สนามกอล์ฟในจังหวัดสมุทรสาคร, ข้อมูลสนามกอล์ฟในราชรบุรี, สนามกอล์ฟ สมุทรสาคร


สนามกอล์ฟสมุทรสาคร

เบสท์ โอเชียน กอล์ฟ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: ลี ชมิดต์ แและ จอห์น เคอร์ลี
เปิดให้บริการ: 2548

เบสท์ โอเชียน กอล์ฟ
เบสท์ โอเชียน กอล์ฟ
สนามมาตรฐานขนาด18 หลุม พาร์ 27 สภาพสนามมีความสวยงาม แฟร์เวย์เขียวชอุ่มและมีกรีนที่ไวและอยู่ในสภาพดีเสมอ มีน้ำขนาบข้าง บ่อทรายหน้ากรีน อุปสรรคของสนามแห่งนี้คือ กระแสลม เพราะถูกออกแบบให้เป็นสนาม Link Course นับว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ท่านนักกอล์ฟต้องต่อสู้กับลมทะเล เนื่องจากอยู่ห่างจากชายทะเลเพียง 5 กิโลเมตร สนามกอลฟ์เบสท์โอเชี่ยนเป็นสนามกอล์ฟที่ถูกจัดอันดับว่าเป็นสนามที่ยากลำดับต้นๆ ในบริเวณใกล้กับกรุงเทพ ซึ่งเลย์เอาท์ของสนามจะมีอุปสรรคน้ำขวางและน้ำขนาบข้างแฟร์เวย์เกือบทุกหลุม นักกอล์ฟจำเป็นต้องมีการวางแผนการเล่นที่ดีจึงจะได้ผลงานออกมาดี หลุมเด่นของสนามได้แก่หลุม 7 พาร์ 4 ระยะ 307 หลา ที่จะมีอุปสรรคน้ำคอยหลอกและลมที่ถือว่าเป็นจุดเด่นและสร้างความท้าทายให้นักกอล์ฟต้องมาพิสูจน์ หลุมนี้นักกอล์ฟสามารถทำ One on ได้ถ้าสามารถตีไกลและไดรท์ตรง การเดินทางจากกรุงเทพใช้เส้นทางถนนพระรามสองจนมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 17 แล้วเลี้ยวซ้ายออกทางคู่ขนานและเมื่อเห็นปั้มน้ำมันบางจากให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางเข้าตัวสนาม

ภายในสนามมีบริการคลับเฮาส์ที่หรูหราตกแต่งอย่างทันสมัย เฟอร์นิเจอร์อย่างดีสำหรับรองรับการพักผ่อนหลังจากออกรอบที่เหนื่อยล้า นอกจากนี้ยังมีบริการที่จอดรถ ร้านอาหาร ห้องอาบน้ำ อินเทอร์เน็ต โปรช็อปจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟ อุปกรณ์สำหรับเช่า รถกอล์ฟ แคดดี้ รวมถึงพนักงานที่เป็นมิตรทุกคนจะทำให้นักกอล์ฟทุกท่านรู้สึกสะดวกสบายและอยากกลับมาออกรอบที่เบสท์ โอเชียน กอล์ฟ อีกครั้งอย่างแน่นอน

สถานที่ตั้ง: 4/5 หมู่ 7 ถนนพระราม 2 (กิโลเมตรที่17) ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร
เอกชัย กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
หลุม / พาร์ : 27/108
ผู้ออกแบบ: เกรย์ แกรี แนชทส์
เปิดให้บริการ: 2525

เอกชัย กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
เอกชัย กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
สนามกอล์ฟ 27 หลุม 108 พาร์ ตั้งอยู่บนถนนเอกชัย เป็นสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงด้านบ่อน้ำที่เป็นอุปสรรคในการเล่น ภายในสนามมีต้นไม้ร่มรื่นและเป็นอีกสนามน่าเล่นที่นักกอล์ฟทุกท่านควรไปลอง รูปแบบการเล่นความท้าทายอยู่ที่ตรงเป็นลักษณะกรีนกลางน้ำ หลุมเด่นของสนามได้แก่หลุม 13 พาร์ 4 ระยะ 392 หลา รูปแบบการเล่น ความท้าทายอยู่ที่ตรงเป็นลักษณะกรีนกลางน้ำ ต้องใช้ฝีมือในการตีให้ตรงให้ลูกหยุดได้ทันทีที่ตกถึงกรีน มิฉะนั้นลูกกอล์ฟจะกลิ้งตกน้ำ สนามตั้งอยู่ริมถนนเอกชัย ห่างจากกรุงเทพไปทางตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 45 นาทีด้วยทางหลวงสาย 35 จากใจกลางกรุงเทพ

ในส่วนคลับเฮ้ามีการปรับปรุง เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของท่านนักกอล์ฟได้อย่างทั่วถึงอาทิเช่น นวดแผนโบราณ ห้องอาหาร ห้องอาบน้ำ อุปกรณ์สำหรับเช่า พร้อมบริการนักกอล์ฟที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติพืชพรรณดอกไม้นานาชนิดอย่างแท้จริง

สถานที่ตั้ง: 8 หมู่ 5 ถนนเอกชัย ตำบลบางน้ำจืด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

 

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร