เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน
กรกฏาคม สิงหาคม กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม
วันและเวลาของ เทศกาลต่างๆ ที่กล่าวถึงต่อไปนี้อาจมีการคลาดเคลื่อนได้ในบางจังหวัด ซึ่งอาจเป็นผลจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยหรือการเลื่อนการจัดงานโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นโปรดตรวจสอบวันและเวลาอีกครั้งก่อนเดินทาง ท่านสามารถติดต่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร 0 2250 5500 หรือ 1672
งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดประจำปี 2558

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดประจำปี 2561

วันที่จัดงาน :  พฤศจิกายน -  ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กิจกรรมการแสดงแสง เสียง เหตุการณ์จำลองสงครามโลกครั้งที่ 2 การออกร้านกาชาดจังหวัดและการแสดงมหรสพต่าง เป็นต้น

งานดอกไม้ ฟลอร่า พาร์ค

งานดอกไม้ ฟลอร่า พาร์ค

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561 - กุมภาพันธ์ 2562

สถานที่จัดงาน : อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

มหกรรมการแสดงดอกไม้คู่กับงานศิลปะ กว่า 70 ไร่ กุหลาบสายพันธ์อังกฤษกว่า 2000 ต้น ตลาดนัด “ฟาร์ม เมอร์ มาร์เก็ต” โครงการปลูกผักอินทรีย์ ไร่กาแฟ 2 สายพันธุ์ ของ “ศูนย์เรียนรู้ฟ้าประทาน” สวนจิตรกรรมธรรมชาติเทคนิค Vertical Garden เขาวงกตดอกไม้กว่า 200,000 กระถาง

งานเทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี

งานเทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561 - มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : จังหวัดลพบุรี

เทศกาลที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามของดอกทานตะวันที่บานเต็มพื้นที่ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพกับดอกทานตะวันได้อย่างใกล้ชิด มีบริการรถรางเพื่อชมวิวหรือจะขี่จักรยานชมทุ่งทานตะวันภายในบรรยากาศหุบเขาทานตะวัน

เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ

เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน - ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ขอต้อนรับเข้าสู่ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทุ่งดอกบัวตองกำลังบานสะพรั่งรอให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความสวยงาม เหลืองอร่ามไปทั่วทุกพื้นที่ของดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ บนความสูงกว่า 1,600 เมตร นับเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทย ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรบริเวณทุ่งดอกบัวตอง เป็นต้น

เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561 - มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย

ขอเชิญชมความสวยงามของต้นคริสต์มาสกว่าแสนต้น บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศของฤดูหนาว ในงาน เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งงานนี้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สำหรับช่วงเวลา กลางคืนจะมีการประดับประดาด้วยโคมไฟหลากสีให้ได้ชม อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีซิมโฟนีออเคสตรา และศิลปินต่างๆ มาร่วมแสดงด้วย

งานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร. 9

งานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร. 9

วันที่จัดงาน : 1 - 10 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : สวนหลวง ร.9 กรุงเทพมหานคร

ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ณ หอรัชมงคล จัดโดย กปร. มีการจัดสวนหย่อมและสวนแนวตั้งบริเวณสวนพฤกษศาสตร์เกาะ 3 มีร้านจำหน่ายต้นไม้และอุปกรณ์จัดสวนบริเวณสนามราษฎร์ ชมนิทรรศการด้านวิทยาศาสตร์ สวนกัลปพฤกษ์ ดนตรีสตริง ลูกทุ่ง การแสดงวงโยธวาธิต การแสดงมายากล การพยากรณ์โชคชะตา ร้านจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ

เซรามิคแฟร์

งานลำปางเซรามิกแฟร์

วันที่จัดงาน : 1 - 10 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดลำปาง

ลำปางนั้นได้ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำเซรามิคมาตั้งแต่สมัยอดีต ดังนั้นทางจังหวัดจึงได้จัดงาน ลำปาง เซรามิค แฟร์ ขึ้น เพื่อให้ เป็นที่รู้จักและแพร่หลายไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดลำปาง รวมทั้งเพื่อให้สินค้าเซรามิกได้รับการพัฒนารูปแบบ และยกระดับมาตรฐานสินค้า อันเป็นการเพิ่มมูลค่าทางการค้าและการลงทุนให้สูงขึ้น ภายในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซรามิกคุณภาพดีราคาโรงงาน จากผู้ประกอบการโดยตรง เช่น เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ของตกแต่งบ้านและสวน ของที่ระลึก จำนวนมากกว่า 300 บูธ การจัดแสดงนิทรรศการเซรามิกเฉลิมพระเกียรติ การจำหน่ายสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ชุมชน

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า

วันที่จัดงาน : 1 - 8 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดภูเก็ต

การแข่งขันเรือใบนี้ได้ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ซึ่งเปิดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2530 และทุกๆปีจะทำการแข่งขันกันในปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม โดยมีเรือใบจากนานาประเทศเข้าร่วมแข่งขันบริเวณหาดกะตะ เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

งานรักอ่าวลึก

งานรักอ่าวลึก

วันที่จัดงาน : 3 - 5 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : ที่ว่าการอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่

ชมขบวนศิลปะวัฒนธรรมของชุมชนดั้งเดิม การสาธิต การละเล่นพื้นบ้าน ภายใต้การจำลองบ้านเรือนในบรรยากาศวิถีชิวิตแบบดั้งดิมของชาวอ่าวลึก, ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม, ชมอาหารพื้นบ้านและช็อปผลิตภัณฑ์พื้นเมือง

การแข่งขันเจ็ตสกีนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ

การแข่งขันเจ็ตสกีนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ

วันที่จัดงาน : 5 - 9 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

การแข่งขันเจ็ตสกีนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพจัดการแข่งขันขึ้นตั้งแต่ปี 2539 โดยการร่วมมือกันระหว่างประเทศไทย มาเลย์เซียและสิงคโปร์ ในการแข่งขันมีหลายประเภทและหลายรุ่น อาทิ ระดับมือใหม่ประเภทเรือเจ๊ตสกี เรือลากร่ม เรือสปอร์ต สแตนดาร์ด เป็นต้น

งานวันมรดกโลก ห้วยขาแข้ง

งานวันมรดกโลก ห้วยขาแข้ง

วันที่จัดงาน : 9 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี

การจัดงานเนื่องในโอกาสที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ได้รับการประกาศจากองค์การ UNESCO ให้เป็น “มรดกโลกทางธรรมชาติ” เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2534 และคณะรัฐมนตรีจึงมีมติอนุมัติให้วันที่ 9 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง – ทุ่งใหญ่นเรศวรมรดกโลก โดยมีกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจัดค่ายพักแรม ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ริ้วขบวนแห่ประกวดหุ่นสัตว์ เป็นต้น

โอเวอร์โค้ท มิวสิค เฟสติวัล 2015

โอเวอร์โค้ท มิวสิค เฟสติวัล

วันที่จัดงาน : 9 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เทศกาลดนตรีฤดูหนาวอันสุดแสนโรแมนติก พบกับศิลปินที่จะมาสนุกอย่างลืมหนาว พร้อมเพื่อนๆ กับความประทับใจที่คุ้นเคยเช่นเดิม ในบรรยายกาศโอบล้อมด้วยขุนเขา และเสียงเพลงรักอันแสนอบอุ่นจะก้องกังวานทั่วเขาค้อ

งานเทิดพระเกียรติ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และงานกาชาดจังหวัดชุมพร

งานเทิดพระเกียรติ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และงานกาชาดจังหวัดชุมพร

วันที่จัดงาน : 19 - 27 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : หาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร

กิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน ได้แก่ นิทรรศการพระประวัติเสด็จในกรมหลวงชุมพร นิทรรศการเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 นิทรรศการของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน แข่งขันทำอาหาร การประกวด Miss Chumphon การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง การเดินแฟชั่นโชว์การกุศล การออกสลากกาชาด การจำหน่ายสินค้า OTOP กว่า 50 บูธ การแสดงศิลปวัฒนธรรม ดนตรีพื้นบ้าน ศิลปินนักร้อง ชื่อดังมากมาย และร่วมทำบุญลุ้นรับรางวัลจากร้านกาชาด

เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส

เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส

วันที่จัดงาน : 23 - 25 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดสกลนคร

ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ชมขบวนรถแห่ดาวคริสต์มาสอันตระการตากว่า 200 คัน ขบวนซานต้า นางฟ้าเทวดา ร่วมพิธีมิสซา แห่ดาวมือถือรอบโบสถ์ ชมการแสดงละครเวทีประสูติองค์พระเยซูเจ้า การร้องเพลงประสานเสียง ซุ้มสาธิตการประดิษฐ์ดาวมือถือ พร้อมนั่งรถรางเที่ยวชุมชนท่าแร่ ชมอาคารบ้านเรือนเก่าสไตล์โคโรเนียลซึ่งรูปทรงสถาปัตยกรรมได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศส

งานแข่งขันเชียงใหม่มาราธอน

งานแข่งขันเชียงใหม่มาราธอน

วันที่จัดงาน : 23 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดเชียงใหม่

โดยจุดเริ่มต้นจะอยู่ที่ ประตูท่าแพ(ด้านหลัง)ก่อนจะวิ่งไปตามเส้นทาง-ตลาดสมเพชร-แจ่งศรีภูมิ(ด้านใน)-ประตูช้างเผือก-วนขวาออกถนนรอบคูเมืองด้านนอก-แจ่งศรีภูมิ(ด้านนอก)-แจ่งขะต๊ำ(ด้านนอก) -ประตูเชียงใหม่-ประตูสวนปรุง-แจ่งกู่เฮือง(ด้านนอก)-ประตูสวนดอก-ถนนสุเทพ-กาดพะยอม-ถนนเลียบคลองชลประทาน-ถนนวงแหวน (108)-ถนนเลียบคลองชลประทาน-ถนนทางเข้างานมหกรรมพืชสวนโลก -ถนนเลียบคลองชลประทาน-กาดพะยอม-ถนนสุเทพ-ประตูสวนดอก-ถนนรอบคูเมือง (ด้านใน) ถนนอารักษ-แจ่งหัวริน-ถนนศรีภูมิ-ประตูช้างเผือก-อนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์-สี่แยกกลางเวียง-ถนนพระปกเกล้า เข้าเส้นชัยหลังประตูท่าแพ ณ จุดเดิม

เทศกาลโลกใบเล็กของเด็กดอย

เทศกาลโลกใบเล็กของเด็กดอย

วันที่จัดงาน : 24 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : สวนสาธารณะหนองจองคำ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เทศกาลโลกใบเล็กของเด็กดอย จัดขึ้น ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองจองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อระดมทุนสนับสนุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในชนบทส่งเสริมการเรียนรู้วัฒนธรรมและอาชีพในท้องถิ่น ตลอดจนการเผยแพร่วัฒนธรรม 12 ชนเผ่า ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและเรียนรู้ในความหลากหลายของชาติพันธุ์ใน แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นการจุดประกายให้เยาวชนได้มีโอกาสนำเสนอสิ่งที่ดีๆ แสดงทักษะในด้านต่างๆ กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก สู่โลกภายนอก อาทิ การสาธิตเรื่องน่าสนใจที่เป็นอัตลักษณ์ของโรงเรียน การสอนงานฝีมือ การประกอบอาหาร การแสดงดนตรีและฟ้อนรำของชนเผ่า ซึ่งเป็นการสืบทอดวิถีชีวิตวัฒนธรรมที่ดีงามอย่างยั่งยืน

งานมหกรรมอาหาร และพิษณุโลกเคาท์ดาวน์

มหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์

วันที่จัดงาน : 25 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปกับ “มหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์” ณ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นอกจากกิจกรรมการนับถอยหลังในเข้าสู่ปีใหม่แล้ว ในงานยังมีร้านอาหารมากกว่า 100 ร้าน ให้นักท่องเที่ยวได้ช็อป ชิม ไปกับอาหารหลากหลายชนิด รสชาติอร่อย มีความหลากหลายและราคายุติธรรม นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าโอท็อปและสินค้าต่างๆมากมาย การแสดงคอนเสิร์ตและการแสดงอื่นๆ บนเวทีทุกคืนตลอดงานอีกมากมาย

งานชิมชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง

งานชิมชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง

วันที่จัดงาน : 28 ธันวาคม 2561 - 2 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : บ้านสันติคีรี ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ขอเชิญนักท่องเที่ยวชิมชาดอยแม่สลอง, ชมดอกซากุระบาน, การแสดงทางวัฒนธรรมของชนเผ่า,การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน

งานตากสินมหาราชานุสรณ์

งานตากสินมหาราชานุสรณ์

วันที่จัดงาน : 28 ธันวาคม 2561 - 3 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : จังหวัดตาก

พิธีบวงสรวงดวงวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, การแสดงแสงสีเสียง เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, การออกร้านนิทรรศการของส่วนราชการต่างๆ, การออกร้านของเหล่ากาชาดจังหวัดตาก

งานขอนแก่นเคาท์ดาวน์

งานขอนแก่นเคาท์ดาวน์

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ประตูเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

ร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บริเวณประตูเมืองขอนแก่นที่ประดับตกแต่งไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ อาทิ สวนเรืองแสง อุโมงค์ดาว ไดโนแสง และคอนเสิร์ตสุดมันส์

งานเคาท์ดาวน์ @ เซ็นทรัลเวิลด์

งานเคาท์ดาวน์ @ เซ็นทรัลเวิลด์

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ศูนย์การค้าเซ็ลทรัลเวิล์ด กรุงเทพมหานคร

ชมการแสดงจากศิลปิน นักร้อง นักแสดงที่มาร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างคับคั่ง และการประดับไฟอย่างสวยงามบริเวณสี่แยกราชประสงค์และแยกปทุมวัน

งานเคาท์ดาวน์ที่โคราช

งานเคาท์ดาวน์ที่โคราช

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ลานอนุสาวรีท้าวสุรนารี/สวนอนุสรณ์สถาน/สวนเมืองทอง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

ชมการแสดงดนตรี การออกร้านอาหารที่มีชื่อเสียง การนับถอยหลังสู่ปีใหม่ การจุดพลุ และกิจกรรมแจกของรางวัล

งานเคาท์ดาวน์ที่หัวหิน

งานเคาท์ดาวน์ที่หัวหิน

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ด้านหน้าศูนย์การค้าหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ร่วมกิจกรรมความบันเทิงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับปาร์ตี้สุดมันแบบไม่ธรรมดา สนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และร่วมกันนับถอยหลังส่งท้ายปี ท่ามกลางบรรยากาศพลุ และการประดับไฟตระการตา

งานเคาท์ดาวน์อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2558

งานเคาท์ดาวน์อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ริมเขื่อนหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ร่วมสัมผัสกับบรรยากาศแบบถวิลหาอดีตที่อัมพวากับงาน อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ ร่วมฟังเพลง ร่วมรำวงและลีลาศกับการแสดงดนตรีจากวงสุนทราภรณ์วงใหญ่ และร่วม Countdown นับถอยหลังร้องเพลง สวัสดีปีใหม่ แบบต้นฉบับกับวงสุนทราภรณ์ พร้อมชมการแสดงพลุและดอกไม้ไฟฉลองวันขึ้นปีใหม่ เช้า วันที่ 1 มกราคม ร่วมทำบุญตักบาตร

งานเทศกาลปีใหม่ พัทยา

งานเทศกาลปีใหม่ พัทยา

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : แหลมบาลีฮาย พัทยา จังหวัดชลบุรี

กิจกรรม พัทยา เคาท์ดาวน์ 2014 การแสดงของนักร้องจากค่ายต่างๆ การแสดงพลุไฟ 2014 นัด

งานหาดใหญ่ไนท์พาราไดส์หาดใหญ่เคาท์ดาวน์

งานหาดใหญ่ไนท์พาราไดส์หาดใหญ่เคาท์ดาวน์

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ชมขบวนพาเหรด การแสดงบนเวที ร้านจำหน่ายสินค้า อาหารพื้นบ้าน

เทศกาลรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม

เทศกาลรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี

พิธีต่อแสงตะวัน ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (พิธีกรรมตามประเพณีเก่าแก่) ท่องเที่ยวเส้นทางพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในประเทศไทย ในวันขึ้นปีใหม่ และพิธีบวชต้นไม้

นับถอยหลังเริ่มต้นปีใหม่ไทย

นับถอยหลังเริ่มต้นปีใหม่ไทย

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย

นับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุข ทั่วทุกสถานที่ต่างจัดงานมีทั้ง แสง สี เสียงเพื่อต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่ มีกิจกรรมร่วมนับถอยหลังด้วยกันและการจุดพลุเฉลิมฉลอง

ปีใหม่สากล ชุมชนทุกเผ่า ชาวแม่ฮ่องสอน ปี 2559

ปีใหม่สากล ชุมชนทุกเผ่า ชาวแม่ฮ่องสอน

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : สวนสาธารณะหนองจองคำ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

กิจกรรมการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในรูปแบบที่เป็นสากลของชนเผ่าด้วยความรู้สึกแห่งมิตรภาพ ความอบอุ่น บนพื้นฐานของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและประเพณี ความเชื่อของผู้คนในท้องถิ่น ภายในงานจัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมของแต่ละชนเผ่า การจำหน่ายสินค้าของชนเผ่า เช่น กะเหรี่ยง ม้ง มูเซอ ลีซอ ไทใหญ่ ปะโอ ลัวะ และ จีนยูนนาน โดยจะมีการจุดพลุฉลองปีศักราชใหม่ จากนั้นในช่วงเช้าของปีใหม่จะมีการทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ จำนวน 99 รูปอีกด้วย

สวดมนต์ข้ามปี

สวดมนต์ข้ามปี

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : วัดที่เข้าร่วมกิจกรรมในเขต กรุงเทพมหานคร

ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ ด้วยการไหว้พระสวดมนต์ เจริญจิตภาวนา ฟังพระธรรมเทศนาและร่วมเจริญพระพุทธมนต์ ลั่นฆ้องชัยต้อนรับปีใหม่โดยพร้อมกัน ในเขตกรุงเทพมหานคร มีวัดเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 50 เขต อาทิ วัดเทพลีลา เขตบางกะปิ, วัดพระศรีมหาธาตุ เขตบางเขน, วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร เขตดุสิต, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร เขตพระนคร, วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ เขตพระนคร, วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เขตสัมพันธวงศ์ และวัดยานนาวา เขตสาธร เป็นต้น

งานชิมชาวาวี ชิมกาแฟสดรสดี ดอยช้าง

งานชิมชาวาวี ชิมกาแฟสดรสดี ดอยช้าง

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

เทศกาลชิมชาวาวี-ร¬สดีกาแฟดอยช้างจัดขึ้นเป็นประจำต่อเนื่องกว่า 30 ปี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ทั้งระดับจังหวัด ภูมิภาค ตลอดจนมีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศในภูมิภาคลุ่มน้ำโขงที่มีกลุ่มชาติพันธุ์เดียวกัน ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ชิมชาดอยวาวี ชิมกาแฟดอยช้าง การแสดง แสง สี เสียงของ 7 ชาติพันธุ์ การแข่งขันกีฬา การประกวดทำอาหารชนเผ่า การประกวดร้องเพลง เป็นต้น

งานเทศกาลกินปลาทู และของดีเมืองแม่กลอง

งานเทศกาลกินปลาทู และของดีเมืองแม่กลอง

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดสมุทรสงคราม

ในช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคม จะเป็นช่วงที่ปลาทูมาหากินบริเวณปากอ่าวไทยซึ่งมีอาหารอุดมสมบูรณ์จึงทำให้ปลาทูเจริญเติบโตเต็มที่อุดมไปด้วยสารอาหารและรสชาติอร่อย ทางจังหวัดจึงได้จัดงานนี้ขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชิมปลาทูแม่กลองกว่า 50 เมนู ลิ้มรสความแตกต่างระหว่างปลาทูแม่กลองกับปลาทูถิ่นอื่น การจำหน่ายปลาทูสดและอาหารที่ปรุงจากปลาทู

งานปากช่องคาวบอยซิตี้ เคาท์ดาวน์

งานปากช่องคาวบอยซิตี้ เคาท์ดาวน์

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : สวนสาธารณะเขาแคน จังหวัดนครราชสีมา

ขอเชิญผู้มีใจรักในคาวบอยเข้าร่วมงาน ปากช่อง คาวบอย ซิตี้ เคาท์ดาวน์ ภายในงานมีการแสดงดนตรีสไตล์คันทรี่ การแสดงรอบกองไฟตามแบบของชาวอินเดียนและคาวบอยตะวันตก การออกร้านนิทรรศการหลากหลายประเภท ร้านค้าในสไตล์ตะวันตก อาหารอร่อยบรรยากาศคาวบอย

งานอู่ทองอู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ การแสดงแสงสีเสียง

งานอู่ทองอู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ การแสดงแสงสีเสียง

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดสุพรรณบุรี

อำเภออู่ทองเป็นอำเภอเก่าแก่แห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางทางด้านศาสนาหรือเรียกได้ว่าเป็นอู่อารยธรรมสุวรรณภูมิตั้งแต่สมัยโบราณ ภายในงานมีการแสดงแสงสีเสียงอันยิ่งใหญ่ตระการตา การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การจัดนิทรรศการท่องเที่ยว ๕ ขุนเขา ๑ ศาลเจ้าพ่อพระยาจักร การจัดเสวนาทางวิชาการเกี่ยวกับ “อู่ทอง อู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ” การจัดจำหน่ายสินค้าโอท็อบและมหรสพต่างๆ ฯลฯห

เชียงรายดอกไม้งามและดนตรีในสวน

เชียงรายดอกไม้งามและดนตรีในสวน

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561 - มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : สวนสาธารณะกลางเมืองเชียงราย (สวนตุงและโคม) จังหวัดเชียงราย

ภายในงานได้จัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะทิวลิป ที่เป็นนางเอกของงานนี้ คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาชื่นชมความสวยงาม และมาร่วมสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นที่จังหวัดเชียงราย พร้อมกับการจัดการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในช่วงฤดูหนาวนี้

เทศกาลเคาท์ดาวน์เชียงใหม่

เทศกาลเคาท์ดาวน์เชียงใหม่

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่

เทศกาลเคาท์ดาวน์เชียงใหม่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ บริเวณประตูท่าแพ ภายในงานมีการแสดงบนเวที การแสดงดนตรีร่วมสมัย การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงพลุ และดอกไม้ไฟ การนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เทศกาลดนตรีมันใหญ่มาก

เทศกาลดนตรี “มันใหญ่มาก”

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

เทศกาลแสดงดนตรีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ภายในงานท่านจะได้พบกับศิลปินที่มีชื่อเสียง หลากหลายค่าย หลากหลายแนวดนตรี

เทศกาลปลาไหล ข้าวใหม่หอมมะลิ และงานกาชาดประจำปี

เทศกาลปลาไหล ข้าวใหม่หอมมะลิ และงานกาชาดประจำปี

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดสุรินทร์

ขบวนรถตกแต่งด้วยเมล็ดข้าวหอมมะลิ และขบวนฟ้อนรำ การแข่งขันจับปลาไหลประเภททีมชาย ทีมหญิงและทีมนานาชาติ การประกวดปลาไหลใหญ่ - ยาว, การประกวดข้าวหอมมะลิ, การประกวดผ้าไหม, การแข่งขันเรือพายไม่เกิน 8 ฝีพาย, การแข่งขันนวดข้าว- ตำข้าว การแข่งขันหุงข้าวแบบโบราณ, การประกวดอาหารสูตรเด็ดจากปลาไหล เช่น ต้มเปรตปลาไหล ปลาไหลย่างซอส, การจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์โอท็อบ

เทศกาลอาหารย่าง

เทศกาลอาหารย่าง

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดนครราชสีมา

ภายในงานมีการออกบูธร้านอาหารย่างนานาชนิดให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสอย่างมากมาย พร้อมสนุกไปกับขบวนพาเหรดแฟนซีสไตล์คาวบอยและอินเดียนแดง การแสดงดนตรีสไตล์คันทรี การโชว์วิถีชีวิตคาวบอยและอินเดียนแดง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โอท็อบของจังหวัดที่มีมากกว่า 100 ร้าน

เปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์‏

เปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์‏

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : จังหวัดจันทบุรี

งานนี้จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับที่ขึ้นชื่อที่สุด ณ จังหวัดจันทบุรี และเพื่อเป็นการเปิดตลาดอัญมณีของไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก โดยภายในงานมีการจัดแสดงอัญมณีล้ำค่าหาชมยาก พลอยก้อนบุษราคัมเมืองจันท์ มีนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดจันทบุรี นครแห่งอัญมณี การแสดงห้องโมเดลจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จประพาสต้นเมืองจันทบุรี และมีการออกบูธจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับโดยโรงงานผู้ประกอบการของทุกองค์กรในภาคอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับกว่า 100 บูธ นอกจากนี้ผู้เข้าชมยังได้เห็นการสาธิตทำพลอย การเจียระไน และการคัดเลือกพลอยได้อีกด้วย

งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก

งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

งานนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่คณะกรรมการมรดกโลกแห่งองค์การสหประชาชาติได้ประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ตั้งแต่ปี 2534 ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตไทยสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยใช้เงินพดด้วงแลกซื้ออาหารคาวหวานและชมการแสดงโขนออเครสต้าจากกรมศิลปากร ตลอดจนร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงแสงเสียงยิ่งใหญ่ตระการตา

เทศกาลเย็นดูดาว เช้าดูนก

เทศกาลเย็นดูดาว เช้าดูนก

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561 – มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : บึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์

ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้พบกับนิทรรศการอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย อาทิ นิทรรศการสวนกระดูกหรรษา ล่องเรือชมนกและทะเลบัวกว่าแสนไร่ ของทะเลสาบน้ำจืดใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ชมนิทรรศการพลังงาน 4.0 นิทรรศการการคืนชีวิตให้ซากสัตว์ การแสดงโชว์หุ่นยนต์โรบอทจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 24 โรงภาพยนตร์วิทยาศาสตร์จากประเทศเยอรมนี โดยศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาจังหวัดนครสวรรค์ กิจกรรมการเรียนรู้จากโรงเรียนสวนกุหลาบ เป็นต้น

เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ที่ไร่กำนันจุล

เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ที่ไร่กำนันจุล

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561 – มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ไร่กำนันจุล จังหวัดเพชรบูรณ์

เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ที่ ไร่กำนันจุลภาย ในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “มาที่เดียวเที่ยวได้ครบ” นั่นก็คือการได้เที่ยวแบบครบเครื่อง ทั่วทั้งจังหวัดเพชรบูรณ์ กับ 6 ของที่ระลึกต้องซื้อ / 7 เมนูอาหารต้องชิม / 8 แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไป และจุดเด่นที่ขาด ไม่ได้คือ มัลเบอร์รี่พาทัวร์ ในสวนมัลเบอร์รี่ ชมและสัมผัสกับบรรยากาศในไร่ ชมแปลง มัลเบอร์รี่ขนาดใหญ่ ชิมมัลเบอร์รี่สดๆ จากต้น สัมผัสกับทุ่งทานตะวันที่เหลืองอร่ามสวยงามและการจำหน่ายสินค้าแปรรูปจากการเกษตร

สีสันแห่งดอยตุง

สีสันแห่งดอยตุง

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561 – มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : โครงการพัฒนาดอยตุงฯ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

สัมผัสประสบการณ์ความคิดสร้างสรรค์ ความสนุกสนานเพลิดเพลิน บนถนนคนเดินสายศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยท่ามกลางธรรมชาติ กับเทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง” โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยงานจะจัดขึ้นทุกๆ วันเสาร์ –อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย พบกาดชนเผ่าทั้งอาหารและงานมือ การแสดงและการละเล่นพื้นเมือง เวิร์คช็อปงานมือกับผู้เชี่ยวชาญและศิลปินชาวดอยตุง สนุกตื่นเต้นกับ Doi Tung Tree Top Walk จิบกาแฟดอยตุงและเมนูพิเศษที่ครีเอทเพื่องานนี้ ช้อปของที่ระลึกไอเดียเก๋ พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมต้อนรับผู้มาร่วมตลอดงาน

งาน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์

งาน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561 – มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ไร่จิมทอมป์สันฟาร์ม จังหวัดนครราชสีมา

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมอีสาน เปิดฟาร์มเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมพบกับกิจกรรมที่คุณจะได้เปิดประสบการณ์ไปกับเรื่องราวอันสุดวิเศษของ "น้ำ" ซึ่งเป็นทรัพยากรตั้งต้นของทุกสรรพสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิต เกษตรกรรม การประมง นวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้น้ำ ตลอดจนภูมิปัญญาและองค์ ความรู้ต่างๆ ทั้งความเชื่อ ตำนาน และเรื่องเล่าที่เชื่อมโยงกับสายน้ำอันยิ่งใหญ่ มาร่วมเรียนรู้คุณประโยชน์และความยิ่งใหญ่ของ "น้ำ"

หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด

หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด

วันที่จัดงาน : ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนท์ สปา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด เป็นกิจกรรมที่ได้รับการบันทึกในปฎิทินของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยคาราวานประกอบด้วยรถโบราณและรถคลาสสิคอันทรงคุณค่ารวมกว่า 50 คัน เดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงเมืองหัวหิน เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญในทศวรรษที่ 60 (คศ. 1960 - 1969) เช่น การเดินทางไปเหยียบดวงจันทร์ของ นีล อาร์มสตรอง เป็นต้น