แม่กก ริเวอร์ วิลเลจ รีสอร์ท อ.แม่อาย เชียงใหม่ รีสอร์ทแห่งความสงบงามริมน้ำแม่กกที่มองเห็นทิวทัศน์ตลอดหุบเขาจนถึงภูเขาเขียวชอุ่มไกลออกไป บรรยากาศเงียบสงบแบบชนบทที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากหลีกหนีแหล่งท่องเที่ยวดาดๆ ในเมือง ห้องพักขนาดมาตรฐานทั้ง 36 ห้องล้วนออกแบบด้วยความใส่ใจของเจ้าของโดยใช้สีธรรมชาติโทนอ่อนเพื่อสอดรับกับสวนหย่อมและทิวทัศน์ที่ล้อมรอบห้อง เพื่อให้แขกได้รับความสะดวกสบายอย่างที่สุด ทุกห้องมีห้องน้ำพร้อมพื้นที่แต่งตัวภายในห้อง ที่รีสอร์ทยังเป็นจุดเริ่มต้นสุดพิเศษสู่การท่องเที่ยวและกิจกรรมผจญภัยของภาคเหนืออีกด้วย

click to enlarge
Amount: Discount:
Payment:
Terms & conditions
 • Hotel facilities
 • Room facilities

   เดอะ แม่กก ริเวอร์ วิลเลจ รีสอร์ท ตั้งอยู่บนริมฝั่งแม่น้ำกก ที่มีวิวของโค้งน้ำข้ามผ่านหุบเขาไหลผ่านไปยังทิวเขาแนวป่าไม้ที่ห่างไกลออกไป ความสงบสุข, บรรยากาศของชนบทนั้น ทำให้ชวนคิดอยากที่จะหลีกหนีไปจากเมืองที่คุ้นเคยซึ่งเป็นเสมือนกับดับสำหรับนักท่องเที่ยวเหล่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจและชอบการผจญภัย รีสอร์ทได้จัดจุดกระโดดที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่งไว้เพื่อรอการค้นพบภาคเหนือของประเทศไทยจากคุณ

   ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอีกจำนวนมากที่ภายในรีสอร์ท และในพื้นที่บริเวณโดยรอบ ซึ่งอนุญาติให้แขกผู้เข้าพักได้เติมเต็มวันเวลาของพวกเขาไปกับ อีกหลากหลายประสบการณ์ สิ่งนี้ทำให้ เดอะ แม่กก ริเวอร์ วิลเลจ รีสอร์ท เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนของครอบครัว ไม่ต้องประหลาดใจเลยที่ข้อตำหนิส่วนใหญ่ที่เราได้รับจากแขกผู้เข้าพักนั้นคือ ปรารถนาที่จะให้พวกเขานั้นสามารถจองห้องพักได้นานมากขึ้นอีกหน่อย

   เรารู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่ได้ัจะจัดเตรียมบริการให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งสิ่งต่างๆ ที่ท่านต้องการนั้นผู้จัดการจะเป็นผู้รับไป ดำเนินการเป็นรายบุคคลไป และเรามั่นใจว่าการเข้าพักของท่านนั้นจะเป็นไปอย่างเรียบร้อยที่สุดเท่าที่เราสามารถจะทำให้ได้และดีที่สุดอย่างที่ท่านปรารถนา ตามคำกล่าวของแขกของเราท่านหนึ่งพูดไว้ว่า 'เดอะ แม่กก ริเวอร์ วิลเลจ รีสอร์ทนั้นเป็นได้มากกว่าโรงแรม

   ห้องพัก
   โรงแรมแม่กก ริเวอร์ วิลเลจ รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ให้บริการห้องพัก พร้อมมีระเบียงส่วนตัว มองเห็นสวนอันสวยงาม ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอกาศ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงมีมินิบาร์ และทีวี มีห้องน้ำในตัว เป็นแบบเปิดสไตล์บาหลี มีผลไม้สด คุ้กกี้ ชาและกาแฟสดจากวาวี ฮิลล์ ห้องพักได้มีการจัดเตรียมดอกไม้สดจากสวน ให้ห้องดูสวยงาม และเป็นธรรมชาติ

   ห้องพักทั้งหมดจำนวน 36 ห้อง มีขนาด 36 ตร.ม. และให้ท่านได้เพลิดเพลินกับมุมมองอันสวยงามและเงียบสงบ แต่มุมมองแต่ละห้องพักจะแตกต่างกันออกไป

   ห้องซูพีเรียร์ (Superior Room) - เป็นห้องพักที่เห็นวิวสวนของรีสอร์ทบางส่วน

   ห้องดีลักซ์ (Deluxe room) - ห้องพักทุกห้องมองเห็นสวนบริเวณด้านหน้า ซึ่งเป็นสวนที่มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 จากห้องพักสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขา อันสวยงาม ได้จากระเบียงส่วนตัวภายในห้องพัก

   ห้องแฟมิลี่ (Family room) - เป็นห้องซูพีเรียร์ ที่เชื่อมต่อกันเป็น 2 ห้อง ประกอบด้วย ห้องเตียงใหญ่ 1 เตียง และห้องเตียงเดี่ยว 2 เตียง พร้อมประตูที่สามารถเชื่อมถึงกันได้

    
   ร้านอาหารและบาร์
   ร้านอาหาร
   ร้านอาหารหลักชั้นบนได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อไว้ใช้เป็นที่ชื่นชมกับทัศนียภาพอันสวยงามของแม่น้ำและขุนเขาได้อย่างเต็มที่ และยังมีบาร์ไว้คอยบริการด้วยเช่นกัน เมนูแนะนำนั้นมีหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป รวมถึงเมนูสำหรับเด็กๆ ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารไทยพื้นเมืองภาคเหนือนั้นได้คัดสรรมาเป็นพิเศษตามฤดูกาล ซึ่งในบางฤดูนั้น ก็มีผลผลิตจากฟาร์มออร์แกนิคของเราออกมามากมายทั้งผลไม้และผัก ซึ่งบริการรูมเซอร์วิสนั้นสามารถสั่งอาหารได้จากที่ร้านอาหาร

   อ๊อด'ส์ บาร์'
   อ๊อด'ส์ บาร์' นั้นได้ถูกสร้างขึ้นจากไม้สักและไม้แดงเก่า ตามแบบทรงไทยโบราณ และมีที่ผิงไฟสำหรับช่วงฤดูหนาวที่มีอากาศหนาวเย็นจัด สามารถเปิดออกไปยังบนระเบียงที่ซึ่งสามารถมองเห็นสวนต้นไม้และแนวทิวเขาได้ไกลสุดสายตา นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับเป็นจุดนั่งชมวิว จิบชายามบ่าย, นั่งดื่มตอนหัวค่ำ, นั่งดื่มกาแฟตอนช่วงเช้าหรืออ่านหนังสืออย่างเงียบๆ

   สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
   สระว่ายน้ำ
   สระว่ายน้ำแห่งนี้สร้างขึ้นภายในสวนต้นไม้ที่ร่มรื่น สามารถมองเห็นทัศนียภาพของขุนเขาที่เรียงรายล้อมรอบอยู่ ซึ่งมีทั้งบ่อจากุซซี่และสระเด็กเล็ก สระว่ายน้ำนี้อยู่ติดกันกับ อ๊อด'ส์ บาร์ ซึ่งสามารถสั่งเครื่องดื่มได้ตลอดทั้งวัน

   สวนต้นไม้
   สวนต้นไม้ทุกแห่งได้ออกแบบมาอย่างดีเป็นพิเศษ เพื่อที่จะทำให้แขกผู้เข้าพักได้รับความสุขและมีความน่าสนใจ ซึ่งได้รวบรวมพืชพันธุ์ต่างๆ ทั้งผัก, สมุนไพร, ผลไม้และดอกไม้นำมาปลูกไว้ในบริเวณโดยรอบ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เหมาะสำหรับนั่งเล่นและพักผ่อนในมุมสงบๆ

   สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการ
   สนามเด็กเล่นขนาดย่อม, โต๊ะสนุ๊กเกอร์, โต๊ะปิงปอง, เกมปาลูกดอก และสนามบาสเกตบอลขนาดเล็กครึ่งคอร์ท (ดูกิจกรรมต่างๆ)

   การเรียนทำอาหารไทย
   • หลักสูตรการเรียน
    การเรียนนี้จะเรียนกันภายในห้องครัวสำหรับการสอนซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ ประกอบด้วย พื้นที่ปรุงอาหารพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ อย่างครบครัน 12 ชุด และพื้นที่สาธิตของเชฟผู้ทำการสอน นักเรียนทุกคนสามารถที่จะเข้าไปชมรอบๆ ในส่วนของเชฟผู้สอนได้อย่างใกล้ชิดเพื่อรับคำแนะนำและดูการสาธิตในการทำอาหารแต่ละจาน จากนั้นจึงกลับไปยังส่วนเตรียมอาหารของตน เพื่อเริ่มลงมือทำอาหารด้วยตัวเอง ซึ่งอาหารเหล่านี้สามารถที่จะทานในมื้อกลางวันหรือมื้อค่ำก็ได้ พร้อมแถมข้าวสวยและผลไม้รวมให้เป็นของหวานอีกด้วย

   • พนักงานประจำการสอนนี้ประกอบด้วย:
    - เชฟใหญ่ประจำโรงแรม
    - พนักงานลูกค้าสัมพันธ์ของเราที่จะคอยมาเป็นผู้ช่วยให้กับเชฟ
    - ผู้ช่วยทำครัวหนึ่งคนต่อนักเรียน 6 คน (เพื่อคอยช่วยเหลือในการจัดเตรียมและทำความสะอาด)

   • ระยะเวลาในการเรียน
    ทางเลือกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับผู้เรียนที่จะเพลิดเพลินกับช่วงเวลาครึ่งวัน (ทำอาหาร 3 จาน) หรือเรียนตลอดวัน (ทำอาหาร 6 จาน) อย่างไรก็ตาม สามารถที่จะดำเนินการจัดการให้ได้สำหรับคอร์สที่อาจจะต้องใช้เวลามากถึงหกวันในการเรียน
    นักเรียนจะได้รับตำราการประกอบอาหารเพื่อใช้เป็นแนวทางระหว่างการเรียนและหนังสือเล่นนี้สามารถนำกลับไปได้กับนักเรียน สามารถสั่งซื้อ ตำราอาหารฉบับสมบูรณ์ที่มีสูตรรายการอาหารประมาณ 60 อย่างได้ ค่าใช้จ่ายในการเรียนนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้เข้ารับการอบรม

   ร้านขายของที่ระลึก
   ร้านขายของที่ระลึกตั้งอยู่ในบริเวณร้านอาหาร ผลกำไรที่เกิดแก่กองทุนชุมชนของเรานั้น จะนำไปช่วยเหลือแก่โรงเรียนในพื้นที่และสินค้าหัตถกรรมส่วนมากนี้ผลิตขึ้นจากฝีมือของเด็กๆ จากโรงเรียนในพื้นที่นี้

    
   แผนที่