ด้วยทำเลที่ตั้งที่แวดล้อมไปด้วยหุบเขาและธรรมชาติอันเขียวขจี น้ำแร่แม่วาง ไพรินทร์ รีสอร์ท เชียงใหม่นับเป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักเพื่อการผ่อนคลายและหลีกหนีความวุ่นวายจากชีวิตในเมือง รีสอร์ทตั้งอยู่ในอำเภอแม่วาง ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินเชียงใหม่ประมาณ 45 นาที และสามารถเดินทางไปยังตัวเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อาทิ น้ำตกแม่วาง และดอยอินทนนท์ได้อย่างสะดวกสบาย

ห้องพักทุกห้องที่ น้ำแร่ แม่วาง ไพรินทร์ รีสอร์ทตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ล้านนา แต่ละห้องมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่ทันสมัยครบครัน และระเบียงที่คุณสามารถปล่อยใจชื่นชนวิวอันสวยงามของธรรมชาติโดยรอบ นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอันหลากหลายภายในรีสอรท์ได้ตามอัธยาศัย

click to enlarge
Amount: Discount:
Payment:
Terms & conditions
 • Hotel facilities
 • Room facilities

   "น้ำแร่แม่วางไพรินทร์ รีสอร์ท" อยู่ท่ามกลางหุบเขาระหว่าง ดอยสุเทพ - ดอยอินทนนท มีลำน้ำแร่ไหลตามธรรมชาติของห้วยเนียม ผ่านกลางที่ดินแปลงนี้อย่างลงตัว ล้อมรอบไปด้วยป่าไม้ชุมชนซึ่งมีทั้งสัตว์ป่านานาชนิด ส่งเสียงร้องเรียกหาเพื่อนกันอย่างมีความสุข ภายในป่าแห่งนี้มีพืชสมุนไพรนานาชนิดขึ้นเรียงรายตามธรรมชาติ ยามฤดูฝนมีเห็ดป่าหลากหลายสายพันธ์ผุดขึ้นมาจากดินที่อุดมสมบูรณ์ พอกพูนทับถมจากต้นไม้และใบหญ้าอีกทั้งต้นกล้าสมุนไพรนานาพันธ์ ยามฤดูหนาวอากาศหนาวเย็นอย่างน่าสัมผัส แต่ขจัดได้ด้วยไออุ่นของบ้านดินซึ่งมีกลิ่นหอมของดินอย่างธรรมชาติ ซึ่งที่อื่นนั้นหาได้ยากสำหรับที่นี่

   ห้องพัก
   สร้างเป็นสถาปัตยกรรมแบบบ้านดินของชาวท้องถิ่นยุคโบราณ ผสมผสานการตบแต่งภายในแบบล้านนา ซุกซ่อนอยู่ริมป่าอย่างกลมกลืน ให้ความร่มรื่นเย็นฉ่ำอย่าง ธรรมชาติ ยามเช้าอากาศหนาวเย็น มองเห็นหมู่นกกา ออกมาส่งเสียงเพรียกหากันอย่างเซ็งแซ่ ยามราตรีมีสีสันของแสงไฟสาดส่อง มองตามพุ่มไม้ที่หนาแน่น เรียงรายอย่างเป็นระเบียบ จึงทำให้เห็นบรรยากาศร่มรื่น หลากสีสลับกันอย่างสวยงาม เสียงใบไม้ถูกลมพลิ้วสะบัดกระทบกัน เหมือนเสียงดนตรีวงใหญ่ที่บรรเลงให้เราฟังทั้งวันทั้งคืน นี่คือ " น้ำแร่แม่วางไพรินทร์ รีสอร์ท"
   ห้องซูพีเรียร์ เตียงใหญ่ (Superior Double Room) จำนวน 2 ห้อง / ห้องซูพีเรียร์ เตียงคู่ (Superior Twin Room) จำนวน 2 ห้อง
   ลักษณะเป็นเรือนแถวมี 4 ห้องติดกัน ตกแต่งให้คล้ายคลึงกับธรรมชาติ ภายในตกแต่งด้วยความงดงาม ผสมผสานระหว่างโมเดินร์ และล้านนาสไตล์ พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น จอพลาสม่าทีวี เครื่องปรับอากาศ มุมนั่งเล่นนอกห้อง เครื่องทำน้ำอุ่นและห้องน้ำส่วนตัว บรรยากาศภายนอกร่มรื่นไปด้วยต้นมะม่วงอายุเก่าแก่ ลานกิจกรรม และสวนดอกไม้ เหมาะสำหรับผู้ที่มาพักเป็นส่วนตัวหรือหมู่คณะ

   ห้องคลาสสิค (Classic Room) จำนวน 3 หลัง
   บ้านม้ง
   บ้านม้ง เรือนพักหลังนี้ออกแบบให้มีความกลมกลืนภายใต้แนวคิดอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ตัวบ้านออกแบบคล้ายกับบ้านเรือนของชาวเขาเผ่าม้ง เป็นบ้านชั้นเดียว ภายนอกและภายในใช้ไม้ไผ่เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครับ อาทิเช่น ทีวีจอพลาสม่า เครื่องปรับอากาศ มุมนั่งเล่นภายในและภายนอกห้อง เครื่องทำน้ำอุ่น และห้องน้ำส่วนตัว ข้างนอกบ้านร่มรื่นไปด้วยต้นมะม่วงอายุเก่าแก่ สวนและลานกิจกรรมภายในบริเวณบ้าน

   ห้องดีลักซ์ เตียงใหญ่ (Deluxe Double Room) จำนวน 4 ห้อง
   บ้านต้นมะขาม (จำนวน 2 ห้อง)
   ห้องต้นมะขามริมน้ำ ห้องพักอยู่บนชั้นสองของบ้านริมน้ำ ดังนั้นทัศนียภาพทั่วไปจากบนห้องจึงสวยงามบวกกับความเขียวขจีของแมกไม้ ภายในห้องสร้างขึ้นภายใต้แนวคิดอยู่รวมกับธรรมชาติ มีต้นมะขาม ยอดและใบมะขามอยู่ในห้อง เป็นต้นมะขามของจริง มีกลิ่นอ่อนๆ ของยอดมะขามอบอวลอ่อน อยู่ภายในบริเวณห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง อาทิ เช่น ทีวีจอพลาสม่า เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำร้อน ระเบียงชมวิว กว้างขวางนอกห้อง มีสองมุม   เรือนริมน้ำ (จำนวน 1 ห้อง)
   เรือนริมน้ำ ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ผสมผสานกับความเขียวขจีของแมกไม้รอบๆ ภายในห้องพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ เช่น เครื่องปรับอากาศ จอทีวีพลาสม่า เครื่องทำน้ำร้อน ห้องน้ำส่วนตัว มีระเบียงนอกห้องที่กว้างขวาง มีบาร์ไว้สำหรับสังสรรค์สำหรับผู้ที่มาเป็นหมู่คณะ สามารถพักได้ 2 ท่าน   บ้านถ้ำ (จำนวน 1 ห้อง)
   บ้านถ้ำ ตบแต่งด้วยความลงตัวตามแนวคิดอยู่ร่วมกับธรรมชาติ การตกแต่งสไตล์ล้านนา เสมือนอยู่ในถ้ำ มีหินย้อย ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึง เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอพลาสม่า ห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำร้อน มีระเบียงชมวิวข้างลำธาร สามารถพักได้ 2 ท่าน

   คอทเทจ (Cottage) จำนวน 2 หลัง
   บ้านไม้เรือนไทย (จำนวน 1 หลัง)
   บ้านไม้เรือนไทย ตกแต่งด้วยความลงตัวตามแนวคิดอยู่ร่วมกับธรรมชาติ การตกแต่งสไตล์ล้านนา บวกกับความเป็นไทย ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึง เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอพลาสม่า ห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำร้อน มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง มีมุมนั่งเล่นภายใต้ร่มไม้บริเวณบ้านพัก สามารถพักได้ 2 ท่าน   บ้านการะเวก (จำนวน 1 หลัง)
   บ้านการะเวก เรือนพักบ้านดินหลังนี้ ถูกออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัว ท่ามกลางความสวยงามของสวยและแมกไม้ เหมาะสำหรับมาพักผ่อน 2 ท่าน หรือ มาท่านเดียว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ อาทิ เช่น ทีวีจอพลาสม่า เครื่อง ปรับอากาศ ห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำร้อน ภายในตกแต่งด้วยความสวยงามสไตล์ ล้านนา ผสมผสานตัวอาคารที่ก่อเป็นบ้านดินอย่างลงตัว

   ห้องแฟมิลี่ (Family Room) จำนวน 1 หลัง
   เรือนทานตะวัน
   บ้านดินหลังนี้ ธรรมชาติ มากๆครับ ลักษณะจะเป็น ห้องเชื่อมถึงกัน มีสองห้องนอน เหมาะกับผู้ที่มาพักเป็นครอบครัวหรือญาติสนิท ก็ไม่ว่ากัน มีมุมนั่งเล่น ชื่นชม บรรยากาศ นอกห้องพักครัน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบครับ อาทิเช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอพลาสม่า เครื่องทำน้ำร้อน และอื่นๆ

   แกรนด์ ดีลักซ์ (Grand Deluxe) จำนวน 2 หลัง
   บ้านกระดังงา (จำนวน 1 หลัง)
   บ้านกระดังงา บ้านพักรับรองหลังนี้ ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบบ้านดินโบราณ ตกแต่งห้องด้วยความหรูหรา โอ่อ่า แบบ ไทย ผสมล้านนา ภายในห้องมี เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอพลาสม่า เครื่องทำน้ำร้อน อ่างอาบน้ำจากุสซี่ มีมุมนั่งเล่นในห้อง และนอกห้อง   บ้านพุทธชาด (จำนวน 1 หลัง)
   เรือนพักบ้านดินหลังนี้ กว้างขวาง โอ่อ่า ตกแต่งด้วยความสวยงามสไตล์ ล้านนา ผสมความเป็นไทย มีมุมนั่งเล่นนอกตัวบ้านและ มุม นั่งเล่นหรือรับแขกในห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ อาทิ เช่น อ่างอาบน้ำแบบจากุสซี่ ทีวีจอพลาสม่า เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำร้อน บ้านพักหลังนี้เหมาะสำหรับพักสองท่าน

   ห้องดีลักซ์ พร้อมอ่างสปา (Deluxe with Spa Bath) จำนวน 1 หลัง
   บ้านบุษบา
   เรือนพักรับรองหลังนี้ สร้างเป็นสถาปัตยกรรมแบบบ้านดินโบราณ ผสมผสานการตกแต่งแบบล้านนาและความเป็นไทย ภายในห้องพักแยกเป็นสองเตียงเดี่ยวและ มีอีกห้องย่อย คือ ห้องสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายด้วยการนวดแบบแพทย์แผนไทย ภายในห้องประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิเช่น เครื่องปรับอากาศ อ่างอาบน้ำจากุซซี่ ทีวีจอพลาสม่า เครื่องทำน้ำร้อน และอื่นๆ ห้องนี้มี มุมนั่งเล่นนอกห้อง ที่มีสวนดอกไม้และต้นไม้ที่ร่มรื่น

   สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ
   ล้อมรอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช้น ขี่ช้าง ล่องแพ เดินป่ามีน้ำตกมากมายหลายแห่ง เช่น น้ำตกแม่วาง น้ำตกผาหม่นน้ำตกห้วยหอย น้ำตกเต๊ะเละโพ น้ำตกห้วยกระแส น้ำตกโป่งสมิต

   มีอาจารย์สอนทำเครื่องดื่มสุขภาพ ทำอาหารเพื่อสุขภาพ และสอนวิชาหัตถกรรมการปั้นดินเผาด้วยตัวเองกับอาจารย์ชาวล้านนาศิลปินท้องถิ่น ซึ่งเป็นศาสตร์และศิลป์การจินตนาการ ให้เกิดเป็นรูปธรรม อย่างภาคภูมิใจ

   อีกทั้งยังมีแหล่งทางพระพุทธศาสนาใหญ่ที่สุดคือ วัดสัพพัญญู สาขาดอยสุเทพ ซึ่งเป็นแหล่งรวมปฏิบัติธรรมของพระสงฆ์ทุกภูมิภาค และที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตอาหารเสริม สไปรูลีน่า Spirulina เกลียวเงิน ซึ่งเป็นพืชเซลเดี่ยว มีคุณภาพดีเหมาะสำหรับร่างกายของมนุษย์ อีกด้วย

   สปา (Spa)
   ผ่อนคลายด้วยแพทย์นวดไทยแผนโบราณ ถ้ามีเวลาได้อาบน้ำแร่ แช่น้ำอุ่น ให้เลือดหมุนเวียนทั่วร่างกาย เดินออกกำลังกายด้วยการท่องป่าสมุนไพร ซึ่งปลูกเสริมไว้ให้กับชุมชนคนรักป่า ซึ่งได้ร่วมกันพัฒนาแบบยั่งยืน บนผืนป่าที่ดินกว่า 200 ไร่

   ร้านอาหาร ร้านอาหาร
   แผนที่
   น้ำแร่แม่วาง ไพรินทร์ รีสอร์ท อยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียง 35 ก.ม. เท่านั้น จากสนามบิน ขับรถไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 108 ไปทางสันป่าตอง แล้วแยกขวาที่ตลาดสันป่าตอง ไปตามถนนสายสันป่าตอง-บ้านกาด แล้วแยกขวาจากเทศบาลแม่วางไปที่ “น้ำแร่แม่วางไพรินทร์รีสอร์ท” อีก 8 ก.ม.