ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ สุดยอดของสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบ เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่พักตากอากาศซึ่งแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยงามและการค้นพบเสน่ห์ของสายน้ำประวัติศาสตร์ในจังหวัดกาญจนบุรี สัมผัสประสบการณ์ที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงบนเรือนแพริมแม่น้ำแควที่ตกแต่งอย่างสวยงามมีสไตล์เน้นความเรียบง่าย นอกจากนี้ยังมีแปลญวนและระเบียงส่วนตัวสำหรับช่วงเวลาที่เงียบสงบ เพื่อเป็นการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมและธรรมชาติจึงใช้ตะเกียงเจ้าพายุในห้องพักแทนไฟฟ้า แต่ทว่าแขกทุกท่านจะได้รับความสะดวกสบายท่ามกลางสายน้ำและป่าเขา

เพลิดเพลินกับหลากหลายทางเลือกของแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมที่สนุกสนานเช่น ขี่ช้าง ล่องแพไม้ไผ่ เดินป่า จักรยานเสือภูเขา ชมน้ำตกและถ้ำ กระโดดแม่น้ำ พายเรือแคนูและอื่นๆ อีกมากมายกำลังรอให้คุณมาค้นพบ

click to enlarge
Amount: Discount:
Payment:
Terms & conditions
 • Hotel facilities
 • Room facilities

   ขอต้อนรับสู่ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ รีสอร์ทเรือนแพท่ามกลางธรรมชาติ อยู่ริมแม่น้ำแคว สายน้ำที่เป็นประวัติศาสตร์ จังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย เปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ .2519 (ค.ศ.1976) ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับทุกท่านที่ค้นหาไม่เฉพาะสถานที่มหัศจรรย์ที่จะปลีกตัวไป แต่จะเป็นอีกหนึ่งบทของประสบการณ์ การมาพักผ่อนของท่านจะเป็นรางวัลแห่งความทรงจำครั้งหนึ่งไปตลอดว่า ครั้งหนึ่งคุณเคยใช้เวลาข้ามคืนบนแน่น้ำแควสายน้ำแห่งประวัติศาสตร์ ไม่เพียงแต่ท่านจะเพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติแบบป่าเขตร้อนรอบๆเท่านั้น ท่านยังได้สัมผัสกับ วัฒธรรมและประเพณีของชาวมอญผสมผสานกับกับประวัติของสงครามโลกครั้งที่สอง นับเป็นเวลานานกว่า 31 ปีที่เราให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง และการให้บริการจากใจของเรานี้เองที่ทำให้เราแตกต่างจากที่อื่น

   สถานที่ตั้งที่มหัศจรรย์ พร้อมการบริการที่ยอดเยี่ยมแต่เรียบง่าย ส่งผลให้ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์เป็นรีสอร์ทเรือนแพที่มีชื่อเสียงโดดเด่นในจังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย คล้ายบ้านลอยน้ำ คำนิยามง่ายๆสำหรับจังเกิลราฟท์ คือความมหัศจรรย์ที่เรียบง่าย เปรียบอะไรไม่ได้เท่ากับสวรรค์ จังเกิลราฟท์ มอบสิ่งสะดวกสบายในห้องพักอย่างมีรสนิยมแม้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ไม่น่าสงสัยเลยว่า ตำนานแม่น้ำแควที่กาญจนบุรีคือสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับจังเกิล ราฟท์ สถานที่ที่ท่านสามารถเพลิดเพลินกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

   ห้องพัก
   มาถึงสถานที่สวยงามแห่งนี้เป็นสนุกสนานเพียงครึ่งหนึ่ง นั่งเรืออย่างเบิกบานใจจากท่าเรือปากแซงเพียง 40 นาที หรือจากท่าเรือรีโซเทลเพียง 15 นาทีผ่านซอกเขาหลากหลาย หาดทราย พร้อมชมนกหลากสีสดใสเกาะกันเป็นกลุ่ม ให้ความรู้สึกเหมือนการออกผจญภัยในป่าลึก

   ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ เป็นเรือนแพรีสอร์ทขนานแท้ ด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติโดยเฉพาะการใช้ตะเกียงเจ้าพายุในห้องพักแทนไฟฟ้า

   สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก
   • - ห้องน้ำติดห้องพัก
   • - มีเฉพาะน้ำเย็น
   • - ห้องน้ำ
   • - โต๊ะเครื่องแป้ง
   • - ไม้แขวนเสื้อ
   • - ระเบียง
   • - ระเบียงส่วนตัว
   • - ตะเกียงลาน
   • - เปลญวน
   • - ไฟฉายพวงกุญแจ
   • - น้ำขวด
   • - มุ้ง
   • - พัดลม
   • - ห้องห้ามสูบบุหรี่
   ร้านอาหารและบาร์
   เพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารภายใต้ฟ้าสีคราม สายน้ำเพิ่มความชุ่มชื่นไหลพาดผ่านให้ชื่นชมได้ตลอดแนว เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารที่ที่หาไม่ได้จากที่อื่นที่จังเกิ้ล ราฟท์ ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้และเก้าอี้ที่เข้ากันอย่างลงตัว สามารถเริ่มวันใหม่ด้วยอาหารเช้าร้อนๆสไตล์อเมริกัน คุณยังสามารถผ่อนคลายจากทำกิจกรรมด้วยอาหารไทยจานเด่นตอนอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำ

   ทุกๆ วันเราเปิดบริการตั้งแต่ มื้อเช้าสไตล์อเมริกัน มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ มีอาหารให้เลือกทั้งสไตล์ตะวันตกและไทย ตลอดเวลาพร้อมทิวทัศน์แม่น้ำในบรรยากาศสบายๆแบบเปิดโล่งของร้าน ที่นั่งเล่นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูเป็นธรรมชาติ

   ที่รับประทานอาหารเช้า ร้านอาหารกลางแจ้ง จังเกิ้ลบาร์
    
   สถานที่รับประทานอาหารเย็น สถานที่รับประทานอาหารเย็น ร้านอาหารกลางแจ้ง
   สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
   เรามั่นใจว่าจะสามารถสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ที่มิอาจลืมเลือนให้กับแขกผู้มาเยือนตลอดระยะเวลาที่พักอยู่กับเรา ท่านจะได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติอย่างใกล้ชิดพร้อมรับการบริการที่เป็นกันเอง มั่นใจได้เลยว่าท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร่มรื่น ล้อมรอบด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่หาไม่ได้จากที่อื่น

   กิจกรรมนันทนาการ และสิ่งอำนวยความะดวก
   • - นวด
   • - การแสดงรำมอญ
   • - เที่ยวหมู่บ้านมอญและวัดมอญ
   • - ขี่ช้าง
   • - เดินป่า
   • - ล่องแพไม้ไผ่
   • -บริการเช่าเรือพร้อมคนขับ
   • - พนักงานต้อนรับ
   • - เที่ยวน้ำตก
   • - เที่ยวชมถ้ำ
   • - กระโดดน้ำ
   • - ว่ายน้ำในแม่น้ำแคว
   • - พายเรือคานู
   • - รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
   • - โต๊ะทัวร์
   • - การปฐมพยาบาลขั้นต้น
   พักผ่อน ผ่อนคลาย นวด
    
   ล่องเรือ มุมผ่อนคลาย นวดแผนไทยดั้งเดิม
   กิจกรรมต่างๆ
   สำหรับกิจกรรมสันทนาการ แขกผู้มาพักไม่จำเป็นต้องออกจากที่พักเพื่อทำกิจกรรม เพราะทางรีสอร์ทมีกิจกรรมไว้บริการมากมาย สามารถพายเรือแคนนูไปชมถ้ำและน้ำตกบริเวณใกล้ๆกับรีสอร์ทได้ หรือจะเลือกขี่ช้างท่องป่าชมธรรมชาติ สนุกไปกับความเย็นฉ่ำและอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นสายน้ำแห่งประวัติศาสตร์มีตำนานเรื่องเล่ามากมาย เพลิดเพลินกับการฟ้อนรำของชาวมอญหรือจะเลือกผ่อนคลายไปกับการนวดแผนไทยที่มีให้เลือกมากมาย

   สนุกไปกับเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ท่องป่า จักรยานเสือภูเขา ภายเรือแคนนูล่องแม่น้ำชมน้ำตกที่สวยงาม ระหว่างทางคุณจะได้พบกับแมกไม้และสัตว์นานาพันธุ์ซึ่งหาชมได้จากป่าแถบนี้เท่านั้นและเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวมอญ ทุกนาทีที่จังเกิลราฟท์จะทำให้คุณรู้สึกถึงช่วงเวลาที่แสนวิเศษ

   กิจกรรมนั่งช้าง เพลิดเพลินกับการกระโดดน้ำ กระโดดน้ำริมแพ
    
   ล่องแพไม้ไผ่ พายเรือแคนู รำมอญ
   แผนที่
   สถานที่ตั้งของริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ ตั้งอยู่ในใจกลางป่าทึบริมฝั่งแม่น้ำแคว มีการบริการรับส่งที่เป็นกันเองโดยเรือหางยาว รถส่วนตัวสามารถจอดไว้ที่ลานจอดรถท่าเรือ 'รีโซเทล' รถของท่านจะมีความปลอดภัยในลานจอดรถของรีสอร์ท ใช้เวลาในการเดินทางมาถึงจังเกิ้ล ราฟท์ ประมาณ 20 นาที นี่คือวิธีเดียวที่ดีที่สุดในการเดินทางมายังรีสอร์ทเรือนที่น่าอัศจรรย์แห่งนี้

   การเดินทางมายังจังเกิ้ล ราฟท์ จังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย
   สำหรับการเดินทางมายังรีสอร์ท ท่านสามารถจอดรถไว้ที่ลาดจอดรถได้ ด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง (ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าของริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์) เราให้บริการรับส่งที่เป็นกันเองโดยเรือหางยาวซึ่งให้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และแตกต่าง

   จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางไปมาได้ได้ง่ายและสะดวก สามารถไปถึงง่ายและสะดวก ใกล้กรุงเทพฯ ท่านสามารถเดินทางไปถึงแดนสวรรค์ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ได้หลายวิธี

   เดินทางโดยรถไฟจากกรุงเทพฯ
   เดินทางจากสถานีรถไฟบางกอกน้อยไปยังสถานีรถไฟน้ำตก กาญจนบุรี   หากท่านไปสถานีรถไฟบางกอกน้อยโดยเรือข้ามฟากเจ้าพระยา เมื่อขึ้นเรือให้บอกว่า "ท่ารถไฟ" ซึ่งหมายถึง "ท่าเรือสถานีรถไฟ" ค่าโดยสาร 28 บาท (ชั้น 3 ธรรมดา) มีรถไฟออกจากสถานีบางกอกน้อยทุกวันเวลา 07.45 น. เดินทางถึงสถานีน้ำตกเวลา 12.50 น. และออกจากสถานีบางกอกน้อยเวลา 13.50 น. เดินทางถึงสถานีน้ำตกเวลา 18.40 น เมื่อเดินทางถึงสถานีน้ำตก ท่านสามารถเช่ารถมินิบัสเพื่อไปยังท่าเรือรีโซเทล (ประมาณ 10 กิโลเมตร อยู่ทางด้านซ้ายมือบนถนนสาย 323 จากสถานีรถไฟ - อยู่ทางด้านซ้ายมือบนถนนสาย 323 ) หลังจากนั้นคุณก็สามารถเช่าเรือหางยาวเพื่อมายังริเวอร์แควจังเกิลราฟท์ได้

   การเดินทางจากกรุงเทพโดยทางรถยนต์
   จากใจกลางเมืองให้มุ่งหน้าสู่สะพานพระปิ่นเกล้า เมื่อข้ามสะพานแล้วให้มุ่งหน้าไปตามถนนปิ่นเกล้าประมาณ 35 กิโลเมตร จนถึงทางแยก A2 จึงเลี้ยวขวามุ่งหน้าไปตามทางเส้นทางราชบุรี ผ่านนครชัยศรีและเข้าสู่ทางเลี่ยงเมืองนครปฐม ประมาณ 5 กิโลเมตร จากถนนเลี่ยงเมืองให้มองหาสะพานต่างระดับเพื่อเข้าสู่ทางไปจังหวัดกาญจนบุรี หลังจากที่ขึ้นสะพานแล้วให้ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 323 ซึ่งเป็นทางไปบ้านโป่ง จากบ้านโป่ง ขับตามทางไปถึงกาญจนบุรี (ประมาณ 50 กิโลเมตร) เมื่อถึงจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว ให้ขับออกจากตัวเมืองประมาณ 6 กิโลเมตรจะถึงทางแยกให้เลี้ยวซ้ายไปเส้นทางสู่น้ำตกไทรโยคน้อย ท่าเรือรีโซเทลจะอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 60 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากน้ำตกไทรโยคน้อยประมาณ 8 กิโลเมตร ให้สังเกตทางเข้าทางด้านซ้ายมือ ท่าเรือห่างตั้งอยู่ประมาณ1.5 กิโลเมตร จากทางเข้า หลังจากนั้นให้เช่าเรือหางยาวเพื่อไปยังริเวอร์แควจังเกิล ราฟท์

   เดินทางโดยรถโดยสารจากกรุงเทพฯ
   สามารถขึ้นรถโดยสารได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ ฝั่งธนบุรี โดยขึ้นรถปรับอากาศฟ้าขาวสาย 81 จากชานจอดรถหมายเลข 4 ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง (129 กิโลเมตร) จากสถานีขนส่งกาญจนบุรีให้ขึ้นรถปรับอากาศ วีไอพี หรือรถตู้สาย 8203 ไปยังสังขละบุรี หรือ สาย 9918 ไปยังด่านเจดีย์สามองค์ ประมาณ 54 กิโลเมตรตามเส้นทางไทรโยคจะถึงทางเข้าท่าเรือรีโซเทลใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะต้องเดินต่อประมาณ 1.5 กิโลเมตร เพื่อไปยังท่าเรือรีโซเทล หลังจากนั้นให้เช่าเรือหางยาวเพื่อไปยังริเวอร์แควจังเกิล ราฟท์

   ให้ท่านขับไปตามถนนแสงชูโตจนเห็นทางแยกให้เลี้ยวซ้ายทันทีเมื่อเห็นป้าย ไทรโยค-ทองผาภูมิ ยังคงอยู่บนถนนสาย 323 จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงถึงท่าเรือรีโซเทล (จากตัวเมืองมุ่งหน้าไปตามถนนไปสะพานข้ามแม่น้ำแควตามถนนจะมีระยะทาง 54 กิโลเมตร ในอำเภอไทรโยค)