เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน
กรกฏาคม สิงหาคม กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม
วันและเวลาของ เทศกาลต่างๆ ที่กล่าวถึงต่อไปนี้อาจมีการคลาดเคลื่อนได้ในบางจังหวัด ซึ่งอาจเป็นผลจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยหรือการเลื่อนการจัดงานโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นโปรดตรวจสอบวันและเวลาอีกครั้งก่อนเดินทาง ท่านสามารถติดต่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร 0 2250 5500 หรือ 1672
งานดอกไม้ ฟลอร่า พาร์ค

งานดอกไม้ ฟลอร่า พาร์ค

วันที่จัดงาน : 1 พฤศจิกายน 2560 - 30 เมษายน 2561

สถานที่จัดงาน : อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

มหกรรมการแสดงดอกไม้คู่กับงานศิลปะ กว่า 70 ไร่ กุหลาบสายพันธ์อังกฤษกว่า 2000 ต้น ตลาดนัด “ฟาร์ม เมอร์ มาร์เก็ต” โครงการปลูกผักอินทรีย์ ไร่กาแฟ 2 สายพันธุ์ ของ “ศูนย์เรียนรู้ฟ้าประทาน” สวนจิตรกรรมธรรมชาติเทคนิค สวนแนวตั้ง เขาวงกตดอกไม้กว่า 200,000 กระถาง

งานเทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี

งานเทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี

วันที่จัดงาน : 1 พฤศจิกายน 2560 - 31 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดลพบุรี

เทศกาลที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามของดอกทานตะวันที่บานเต็มพื้นที่ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพกับดอกทานตะวันได้อย่างใกล้ชิด มีบริการรถรางเพื่อชมวิวหรือจะขี่จักรยานชมทุ่งทานตะวันภายในบรรยากาศหุบเขาทานตะวัน

เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

วันที่จัดงาน : 1 พฤศจิกายน 2560 - 31 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ งานแห่งความมหัศจรรย์ของต้นไม้สีแดง นั่นคือต้นคริสต์มาสที่นำมาตกแต่งบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ เพื่อต้อนรับวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาเยือน ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปต้องไม่พลาดงานนี้อย่างแน่นอน

เทศกาลเย็นดูดาว เช้าดูนก

เทศกาลเย็นดูดาว เช้าดูนก

วันที่จัดงาน : 1 ธันวาคม 2560 – 31 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : บึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์

ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้พบกับนิทรรศการอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย อาทิ นิทรรศการสวนกระดูกหรรษา ล่องเรือชมนกและทะเลบัวกว่าแสนไร่ ของทะเลสาบน้ำจืดใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ชมนิทรรศการพลังงาน 4.0 นิทรรศการการคืนชีวิตให้ซากสัตว์ การแสดงโชว์หุ่นยนต์โรบอทจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 24 โรงภาพยนตร์วิทยาศาสตร์จากประเทศเยอรมนี โดยศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาจังหวัดนครสวรรค์ กิจกรรมการเรียนรู้จากโรงเรียนสวนกุหลาบ เป็นต้น

เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ที่ไร่กำนันจุล

เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ที่ไร่กำนันจุล

วันที่จัดงาน : 1 ธันวาคม 2560 – 31 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ไร่กำนันจุลจังหวัดเพชรบูรณ์

เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ที่ ไร่กำนันจุลภาย ในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “มาที่เดียวเที่ยวได้ครบ” นั่นก็คือการได้เที่ยวแบบครบเครื่อง ทั่วทั้งจังหวัดเพชรบูรณ์ กับ 6 ของที่ระลึกต้องซื้อ / 7 เมนูอาหารต้องชิม / 8 แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไป และจุดเด่นที่ขาด ไม่ได้คือ มัลเบอร์รี่พาทัวร์ ในสวนมัลเบอร์รี่ ชมและสัมผัสกับบรรยากาศในไร่ ชมแปลง มัลเบอร์รี่ขนาดใหญ่ ชิมมัลเบอร์รี่สดๆ จากต้น สัมผัสกับทุ่งทานตะวันที่เหลืองอร่ามสวยงามและการจำหน่ายสินค้าแปรรูปจากการเกษตร

สีสันแห่งดอยตุง

สีสันแห่งดอยตุง

วันที่จัดงาน : 2 ธันวาคม 2560 – 28 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : โครงการพัฒนาดอยตุงฯ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

สัมผัสประสบการณ์ความคิดสร้างสรรค์ ความสนุกสนานเพลิดเพลิน บนถนนคนเดินสายศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยท่ามกลางธรรมชาติ กับเทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง” โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยงานจะจัดขึ้นทุกๆ วันเสาร์ –อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย พบกาดชนเผ่าทั้งอาหารและงานมือ การแสดงและการละเล่นพื้นเมือง เวิร์คช็อปงานมือกับผู้เชี่ยวชาญและศิลปินชาวดอยตุง สนุกตื่นเต้นกับ Doi Tung Tree Top Walk จิบกาแฟดอยตุงและเมนูพิเศษที่ครีเอทเพื่องานนี้ ช้อปของที่ระลึกไอเดียเก๋ พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมต้อนรับผู้มาร่วมตลอดงาน

งาน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์

งาน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์

วันที่จัดงาน : 2 ธันวาคม 2560 – 7 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ไร่จิมทอมป์สันฟาร์ม จังหวัดนครราชสีมา

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมอีสาน เปิดฟาร์มเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมพบกับกิจกรรมที่คุณจะได้เปิดประสบการณ์ไปกับเรื่องราวอันสุดวิเศษของ "น้ำ" ซึ่งเป็นทรัพยากรตั้งต้นของทุกสรรพสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิต เกษตรกรรม การประมง นวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้น้ำ ตลอดจนภูมิปัญญาและองค์ ความรู้ต่างๆ ทั้งความเชื่อ ตำนาน และเรื่องเล่าที่เชื่อมโยงกับสายน้ำอันยิ่งใหญ่ มาร่วมเรียนรู้คุณประโยชน์และความยิ่งใหญ่ของ "น้ำ"

เทศกาลทิวลิปสะพรั่งอีสานใต้

เทศกาลทิวลิปสะพรั่งอีสานใต้

วันที่จัดงาน : 17 ธันวาคม 2560 - 18 กุมภาพันธ์ 2561

สถานที่จัดงาน : อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

อาณาจักรดอกไม้เมืองหนาวแห่งอีสานใต้ อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บุรีรัมย์ จัดโชว์ดอกไม้เมืองหนาว หลายสายพันธุ์รับเทศกาลปีใหม่เต็มพื้นที่ทุกจุด โดยเฉพาะดอกทิวลิปที่นำมาจัดแสดงกว่า 4 พันต้น บานสะพรั่งภายในอุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน ไฮไลท์พิเศษสุดในช่วงปีใหม่นี้ พบกับทิวลิปสายพันธุ์ใหม่ ความแปลกที่สวยงาม เป็นที่แรก ที่เดียวของประเทศไทย ทิวลิป 3 สายพันธุ์ คือ Monte Orange, Columbus และ Double Princess ที่มีลักษณะรูปทรงแปลกตา กลีบซ้อนคล้ายดอกบัวบาน สีสันสะดุดตา ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการนำทิวลิป สายพันธุ์นี้มาจัดแสดง เพื่อให้นักท่องเที่ยวเก็บภาพความสวยงามนี้ไว้ด้วยความประทับใจ

งานมหกรรมอาหาร และพิษณุโลกเคาท์ดาวน์

มหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์

วันที่จัดงาน : 25 ธันวาคม 2560 - 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปกับ “มหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์” ณ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นอกจากกิจกรรมการนับถอยหลังในเข้าสู่ปีใหม่แล้ว ในงานยังมีร้านอาหารมากกว่า 100 ร้าน ให้นักท่องเที่ยวได้ช็อป ชิม ไปกับอาหารหลากหลายชนิด รสชาติอร่อย มีความหลากหลายและราคายุติธรรม นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าโอท็อปและสินค้าต่างๆมากมาย การแสดงคอนเสิร์ตและการแสดงอื่นๆ บนเวทีทุกคืนตลอดงานอีกมากมาย

เชียงรายดอกไม้งามและดนตรีในสวน

เชียงรายดอกไม้งามและดนตรีในสวน

วันที่จัดงาน : 28 ธันวาคม 2560 - 31 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : สวนสาธารณะกลางเมืองเชียงราย (สวนตุงและโคม) จังหวัดเชียงราย

ภายในงานได้จัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะทิวลิป ที่เป็นนางเอกของงานนี้ คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาชื่นชมความสวยงาม และมาร่วมสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นที่จังหวัดเชียงราย พร้อมกับการจัดการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในช่วงฤดูหนาวนี้

งานชิมชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง

งานชิมชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง

วันที่จัดงาน : 28 ธันวาคม 2560 - 2 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : บ้านสันติคีรี ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ชิมชาดอยแม่สลอง, ชมดอกซากุระบาน, การแสดงทางวัฒนธรรมของชนเผ่า, การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน

งานตากสินมหาราชานุสรณ์

งานตากสินมหาราชานุสรณ์

วันที่จัดงาน : 28 ธันวาคม 2560 - 3 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดตาก

พิธีบวงสรวงดวงวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, การแสดงแสงสีเสียง เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, การออกร้านนิทรรศการของส่วนราชการต่างๆ, การออกร้านของเหล่ากาชาดจังหวัดตาก

งานขอนแก่นเคาท์ดาวน์

งานขอนแก่นเคาท์ดาวน์

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 25560- 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ประตูเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

ร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บริเวณประตูเมืองขอนแก่นที่ประดับตกแต่งไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ อาทิ สวนเรืองแสง อุโมงค์ดาว ไดโนแสง และคอนเสิร์ตสุดมันส์

งานเคาท์ดาวน์ @ เซ็นทรัลเวิลด์

งานเคาท์ดาวน์ @ เซ็นทรัลเวิลด์

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2560 - 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ศูนย์การค้าเซ็ลทรัลเวิล์ด กรุงเทพมหานคร

ชมการแสดงจากศิลปิน นักร้อง นักแสดงที่มาร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างคับคั่ง และการประดับไฟอย่างสวยงามบริเวณสี่แยกราชประสงค์และแยกปทุมวัน

งานเคาท์ดาวน์ที่หัวหิน

งานเคาท์ดาวน์ที่หัวหิน

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2560 - 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ด้านหน้าศูนย์การค้าหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ร่วมกิจกรรมความบันเทิงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับปาร์ตี้สุดมันแบบไม่ธรรมดา สนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และร่วมกันนับถอยหลังส่งท้ายปี ท่ามกลางบรรยากาศพลุ และการประดับไฟตระการตา

งานเคาท์ดาวน์อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2558

งานเคาท์ดาวน์อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2560 - 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ริมเขื่อนหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ร่วมสัมผัสกับบรรยากาศแบบถวิลหาอดีตที่อัมพวากับงาน อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ ร่วมฟังเพลง ร่วมรำวงและลีลาศกับการแสดงดนตรีจากวงสุนทราภรณ์วงใหญ่ และร่วม Countdown นับถอยหลังร้องเพลง สวัสดีปีใหม่ แบบต้นฉบับกับวงสุนทราภรณ์ พร้อมชมการแสดงพลุและดอกไม้ไฟฉลองวันขึ้นปีใหม่ เช้า วันที่ 1 มกราคม ร่วมทำบุญตักบาตร

งานหาดใหญ่ไนท์พาราไดส์หาดใหญ่เคาท์ดาวน์

งานหาดใหญ่ไนท์พาราไดส์หาดใหญ่เคาท์ดาวน์

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2560 - 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ชมขบวนพาเหรด การแสดงบนเวที ร้านจำหน่ายสินค้า อาหารพื้นบ้าน

เทศกาลรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม

เทศกาลรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2560 - 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี

งานรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยามส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 ณ บริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับแสงแรกก่อนใครในสยามในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีทางพระพุทธศาสนา การทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีไหม่ การสวดมนต์ข้ามปี พิธีส่งตะวันและรับตะวัน พิธีบายศรีสู่ขวัญ การแสดงศิลปวัฒนธรรมฮีต 12 คอง 14

นับถอยหลังเริ่มต้นปีใหม่ไทย

นับถอยหลังเริ่มต้นปีใหม่ไทย

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2560 - 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย

นับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุข ทั่วทุกสถานที่ต่างจัดงานมีทั้ง แสง สี เสียงเพื่อต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่ มีกิจกรรมร่วมนับถอยหลังด้วยกันและการจุดพลุเฉลิมฉลอง

สวดมนต์ข้ามปี

สวดมนต์ข้ามปี

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2560 - 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : วัดที่เข้าร่วมกิจกรรมในเขต กรุงเทพมหานคร

ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ ด้วยการไหว้พระสวดมนต์ เจริญจิตภาวนา ฟังพระธรรมเทศนาและร่วมเจริญพระพุทธมนต์ ลั่นฆ้องชัยต้อนรับปีใหม่โดยพร้อมกัน ในเขตกรุงเทพมหานคร มีวัดเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 50 เขต อาทิ วัดเทพลีลา เขตบางกะปิ, วัดพระศรีมหาธาตุ เขตบางเขน, วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร เขตดุสิต, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร เขตพระนคร, วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ เขตพระนคร, วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เขตสัมพันธวงศ์ และวัดยานนาวา เขตสาธร เป็นต้น

งานดอกไม้บานชูช่อ ที่มอหินขาว

งานดอกไม้บานชูช่อ ที่มอหินขาว

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2560 – 1 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : มอหินขาว อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

กิจกรรมการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน, การแข่งขันเสือภูเขา, การขี่ม้าชมสวนหิน, กิจกรรมการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ, การวาดและถ่ายภาพ, การแสดงดนตรี, กิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่และการตักบาตรข้าวเหนียวสี

ภูเก็ต ลองเดย์ วูซ์

ภูเก็ต ลองเดย์ วูซ์

วันที่จัดงาน : 4 - 7 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : รอยัลภูเก็ตมารีน่า จังหวัดภูเก็ต

งานลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์ที่จะมาสร้างสีสันให้กับจังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นแทนที่งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต (หรือ PIMEX) และจะต่อยอดจากความสำเร็จงานของไลฟ์สไตล์ทางทะเลของภูเก็ตที่จัดมาตลอด 14 ปีที่ผ่านมา โดยงานนี้จะเป็นการแสดง สินค้าระดับไฮเอนท์ให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์อย่างเต็มที่ทั้งบนน้ำและบนฝั่งภายในมารีน่า ไม่ว่าจะเป็นเรือยอช์ท รถคลาสสิค ซุปเปอร์คาร์ นาฬิกา อสังหาริมทรัพย์ และงานศิลปะต่างๆ ตลอดจนมีกิจกรรมอีกมากมายที่จะที่เกิดขึ้นภายในงาน กลุ่มเป้าหมายคือผู้คนที่ชื่นชอบลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์ที่จะมาจากเอเชีย อาทิ จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ และจากยุโรป อาทิ รัสเซีย เยอรมัน อังกฤษ ฝรั่งเศส รวมถึงเกลุ่มเป้าหมายจากกรุงเทพฯ และภูเก็ต

ซีรี่ส์ไบค์โซนไตรแดชกรุงเทพ 2018

ซีรี่ส์ไบค์โซนไตรแดชกรุงเทพ 2018

วันที่จัดงาน : 14 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน :สมุทรปราการ

งานลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์ที่จะมาสร้างสีสันให้กับจังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นแทนที่งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต (หรือ PIMEX) และจะต่อยอดจากความสำเร็จงานของไลฟ์สไตล์ทางทะเลของภูเก็ตที่จัดมาตลอด 14 ปีที่ผ่านมา โดยงานนี้จะเป็นการแสดง สินค้าระดับไฮเอนท์ให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์อย่างเต็มที่ทั้งบนน้ำและบนฝั่งภายในมารีน่า ไม่ว่าจะเป็นเรือยอช์ท รถคลาสสิค ซุปเปอร์คาร์ นาฬิกา อสังหาริมทรัพย์ และงานศิลปะต่างๆ ตลอดจนมีกิจกรรมอีกมากมายที่จะที่เกิดขึ้นภายในงาน กลุ่มเป้าหมายคือผู้คนที่ชื่นชอบลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์ที่จะมาจากเอเชีย อาทิ จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ และจากยุโรป อาทิ รัสเซีย เยอรมัน อังกฤษ ฝรั่งเศส รวมถึงเกลุ่มเป้าหมายจากกรุงเทพฯ และภูเก็ต

งานวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช

งานวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช

วันที่จัดงาน : 17 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย

ร่วมกิจกรรมรับรุ่งอรุณ พิธีบวงสรวงพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ขบวนแห่เฉลิมพระเกียรติ การแข่งขันกีฬาไทย อาทิเช่น ชักเย่อน้ำ การแข่งขันเรือพาย การวิ่งเทิดพระเกียรติพ่อขุนรามคำแหง

ประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง(เขาคิชฌกูฎ)

ประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง (เขาคิชฌกูฎ)

วันที่จัดงาน : 17 มกราคม – 17 มีนาคม 2561

สถานที่จัดงาน : เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี

ประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน โดยเชื่อกันว่าการได้มานมัสการ "รอยพระพุทธบาทพลวง" บนยอดเขาคิชฌกูฏ เปรียบได้กับการได้เข้าเฝ้าองค์พระศาสดา ถือเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ ในแต่ละปี จึงมีพุทธศาสนิกชนนับแสนหลั่งไหลมาสักการะรอยพระพุทธบาทด้วยความศรัทธา ยอดเขาคิชฌกูฎ เป็นยอดเขาที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,000 เมตร เป็นสถานที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีขนาดกว้าง 1เมตร ยาว 2 เมตร ปรากฏอยู่บนหินก้อนใหญ่ ใกล้กันนั้นมีหินลูกพระบาท หรือหินลูกบาตร ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขา เป็นร่มเงาให้แก่รอยพระพุทธบาท

งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์และงานกาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี

งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์และงานกาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี

วันที่จัดงาน : 18 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2561

สถานที่จัดงาน : พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี

ภายในงานมีการแสดงแสง เสียง เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช การประกวดธิดาดอนเจดีย์ การประกวดร้องเพลง การออกร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ กิจกรรมการออกร้านธารากาชาด การจัดนิทรรศการหน่วยงานในภาค รัฐและเอกชน การแสดงทางวัฒนธรรมของเวทีกลาง ฯลฯ

เทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง

เทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง

วันที่จัดงาน : 19 – 21 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : หมู่บ้านบ่อสร้าง ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานพบกับการแสดงและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ราคาถูก สินค้าหัตถกรรมร่มบ่อสร้างลดราคาทั้งหมู่บ้าน การประกวดหัตถกรรมโดยสล่าท้องถิ่นวาดร่มแพร่ขนาดต่างๆ การประกวดตกแต่งหน้าร้าน การตกต่งซุ้มประตูป่า ตลอดถนนสายบ่อสร้าง ชมนิทรรศการแสดงวิถีชีวิตและความเป็นมาของการทำร่มบ่อสร้าง ชมพิพิธภัณฑ์ร่มบ่อสร้าง และในช่วงกลางคืนพบกับการประกวดธิดาร่มบ่อสร้าง การแสดงดนตรีไทยลูกทุ่งและการแสดงดนตรีพื้นบ้าน ฯลฯ อีกมากมาย

งานนมัสการพระธาตุพนม

งานนมัสการพระธาตุพนม

วันที่จัดงาน : 24 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2561

สถานที่จัดงาน : วัดพระธาตุพนมวรวิหาร อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม

ภายในงานจะมีขบวนแห่อันเชิญพระอุปคุตจากริมฝั่งแม่น้ำโขง พิธีถวายข้าวพืชภาค สรงน้ำพระอุปคุตเพื่อความเป็นสิริมงคล พิธีห่มผ้าพระธาตุและเวียนเทียนรอบองค์พระธาตุ การออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองและการแสดงมหรสพสมโภชตลอดงาน

งานเทศกาลกินปลาและงานกาชาดจังหวัดสิงห์บุรี

งานเทศกาลกินปลาและงานกาชาดจังหวัดสิงห์บุรี

วันที่จัดงาน : 25 - 31 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : ศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี

การประกวดหุ่นปลาสวยงาม นิทรรศการปลาน้ำจืด การประกวดอาหารที่ทำจากปลา อาหารแม่ครัวหัวป่า ตำนานแห่งความอร่อยถนนสายปลาที่เต็มไปด้วยอาหารโอชาปรุงจากปลานานาชนิด สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ สินค้า ของดีเมืองสิงห์บุรี และสินค้าจากโรงงานอุตสาหกรรม

งานพ่อขุนเม็งรายมหาราชประจำปี

งานพ่อขุนเม็งรายมหาราชประจำปี 2561

วันที่จัดงาน : 26 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2561

สถานที่จัดงาน : บริเวณฝูงบิน 416 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

ชมนิทรรศการส่วนราชการและเอกชน การออกร้านจำหน่ายสินค้าผลิตภุัณฑ์ชุมชน ชมกิจกรรมบนเวที การประกวดสาวงาม และมหรสพต่างๆ

การแข่งขัน เดอะ นอร์ธ เฟซ 100 ไทยแลนด์

ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ

วันที่จัดงาน : 27 มกราคม 2561

สถานที่จัดงาน : มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ ความรู้ความเข้าใจวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา เพื่อการเสริมสร้างสุขภาพ พลานามัยที่ดี ในการแข่งขันแบ่งเป็น มาราธอน (42.195 กิโลเมตร) ฮาล์ฟมาราธอน (21.10 กิโลเมตร) มินิมาราธอน (11.55 กิโลเมตร) และเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ( 4.5 กิโลเมตร)

เดอะเบย์รีกัตต้า

เดอะเบย์รีกัตต้า

วันที่จัดงาน : 31 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดภูเก็ต, จังหวัดพังงา, จังหวัดกระบี่

การแข่งขันเรือใบนานาชาติที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นการแข่งขันเรือใบแห่งความสำราญที่สุดในเอเชีย “เดอะเบย์รีกัตต้า” เปิดต้อนรับเรือใบกว่า 40 ลำและผู้เข้าแข่งขันกว่า 250 คน จาก 20 ประเทศทั่วโลก โดยมีจุดเริ่มต้นที่ภูเก็ต และจะล่องไปตามน่านน้ำของจังหวัดพังงา กระบี่ และมาจบเส้นชัยที่จังหวัด ภูเก็ตอีกครั้ง ซึ่งที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการล่องเรือใบที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก