สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดตราด, แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดตราด, ที่เที่ยวจังหวัดตราด

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดตราด
ด้วยหาดทรายขาวละเอียดและเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวที่ขึ้นอยู่ทั่วไปบนเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของไทยรองจากเกาะภูเก็ตนั่นคือ เกาะช้าง จังหวัดตราด เกาะช้างมีเนื้อที่ประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยธรรมชาติที่สวยงามหลากหลายดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอาทิเช่น หาดทรายขาวและน้ำทะเลใสสะอาด น้ำตก แหล่งปะการังที่สวยงามอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ อีกทั้งมีสวนผลไม้ที่ปลูกอยู่บนเกาะเช่น เงาะ ทุเรียน รวมถึงพืชเศรษฐกิจคือ ยางพารา อีกด้วย
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง (Koh Chang National Park)
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง มีเนื้อที่ทั้งสิ้น 650 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ ที่มากถึง 52 เกาะ เรียงรายตั้งแต่เขตอำเภอแหลมงอบ อำเภอเมือง และอำเภอคลองใหญ่ ซึ่งเกาะที่สำคัญที่สุด คือ เกาะช้าง นอกจากนี้ยังมีเกาะอื่น ๆ ที่ยังคงสภาพความสวยงามตามธรรมชาติได้แก่ เกาะคลุ้ม เกาะเหลายาใน เกาะง่าม เกาะไม้ซี้ใหญ่ เกาะหวาย เกาะรัง ฯลฯ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางมายังเกาะช้างในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคมเพราะเป็นช่วงปลอดมรสุม บริเวณเกาะช้างมีที่ทำการอุทยานฯ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะช้าง ใกล้คลองธารมะยม บริเวณด้านหน้ามีท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ของอุทยานฯ นอกจากนี้ยังมีหน่วยพิทักษ์อุทยานอีก 3 จุด ซึ่งล้วนอยู่บนเกาะช้าง คือ บริเวณอ่าวคลองสน บริเวณทางเข้าน้ำตกคลองพลู และบริเวณหมู่บ้านสลักเพชร อัตราค่าเข้าอุทยานฯ นักท่องเที่ยวชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
กิจกรรมบนเกาะช้าง (Activities in Koh Chang)
นอกจากการพักผ่อนบนหาดทราย หรือเล่นน้ำทะเลแล้ว บนเกาะช้างยังมีกิจกรรมสนุกๆ น่าสนใจอยู่มากมายซึ่งจะแยกเป็นประเภทหลักๆ ได้คือ กิจกรรมทางบก ได้แก่ การปั่นจักรยาน เดินป่าชมธรรมชาติ ชมธรรมชาติป่าชายเลน ขี่ช้างเที่ยวป่า ผจญภัยบนต้นไม้ และกิจกรรมทางน้ำ ได้แก่ นั่งเรือเที่ยวตามหมู่เกาะใกล้เคียง พายเรือคยัก เรือใบเล็ก สกีน้ำ เจ็ตสกี โต้คลื่น ตกปลา รวมถึงการดำน้ำชมประการัง โดยแหล่งดำน้ำทางทิศใต้ของเกาะช้างจะมีความสวยงามมาก ช่วงเวลาที่แนะนำให้ดำน้ำควรจะเป็นตั้งแต่ช่วงตุลาคมจนถึงปลายพฤษภาคม
แหล่งที่พักในเกาะช้าง (Accommodations on Koh Chang)
เกาะง่าม รีสอร์ท โรงแรม ที่พักบนเกาะช้างมีด้วยกันมากมายหลายรูปแบบและหลายระดับราคา ซึ่งขึ้นอยู่กับระดับการให้บริการ สิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ตั้ง โดยมีตั้งแต่ห้องพักแบบบังกะโลไปจนถึงที่พักแบบโรงแรมและรีสอร์ทที่หรูหรา ซึ่งตั้งอยู่ทั่วไปตามชายหาดที่สำคัญต่างๆ เช่น หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้เป็นต้น รวมไปถึงตามแหล่งท่องเที่ยวที่สำคํญของเกาะช้าง

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับมาเที่ยวเกาะช้างคือ เดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคม หลังจากนี้ถึงสิ้นเดือนกันยายน บรรดาที่พักส่วนใหญ่จะปิดแต่ก็มีบางแห่งเปิดตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้

ร้านอาหารอร่อยบนเกาะช้าง (Dining delights in Koh Chang)
เกาะช้างมีอาหารการกินให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ นานาชนิด ที่หมู่บ้านชาวประมงบางเบ้าและบ้านสลักเพชร มีร้านอาหารให้เลือกหลายร้าน โดยจะสร้างยื่นลงไปในทะเลเป็นชานกว้าง บรรยากาศดี และที่หาดทรายขาวและหาดคลองพร้าว ก็มีร้านอาหารบนหาดทรายให้เลือกหลายร้านนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทั่วไปบนเกาะ หรือในร้านอาหารบรรยากาศดีของโรงแรมที่พักแห่งต่างๆ เมนูแนะนำคืออาหารทะเลหลากหลายชนิด ทั้งปลา ปู กุ้ง หอย นำมาปิ้ง ย่าง ทอด นึ่ง และต้ม ได้ตามความชอบ หรือจะซื้ออาหารทะเลสดๆ จากหมู่บ้านชาวประมง รวมทั้งสามารถออกตกปลาและตกหมึกกลับมาทำรับประทานเอง ก็ได้บรรยากาศของการพักผ่อนที่ดีทีเดียว
จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะและบริเวณรอบเกาะ (Attractions and Surrounding Islands)

• วัดบางเบ้า (Wat Bang Bao)
ตั้งอยู่ริมถนนติดกับแยกบ้านบางเบ้า

• วัดคลองพร้าว (Wat Khlong Prao)
ตั้งอยู่ที่บ้านคลองพร้าว เลี้ยวขวาจากถนนหลัก

• วัดคลองสน (Wat Khlong Son)
จากแยกบ้านคลองสนประมาณ 500 เมตร เลยสถานีอนามัยเข้าไปผ่านหมู่บ้านชาวประมงก็จะเจอวัดคลองสน

• วัดคลองนนทรี (Wat Khlong Nonsi)
เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาวัดในเกาะช้าง ตั้งอยู่ก่อนหน้าท่าเรือด่านใหม่ในบ้านคลองนนทรี จากถนนใหญ่แล้วหันไปทางทะเล

• บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง (Koh Chang Naval Battle Area)
อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง น่านน้ำทะเลตราดบริเวณอ่าวสลักเพชร อ่าวสลักคอก ยังเป็นอีกหน้าหนึ่งของบันทึกประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของไทย เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2484

น้ำตกธารมะยม • น้ำตกธารมะยม (Than Mayom Waterfall)
อยู่หลังที่ทำการอุทยานฯ เดินผ่านสวนเข้าไปประมาณ 500 เมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 4 ชั้น ชั้นที่ 3 เป็นชั้นที่สวยที่สุด พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 และ รัชกาลที่ 7 และสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้ โดยมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. สลักอยู่ที่หน้าผาน้ำตกชั้นบน

• น้ำตกคีรีเพชร (Kiri Phet Waterfall)
เป็นน้ำตกชั้นเดียว อยู่ห่างจากชุมชนบ้านสลักเพชรผ่านสวนยางเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร

• น้ำตกคลองนนทรี (Khlong Nonsi Waterfall)
เป็นน้ำตกขนาดเล็ก อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ มีทางเดินเท้าจากบ้านด่านใหม่ตามทางเดินเท้า 3 กิโลเมตร หรือจากที่ทำการอุทยานฯ เป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร

• น้ำตกคลองหนึ่ง (Namtok Khlong Nueng)
เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ใกล้น้ำตกคีรีเพชร-บ้านโรงถ่าน อยู่ลึกเข้าไปจากชุมชนสลักเพชร เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วเดินเท้าอีกประมาณ 480 เมตร ตัวน้ำตกไหลทิ้งตัวลงมาจากช่องเขาแคบๆที่มีความสูง 120 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้

• บ้านสลักเพชรและบ้านโรงถ่าน (Ban Salak Petch and Ban Rong Than)
เป็นสองชุมชนใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง ตั้งอยู่ติดกันทางตอนใต้ของเกาะ ชาวบ้านประกอบอาชีพทำการประมงชายฝั่ง รอบอ่าวสลักเพชรซึ่งเป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะมีท่าเทียบเรือหลายแห่ง มีบังกะโล และร้านขายอาหารเล็กๆ สลับกันไป

• หมู่บ้านประมงบ้านบางเบ้า (Bang Bao Fishing Village)
ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลเกาะช้างใต้ ด้านตะวันตกของเกาะช้าง ห่างจากท่าเรือด่านเก่าประมาณ 25 กิโลเมตร เป็นชุมชนชาวประมงขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถแวะไปชมความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ซื้ออาหารทะเลสด ๆ และเหมาเรือไปเที่ยวหรือตกปลาได้ นอกจากนี้บ้านบางเบ้ายังเป็นแหล่งทำกะปิ ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของเกาะช้าง ปัจจุบันบ้านบางเบ้ามี 67 หลังคาเรือน มีประชากรประมาณ 250 คน

หาดทรายขาว • หาดทรายขาว (White Sand Beach)
เป็นหาดที่มีความยาว มีบังกะโลแบบประหยัดตั้งอยู่มากมาย มีถนนรอบเกาะ ตัดชิดหาดมากที่สุด หาดทรายเป็นสีขาวสะอาด หาดทรายขาวอยู่ถัดจากอ่าวสลักคอก พื้นที่โดยรอบเป็นสวนมะพร้าว และป่า

• อ่าวคลองสน (Khlong Son Bay)
เป็นอ่าวอยู่ทางเหนือสุดของเกาะฝั่งตะวันตก เป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองสน ใกล้บริเวณอ่าวมีแนวปะการังใต้น้ำที่สวยงาม มีบริการที่พักไว้สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

• น้ำตกคลองพลู (Khlong Plu Waterfall)
เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามที่สุดของเกาะช้าง มีน้ำตกไหลผ่านหน้าผาลงแอ่งเบื้องล่าง น้ำตกมี 3 ชั้น ทางเข้าอยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าวประมาณ 3 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ 20 นาที หาดทรายยาวอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้กับอ่าวสลักเพชร มีลักษณะ เป็นอ่าวที่มีหาดทรายทอดยาว เล่นน้ำได้ สามารถเดินป่าชมจุดยุทธนาวีที่เกาะช้าง และชมทัศนียภาพตามหมู่เกาะใกล้เคียง เช่น เกาะเหลายา อ่าวสลักเพชร เกาะหวาย ที่หาดทรายขาวมีบริการที่พักไว้สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

• น้ำตกตรีเพชร (Tri Petch Waterfall)
อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านสลักเพชร ราว 3 กิโลเมตรตามทางมีสวนยางพาราอยู่เป็นจำนวนมาก

หาดคลองพร้าว • หาดคลองพร้าว-แหลมไชยเชษฐ์ (Klong Phrao Beach and Laem Chat Chet)
เป็นหาดทรายที่มีความยาวต่อเนื่องไปจนถึงหาดไก่แบ้ หาดทรายบริเวณนี้มีความลาดมาก สามารถเล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าพักหลายแห่ง ห้องพักที่ได้มาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ตอนเหนือสุดของอ่าวคลองพร้าวติดกับแหลมไชยเชษฐ์ มีแหลมหินที่ทัศนียภาพสวยงาม แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้

• หาดไก่แบ้ (Kai Bae Beach)
เป็นหาดที่มีความยาวติดต่อกับหาดคลองพร้าว เป็นหาดทรายที่มีความลาดพอสมควร สามารถเล่นน้ำได้โดยไม่เป็นอันตราย มีบังกะโลราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง บางแห่งมีจักรยานเสือภูเขาให้เช่าด้วย

อ่าวใบลาน (Ao Bai Lan)
อยู่ถัดขึ้นไปจากหาดไก่แบ้ ทางเท้าตัดผ่านภูเขาใช้เวลาเดินเท้าจากหาดไก่แบ้ประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างทางสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขาโดยรอบ อ่าวใบลานมีลักษณะเป็นหาดทรายยาวเงียบสงบเหมาะแก่การเล่นน้ำและพักผ่อน

• หาดคลองกลอย (Hat Khlong Kloi)
เป็นชายหาดเล็กๆตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะช้างอยู่ถัดจากหมู่บ้านบางเบ้าไปตามถนนเลียบชายฝั่งสู่บ้านคลองกลอย จากศาลาจุดชมวิวที่อยู่ริมถนน สามารถชมนียภาพของชายหาดคลองกลอยที่ร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าว มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เหมาะที่จะพักผ่อน นอนอาบแดดหรือเช่าเต็นท์แค้มป์ปิ้งริมชายหาด

เกาะช้างน้อย และ แหลมช้างน้อย (Koh Chang Noi and Laem Chang Noi)
อยู่ทางด้านเหนือของเกาะช้าง ท้องน้ำระหว่างแหลมช้างน้อยกับเกาะช้างน้อยจะมีแนวปะการังอยู่ด้วย

• หาดทรายยาว (Long Sand Beach)
อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้กับอ่าวสลักเพชร มีลักษณะเป็นอ่าวที่มีหาดทรายทอดยาว เล่นน้ำได้ สามารถเดินป่าชมจุดยุทธนาวีที่เกาะช้าง และชมทัศนียภาพตามหมู่เกาะใกล้เคียง เช่น เกาะเหลายา อ่าวสลักเพชร เกาะหวาย ที่หาดทรายขาวมีบริการที่พักไว้สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

• เกาะเหลายา (Koh Lao Ya)
อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง ประกอบด้วยเกาะเหลายาใน เกาะเหลายากลาง และเกาะเหลายานอก ใช้เวลาเดินทางจากแหลมงอบประมาณ 2-3 ชั่วโมง เป็นเกาะที่มีหาดทรายยาว น้ำทะเลใส และแนวปะการังสวยงาม บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

• เกาะหวาย (Koh Wai)
อยู่ทางใต้ของเกาะช้าง ใกล้กับเกาะเหลายา ใช้เวลาเดินทางจากแหลมงอบประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง แนวชายหาดสวยงาม มีแนวปะการังขนาดใหญ่ และสมบูรณ์เหมาะกับการตกปลา อ่าวด้านเหนือของเกาะเป็นแหล่งที่มีแนวปะการังสมบูรณ์สูง ด้านตะวันตกของอ่าวใหญ่มีปะการังซึ่งส่วนมากเป็นปะการังก้อน ปะการังเขากวาง ปะการังแผ่นและปะการังพุ่มนอกจากนั้นยังมีหอยมือเสืออีกด้วย บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว

• เกาะคลุ้ม (Koh Klum)
เหมาะสำหรับการตกปลา มีทัศนียภาพแปลกตาของลานหินคือ หินลูกบาตและหินลาดหลังคุ้ม

• หมู่เกาะรัง (Koh Rang)
เป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะหมาก ประกอบด้วย เกาะมะปริง เกาะทองหลาง เกาะกระ เกาะเทียน เกาะรัง เกาะกลาง และเกาะตุ้น เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีสีสันของท้องทะเลอันสวยงาม น้ำทะเลใสๆทำให้มองเห็นสีสันของแนวปะการังและโขดหินใต้น้ำตัดกับสีสันของหาดทรายอันขาวละเอียด เกาะรังประกอบไปด้วยอ่าวและหาดสวยงาม มีแหล่งน้ำจืดสำหรับใช้โดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากนี้ยังสามารถกางเต็นท์พักค้างแรมได้ บริเวณด้านหน้าของหน่วยพิทักษ์ฯ จะมีสะพานหินอันเกิดจากนำก้อนหินทีละก้อนถมลงในทะเล จนเกิดเป็นโครงสร้างของสะพานที่ยื่นออกไป เพราะว่าในอดีตนั้นเกาะรังเคยเป็นสถานที่กักกันผู้อพยพชาวเวียดนาม สะพานนี้จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้สำหรับขนถ่ายสัมภาระของหน่วยกาชาดสากล

• เกาะพร้าว (Koh Phrao)
เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ในบริเวณอ่าวสลักเพชร เป็นเกาะที่มีหาดทรายสะอาดและร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าวมีหาดเล็กๆ รอบเกาะ และมีทางเดินคอนกรีตเลาะเรียบไปตามโขดหินรอบเกาะ ชายฝั่งทะเลขาวสะอาดเหมาะแก่การเล่นน้ำทะเล ส่วนอีกด้านหนึ่งของเกาะ มีสะพานคอนกรีตยื่นออกไปในทะเลเป็นท่าเทียบเรือ และยังเหมาะที่จะเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ในท้องทะเลได้อีก

• เกาะง่าม (Koh Ngam) 
อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะช้าง มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาแฝด 2 เกาะติดกัน โดยมีสันทรายขนาดใหญ่เชื่อมตรงกลาง มีอ่าวขนาดเล็กที่เกิดจากแนวเขาที่โอบล้อมน้ำทะเลไว้ จึงเป็นบริเวณที่คลื่นลมสงบและสวยงาม เรือเฟอร์รี่
การเดินทางไปเกาะช้าง (Getting to Koh Chang)
มีรถประจำทางแบบธรรมดาและรถปรับอากาศ ออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) ถนนสุขุมวิท รถโดยสารปรับอากาศ มีรถปรับอากาศ ชั้น 1 ( ปอ. 1) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง จากนั้นเดินทางต่อไปที่ท่าเรือแหลมงอบระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร เพื่อเดินทางต่อโดยเรือที่ท่าเรือเฟอร์รี่ ซึ่งมีให้บริการอยู่หลายท่าด้วยกัน เช่น ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยต์และท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติไปขึ้นที่ท่าเรือธารมะยม ท่าเรือด่านเก่าหรือท่าเรืออ่าวสับปะรด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที เรือโดยสารจะมีออกจากท่าทุกชั่วโมง จากนั้นเดินทางต่อไปยังจุดหมายที่ต้องการ

มีเรือโดยสารไปยังเกาะช้างมีให้บริการทุกวันที่ท่าเรือหลายแห่งในอำเภอแหลมงอบ ดังนี้

ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่
ติดต่อสอบได้ที่โทร. 0 3953 8196
ไป 06.00 - 19.00 น. ทุกชั่วโมง
กลับ 07.00 - 20.00 น. ทุกชั่วโมง
อัตราค่าโดยสาร :
รถยนต์ 4 ล้อ ไป-กลับฟรี คนขับรถและผู้โดยสารไป-กลับคนละ 60 บาท
รถยนต์ 6 ล้อ ไป-กลับ 100 บาท คนขับรถและผู้โดยสารฟรี 2 ท่าน
รถยนต์ 10 ล้อ ไป-กลับ 500 บาท คนขับรถและผู้โดยสารฟรี 2 ท่าน
ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ขึ้นเกาะที่ท่าเรือด่านใหม่

ท่าเรืออนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง
ไป 07.00 - 17.00 น. ทุกชั่วโมง
กลับ 07.00 - 17.00 น. ทุกชั่วโมง
อัตราค่าโดยสาร :
ไป-กลับคนละ 100 บาท
ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อย ไป 06.00 - 17.00 น. ทุกชั่วโมง
กลับ 07.00 - 20.00 น. ทุก 2 ชั่วโมง เกาะช้าง

ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ (อ่าวธรรมชาติ)

ติดต่อสอบได้ที่โทร. 0 3952 8288-9
ไป 07.00 - 19.00 น. ทุกชั่วโมง
กลับ 07.00 - 19.00 น. ทุกชั่วโมง
อัตราค่าโดยสาร :
รถยนต์ 4 ล้อ ไป-กลับ 150 บาท ฟรีคนขับรถ ผู้โดยสารไป-กลับคนละ 60 บาท
รถยนต์ 6 ล้อ ไป-กลับ 300 บาท ฟรีคนขับรถ ผู้โดยสารไป-กลับคนละ 60 บาท
รถยนต์ 10 ล้อ ไป-กลับ 1,000 บาท ฟรีคนขับรถ ผู้โดยสารไป-กลับคนละ 60 บาท
ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ขึ้นเกาะที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่

ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง (อ่าวธรรมชาติ)
ติดต่อสอบได้ที่โทร. 0 3959 7143, 0 3959 7434,0 1943 5872
ไป 07.00 - 19.00 น. ทุกชั่วโมง
กลับ 07.00 - 19.00 น. ทุกชั่วโมง
อัตราค่าโดยสาร :
รถยนต์ 4 ล้อ ไป-กลับ 150 บาท ฟรีคนขับรถ ผู้โดยสารไป-กลับฟรี
รถยนต์ 6 ล้อ ไป-กลับ 250 บาท ฟรีคนขับรถ ผู้โดยสารไป-กลับฟรี
รถยนต์ 10 ล้อ ไป-กลับ 500 บาท ฟรีคนขับรถ ผู้โดยสารไป-กลับฟรี
ใช้เวลาประมาณ 25 นาที ขึ้นเกาะที่ท่าเรืออ่าวสับปะรด

การเดินทางไปเกาะอื่นๆ
นักท่องเที่ยวที่มาถึงยังอำเภอแหลมงอบมีความประสงค์จะไปเที่ยวยังเกาะอื่นๆ เช่น เกาะหมาก เกาะหวาย หรือ เกาะขาม สามารถขึ้นเรือที่ท่า 2 ท่าได้คือท่าแหลมงอบกับท่าเกาะช้างเซ็นเตอร์พอยท์

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเกาะช้างเพิ่มเติมได้ที่
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง 23/7 หมู่ 3 ตำบลเกาะช้าง กิ่งอำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 23170 โทรศัพท์. 0 3955 5080 โทรสาร. 0 3955 5080

<< เกาะหมาก     เกาะกูด >>

 

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร