Hotel chiangmai

Rachamankha Retreat

6 Rachamanhka 9, T. Phra Singh,
A. Muang, Chiangmai 50200

สถานที่ตั้ง:City Center, Rachamankha Road
ระดับมาตรฐาน:
ความพึงพอใจ: rate review 8.0 of 10 (4 ความคิดเห็น)

Rates from: เริ่มที่ 311 $


Sawadee Cash-back Rewards

โรงแรม ราชมรรคา ถ.ราชมรรคา เชียงใหม่ เป็นสรวงสวรรค์แห่งความสงบในรอบรั้วกำแพงเมืองเก่า 700 ปีของเมืองเชียงใหม่ แม้ขนาดจะไม่ใหญ่ แต่พื้นที่ของเราก็กว้างขวางเป็นอันดับต้นในบรรดาโรงแรมบูทีคของไทยทางภาคเหนือ ด้วยตัวโรงแรมที่ออกแบบโดยสถาปนิกเลื่องชื่อ และการตกแต่งภายในที่ดีไซน์โดยมัณฑนากรที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน โรงแรมราชมรรคาจึงสวยงามดุจผลงานศิลปะ มากกว่าจะเป็นเพียงแค่โรงแรมธรรมดา หัวใจของโรงแรมราชมรรคาคือการบริการที่เป็นกันเองเพื่อให้แขกของเรารู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านและการดีไซน์ที่สวยงามมีเสน่ห์ ด้วยความตั้งใจให้ดีไซน์ออกมาสมบูรณ์แบบ เจ้าของรีสอร์ทได้ดูแลการตกแต่งภายในอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง เลือกตกแต่งทุกๆ ห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณและชิ้นงานศิลปะจากคอลเลกชั่นส่วนตัวเพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละห้อง

Promotion
Currency: Enter arrival and departure dates
Arrival date / Check-in:
Departure date / Check-out:
Length of stay:
nights
adult / child's AGE:
Enter the AGE of the child:
Example, for a child 7 years old, enter: 7
Example for more than 1 child:
2 children aged 8 and 9 years, enter: 8,9

Please enter the children's AGE,
not the number of children.

child age 2-11.
This hotel has special rates for some markets. Please set your nationality:
* more rooms/beds required to fit number of guests *
Payment options:
Your E-Mail only ONE email address!
Check-in NAME as written in passport
City / Zip
Nationality country of citizenship
Residence country of residence
Mobile phone optional, used for SMS*
Notes & requests
Terms & conditions
โรงแรมใกล้เคียง Rachamankha Retreat
ความพึงพอใจ for Rachamankha Retreat
รูปและรายละเอียด
[ - ] ตัวอักษร [ + ]

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโรงแรม

พร้อมห้องพักแบบซูพีเรียร์ (superior) 18 ห้อง, ห้องดีลักซ์ (deluxe) 4 ห้อง, และห้องสวีท (suite) แบบเตียงแฝดอีก 2 ห้องที่ตั้งอยู่รอบๆ สนามทั้งสองแห่ง รับประกันถึงความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ทางเดินตามแนวเสา - ชวนในนึกถึงความเป็นล้านนา, ภาคเหนือของไทย, วัดวาอาราม - และศาลาที่อยู่ตรงกลางทำให้ห้องพักแขกที่อยู่ตรงสนามได้รับบรรยากาศเหมือน ภายในวัดไปด้วย โครงสร้างของศาลานั้นจริงๆ แล้วก็คือ 'วิหาร'หรือห้องโถงสำหรับการสวดทำวัดจากในสมัยเก่าของล้านนาที่ทำเครื่อง หมายไว้สำหรับการรื้อถอน ได้รับการฟื้นฟูและสร้างขึ้นใหม่โดยสถาปนิกที่ในราชมรรคา เพื่อใช้เป็นที่พักผ่อนและนั่งเล่นเงียบๆ อย่างเป็นส่วนตัวของแขกผู้เข้าพัก

ด้วย คุณภาพที่อมตะอันแสนวิเศษของ ราชมรรคาเหมือนกับว่ามันได้ถูกสร้างขึ้นที่นี้มานานหลายศตวรรษจนไม่อาจจะนับ เวลาได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว มันคือสิ่งก่อสร้างที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ได้เริ่มทำการเปิดธุรกิจในปี 2004 การสัมผัสได้ถึงอายุอันเก่าแก่นี้คือความปรารถนาอันแรงกล้าที่สถาปนิกไม่ ต้องการที่จะสร้างสิ่งใหม่ๆ แต่กลับต้องการที่จะสำรวจความคลาสสิกของการออกแบบวัดสไตล์ล้านนา และที่พักอาศัยอันเก่าแก่ของชาวจีน ซึ่งเขานั้นได้สร้างสรรค์ความเงียบสงบที่น่าอัศจรรย์และพื้นที่สำหรับการพัก ผ่อนที่สงบและร่มเย็น ผลกระทบเหล่านี้ได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยต้องเพิ่มการใช้ของโบราณของเอเชียและศิลปะวัตถุ

สรวงสวรรค์ของความสงบสุขภายในกำแพงเมืองอันเก่าแก่กว่า 700 ปีของเชียงใหม่ ภาคเหนือของประเทศไทย ราชมรรคา ถึงจะเป็นโรงแรมเล็กๆ แห่งหนึ่ง เป็นเห็นเสมือนอัญมณีเม็ดงามที่ประดับอยู่ในมงกุฏของบรรดาโรงแรมบูทีคต่างๆ ของไทย ออกแบบโดยสถาปนิคที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีมากที่สุดคนหนึ่งของ ประเทศไทย ส่วนการตกแต่งภายในและภูมิทัศน์นั้นออกแบบโดยมัณฑนากรที่มีชื่อเสียงในระดับ เดียวกัน ให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นงานศิลปะที่สวยงามชิ้นหนึ่งมากกว่าที่จะเป็น เพียงโรงแรมธรรมดาๆ

ความสะดวกสบายของแขกผู้เข้าพักนั้นเป็น สิ่งที่สำคัญยิ่งแก่ทุกๆ คนที่ราชมรรคา ซึ่งไม่เคยทำให้เสียชื่อเสียงในเรื่องการออกแบบ พร้อมทั้งยังให้ความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพักได้อย่างไม่มีที่ติ มีบริการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายครอบคลุมทั้งโรงแรม สามารถเชื่อมต่อได้จากภายในห้องพักทุกห้อง รวมทั้งริมสระน้ำ หรือไม่ว่าที่ใดก็ตามภายในโรงแรมแห่งนี้ เพื่อช่วยรักษาบรรยากาศแบบเอเชีย การนวดแผนไทยโบราณ นั้นมีไว้คอยให้บริการที่ในนวดสปา บนชั้นสองของศาลาสระว่ายน้ำ - ซึ่งตั้งอยู่บนแกนกลางของสระว่ายน้ำที่ประดับกระเบื้องรูปนกเป็ดน้ำที่มี ความยาว 20 เมตร ห้องพักทุกห้องมีโทรทัศน์พร้อมรายการผ่านดาวเทียม, ที่มีช่องรายการให้เลือกชมอย่างมากมาย, และเครื่องเล่นดีวีดี มีห้องสมุดพร้อมภาพยนตร์ใหม่ๆ ที่แขกนั้นสามารถรับชมได้ฟรี ติดต่อได้ที่ฝ่ายต้อนรับส่วนหน้า บริการแนะนำข้อมูลนั้นพร้อมที่จะให้คำแนะนำทุกเรื่องเกี่ยวกับเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อต่างๆ ของร้านอาหารชั้นเยี่ยม, สนามกอล์ฟระดับโลก, แหล่งช้อปปิ้งสินค้าแต่ละประเภท และประสบการณ์ด้านวัฒนธรรม รวมไปถึงการผจญภัยในป่า เรามั่นใจว่าเรามีข้อมูลด้านบันเทิงในเชียงใหม่เตรียมไว้ให้แขกได้มากที่สุด เท่าที่จะมากได้

ห้องพัก
ราชมรรคามีห้องพักอยู่ด้วยกัน 25 ห้อง จาก 1 ถึง 26 ที่ยังคงรักษาธรรมเนียมที่จะไม่มีห้องพักหลายเลข 13 แบ่งออกเป็นห้อง 3 ประเภท ได้แก่ห้องซูพีเรียร์ (superior) 18 ห้อง, ห้องดีลักซ์ (deluxe) 4 ห้อง และห้องสวีทแบบ 2 ห้องนอน (2 Bedroom Suite) 2 ห้อง เรามีแค่ห้องพักเพียง 25 ห้องเท่านั้น และสำหรับห้องสวีท หมายเลข 24 สามารถใช้ห้องดีลักซ์ (deluxe) และห้องซูพีเรียร์ (superior) เชื่อมต่อกันได้ ในกรณีที่ต้องการ ห้องพักทุกห้องมีผลไม้และมินิบาร์บริการฟรีทุกวัน

ประเด็นสำคัญ 2 ข้อของ ราชมรรคา คือ มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า บริการอย่างเป็นกันเอง - เราต้องการให้แขกของเรานั้นรู้สึกจริงๆ ว่าอยู่บ้าน - และการออกแบบ ด้วยใจที่รักการออกแบบ เจ้าของโรงแรมได้ออกแบบด้วยตนเองในการตกแต่งภายในของห้องทุกห้อง จัดแต่ละห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณและศิลปะวัตถุจากของสะสมส่วนตัวของเขาเอง เพื่อที่จะเน้นสัมผัสส่วนตัว และทำให้แต่ละห้องนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
สิ่งอำนวยความสะดวกในทุกห้องพัก
 • - สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชงชาและกาแฟ
 • - สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำ
 • - รองเท้าแตะและเสื้อคลุมอาบน้ำ
 • - โทรทัศน์พร้อมช่องสัญญาณดาวเทียม
 • - เครื่องเล่นดีวีดี
 • - ตู้นิรภัย
 • - ฟรีอินเทอร์เน็ต WiFi ไม่จำกัด
 • - หนังสือเกี่ยวกับจังหวัดเชียงใหม่
 • - มินิบาร์
 • - ไดร์เป่าผม
 • - ไฟหัวเตียง
 • - เตารีด (ต้องร้องขอ)
ห้องซูพีเรียร์ (Superior Room)
มีให้บริการจำนวน 18 ห้อง แบ่งออกเป็น 6 ห้องเตียงคู่และ 12 ห้องเตียงคิงไซส์ แต่ละห้องได้ถูกตกแต่งอย่างเป็นลักษณะเฉพาะของแต่ละห้อง ตกแต่งด้วยของโบราณจาก 3 ภาคที่มีอิทธิพลอย่างมากในการออกแบบทุกส่วนของโรงแรม มีชื่อว่า ล้านนา รัฐฉานแห่งประเทศพม่า และประเทศจีน ไม่มีของโบราณที่เกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกแก่แขกผู้เข้าพัก โทรทัศน์รายการผ่านดาวเทียม, เครื่องเล่นดีวีดี, เครื่องปรับอากาศและอินเตอร์เน็ตไร้สาย ตามมาตรฐานโรงแรมทั้งไป

สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม
 • - โทรทัศน์จอแอลซีดีขนาด 32 นิ้ว
ห้องดีลักซ์ (Deluxe Room)
ราชมรรคามีห้องพักแบบ deluxe 4 ห้อง, ซึ่งแต่ละห้องมีเอกลักษณ์เฉพาะของตนเอง เพื่อช่วยรักษารูปแบบของโรงแรม ห้องพักได้ถูกตกแต่งด้วยของโบราณจากเอเชีย สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่แขกผู้เข้าพักนั้นมี บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย, เครื่องเล่นดีวีดี, โทรทัศน์สัญญาณผ่านดาวเทียม, ที่วาง iPod พร้อมลำโพงสเตอริโอ และจะได้รับไวน์แช่เย็นตอนท่านเข้าเช็คอินน์ ห้องพักทุกห้องมีความสะดวกและเหมาะสมแบบในศตวรรษที่ 19 รวมกับเสน่ห์ที่ยั่งยืนและการออกแบบที่คลาสสิกของเมื่อปีก่อน

สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม
 • - เตียงขนาดคิงไซส์
 • - ห้องน้ำหรูหรา
 • - โทรทัศน์จอแอลซีดีขนาด 40 นิ้ว
 • - แท่นวาง Ipod
 • - เครื่องเล่นซีดีและวิทยุ
 • - นาฬิกาปลุกดิจิตอล
ห้องสวีทแบบ 2 ห้องนอน (2 Bedroom Suite)
ห้องพักแบบ 2 two bedroom suites ของราชมรรคาแต่ละห้องนั้น ประกอบด้วยห้องนอน 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัว, ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ และครัวขนาดเล็ก ซึ่งดูจะคล้ายๆ กันที่ตรงนี้

ห้องสวีท 26 ตั้งอยู่ด้านบนของห้องสมุด ห้องนี้มีระเบียงส่วนตัวที่กว้าง ซึ่งสามารถเห็นวิวของสระว่ายน้ำและสวนต้นไม้ เป็นพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวมากๆ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ชั้นสองของตึกห้องสมุดไว้ทั้งหมด การตกแต่งภายในนั้นได้รวมความถูกใจและหรูหราเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างงดงาม ในความเหมาะเจาะที่นำมาใช้ตกแต่งได้อย่างนิ่มนวล เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในบางโอกาสและเก้าอี้ห้องนั่งเล่นที่ให้ความสบายจริงๆ ทำให้รู้สึกเหมือนกับอยู่ที่บ้าน และด้วยรายละเอียดที่สมบูรณ์, โคมไฟระย้า, ผ้าม่านและเตียงนอนที่มีหลังคา, ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้านในบ้านหลังใหญ่มากๆ

ห้องสวีท 24 ตั้งอยู่ผ่านไปทางด้านประตูสักหน่อย ที่จะไปทางด้านขวาของทางเข้าสนาม พื้นที่แรกเมื่อได้ก้าวเข้ามา คือ สวนที่เป็นสนามอันน่ารื่นรมย์ ซึ่งรับประกันความเป็นส่วนตัว เพราะห้อง suite 24 ครอบคลุมพื้นที่ตำแหน่งหัวมุึมและพื้นที่ของสวนก็เป็นกำแพงได้อย่างดี เมื่อเข้ามาสู่ภายในห้องพักแล้ว จะมีความรู้สึกจริงๆ ว่าได้อยู่ในที่ที่มีชีวิตชีวา ไม่เหมือนกับสภาพแวดล้อมของโรงแรมปลอดเชื้อเหมือนอย่างที่คุ้นเคย ศิลปะวัตถุซึ่งเป็นของส่วนใหญ่ คือเป็นของรักชิ้นโปรดจากในบรรดาของสะสมส่วนตัวจากเจ้าของรีสอร์ท

ตกแต่งอย่างหรูหราด้วยของโบราณจากเอเชียที่หายาก และของใช้ที่จำเป็นทั้งหมดนั้นดูขัดแย้งพอควร ห้องพักทั้งสองห้องของราชมรรคาได้จับรวมคุณภาพที่เป็นอมตะของการออกแบบที่ คลาสสิกเข้ากับความสะดวกสบายสมัยใหม่ไว้ด้วยกันอย่างมีรสนิยม

สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม
 • - 2 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำหรูหราTwo bedrooms with en-suite bathrooms
 • - พื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่
 • - ห้องครัว
 • - โทรทัศน์จอแอลซีดีขนาด 40 นิ้ว
 • - แท่นวาง Ipod
 • - เครื่องเล่นซีดีและวิทยุ
 • - นาฬิกาปลุกดิจิตอล
บริเวณเลาน์จของห้องสวีท 24 ห้องนอนของห้องสวีท 24 ห้องนอนของห้องสวีท 26
 
บริเวณเลาน์จของห้องสวีท 26 ห้องนอนของห้องสวีท 26 ห้องนอนของห้องสวีท 26
ร้านอาหารและบาร์
บริการห้องอาหารที่พร้อมเสริฟอาหารแบบนานาชาติและอาหารไทยพื้นเมือง ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู เปิดให้บริการอาหารเช้าแบบตามสั่ง 6.30 - 10.00 น. และอาหารกลางวัน - อาหารค่ำเวลา 10.00 - 22.00 น. และยังมีบริการรูมเซอร์วิส เวลา 6.30 - 22.00 น. ท่านสามารถเพิลดเพลินไปกับบรรยากาศที่ร่มรื่นและได้กลิ่นอายของวัฒนธรรมล้านนาได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายบริเวณห้องอาหารอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
สระว่ายน้ำและนวดสปา
ตั้งอยู่ที่ทางผ่านจะออกไปยังสนามที่สองของห้องพักแขก สระว่ายน้ำที่ประดับกระเบื้องรูปนกเป็ดน้ำที่มีขนาด 20 เมตรของราชมรรคานี้ ได้มีไว้บริการสำหรับแก่ศาลาสระน้ำ 2 ชั้นซึ่งเป็นทั้ง พูลบาร์ และเป็นที่นวดสปา บนชั้นสอง เดอะ พูล บาร์ ให้บริการด้านเครื่องดื่มทุกประเภท และจัดอาหารให้ทั้งอาหารร้อนและเย็น ซึ่งสามารถรับประทานได้อย่างสบายริมสระน้ำ บริการนวด ดำเนินการโดยผู้ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีและพนักงานนวดที่มี ประสบการณ์ รวมถึงการทำทรีทเม้นท์ตามรายการด้านล่างนี้ด้วย

นวดแผนไทยโบราณ สามารถที่จะให้บริการที่ในห้องพักของแขกได้เช่นกัน การบริการนวดทุกประเภทนั้นจะต้องมีการนัดก่อนล่วงหน้าเท่านั้น

ห้องสมุด
มีสไตล์คลาสสิกเกิดขึ้นในราชมรรคา บางทีอาจจะไม่มีที่ไหนในโรงแรมที่จะชัดเจนมากไปกว่าที่ห้องสมุด ติดตั้งจากพื้นถึงเพดานด้วยไม้เนื้อแข็งเคลือบเงา และใช้ไฟจากโคมระย้า ซึ่งจะได้ผลอย่างสมบูรณ์โดยการเพิ่มของแก้วคริสตัล และขวดแก้วคริสตัลของเหล้าบรั่นดีที่เตรียมไว้ฟรีเพื่อความเพลิดเพลินของแขก

หนังสือ พิมพ์ประจำวันวางอยู่ในห้องสมุดทุกๆ เช้า หนังสือแขกสามารถหยิบอ่านได้เพื่อความบันเทิงระหว่างที่เข้าพักอยุ๋ในโรงแรม และเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว 2 เครื่องได้ตั้งไว้ให้ใช้งาน พร้อมเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูง แขกที่พักสามารถใช้ได้ฟรี

ร้านค้า (The Boutique)
ร้านค้านี้ตั้งอยู่บนชั้นที่สองของตึกร้านอาหาร สิ่งของที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะจากนักออกแบบท้องถิ่น และช่างฝีมือนั้นมีรวมจำหน่ายอยู่ด้วย ทั้งของโบราณและชั้นหนังสือที่เกี่ยวกับผู้คนในภาคต่างๆ วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 22.00 น.

แกเลอรี่ (The Gallery)
ตั้งอยู่บนชั้นสอง ด้านบนของร้านอาหาร แกเลอรี่นี้เป็นที่จัดแสดงวัฒนธรรมของแต่ละภาคและประวัติศาสตร์ เป็นการจัดแสดงอย่างถาวร แต่ก็เคยมีการเปลี่ยนจัดแสดงของโบราณ และวัตถุต่างที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและประเพณีของแต่ละภาคนั้นเลือนหาย ไปอย่างรวดเร็ว ของทุกชิ้นนั้นนำมาจากของสะสมส่วนตัวของเจ้าของ เพื่อจุดประสงค์ที่จะได้แจ้งให้แขกและผู้มาเยี่ยมเยือนได้เห็นเกี่ยวกับความ ร่ำรวยทางศิลปะของแต่ละภาค รวมถึงมรดกทางวัฒนธรรมด้วย เปิดบริการตลอดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 22.00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการอื่นๆ
 • - ฟรีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง
 • - บริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก
 • - ฟรีอินเทอร์เน็ต WIFI ทั่วบริเวณรีสอร์ท
 • - รถเช่าพร้อมคนขับ
 • - โปรแกรมสำหรับการนวดและสปา
 • - รถรับส่งสนามบิน
 • - รับจัดงานแต่งงานและงานเลี้่ยง
 • - บริการซักรีด
สระว่ายน้ำ เตียงอาบแดด นวดและสปา
 
ห้องสมุด แกลอรี่ ร้านจำหน่ายสินค้า
แผนที่

 

กลับไปข้างบน
ภาพถ่ายของบริเวณโรงแรม. รูปถ่ายโดยนักเดินทาง.
[Sawadee.com] [Chiang Mai info] [Chiang Mai hotels] [Rachamankha Retreat ] © 1997-2017 Web Sawadee Plc.
[ mobile | english | ไทย | deutsch | française | svenska | русский | 中 文 | 日 本 ]
-1USth