เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
แหล่งดำน้ำรอบเกาะสมุยและเกาะใกล้เคียง
แหล่งดำน้ำรอบเกาะสมุยและเกาะใกล้เคียง
แหล่งดำน้ำรอบเกาะสมุยแหละเกาะใกล้เคียง
แหล่งดำน้ำรอบเกาะสมุยและเกาะใกล้เคียง
เกาะสมุยเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยาการการท่องเที่ยว ธรรมชายที่งดงาม มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใสเหมาะแก่การเล่นน้ำ แต่ละหาดมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ต่างออกไป ด้านทิศเหนือและใต้สุดของเกาะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติมีน้ำตกไหลตลอดทั้งปี ทางฝั่งตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้เป็นศูนย์รวมของร้านอาหาร บริการนำเที่ยว สถานบันเทิงและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ทางตอนใต้ของเกาะมีแหล่งดำน้ำชมปะการังที่สมบูรณ์และเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียง

เกาะสมุยนับว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเมืองไทย สวรรค์ของนักดำน้ำทั้งหลายที่อยากสัมผัสกับโลกใต้ทะเลอันสวยงาม บนเกาะสมุยมีโรงเรียนหลายแห่งที่คอยบริการสอนดำน้ำตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนระดับมืออาชีพ ที่สำคัญโรงเรียนยังสอนหลักสูตรแบบ PADI ซึ่งเป็นหลักสูตรในการฝึกเรียนดำน้ำที่มีชื่อเสียงมานานและเป็นมาตรฐานยอมรับกันทั่วโลก เรียนจบแล้วได้ใบรับรองตามหลักสากล สำหรับผู้ที่สนใจฝึกดำน้ำ โรงเรียนสอนดำน้ำส่วนใหญ่นั้นจะให้บริการจัดแพ็คเกจเป็นกลุ่มเรียนเล็กๆ และจากนั้นจะมีเรือคอยให้บริการพาไปดำน้ำชมปะการังตามจุดต่างๆ

เกาะสมุยนับว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเมืองไทย สวรรค์ของนักดำน้ำทั้งหลายที่อยากสัมผัสกับโลกใต้ทะเลอันสวยงาม บนเกาะสมุยมีโรงเรียนหลายแห่งที่คอยบริการสอนดำน้ำตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนระดับมืออาชีพ ที่สำคัญโรงเรียนยังสอนหลักสูตรแบบ PADI (Professional Association of Diving Instructors) ซึ่งเป็นหลักสูตรในการฝึกเรียนดำน้ำที่มีชื่อเสียงมานานและเป็นมาตรฐานยอมรับกันทั่วโลก เรียนจบแล้วได้ใบรับรองตามหลักสากล สำหรับผู้ที่สนใจฝึกดำน้ำ โรงเรียนสอนดำน้ำส่วนใหญ่นั้นจะให้บริการจัดแพ็คเกจเป็นกลุ่มเรียนเล็กๆ และจากนั้นจะมีเรือคอยให้บริการพาไปดำน้ำชมปะการังตามจุดต่างๆ

แหล่งดำน้ำ ช่วงเวลาที่เหมาะสม ความลึก ทัศนวิสัยใต้น้ำ
เกาะสมุย มีนาคม - ตุลาคม 15 - 40 เมตร 10 - 25 เมตร
เกาะเต่า ตลอดทั้งปี 14 - 30 เมตร มากกว่า 20 เมตร
ชุมพร มกราคม-ตุลาคม 27 เมตร 8 - 20 เมตร