เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน
กรกฏาคม สิงหาคม กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม
วันและเวลาของ เทศกาลต่างๆ ที่กล่าวถึงต่อไปนี้อาจมีการคลาดเคลื่อนได้ในบางจังหวัด ซึ่งอาจเป็นผลจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยหรือการเลื่อนการจัดงานโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นโปรดตรวจสอบวันและเวลาอีกครั้งก่อนเดินทาง ท่านสามารถติดต่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร 0 2250 5500 หรือ 1672
การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา

วันที่จัดงาน : 18 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดภูเก็ต

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเป็นสนามแข่งขันไตรกีฬาชั้นแนวหน้าของทวีปเอเชียที่นักไตรกีฬาใฝ่ฝันลงสนาม เพื่อวัดศักยภาพทางร่างกาย ด้วยระยะเวลาการจัดการแข่งขัน ๒๐ ปีที่ผ่านมาสนามแห่งนี้ได้ต้อนรับนักไตรกีฬามืออาชีพระดับแนวหน้า และในรุ่นอายุ นักไตรกีฬาในตำนานเช่น มร.มาร์ค อัลเลน มร.เกรก เวลช์ มร.เครก อเล็กซานเดอร์ มิสพอลล่า นิวบี้-เฟรเซอร์ มิสมิเชลลี่ โจนส์ มร.คริส แมคคอร์เมคก์ และ มิสคริสซี่ เวลลิงตัน เป็นต้น การแข่งขันประกอบด้วย เส้นทางว่ายน้ำระยะทาง ๑.๘ กม. เส้นทางปั่นจักรยาน ๕๕ กม.และเส้นทางวิ่ง ๑๒ กม. ในภูมิอากาศเขตร้อนชื้น

งานสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกรุงเทพมาราธอน

งานสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกรุงเทพมาราธอน

วันที่จัดงาน : 18 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : กรุงเทพมหานคร

ขอต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่งานมหกรรมกีฬาระดับมหากาฬ สำหรับชนทุกชาติทุกภาษาท่ามกลางความอลังการของเมืองแห่งเทพ นั่นคือ งานวิ่งมาราธอนประเพณีนานาชาติ “สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกรุงเทพมาราธอน” ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นงานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี เฉกเช่นงานวิ่งมาราธอนของเมืองใหญ่ และเมืองหลวงประเทศต่างๆ ทั่วโลก นักวิ่งไม่เพียงแต่จะได้สัมผัสกับอรรถรสครบครัน ของการแข่งขันวิ่งบนถนนเท่านั้น แต่ด้วยความประทับใจจากสถานที่สำคัญ ที่แสดงถึงวัฒนธรรมของไทย เอกลักษณ์ไทย สิ่งแวดล้อม แรงเชียร์และรอยยิ้มอันประทับใจจากชาวไทยให้คุณนั้น แสนจะคุ้มค่าการการได้มาร่วมวิ่งในครั้งนี้

งานประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน

งานประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน

วันที่จัดงาน : 22 - 23 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดลำปาง

ประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน จะจัดขึ้นทุกวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ ถึงแรม 1 ค่ำเดือน 12 หรือที่เรียกว่าเดือนยี่เป็งเหนือ โดยมีคติทำทานทางสายน้ำ มีการล่องสะเปาซึ่งสร้างขึ้นเพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้ดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับ หรือ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศล เพื่อให้เกิดความเป็นศิริมงคลแก่ตนเองในภพหน้าและมีการปล่อยว่าวไฟ พลุไฟ นอกจากนี้ภายในงานมีการแสดง แสง สี เสียง, การประกวดสะเปาลอยน้ำ เป็นต้น

เทศกาลยี่เป็ง

เทศกาลยี่เป็ง

วันที่จัดงาน : 22 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดเชียงใหม่

เทศกาลยี่เป็งจัดขึ้นทุกวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ซึ่งในคำว่า ยี่ แปลว่า สอง ส่วน เป็ง แปลว่า เพ็ญ หรือ คืนพระจันทร์เต็มดวง ซึ่งหมายถึงประเพณีในวันเพ็ญเดือนสองของชาวล้านนา ซึ่งตรงกับเดือนสิบสองของไทย ประเพณีนี้จึงเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่แห่งดินแดนล้านนา เอกลักษณ์ของงานยี่เป็ง ที่ผู้มาเยี่ยมชมเฝ้ารอคอย นั่นก็คือ ภาพโคมนับร้อยๆ ดวง ที่ค่อยๆ ลอยส่องแสงสว่างอยู่เหนือท้องฟ้า ซึ่งเป็นประเพณีลอยกระทงแบบล้านนา นั่นเอง

ประเพณีลอยกระทง

ประเพณีลอยกระทง

วันที่จัดงาน : 22 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : ทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย

ประเพณีลอยกระทงจะจัดในวันขึ้น 15 ค่้ำเดือน 12 ของทุกปี ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนจะได้ร่วมกันทำกระทงแล้วนำไปลอยในแม่น้ำเพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคา ตามแต่ละจังหวัดยังมีการจัดประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทงสวยงามและมีการตกแต่งสถานที่ริมน้ำด้วยแสงสีอย่างสวยงามอีกด้วย

ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย

ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย

วันที่จัดงาน : 22 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : อุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (อุทยาน ร.2) จังหวัดสมุทรสงคราม

ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเป็นประเพณีเก่าแก่ที่ทางจังหวัดสมุทรสงครามได้ฟื้นฟูกลับมาอีกครั้ง เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เห็นถึงความสวยงามของประเพณี ไทยและช่วยกันอนุรักษ์สืบไป การทำกระทงกาบกล้วยนั้น จะนำเอาหยวกกล้วยมาหั่นเป็นท่อนยาวลอกเป็นกาบแล้ว เอาธูปปักไว้กลางกระทงกาบกล้วย และตกแต่งด้วยดอกไม้ และเมื่อถึงวันงานกระทงกาบกล้วยนับแสนใบจะถูกปล่อยลอย เป็นสายให้เป็นระยะตามแนวลำน้ำจากอัมพวา ตามลำน้ำแม่กลอง ไหลลงสู่ปากอ่าวไทย แสงไฟของธูป จะลุกให้ความสว่างไสวอย่างสวยงามอย่างช้า ๆ ตามลำน้ำแม่กลอง นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การประกวดเรือไฟชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระเทพ รัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี การประกวดนางนพมาศแม่สาว-ลูกสวย การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การแสดงดนตรีจากศิลปิน การแสดงและ การละเล่นพื้นบ้าน การแสดงดนตรีในสวน/รำวงย้อนยุค การถ่ายรูปกับศิลปินดารา การออกร้านค้าต่างๆ เป็นต้น

งานนมัสการวัดพระธาตุดอยกองมู

งานนมัสการวัดพระธาตุดอยกองมู

วันที่จัดงาน : 22 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : วัดพระธาตุดอยกองมู จังหวัดแม่ฮ่องสอน

งานนมัสการพระธาตุดอยกองมู เป็นงานประเพณีที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงวันลอยกระทง เพื่อสืบสานประเพณีที่ทำการมาอย่างยาวนาน ภายในงานมีกิจกรรมลอยกระทงสวรรค์ ลอยประทีปขึ้้้นฟ้า ซึ่งตามความเชื่อชาวไทยใหญ่ที่เชื่อว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ ซึ่่งต่างจากการลอยกระทงในพื้นที่อื่น มีกิจกรรมสรงน้ำพระธาตุดอยกองมูเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต การแข่งขันประกวดพลุกระถาง การประกวดบั้งไฟ การแสดงจ๊าดไตและการแสดงลิเกไทยใหญ่

งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง

งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง

วันที่จัดงาน : 22 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี จังหวัดตาก

ประเพณีลอยกระทงสาย ไหลประทีป 1,000 ดวง เป็นประเพณีเก่าแก่ของชาวตาก จัดขึ้นเพื่อบูชาพระพุทธเจ้า และขอขมาพระแม่คงคา ซึ่งในสมัยก่อนชาวบ้านจะใช้ใบพลับพลึงมาเย็บเป็นกระทง แล้วตักขี้ไต้ใส่เชื้อเพลิงคือน้ำมันมะพร้าว ปล่อยลงสู่ลำน้ำปิง ซึ่งเมื่อมองดูใบพลับพลึงจะให้สีขาวนวล ส่วนขี้ไต้จะสว่างไสว ดูสวยงามคล้ายไข่แดงในไข่ขาว ลอยระยิบระยับเป็นสายในท้องน้ำ แต่เมื่อใบพลับพลึงหายากขึ้น ชาวบ้านจึงเปลี่ยนมาใช้กะลามะพร้าวตาเดียว (กะลาที่ไม่มีรู) แทนจนถึงปัจจุบัน และในการลอยกระทงสายจะเริ่มต้นด้วยการลอย "กระทงนำ" หรือแพผ้าป่าน้ำ ซึ่งเป็นกระทงขนาดใหญ่ ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งกระทงนำนี้ก่อนลอยต้องทำพิธีขอขมา แล้วค่อยตามมาด้วย "กระทงตาม" ซึ่งทำด้วยกะลามะพร้าว โดยใช้เทียนขี้ผึ้งและฟั่นด้ายเป็นไส้เพื่อจุดให้แสงไฟ ลอยตามมาอีก 1,000 ใบ แล้วปิดท้ายด้วย "กระทงปิดท้าย" ซึ่งมีลักษณะเหมือนกระทงนำ แต่มีขนาดเล็กกว่า เพื่อเป็นการบอกว่าการลอยกระทงสายนี้ได้สิ้นสุดลงแล้ว

งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง

ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย

วันที่จัดงาน : 22 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดสุโขทัย

งานลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟเป็นงานประเพณีที่จังหวัดจัดขึ้นในวันเพ็ญเดือนสิบสองของทุกปี ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ ลักษณะของงานประกอบด้วยการลอยกระทงจุดประทีปโคมไฟ จุดตะไลไฟพะเนียง การละเล่นพื้นบ้าน ขบวนแห่ต่างๆ และระบำโบราณ คดีชุดสุโขทัย แสดงออกถึงวิถีชีวิตของชาวสุโขทัยตามศิลาจารึก ในบรรยากาศและ สิ่งแวดล้อมของโบราณสถานในบริเวณ เมืองเก่าสุโขทัย นอกจากนี้ยังมีการแสดงแสงเสียง เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันรุ่งเรืองของอาณาจักร สุโขทัย

งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง

งานประเพณีสมมาน้ำคืนเพ็งเส็งประทีปเมืองร้อยเอ็ด

วันที่จัดงาน : 22 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : บึงพลาญชัยและสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด

ภายในงานมีการประกวดกระทงอนุรักษ์, การประกวดขบวนแห่ กระทงประทีปใหญ่, การประกวดธิดาสาเกตนคร, การแสดงแสง เสียงตำนานเมืองร้อยเอ็ด

เที่ยวชมวัง ฟังดนตรี  เมืองพระนารายณ์

เที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณ์

วันที่จัดงาน : 24 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : พระนารายณ์ราชนิเวศน์ จังหวัดลพบุรี

ในช่วงต้นฤดูหนาวจะมีเทศกาลดนตรีเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นก็คืองานเที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณ์ จุดเด่นของงานนี้ คืองานจัดขึ้น ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ทำให้บรรยากาศเหมือนย้อนกลับไปยังอดีตอีกครั้ง ผู้เข้าร่วมงานจะรู้สึกเต็มอิ่มกับอรรถรสทั้งทางด้านการชมและการฟัง ซึ่งภายในงานจะมีการแสดงดนตรีจาก วงสุนทราภรณ์ (เต็มวง) พบกับตลาดย้อนยุค การแสดงสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ OTOP และการขับร้องเพลง ไทย-สากล

งานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง

งานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง

วันที่จัดงาน : 25 พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดลพบุรี

งานนี้มีทั้งเมนูอาหารคาวหวาน ชนิดต่าง ๆ การเลี้ยงอาหารลิงแบบโต๊ะจีน และการแสดงศิลปวัฒนธรรมของนักเรียนในจังหวัดลพบุรีนอกจากทุกท่านจะได้ชมบรรยากาศของงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงแล้ว ทุกท่านยังสามารถ แวะสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้เคียงได้ เช่น พระนารายณ์ราชนิเวศน์, วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ และช่วงดังกล่าวยังเป็นช่วงทุ่งทานตะวันบานของจังหวัดลพบุรี ที่เหมาะแก่การเก็บภาพบรรยากาศทุกท่านกับท้องทุ่งสีเหลืองสดใสของดอกทานตะวันบานในเขตอาเภอพัฒนานิคม และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง

ประเพณีแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ

ประเพณีแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ

วันที่จัดงาน :  พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดบุรีรัมย์

การแข่งขันจะจัดขึ้น ณ แม่น้ำมูล อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ก่อนการแข่งขันมีขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทานทางชลมารค ขบวนพาเหรด ขบวนช้างแฟนซี จากนั้นจะเข้าสู่การแข่งขันซึ่งมีการแข่งขันเรือไม้ขนาดใหญ่, ขนาดกลาง, ขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเรือโลหะ การประกวดกองเชียร์ เป็นต้น

เทศกาลเที่ยวพิมาย

เทศกาลเที่ยวพิมาย

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย จังหวัดนครราชสีมา

เทศกาลเที่ยวพิมายจัดขึ้น ณ อุทยานประวัติศาสตร์ มีการแสดง สี เสียง, การแสดงโขนจากกรมศิลปากร, ชมขบวนแห่พุทธบูชา, การประกวดแมวโคราชและการจำหน่ายสินค้าโอท็อบ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเรือยาวบริเวณลำน้ำจักราชอีกด้วย

งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์

งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดสุรินทร์

ขอต้อนรับเข้าสู่งานแสดงช้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ สนามแสดงช้าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ภายในงานมีการประกวดขบวนรถอาหารช้าง งานต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้าง เป็นต้น นอกจากนี้ยังกิจกรรมการแสดงความสามารถของช้างจากจังหวัดสุรินทร์ กว่า 300 เชือก ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดประจำปี 2558

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดประจำปี 2561

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน -  ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กิจกรรมการแสดงแสง เสียง เหตุการณ์จำลองสงครามโลกครั้งที่ 2 การออกร้านกาชาดจังหวัดและการแสดงมหรสพต่าง เป็นต้น

งานดอกไม้ ฟลอร่า พาร์ค

งานดอกไม้ ฟลอร่า พาร์ค

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561 - กุมภาพันธ์ 2562

สถานที่จัดงาน : อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

มหกรรมการแสดงดอกไม้คู่กับงานศิลปะ กว่า 70 ไร่ กุหลาบสายพันธ์อังกฤษกว่า 2000 ต้น ตลาดนัด “ฟาร์ม เมอร์ มาร์เก็ต” โครงการปลูกผักอินทรีย์ ไร่กาแฟ 2 สายพันธุ์ ของ “ศูนย์เรียนรู้ฟ้าประทาน” สวนจิตรกรรมธรรมชาติเทคนิค Vertical Garden เขาวงกตดอกไม้กว่า 200,000 กระถาง

งานเทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี

งานเทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561 - มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : จังหวัดลพบุรี

เทศกาลที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามของดอกทานตะวันที่บานเต็มพื้นที่ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพกับดอกทานตะวันได้อย่างใกล้ชิด มีบริการรถรางเพื่อชมวิวหรือจะขี่จักรยานชมทุ่งทานตะวันภายในบรรยากาศหุบเขาทานตะวัน

งานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์

งานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดนครปฐม

ขอเชิญนักท่องเที่ยวสักการะพระปฐมเจดีย์ ไหว้พระพุทธรูปสำคัญในวิหารทั้ง 4 ทิศ (พระร่วงโรจนฤทธิ์ , พระนอนองค์ใหญ่ และพระประทานพร 1,000 ปี ทำจากศิลาสีขาวสมัยทวารวดี) ภายในงานยังมีการจัดจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง จำหน่ายสินค้าโอท็อบและสินค้าอุปโภค บริโภค ต่างๆ มากมาย

เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ

งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้น ณ หาดป่าตอง งานนี้จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตและเปิดโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ชายหาดและท้องทะเลป่าตอง นอกจากนี้ภายในงานยังมีพิธีทำบุญตักบาตร จำหน่ายสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น ขบวนแห่เฉลิมฉลองเปิดฤดูการท่องเที่ยว การแสดงดนตรี นาฎศิลป์ และวัฒนธรรม 4 ภาค การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน

งานสืบสานตำนานพันปีปราสาทศีขรภูมิ

งานสืบสานตำนานพันปีปราสาทศีขรภูมิ

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : ปราสาทศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์

งานสืบสานตำนานพันปีปราสาทศีขรภูมิจะจัดขึ้นในช่วงเดียวกับงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ บริเวณองค์ปราสาทศีขรภูมิเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์ และเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นของจังหวัดสุรินทร์ ไฮไลต์ของงานคือ การแสดงประกอบ แสง สี เสียงที่ยิ่งใหญ่อลังการ นอกจากนี้ยังมีขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรม พื้นเมืองจำลองวิถีชีวิตกลุ่มชุมชนชาว เขมร ลาว กุย และ จีน มีพิธีบวงสรวงองค์ปราสาทศีขรภูมิ นิทรรศการแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมของชุมชนชาวพื้นเมืองดั้งเดิม การแสดงดนตรีไทย การจำหน่ายสินค้าของฝากของที่ระลึกและของดีศีขรภูมิ

เทศกาลกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน

เทศกาลกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดกระบี่

สนุกสนานกับบรรยากาศของการเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ชมขบวนแห่สีสัน มิราเคิลของจังหวัดกระบี่ และขบวนศิลปวัฒนธรรมแต่ละอำเภอ ร่วมพิธีผูกเรือหัวโทง ประเพณีที่สำคัญของชาวเรือและพิธีขอพรพระนางที่ถ้ำพระนาง สนุกสนานกับการชม ชิม ช๊อป อาหารทะเล สินค้าพื้นบ้านของกระบี่

เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ

เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน - ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ขอต้อนรับเข้าสู่ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทุ่งดอกบัวตองกำลังบานสะพรั่งรอให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความสวยงาม เหลืองอร่ามไปทั่วทุกพื้นที่ของดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ บนความสูงกว่า 1,600 เมตร นับเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทย ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรบริเวณทุ่งดอกบัวตอง เป็นต้น

เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561 - มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย

ขอเชิญชมความสวยงามของต้นคริสต์มาสกว่าแสนต้น บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศของฤดูหนาว ในงาน เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งงานนี้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สำหรับช่วงเวลา กลางคืนจะมีการประดับประดาด้วยโคมไฟหลากสีให้ได้ชม อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีซิมโฟนีออเคสตรา และศิลปินต่างๆ มาร่วมแสดงด้วย