของหลุมทรายและน้ำ นอกจากนี้ยังมีระบบการระบายน้ำที่ยอดเยี่ยมจึงทำให้สภาพสนามสมบูรณ์ตลอดปี สนามขนาด 9 หลุม 3 สนาม พาร์ 36 มี ทีบ็อกซ์ ให้สามารถเลือกเล่น จึงเหมาะสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือที่ต้องการเล่นและพัฒนาฝีมือหรือเพื่อการพักผ่อนพบปะสังสรร อาคารสโมสร ได้รบการออกแบบโดยนักออกแบบโรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่งให้ความหรูหรา ความสะดวกสบาย กว้างขวางในการใช้สอย อาคารเป็นตึก 4 ชั้น เพื่อสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ภายหลังการเล่นกอล์ฟเพียบพร้อมด้วยภัตตาคาร ห้องล็อกเกอร์ ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟ เลควูด คันทรีคลับเป็นสนามที่สะดวกสบายโดยห่างจากกรุงเทพฯ เพียงกิโลเมตรที่ 18 บนถนน บางนา - ตราด

สถานที่ตั้ง: 99/1 หมู่ 11 ถนนบางนา-ตราด (กม.18) ตำบลบางโฉลง บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
เมืองแก้วกอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: ลี ชมิดต์
เปิดให้บริการ: 2536

เมืองแก้วกอล์ฟคลับ
เมืองแก้วกอล์ฟคลับ
เป็นสนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หลุมที่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด โดยขับรถเพียง 20 นาที ไปตามทางด่วนสายบางนา-ตราด สนามนี้มีหลายรูปแบบให้เล่นมีทั้งพาร์ 5 ระยะสั้นและการตีข้ามน้ำที่ยากในหลุมพาร์ 4 เป็นสนามที่ได้รับความนิยมมากโดยเฉพาะในวันหยุดเป็นอีกหนึ่งสนามที่น่าทดสอบความท้าทายอย่างยิ่ง

เมืองแก้วกอล์ฟคลับ ได้ทำการปรับปรุงทั้งสนามและคลับเฮาส์ใหม่ทั้งหมดให้เป็นสนามชั้นหนึ่ง โดยนักดีไซน์ชื่อดัง ลี ชมิดต์ ในปี 2546 สนามทั้ง 18 หลุม แฟร์เวย์และกรีนปูด้วยหญ้า ในบรรยากาศทะเลสาบและต้นไม้ล้อมรอบ แต่ละหลุมท้าทายนักกอล์ฟ ด้วยการจัดวางของหลุมทรายและบ่อน้ำ คลับเฮาส์หรูหรามีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นภัตาคาร ล็อคเกอร์ กรีนซ้อมพัตต์ สโมสรกีฬาขนาดใหญ่ ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุดและพื้นที่สันทนาการครบครันไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน เมืองแก้วกอล์ฟคลับเป็นสนามที่สะดวกสบายในการเดินทางและใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ

สถานที่ตั้ง: 52 หมู่ 8 ถนน บางนา-ตราด (กม. 7.7) ตำบลลางแก้ว อำเภอบางพรี จังหวัดสมุทรปราการ
ศุภาพฤกษ์ กอล์ฟคอร์ส
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: พีท ดาย
เปิดให้บริการ: 2536

ศุภาพฤกษ์ กอล์ฟคอร์ส
ศุภาพฤกษ์ กอล์ฟคอร์ส
ศุภาพฤกษ์ กอล์ฟคอร์ส เป็นสนามกอล์ฟที่ออกแบบโดยบริษัท Dye Design Inc. ตั้งอยู่ที่กิโลเมตร 26 จากทางด่วนบางนา-ตราด นักกอล์ฟมักจะชอบกับบรรยากาศของที่นี่ ภายในสนามมีการจัดวางและออกแบบอย่างลงตัวบนพื้นที่ 500 ไร่ (1,600 ตารางเมตร) โครงสร้างสนามออกแบบอย่างดีเยี่ยมท่ามกลางความงดงามแห่งภูมิทัศน์ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น เนินสูงต่ำอันท้าทาย หลุมทรายที่ดักได้อย่างเหมาะสม ผสมผสานกับน้ำตกที่งดงาม หมู่แมกไม้พฤกษาอันเขียวขจีและต้นไม้ใหญ่เขียวชอุ่ม คลับเฮาส์หรูหรามีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นภัตาคาร ห้องล็อคเกอร์ กรีนซ้อมพัตต์ ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุดและห้องสันทนาการครบครัน ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน ศุภาพฤกษ์ กอล์ฟคอร์สเป็นสนามที่สะดวกสบายในการเดินทางและใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ

สถานที่ตั้ง: 102 หมู่ 7 ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ
ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: นิค ฟัลโด้
เปิดให้บริการ: 2536

ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ
ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ
ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ จัดเป็นสนามกลอล์ฟอีกแห่งที่ดีที่สุดในประเทศไทย ออกแบบและตกแต่งภายในสนามที่สวยงามตามมาตรฐานสากล สนามออกแบบโดยนักกอล์ฟระดับโลก นิค ฟัลโด้ วินด์มิลล์เป็นสนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หลุม จำนวน 72 พาร์ บนพื้นที่ 6,964 หลา ภายในสนามออกแบบให้มีอุปสรรค์กีดขวางทั้งบังเกอร์ทรายตลอดแฟร์เวย์ แอ่งน้ำ ทะเลสาป ทิวทัศน์รอบๆ สนามที่มีเนินเขาสลับทับซ้อนเพิ่มความท้าทายและความพึงพอใจให้กับนักกอล์ฟทุกระดับ คลับเฮาส์มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ล็อคเกอร์แยกระหว่างชายหญิง ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุด ฟิตเนสและลานจอดรถในร่มไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน จากกรุงเทพใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น

โรงแรมแนะนำ: ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ
สถานที่ตั้ง: 788 หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด (กม. 10.5) ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
ธนาซิตี้ กอล์ฟ คลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: เกร็ก นอร์แมน
เปิดให้บริการ: 2536

ธนาซิตี้ กอล์ฟ คลับ
ธนาซิตี้ กอล์ฟ คลับ
เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 6,966 หลา นับเป็นสนามกอล์ฟเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการออกแบบโดยนักกอล์ฟชื่อดังเกร็ก นอร์แมน โครงสร้างสนามเป็นสนามที่ค่อนข้างยากและมีอุปสรรคบ่อทรายล้อมรอบเป็นจำนวนมาก รวมถึงแอ่งน้ำ ทะเลสาป ทิวทัศน์รอบๆ สนามที่มีเนินเขาสลับทับซ้อน เพิ่มความท้าทายและความพึงพอใจให้กับนักกอล์ฟทุกระดับเช่น หลุมพาร์ 4 ระยะ 400 หลา และหลุมพาร์ 4 ระยะสั้นน้อยกว่า 300 หลา นักกอล์ฟจะต้องใช้ความระวัดระวังและมีการตีวางระยะที่แม่นยำ

คลับเฮาส์หรูหรามีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ล็อคเกอร์ กรีนซ้อมพัตต์ สโมสรกีฬาขนาดใหญ่ ร้านโปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟครบชุดและพื้นที่สันทนาการครบครัน ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน สนามตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางบริเวณกิโลเมตร 14 จากทางด่วนบางนา-ตราด และใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ

สถานที่ตั้ง: 100-100/1 หมู่ 4 ถนนบางนา-ตราด (กม. 14) ดำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
เดอะ รอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: โชเฮ มิยาซาว่า
เปิดให้บริการ: 2536

เดอะ รอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
เดอะ รอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด 18 หลุม พาร์ 72 ความยาว 7,240 หลา ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น สนามตั้งอยู่กิโลเมตร 26 ห่างจากซอยสุขุมวิท 77 ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ สะดวกในการเดินทางและใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ โดยทั่วไปสนามค่อนข้างเรียบและมีบ่อน้ำล้อมรอบ นักกอล์ฟต้องใช้ความแม่นยำในการตีเพื่อหลีกเลี่ยงการตกน้ำ โครงสร้างสนามออกแบบมาสำหรับผู้เล่นทุกระดับและวางเลย์เอาท์ที่ท้าทาย รวมถึงมีระยะที่ท้าทายฝีมือนักกอล์ฟทุกระดับ ทำให้สนามแห่งนี้ไม่เคยเงียบเหงาและเป็นอีกหนึ่งสนามที่ท้าทายสำหรับนักกอล์ฟทุกท่านไม่ควรพลาด คลับเฮาส์มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการอย่างครบครัน

สถานที่ตั้ง: 69 หมู่ 7 ถนนอ่อนนุช ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ
เดอะ วินเทจ คลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: นายกสมาคมนักออกแบบสนามกอล์ฟ แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา
เปิดให้บริการ: 2539

The Vintage Club
เดอะ วินเทจ คลับ
เป็นสนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 ความยาว 6,720 หลา เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2539 สนามกอล์ฟ เดอะวินเทจ คลับ ออกแบบโดย Arthur Hills and Associates นายกสมาคมนักออกแบบสนามกอล์ฟ แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นนักออกแบบที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่งในโลกและออกแบบสนามกอล์ฟมาแล้วมากกว่า 100 สนาม สนามกอล์ฟได้รับการออกแบบสไตล์ Nature Design ในลักษณะ Rolling Terrain เพื่อให้นักกอล์ฟทุกเพศ ทุกวัยและทุกระดับความสามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน

อาคารคลับเฮาส์ออกแบบในสไตล์ Tudor ของอังกฤษพื้นที่ประมาณ 6,000 ตารางเมตร สวยงามเป็นธรรมชาติ ร่มรื่นด้วยน้ำพุขนาดใหญ่กลาง คลับเฮาส์เน้นความสะดวกสบายของนักกอล์ฟและผู้มาใช้บริการเป็นหลัก โดยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเป็นชั้นเดียว แยกห้องล็อคเกอร์ชายและหญิง กับส่วนสปอร์ตคอมเพล็กซ์ไว้คนละด้าน คั่นกลางด้วยห้องอาหารและห้องจัดเลี้ยงเพื่อสะดวกในการใช้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนบริเวณล็อคเกอร์ชาย - หญิง มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอย่างเช่น สตีมรูม จากุชซี่ ห้องนั่งเล่น ห้องนวดแผนโบราณ นวดตัวและฝ่าเท้าเพื่อให้ท่านนักกอล์ฟได้ผ่อนคลาย ก่อนและหลังการออกรอบในแต่ละครั้ง

สนามกอล์ฟ เดอะวินเทจ คลับ ตั้งอยู่บนถนนปานวิถี ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จุดเชื่อมต่อ ระหว่าง ถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 27 (ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ) กับถนนสุขุมวิทสายเก่า กม.ที่ 61 และถนนเทพารักษ์ กิโลเมตร 26

สถานที่ตั้ง: 549,549/1-4 หมู่ 3 ถนนปานวิถี ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

 

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร