เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
กิจกรรมดำน้ำเกาะนางยวน
กิจกรรมดำน้ำเกาะนางยวน
Twins เกาะเต่า Shark Island South West Pinnacle แผนที่เกาะเต่า
สิ่งที่คุณจะได้รับจากการมาเที่ยวเกาะเต่า
เกาะนางยวนเป็นเกาะที่ค่อนข้างแตกต่างจากเกาะอื่นๆ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ ที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะเต่า เกาะนางยวนถือเป็นมนต์เสน่ห์แห่งทะเลอ่าวไทยทางตอนใต้ รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติและเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ให้กลายเป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อนอันแสนพิเศษที่คุณห้ามพลาด ทั้งรีสอร์ทและบังกะโลที่ให้ความสะดวก กระจายอยู่ตามชายหาดต่างๆ ของเกาะ

เกาะนางยวน เป็นหาดทรายที่เกิดจากธรรมชาติของกระแสน้ำจนเกิดเป็นเกาะเล็กๆ 3 เกาะที่เชื่อมต่อด้วยหาดทรายสีขาว 3 สาย ซึ่งทำให้เกาะนี้โดดเด่นและแตกต่างจากเกาะอื่นๆ ทั้งรีสอร์ทและบังกะโลสถาปนิกได้ศึกษามาเป็นอย่างดีแล้วสำหรับการสร้างและออกแบบรีสอร์ทให้สอดคล้องกับแนวหินที่เรียงรายบนเกาะ หรือบนชวากทะเลเพื่อความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอันสวยงาม

นอกจากบังกะโลและรีสอร์ทแล้ว เกาะนางยวนยังเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกด้วย มีจุดดำน้ำมากกว่า 15 จุด ซึ้งตั้งอยู่ไม่ไกลจากศูนย์ดำน้ำ เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ ด้วยระดับความลึกตั้งแต่ 30 เมตรขึ้นไป ซึ่งมีปะการังอ่อน - แข็ง ดอกไม้ทะเลสีสันสวยงาม รวมไปถึงกัลปังหา แส้ทะเลและปลาการ์ตูนให้เห็นเรื่อยๆ ถ้าโชคดีก็จะได้เห็นฉลามวาฬและเต่าทะเล มักพบบ่อยช่วงตั้งแต่เดือนมกราคม - พฤษภาคม และถือว่าเป็นช่วงฤดูกาลที่ดีที่สุดสำหรับการดำน้ำ เนื่องจากเป็นช่วงที่น้ำกำลังอุ่นและเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ที่หาดูได้ยาก
เกาะฝาแฝด
เกาะนางยวน
เกาะนางยวน
เกาะฝาแฝด เป็นลักษณะภูเขาแฝดขนาดเล็กใหญ่ 2 เกาะ วางขนานเคียงคู่อยู่ด้วยกันราวกับเกาะพี่เกาะน้อง ล้อมรอบไปด้วยหาดทรายขาวเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมหลายอย่าง โดยเฉพาะกิจกรรมดำน้ำตื้น เนื่องจากระดับความลึกอยู่ระหว่าง 5-18 เมตร ให้คุณได้สนุกสนานกับฝูงปลาน้อยใหญ่โดยเฉพาะฝูงปลาการ์ตูนดาราแห่งท้องทะเลและนอกจากนี้ ยังมีปลาหลากหลายชนิดสีสันสวยงามอีกมากมาย เช่น ปลานางฟ้า ปลาผีเสื้อ ปลานกแก้ว ปลาบู่ ปลาสิงโต ฯลฯ