สามพราน ริเวอร์ไซต์ จังหวัดนครปฐม ที่นี่มีภูมิประเทศสวยงามครอบคลุม 170 ไร่ และยังเป็นสวนพฤษศาสตร์อีกด้วย ตั้งอยู่ริมน้ำท่าจีน ห่างจากกรุงเทพไม่มากนัก และนำเสนอความบันเทิง การพักผ่อน สถานที่พัก และสถานที่ประชุม
ที่สามพราน ริเวอร์ไซต์ เป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการเริ่มต้นที่จะสำรวจจังหวัดนครปฐมอันเป็นที่ประดิษฐานพระเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และตลาดยามค่ำคืนที่ผู้คนรู้จักกันดี ตลอดทั้งเยี่ยมชมตลาดน้ำที่อยู่ใกล้เคียงด้วย
วันหยุดพักผ่อนเป็นเรื่องของความสมดุล นี่คือเหตุผลว่าทำไม สามพราน ริเวอร์ไซต์ ซึ่งสงบนิ่งอยู่ริมแม่น้ำจึงเป็นที่ที่เหมาะสมสำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายของชีวิตเมืองกรุง ในขณะที่ตั้งอยู่ไม่ห่างจากเมืองที่น่าหลงใหลที่สุดในโลก

click to enlarge
Amount: Discount:
Payment:
Terms & conditions
 • Hotel facilities
 • Room facilities

   สามพราน ริเวอร์ไซด์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติใกล้กรุง ที่ผู้มาเยี่ยมเยือนจะได้มีประสบการณ์วิถีชีวิตและภูมิปัญญาไทยดั้งเดิมอย่างเต็มอิ่ม ด้วยความตั้งในในการอนุรักษ์ธรรมชาติ และมรดกทางวัฒนธรรมยาวนานถึง 5 ทศวรรษ โดยให้ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วม ทำให้สามพราน ริเวอร์ไซด์ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนตลอดมา

   สามพราน ริเวอร์ไซด์ เกิดจากความตั้งใจของ ดร.ชำนาญ และคุณหญิงวลี ยุวบูรณ์ ที่จะรักษาต้นพิกุลเก่าแก่อายุร่วมร้อยปี ที่กำลังจะล้มเพราะตลิ่งพัง จึงซื้อที่ดินผืนนี้เพื่อสร้างบ้านพักตากอากาศของครอบครัว จากการปลูกกุหลาบเป็นงานอดิเรกในระยะแรก จนกลายเป็นธุรกิจในเวลาต่อมา ความงดงามของกุหลาบสวนสามพราน ทำให้ได้รับการขนานนามจากชาวต่างประเทศว่า “โรสกาเด้น” หรือชื่อ “สวนสามพราน” ในภาษาไทย

   จากจุดเริ่มต้นในวันนั้น บวกกับความตั้งใจของเจ้าของที่ส่งต่อจากรุ่นต่อรุ่น จนมาถึงรุ่นที่ 3 ในปัจจุบัน ทำให้สามพราน ริเวอร์ไซด์ ในวันนี้ เป็นมากกว่ารีสอร์ท แต่คือชุมชนที่มากด้วยชีวิตและเรื่องราวบนพื้นที่กว่า 170 ไร่

   นอกจากนี้ สามพราน ริเวอร์ไซด์ ยังเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โรงแรมริมแม่น้ำ มาตรฐานระดับ 4 ดาว จำนวน 160 ห้อง เรือนไทยริมทะเลสาบ 6 หลัง อรุษยาสปา ห้องอาหาร 4 ห้อง ห้องประชุม 10 ห้อง สวนออร์แกนิค เพื่อนำผลิตผลส่งใช้ในโรงแรมจำนวน 30 ไร่ บนฝั่งแม่น้ำตรงข้าม ตลาดสุขใจ แหล่งพืชผักและอาหารปลอดภัยที่เปิดให้เกษตรกรนำของมาขายในวันเสาร์ – อาทิตย์ หมู่บ้านไทยศูนย์รวมวัฒนธรรมและวิถีชีวิตไทยซึ่งเป็นที่รู้จักกันมาแล้วมากกว่า 40 ปี

   หากท่านต้องการ การพักผ่อนกับธรรมชาติผสมผสานกับกลิ่นอายทางวัฒนธรรมที่ยังมีอยู่ ทางสามพราน ริเวอร์ไซด์ เป็นทางเลือกทางหนึ่งที่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ ท่านสามารถมาเที่ยวได้ภายในวันเดียว หรือจะเลือกนอนพักผ่อนสบายๆ เพื่อเรียกความกระปรี้กระเปร่า และสมดุลย์ในชีวิตได้ตลอดทั้งปี

   ห้องพัก
   ผู้ถวิลหาประสบการณ์พักผ่อนในบรรยากาศแบบไทยแท้ สามพราน ริเวอร์ไซด์ที่พักให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งห้องพักวิวสวน จำนวน 73 ห้อง และห้องพักวิวแม่น้ำท่าจีน 69 ห้อง หลายห้องถูกออกแบบให้เหมาะกับการพักผ่อนของทั้งครอบครัว นอนได้ห้องละ 2-3 ท่าน รวมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พิการอีกด้วย และสามารถแจ้งความประสงค์หากต้องการห้องปลอดบุหรี่หรือห้องที่สามารถสูบบุหรี่ได้

   และนอกจากนี้แขกที่เข้าพักยังสามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรี ได้บริเวณล็อบบี้และบริเวณสระว่ายน้ำ

   ห้องวิวสวน (Garden View)
   (ขนาด 31.2 ตร.ม.)
   ห้องวิวแม่น้ำ (River View)
   (ขนาด 26.4 ตร.ม.)
   ห้องอาหาร
   สามพราน ริเวอร์ไซด์ มีห้องอาหาร 3 ห้อง และร้านกาแฟ 1 ร้าน บริการอาหารหลากหลาย เช่น อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารนานาชาติ และเลือกสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพ สด ใหม่ ปลอดสารพิษ ที่สำคัญเลือกใช้วัตถุดิบจำพวกสมุนไพร มะพร้าว ผักสวนครัว จากสวนออร์แกนิกของสามพรานริเวอร์ไซด์เอง และพื้นที่ใกล้เคียง

   ร้านอาหารอินจัน (Inn Chan Restaurant) ร้านอาหารริมน้ำ (Rim Nam Restaurant) ร้านอาหารแวนด้า (Vanda Restaurant)
   ร้านอาหารและบาร์ อาหาร เวลาเปิดให้บริการ
   อินจัน อาหารค่ำแบบไทยแท้เหนือแม่น้ำท่าจีน ทุกวัน : 11.00 - 15.00 น.
   วันศุกร์ และ วันอาทิตย์ : 17.00 - 22.00 น.
   แวนด้า อาหารเที่ยง แบบปุฟเฟ่ต์นานาชาติในบรรยากาศคลาสสิค ทุกวัน : 11.30 - 14.30 น.
   ริมน้ำ เปิดให้บริการตลอดวันด้วยลักษณะเด่นของอาหารนานาชาติที่ท่านชื่นชอบและอาหารพื้นเมืองเฉพาะ ทุกวัน : 06.30 - 22.00 น.
   คาเฟ่ ริมโขง ร้านกาแฟที่สะดวกสบายตั้งอยู่ริมคลองด้วยลักษณะเด่นของอาหารไทย เบเกอรี่โฮมเมด ไอศรีม กาแฟสดและเครื่องดื่ม ทุกวัน : 09.00 - 17.00 น.
   ห้องประชุม
   สามพราน ริเวอร์ไซด์ มีสถานที่สำหรับกาจัดการประชุมอย่างวิเศษสุด ไม่ว่าจะเป็นการประชุมอย่างเป็นทางการในห้องประชุมหลายขนาด หรือด้านนอก ในสนามริมน้ำท่าจีนท่ามกลางความครึ้มเขียวของแมกไม้ พร้อมการบริการอย่างเหนือความคาดหมาย ค๊อฟฟี่เบรคอย่างธรรมดา หรือ Theme ค๊อฟฟี่เบรค ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมจะได้รับความพอใจจากรสชาติของขนมนานาชนิดที่ทำเอง และความสนุกสนาน

   ห้องประชุมทุกห้อง มีอุปกรณ์การประชุมครบครัน สัญญาณอินเตอร์เน็ต ไมโครโฟนไรสาย คลิปไมค์ เครื่องฉายแอลซีดี จอ ไวท์บอร์ด ฟลิปชาร์ต และเครื่องเขียน

   สามพราน ริเวอร์ไซด์ มีประสบการณ์สำหรับการจัดงานพิเศษ (Theme) มายาวนานกว่า 40 ปี และด้วยบริการแบบครบวงจร ไม่ว่าเป็นด้านการจัดเลี้ยง การตกแต่งสถานที่ และความบันเทิงโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในทุกด้าน จะทำให้ท่านประทับใจไม่รู้ลืมกับการจัดงานลอยกระทง สงกรานต์ และงานวัด

   สามพราน ริเวอร์ไซด์ เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงเพียงกี่แห่งในประเทศไทย ที่สามารถจัดงานในสนามได้ถึง 3,000 ท่าน นอกจากนี้ในกรณีที่ฝนตก เรายังสถานที่รองรับได้ถึง 800 ท่าน

   ห้องนพรัตน์ (Nopparat Room) ห้องโรสคอร์เนอร์ (Rose Corner) ห้องมรกต (Morakot Room)
    
   ห้องเจต แอนด์ คอรัล (Jade and Coral Room) ห้องไพลิน (Pailin Room) ลอบบี้ วิวสวน (Lobby Garden View)
    
   ห้องปัญญา (Panya) ห้องโลตัส (Lotus) ห้องเรือนแพ (Ruen Pae)
   สปา
   พลิกฟื้นความสดชื่นทั้งร่างกายและจิตใจที่อรุษยาสปา สปาครบวงจรในเรือนไทยโบราณ ริมทะเลสาบ มีห้องทรีตเมนท์ปรับอากาศ พร้อมห้องน้ำในตัว 7 ห้อง ห้องจากุซซี 1 ห้อง ห้องอบไอน้ำ อีก 3 ห้อง ความพิเศษเหนือชั้นของอรุษยาสปา คือการใช้ผลิตภัณฑ์สปาปลอดสารที่ทำเอง เชื่อถือได้ในคุณภาพ และมาตรฐานความปลอดภัย โดยส่วนผสมที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบจากสวนออร์แกนิกของโรงแรม โดยมีผู้เชี่ยวชาญให้บริการและให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังรับบริการ เพื่อเลือกโปรแกรมสปาที่หลากหลายให้เหมาะสมกับตัวท่าน

   สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
   เทนนิส โยคะ สระว่ายน้ำ
    
   ตลาดสุขใจ สวนผักออร์แกนิค ตลาดริมคลอง
   สิ่งอำนวยความสะดวก
   • - ฟิตเนส
   • - เทนนิส
   • - สระว่ายน้ำ
   • - สนามเด็กเล่น
   • - ร้านเสริมสวย
   • - สวนแห่งสามพราน
   • - ตลาดสุขใจ
   • - ตลาดริมคลอง
   กิจกรรมต่างๆ
   สวนออร์แกนิก
   สวนออร์แกนิก เป็นโครงการร่วมมือของเกษตรกรในจังหวัดนครปฐม ที่ต้องการกลับไปสู่วิถีเกษตรดั้งเดิม ตลอดจนสร้างองค์ความรู้และถ่ายทอดวิถีเกษตรอินทรีย์สู่ชุมชนต่อไป พื้นที่ 40 ไร่ของสวนออร์แกนิก แหล่งปลูกพืชผัก ผลไม้ สมุนไพร ปลอดสารพิษส่งวัตถุดิบสู่โรงแรม
   กิจกรรมล่องน้ำ ลุยสวนออร์กานิค เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์

   จักรยาน/เรือถีบ
   เชิญมาขยับแข้งขา ปั่นจักรยานลัดเลาะชมสวนรอบโรงแรม หรือเปลี่ยนมาถีบจักยานน้ำชมความงามของทิวทัศน์โดยรอบทะเลสาบ

   เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
   สามารเดินทอดน่องชมและศึกษาพันธุ์ไม้หายาก พืชผัก สมุนไพร ในสวนพฤกษศาสตร์ ได้ทุกเวลาจนเต็มตาอิ่มใจ

   ล่องเรือ
   สามารถลงเรือล่องแม่น้ำด้วยเรือยนต์ส่วนตัวชมบรรยากาศแม่น้ำท่าจีนได้ โดยขึ้นจากท่าน้ำของโรงแรม ล่องไปยังวัดไร่ขิง เพื่อนมัสการพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดนครปฐม ใช้เวลาประมาณ 45 นาที และสามารถล่องต่อไปตลาดดอนหวาย ตลาดขนาดใหญ่ มีทั้งของกิน ของใช้ พืชผักผลไม้ให้จับจ่ายจำนวนมาก เป็นตลาดที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวชาวไทย ใช้เวลาล่องจากโรงแรมประมาณ 1 ชั่วโมง ตลอดสายน้ำจะได้ซึมซับชีวิตที่สงบและธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำ เรือยนต์ 1 ลำ สามารถนั่งได้ 2-8 คน และมีเรือเอี้ยมจุ๊นลำใหญ่สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มากกว่า 25 คนขึ้นไป

   ทำบุญตักบาตร
   รับรุ่งอรุณวันใหม่ด้วยการทำบุญตักบาตร แผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้บรรพบุรุษผู้ล่วงลับ บริเวณสวนริมแม่น้ำของโรงแรม สามารถสั่งจองชุดตักบาตรได้ที่ล็อบบี้โรงแรม

   ตักบาตร ปั่นจักรยาน เรือถีบ
    
   โชว์แสดงวัฒนธรรม เพ้นท์ร่ม งานแสดงช้าง
   แผนที่
   สามพราน ริเวอร์ไซต์เป็นที่ที่เหมาะที่สุดบนพื้นฐานที่ต้องการสำรวจกรุงเทพ - ใช่แล้วท่านอ่านไม่ผิด กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ห่างจากเมือง 1 ชั่วโมงในการขับรถ ด้วยการปรับปรุงทางหลวงใหม่ สามพราน ริเวอร์ไซต์อาจจะไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่ที่ท่านจะหลบหนีออกจากรุงเทพเท่านั้น แต่เป็นที่ที่ท่านจะได้เข้าไปในเมืองเมื่อท่านอยากจะช็อปปิ้งและทานอาหารค่ำในกรุงเทพฯ และหลังจากท่านได้เติมเต็มชีวิตในเมืองของท่านแล้ว กลับสู่สรวงสวรรค์ของสวนสวยริมทะเลสาบ ในขณะที่ท่านอยู่ที่สามพราน ริเวอร์ไซต์ ใช้เวลาของท่านในการสำรวจจังหวัดนครปฐมซึ่งมีเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุด และตลาดนัดกลางคืนพร้อมทั้งเยี่ยมชมตลาดน้ำที่ไม่มีวันหลับใหลใกล้เคียง วันหยุดเป็นสิ่งที่เกี่ยวกับความสมดุล ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมความปลอดโปร่งของสามพราน ริเวอร์ไซต์ ถึงได้ตั้งอยู่ห่างไกลจากความเร่งรีบและวุ่นวายจากชีวิตในเมืองใหญ่ ยังคงเป็นสถานที่ที่ใกล้มากพอกับเมืองที่น่าหลงใหลที่สุดในโลก