หน้าแรก
ชุมพร
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวชุมพร
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้ชุมพรเวลา 15:19 (GMT+7)
โรงแรมราคาโปรโมชั่น
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

สกุลเงิน: THB
เรียงลำดับตาม:
rooms available limited rooms on request sold out

โรงแรมยอดนิยมใน ชุมพร เดือนนี้:

Chumphon City
reviews
ความพึงพอใจ -/-
เริ่มที่ 496 ฿
โรงแรมแนะนำ
dates
Chumphon City
reviews
ความพึงพอใจ -/-
เริ่มที่ 547 ฿
dates
Chumphon City
reviews
ความพึงพอใจ 8.0
เริ่มที่ 589 ฿
โรงแรมแนะนำ
dates
Chumphon City
reviews
ความพึงพอใจ -/-
เริ่มที่ 665 ฿
dates
Chumphon City
reviews
ความพึงพอใจ -/-
เริ่มที่ 763 ฿
dates
Chumphon City
reviews
ความพึงพอใจ 8.3
เริ่มที่ 1,186 ฿
โรงแรมแนะนำ
dates
Pathio, Bang Son Beach
reviews
ความพึงพอใจ -/-
เริ่มที่ 2,944 ฿
โรงแรมแนะนำ
dates
Pathio, Thungwaulaen Beach
reviews
ความพึงพอใจ 8.2
เริ่มที่ 1,009 ฿
dates
Pathio, Thungwaulaen Beach
reviews
ความพึงพอใจ 7.7
เริ่มที่ 1,094 ฿
dates
Pathio, Thungwualaen Beach
reviews
ความพึงพอใจ 6.4
เริ่มที่ 1,577 ฿
โรงแรมแนะนำ
dates
Pathio, Thungwualaen Beach
reviews
ความพึงพอใจ 10.0
เริ่มที่ 2,177 ฿
โรงแรมแนะนำ
dates
Tungtako, Arunothai Beach
reviews
ความพึงพอใจ -/-
เริ่มที่ 3,701 ฿
โรงแรมแนะนำ
dates
จัดทำโดย R24.org
โรงแรมที่ค้นพบ:

Weekly deals every day new

Tusita Wellness Resort, Chumphon
Tungtako, Arunothai Beach

from 3,701 ฿
Tusita Wellness Resort
Tungtako, Arunothai Beach
Nana Buri Hotel, Chumphon
Chumphon City

from 589 ฿
Nana Buri Hotel
Chumphon City
Morakot Twin Hotel Chumphon, Chumphon
Chumphon City

from 763 ฿
Morakot Twin Hotel Chumphon
Chumphon City

แนะนำสถานที่พักในจังหวัดชุมพร
Thasae Pathiew Sawee Thungtako Town Luangsuan Lamae Phatoh แผนที่จังหวัดชุมพร
ข้อมูลท่องเที่ยว จังหวัดชุมพร
จังหวัดชุมพร [Chumphon] เป็นเมืองที่มีชายฝั่งขนานกับทะเลฝั่งอ่าวไทย เป็นจังหวัดที่ถือได้ว่าเป็นประตูสู่ภาคใต้ด้วยความยาวกว่า 200 กิโลเมตรของชายฝั่งจังหวัดชุมพร เป็นชายหาดซึ่งยังคงรักษาความสวยสดงดงามตามธรรมชาติ ไว้เป็นอย่างดี ชุมพรถือเป็นจังหวัดที่เหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลาง ธรรมชาติ และบรรยากาศที่เงียบสงบไม่ซ้ำใคร มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น ชายหาด เกาะต่างๆ อุทยานแห่งชาติและภูเขา

นอกจากนี้ชุมพรยังเป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางสำหรับการเดินทางไป-กลับยังเกาะเต่าอีกด้วย สำหรับทางด้านที่พักใน จังหวัดชุมพรมีที่พักพร้อมรองรับหลายระดับเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้ บริการ ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม รีสอร์ท ไปจนถึงเกสต์เฮ้าส์
โรงแรมและที่พัก
สถานที่ท่องเที่ยว
กิจกรรมที่น่าสนใจ
เกาะเต่า
การเดินทาง
แผนที่จังหวัดชุมพร
อำเภอท่าแซะ (Amphoe Thasae)
เป็น 1 ใน 2 อำเภอของจังหวัดชุมพรที่ไม่ได้มีทางเข้าสู่อ่าวไทย มีสถานที่ที่น่าสนใจ คือวนอุทยานน้ำตกกะเปาะ และ ถ้ำรับร่อ (วัดเทพเจริญ) เป็นวัดถ้ำที่ที่ตั้งบนเนินเขา มีตำนานเล่าว่า ได้มีการซ่อนขุมทรัพย์เอาไว้ในถ้ำสองแห่ง คือ ถ้ำต้นทาง (ชื่อถ้ำอ้ายเตย์)และถ้ำพระที่ลึกเข้าไปอีก ภายในถ้ำมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยคือ พระปู่หลักเมืองประดิษฐานอยู่
อำเภอปะทิว (Amphoe Pha Thiew)
เป็นอำเภอทางเหนือสุดของจังหวัดชุมพร สถานที่ที่มีชื่อเสียง คือหาดทุ่งวัวแล่น ซึ่งที่นี่ท่านจะพบกับหาดทรายสีขาวละเอียด และถือเป็นโอกาสเหมาะที่จะเพลิดเพลินกับการดำน้ำในบริเวณแนวปะการังที่อยู่ใกล้เคียงกัน

และมีเกาะอีกหลายเกาะที่เป็นที่รู้จักกันดีได้แก่ เกาะจระเข้ เกาะง่ามใหญ่ และเกาะง่ามน้อย สองเกาะหลังเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในเรื่องของรังนกนางแอ่น มีสัมปทานรังนกซึ่งใช้ในการส่งออกเป็นส่วนใหญ่
อำเภอสวี (Amphoe Sawee)
มีสถานที่ทีมีชื่อเสียงหลายแห่งหนึ่งในนั้นคือ ถ้ำทิพย์ปรีดา ซึ่งเป็นภูเขาหินลูกหนึ่งในอำเภอสวี บริเวณภูเขามีถ้ำน้อยใหญ่ประมาณ 40 ถ้ำ แต่ละถ้ำมีความงดงาม บางถ้ำมีบ่อน้ำธรรมชาติอยู่ภายในด้วย

นอกจากนี้ยังมีหาดทรายรีสวีซึ่งเป็นหาดทรายขาวที่มีต้นมะพร้าวและต้นปาล์มขึ้นเรียงไปตามรายทาง รวมทั้งมีทัศนียภาพโดยรอบที่สวยงามของเกาะใกล้เคียง สำหรับที่พักสามารถหาได้ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน
อำเภอทุ่งตะโก (Amphoe Thung Tako)
จุดเด่นของอำเภอนี้อยู่ที่ความสวยงามของหาดอรุโณทัย ที่หาดแห่งนี้ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับ ความงดงามของรูปทรงเกาะหินปูนยามต้องแสงพระอาทิตย์ขึ้นหรือจะชมวิถีชีวิตของ ชาวประมงในการจับปลา หรือจะเลือกผ่อนคลายไปบนชายหาดที่ขาวสะอาด แต่สำหรับกิจกรรมที่ดีที่สุดที่ขอแนะนำคือ การดำน้ำ ซึ่งแต่ละกิจกรรมท่านสามารถเลือกทำได้ตามความต้องการ

นอกจากนี้ยังมีอุทยานแห่งชาติคลองเพราะซึ่งเป็นอุทยานที่เหมาะสำหรับการดูนก การเดินป่าและเรียนรู้ธรรมชาติ ที่นี่มีนกหลากหลายชนิดที่อาศัยอยู่ในป่าเขตร้อน สามารถพบแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติได้อาทิเช่น น้ำตกทับช้าง ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดกลาง มีจำนวน 2 ชั้น เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามที่สุดภายในอุทยานแห่งนี้
เมืองชุมพร (Chumphon Town)
ชุมพรถือเป็นจังหวัดแรกที่เข้าถึงเมื่อเดินทางสู่ภาคใต้ของประเทศไทย นอกจากนี้ ทั้งวัฒนธรรมและกลุ่มชนทางใต้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นที่นี่เช่นกัน โดยส่วนใหญ่เมืองชุมพรเป็นที่หยุดพักแรมในตอนกลางคืนของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีเรือจากที่นี่เดินทางไปยังเกาะเต่า ชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติชุมพร ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2537 ได้มีการจัดแสดงภาพรวมของจังหวัดชุมพรไว้ตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน หรือจะขึ้นไปยังเขาเจ้าเมือง อันเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุด เพื่อชมทัศนียภาพอันสวยงามบนชายฝั่งของหมู่เกาะต่างๆ ที่อยู่ห่างไกลออกไป

นอกจากนี้ยังสามารถเยี่ยมชม วัดประเดิม ซึ่งเป็นแหล่งโบราณคดีเมืองชุมพรเก่า มีวัตถุโบราณบางชนิดที่ถูกค้นพบ เช่น พระพุทธรูปหิน-ทรายในสมัยศรีวิชัย และเจดีย์ที่มีการบรรจุกระดูกของพระพุทธเจ้า วัดถือเป็นตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมทางโบราณคดีของพื้นที่แห่งนี้ นอกจากนี้ตัวเมืองชุมพรเองมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอยู่อีกหลายแห่ง โดยส่วนใหญ่แล้วสถานที่ทางธรรมชาติยังคงถูกเก็บรักษาไว้ให้คงความเป็นเสน่ห์ ดั้งเดิมมากที่สุด สำหรับที่พักสามารถหาได้ทั่วไป มีตั้งแต่ที่พักระดับเกสต์เฮาส์ไปจนถึงโรงแรม
อำเภอหลังสวน (Amphoe Lang Suan)
เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของอำเภอหลังสวน จึงมีคำขวัญของอำเภอ คือ "เมืองแห่งผลไม้" ไม่เฉพาะผลไม้เท่านั้น สำหรับ กาแฟ ก็เจริญเติบโตได้ดีเช่นเดียวกัน ตามริมถนนจะพบกับร้านค้าวางขายผลไม้สดตามฤดูกาลจำนวนมาก

นอกจาก อำเภอหลังสวนยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการแข่งเรือพาย ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น เกาะพิทักษ์ ซึ่งเป็นเกาะที่มีหินสวยงามและหมู่บ้านชาวประมงจำนวนมาก อีกทั้ง ถ้ำเขาเงิน ซึ่งภายในถ้ำมีลักษณะเหมือนห้องโถงใหญ่ และเป็นปล่องไปสู่ด้านบน บนผนังถ้ำมีการจารึกชื่อย่อของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพล คือ "จ.ป.ร." ไว้ด้วย

นอกจากนี้ยังมี ถ้ำเขาเกรียบ เมื่อเข้าสู่ภายในถ้ำประมาณ 730เมตร จะสามารถพบหินงอกหินย้อยซึ่งมีความงดงามมาก อีกทั้งมีสำนักสงฆ์ถ้ำเขาเกรียบตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาอีกด้วย
อำเภอละแม (Amphoe Lamae)
มีแหล่งท่องเที่ยวแนะนำ คือ ถ้ำเขาพลู ภายในถ้ำมีบ่อน้ำร้อนอยู่ด้วยกัน 3 บ่อ ที่บริเวณเชิงเขา มีสัตว์ป่า เช่น กระรอก หมู ลิง และนกชนิดต่างๆ กระจายอยู่ตามพื้นที่ทั่วไป ในบริเวณเดียวกันมีถ้ำอยู่ 4 ถ้ำ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงามมาก

อีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นคือ หาดตะวันฉาย เป็นชายหาดขนาดกว้างและยาว มีต้นมะพร้าวขึ้นอยู่ตลอดทาง เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างยิ่ง สำหรับที่พักสามารถหาใช้บริการได้ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงกัน
อำเภอพะโต๊ะ (Amphoe Pha Toh)
ขอแนะนำ คลองพะโต๊ะ ซึ่งเป็นคลองที่เหมาะสำหรับการพายเรือคายัค โดยการพายเรือผ่านป่าดงดิบ และหากโชคดี ในบางจุดอาจพบเจอกับค่างและนกเงือก เมื่อพายไปเรื่อยๆ จะผ่านสวนผลไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนทุเรียน ไร่กาแฟ หรือสวนมะม่วง ในช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ และเดือนเมษายน จะมีเทศกาลพายเรือพะโต๊ะ เป็นการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ซึ่งมีการจัดขึ้นทุกปี

นอกจากนี้ยังมี น้ำตกเหวโหลม ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ประกอบด้วย น้ำตก 2 ชั้น ซึ่งน้ำตกชั้นที่ 2 เป็นน้ำตกที่สวยที่สุด