เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
ข้อมูลสนามกอล์ฟในภาคตะวันออก

สยามคันทรี คลับ พัทยา
จังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันออก เป็นแหล่งผลิตทางเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมหลักที่สำคัญของประเทศ ในทศวรรษที่ผ่านมากีฬากอล์ฟได้รับความนิยมมากขึ้นพร้อมๆ กับการเติบโตของนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออก สนามกอล์ฟใหม่หลายแห่งได้เพิ่มขึ้นมาให้บริการชาวต่างชาติและผู้ที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ

สนามกอล์ฟที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงหลายแห่งมีการออกแบบให้สวยงามทันสมัยน่าประทับใจพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกไว้คอยบริการ แต่ละสนามมีความท้าท้ายต่อนักเล่นกอล์ฟมือโปร นักกอล์ฟที่มาท่องเที่ยวในวันหยุดหรือช่วงเวลาที่ว่าง ลักษณะหลุมและเลย์เอาท์ได้รับการออกแบบให้มีความหลากหลายเกิดความท้าทายทั้งลอนคลื่น ทะเลสาบขนาดเล็ก บังเกอร์ ทำให้นักกอล์ฟสามารถสนุกกับการวางแผนในการเล่นได้อย่างสนุกสนาน

สนามกอล์ฟส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชลบุรี พัทยา และ ระยอง จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาในการเดินทางโดยรถยนต์เพียง 2 ชั่วโมง สนามกอล์ฟส่วนใหญ่ถ้าทางสนามไม่มีที่พักให้บริการจะเหมาะ สำหรับออกรอบภายในหนึ่งวันหรือในช่วงเวลาสั้นๆ หลังจากนั้นนักกอล์ฟอาจจะแวะไปพักผ่อนหรือท่องเที่ยวยังเมืองพัทยา เมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในด้านสถานบันเทิง โรงแรม รีสอร์ทและที่พักหรูหราบริเวณชายหาด แหล่งท่องเที่ยว กีฬาทางน้ำ ทัวร์นำเที่ยวหมู่เกาะในอ่าวไทย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมากที่สุด
แนะนำโรงแรมกอล์ฟ, โรงแรมใกล้สนามกอล์ฟ
พัทยา
ฎ-ชฏา รีสอร์ท พัทยา ฎ-ชฏา รีสอร์ท พัทยา
ฎ-ชฏา รีสอร์ท พัทยา นอกจากจะเป็นห้องพักที่มีความทันสมัยหรูหรา มองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเล และหาดทรายขาวที่สวยงามแล้ว ยังเป็นสวรรค์ของคนรักกอล์ฟทุกระดับฝีมือให้ประลองและท้าทายของสนามกอล์ฟ 6 หลุมซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณของรีสอร์ท พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

สนามกอล์ฟในโรงแรม : ฎ-ชฏา กอล์ฟ คอร์ส

 
ฮอร์สชูพ้อยท์ รีสอร์ท พัทยา ฮอร์สชูพ้อยท์ รีสอร์ท พัทยา
ประเทศไทยมีกิตติศัพท์เป็นที่ยกย่องในฐานะที่เป็นสวรรค์ของนักกีฬากอล์ฟ และฮอร์สชูพ้อยท์เองมีความภูมิใจที่ได้นำเสนอกีฬากอล์ฟเป็นหนึ่งในกิจกรรม หลักของทางรีสอร์ทมาโดยตลอด ทั้งนี้เนื่องจากภายในรัศมีการเดินทาง 10 นาทีจากฮอร์สชูพ้อยท์ มีสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานสากลให้เลือกเล่นตามชอบใจมากมาย

สนามกอล์ฟบริเวณใกล้เคียง : สนามกอล์ฟ สยาม คันทรี คลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์, สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส

 
จันทบุรี
สอยดาว ไฮแลนด์ กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว ไฮแลนด์ กอล์ฟ รีสอร์ท
ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สนามกอล์ฟ 18 หลุมที่ไปคว้ารางวัลมาแล้ว ซึ่งออกแบบโดย เดนิส กริฟฟิธ นักออกแบบที่มีชื่อเสียง พื้นที่สีเขียวที่ทอดยาวจำนวน 395 เอเคอร์ ความงามของภูเขาเขตร้อน ด้วยพื้นที่เป็นลูกคลื่นนี้ เป็นความท้าทายของนักกอล์ฟรุ่นเก๋า มากกว่าผู้ที่ต้องการเล่นสนุก นอกจากนี้ รอบๆ สนาม ยังมีบ่อน้ำหลายบ่อ บังเกอร์ที่ท้าทาย และพาร์หลุมที่สามที่เป็นซิกเนเจอร์ เป็นคอร์สที่สามารถและทำให้การเข้าพักของคุณสมบูรณ์แบบ ไม่เพียงเป็นสนามกอล์ฟเท่านั้น ยังมีธรรมชาติของเขาสอยดาว ท้องฟ้าอันสดใส และอากาศดีที่หาไม่ได้จากเมืองกรุง

สนามกอล์ฟในโรงแรม : สอยดาว ไฮแลนด์ กอล์ฟ คลับ

สนามกอล์ฟในภาคตะวันออก
จังหวัดจันทบุรี
สนามกอล์ฟ รำไพพรรณี สอยดาว ไฮแลนด์ กอล์ฟ คลับ
 
จังหวัดชลบุรี - เมืองพัทยา
บางพระอินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ พัทยา คันทรีคลับ แอนด์ รีสอร์ท
ชลบุรี เซ็นจูรี่ คันทรีคลับ ฟีนิกซ์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
คริสตัล เบย์ กอล์ฟ คลับ พลูตาหลวง เนวี่ กอล์ฟ คอร์ส
กรีนวูด กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท สยามคันทรีคลับ
เขาเขียวคันทรีคลับ สอยดาว ไฮน์แลนด์ กอล์ฟ คลับ
แหลมฉบังอินเตอร์เนชั่นแนลคันทรีคลับ ศรีราชากอล์ฟคลับ
เมาเทนท์ ชาโดว์ กอล์ฟ เทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
 
จังหวัดปราจีนบุรี
บินทร์บุรี สปอร์ต คลับ ฮิลส์ไซด์คันทรีโฮม
 
จังหวัดระยอง
อีสเทิร์น สตาร์ กอล์ฟคอร์ส ระยอง กรีน วัลเล่ย์
เกรท เลค กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระยอง เซนจูรี่ คันทรี คลับ