บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในกรุงเทพฯ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร


สนามบินดอนเมือง

สนามบินดอนเมือง (Bangkok Don Muang Airport / DMK)
 ปัจจุบันมีสายการบินให้บริการภายในสนามบินดอนเมืองดังนี้ :

สายการบินโอเรียนท์ไทย (Orient Thai Airlines) เปิดให้บริการทุกเที่ยวบิน
นกแอร์ (Nok Air) เปิดให้บริการทุกเที่ยวบิน
ไทย ไลอ้อน แอร์ (Thai Lion Air) เปิดให้บริการทุกเที่ยวบิน
แอร์เอเชีย (Air Asia) เปิดให้บริการทุกเที่ยวบิน
เวลาการเชื่อมต่อระหว่างสนามบิน ประมาณ 1 ชั่วโมง

การเดินทางไปและออกจากสนามบิน (Getting to and from the airport)
ถนนวิภาวดี-รังสิต เป็นถนนสายหลักที่เชื่อมต่อไปยังสนามบินดอนเมืองจากตัวเมืองกรุงเทพฯ การขนส่งสาธารณะอื่นๆ สามารถใช้เส้นทางโทลเวย์และทางด่วน ซึ่งอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางของผู้โดยสารและหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด นอกจากนี้การเดินทางโดยรถไฟก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง จากสถานีรถไฟหัวลำโพง ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาที สถานีรถไฟปลายทางดอนเมืองอยู่ตรงข้ามกับสนามบินและมีสะพานเป็นทางเชื่อมไปยังตัวสนามบิน

มีบริการขนส่งสาธารณะหลายชนิดให้บริการรับส่งผู้โดยสารเช่น รถลีมูซีนของสนามบิน รถแท็กซี่ ที่พักในสนามบินดอนเมือง

เคาน์เตอร์บริการข้อมูล (Information Counter)
เคาน์เตอร์บริการข้อมูลอยู่ภายในอาคารสนามบินและอยู่ในส่วนของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ศูนย์บริการข้อมูลสนามบินจะให้ข้อมูลที่จำเป็นต่อผู้โดยสารด้วยความสุภาพแบบไทย
อาคารผู้โดยสาร (Terminals)
อาคารผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศ 1
แผนผังแสดงที่ตั้งภายในอาคารผู้โดยสาร สนามบินดอนเมือง แผนผังแสดงที่ตั้งภายในอาคารผู้โดยสาร สนามบินดอนเมือง
คำแนะนำ (Hints):
เมื่อเดินทางมาถึงอาคารผู้โดยสารขาออก จะมีบริการรถแท็กซี่ส่วนบุคคลและตัวแทนโรงแรมจำนวนมากยื่นข้อเสนอที่น่าสนใจมากมายในการเดินทางให้กับท่าน ท่านควรปฏิเสธ เนื่องจากการบริการเหล่านั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง ถ้าหากท่านอยู่ต่างประเทศและเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยอย่างแรกที่แนะนำ คือแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศเพื่อความสะดวกในการใช้จ่ายภายในประเทศ

จากสนาบมบินหากท่านต้องการเดินทางไปยังตัวเมืองกรุงเทพฯ มีบริการขนส่งสาธารณะที่หลากหลายให้เลือก แต่แท็กซี่เป็นบริการที่สะดวกสบายและรวดเร็วที่สุด ที่สนามบินมีทั้งแท็กซี่ส่วนบุคคลและแท็กซี่มิเตอร์คอยให้บริการ แนะนำให้ท่านเดินทางไปกับแท็กซี่มิเตอร์เพราะราคาถูกกว่าแท็กซี่ส่วนบุคคล เนื่องจากแท็กซี่มิเตอร์คิดอัตราค่าโดยสารตามระยะทาง
คำแนะนำเรื่องการเงิน: เดินทางขาออกและถามแทกซี่มิเตอร์เพื่อไปส่งยังจุดหมายปลายทาง แท๊กซี่มิเตอร์ทั่วไปจะมาจากในตัวเมืองกรุงเทพเพื่อมารับผู้โดยสารที่สนามบิน นี่คือวิธีการเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพที่ถูกที่สุดและดีที่สุด
จะบอกแท๊กซี่ว่าอย่างไร: ก่อนอื่นบอกจุดหมายปลายทางที่คุณจะไป ถ้าแท็กซี่ตอบตกลงให้บอกว่าต้องการเดินทางไปโดยอัตราค่ามิเตอร์ บอกให้แท็กซี่ขึ้นทางด่วนและจ่ายค่าผ่านทางให้แท็กซี่ไป 40 บาทสุดท้ายเมืองถึงที่หมายจ่ายค่าโดยสารตามมิเตอร์

ถ้าหากมีการจราจรติดขัดในกรุงเทพฯ (มักจะเกิดขึ้นในบางครั้ง) คนขับหลายคนไม่ชอบเดินทางไปด้วยราคามิเตอร์มักจะเสนอราคาเหมาจ่าย คุณต้องต่อรองราคาและอย่าขึ้นแท็กซี่ก่อนที่จะตกลงราคาให้เรียบร้อยเสียก่อน ในที่สุดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอยู่ที่ประมาณ 300-500 บาทขึ้นอยู่กับการจราจรและที่หมายปลายทาง

โรงแรมและที่พัก: ท่านควรมีการวางแผนและจองโรงแรมในกรุงเทพฯ ก่อนที่จะเดินทางมาถึง

สนามบินดอนเมือง

กลับไปด้านบน