home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวหัวหิน
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้หัวหิน, ชะอำเวลา 04:01 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Cha Am Hot Deal

Baba Beach Club Hua Hin Luxury Hotel by Sri Panwa
Cha Am/Hua Hin Beach
From ฿
632549

Pranburi Hot Deal

Praseban Resort
Pranburi Beach
From ฿
632807

Cha Am Hot Deal

Eurasia Cha-am Lagoon
Cha Am Beach
From 799 ฿
632536

แผนที่หัวหิน

แผนที่กูเกิ้ลหัวหิน

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

รถไฟ

จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ
1. ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปาก ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-หัวหิน และกรุงเทพฯ–หัวหิน-ปราณบุรี ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และสถานีรถไฟธนบุรี ไปยังสถานีหัวหินทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง สอบถามราย ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ชายหาดต่างๆ ในหัวหิน, ชะอำ

แนะนำชายหาด


1 หาดชะอำ

สถานที่ตั้ง : ชะอำ หาดชะอำ หาดชะอำเป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่งขึ้นอยู่กับอำเภอหนองจอก เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากตั้งแต่สมัยโบราณ ตามประวัติเล่ากันว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เคยเสด็จมาที่นี่พร้อมด้วยสมเด็จพระเอกาทศรถ ทรงพอพระราชหฤทัยในความงามของหาดแห่งนี้มากทรงประทับ แรมอยู่หลายวัน จนกระทั่งชาวบ้านเรียกหาดนี้ว่า หาดเจ้าสำราญ มาจนปัจจุบัน ได้รับการพัฒนาเจริญเติบโตขึ้น และยกฐานะเป็นอำเภอจนปัจจุบัน

หาดชะอำมีบรรยากาศคล้ายคลึงกับหาดบางแสนในอดีตเป็นอย่างมาก มีร้านค้าตลอดถนนเลียบชายหาด รวมถึงโรงแรมและที่พักต่างๆ มากมาย ส่วนบนหาดมีบริการเก้าอี้ผ้าใบและร่มกางหนาแน่นโดยตลอด รวมทั้งมีกิจกรรมทางน้ำ เช่น บาน่าน่าโบ๊ต เจ็ตสกี เป็นต้น สำหรับผู้ที่ต้องการความสงบ ควรไปเที่ยวชายหาดใกล้วัดเนรัญชราราม

การเดินทาง
 1. โดยรถยนต์ส่วนตัว สามารถเดินทางไปได้ 2 เส้นทาง ดังนี้
  - เส้นทางที่ 1 การเดินทางไปชะอำ ทางที่สะดวกและใกล้ที่สุดคือ จากกรุงเทพฯขึ้นทางด่วนลงดาวคะนอง ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (สายธนบุรี-ปากท่อหรือพระราม 2) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และอำเภอปากท่อ แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปจังหวัดเพชรบุรี จากนั้นก็ตรงยาวไป ชะอำจะอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวซ้าย ไปอีก 2 กิโลเมตรก็จะถึงหาดชะอำ การเดินทางไปชะอำ รวมระยะทางประมาณ 163 กิโลเมตร
  - เส้นทางที่ 2 การเดินทางไปชะอำ จากกรุงเทพฯ เดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านนครปฐม ราชบุรี ไปยังเพชรบุรี จากนั้นก็ตรงยาวไป ชะอำจะอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายไปอีก 2 กิโลเมตรก็จะถึงหาดชะอำ เป็นระยะทาง 206 กิโลเมตร
 2. รถโดยสารประจำทาง - การเดินทางไปชะอำ จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศออกจากสถานีขนส่งสายใต้ สอบถามราย ละเอียดได้ที่ โทร. 0 2435 1199, 0 2434 7192, 0 2435 5605 หรือรถโดยสารของบริษัทเอกชน ติดต่อที่ เพชรบุรีทัวร์ โทร. 0 2435 7408 นอกจากนี้ การเดินทางไปชะอำ ยังสามารถโดยสารรถประจำทางสายใต้ หลายสา ที่วิ่งผ่านเพชรบุรี เช่น สายกรุงเทพฯ-ชุมพร สายกรุงเทพฯ-หัวหิน-ปราณบุรี เป็นต้น จากกรุงเทพฯ ยังสามารถเดินทางไปยังอำเภอต่าง ๆ ของจังหวัดเพชรบุรีได้ คือ กรุงเทพฯ – ชะอำ, กรุงเทพฯ–ท่ายาง, กรุงเทพฯ–บ้านแหลม อีกด้วย
 3. โดยรถตู้ - นั่งรถตู้สายหัวหินที่เซ็นจูรี่ ลงในตัวอำเภอชะอำ
 4. โดยรถไฟ - การเดินทางไปชะอำ จากกรุงเทพฯ มีบริการรถไฟไปเพชรบุรีและอำเภอ ชะอำ ทุกวัน รถไฟออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง และ การเดินทางไปชะอำ ยังมีรถไฟออกจากสถานีรถไฟธนบุรี (บางกอกน้อย) ทุกวัน จากนั้นต้องใช้บริการรถ สองแถว สามล้อถีบ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พาไปเที่ยวตามจุดต่าง ๆ ที่ต้องการ บางย่านในตัวเมืองอาจเดินเที่ยวต่างอำเภอ มีรถสองแถววิ่งไป-กลับ และในแต่ละอำเภอมีรถเมอตร์ไซค์รับจ้าง ให้เรียกใช้บริการได้ทั่วไป
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3251 3885, 0 3251 3871 (ททท)

2 หาดหัวหิน

สถานที่ตั้ง : ถนนดำเนินเกษม หัวหิน หาดหัวหิน หาดหัวหินเป็นชายหาดตามธรรมชาติของอำเภอหัวหิน โดยมีความยาวตลอดหาดประมาณ 20 กิโลเมตร และเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งแรกของเมืองไทย ด้วยน้ำทะเลใส ทรายสะอาด บรรยากาศดี จึงเป็นที่ใฝ่ฝันและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมานาน ทุกยุคทุกสมัย

ทางลงชาดหาด มีตั้งอยู่ปะปลาย แต่ทางลงหาดที่นักท่องนิยมนั้นมี 2 จุด ได้แก่ จุดแรกตรงปลายถนนดำเนินเกษม บริเวณโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล หัวหิน ซึ่งเป็นจุดหลัก ส่วนอีกจุดคือ บริเวณศาลเจ้าแม่ทับทิม-ศาลเจ้าพ่อสายน้ำเขียว ถนนนเรศดำริ นักท่องเที่ยวสามาถนำรถไปจอดได้ที่หน้าลานศาลเจ้าแม่ทับทิมได้ บนหาดมีกิจกรรมทางน้ำ เช่น สกีไดร์ และเรือใบ โดยจะมีการจัดแข่งขันกันปีละครั้ง

การเดินทาง
หาดหัวหิน อยู่ทางทิศตะวันออกของอำเภอหัวหิน และมีความยาวพาดผ่านตลอดอำเภอ

สอบถามข้อมูล โทร. 0 3251 3885, 0 3251 3871 (ททท)

3 หาดเขาตะเกียบ

สถานที่ตั้ง : ทางตอนใต้ของหาดหัวหิน หาดเขาตะเกียบ ชายหาดเขาตะเกียบอยู่ติดกับชายหาดหัวหินด้านหน้าภูเขาตะเกียบ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร และ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ความลาดชันน้อย ทรายขาวละเอียด บริเวณด้านหน้าเขาตะเกียบ มีพระพุทธรูปปรางห้ามสมุทร นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกมากมาย รวมถึงที่พักไว้บริการอีกด้วย และหากนักท่องเที่ยวคนไหนชื่นชอบการกินปูม้า ก็สามารถหาซื้อได้ที่หาดเขาตะเกียบแห่งนี้ เพราะถือเป็นแหล่งขายปูม้าสดที่ขึ้นชื่อของหัวหิน

การเดินทาง
 1. รถยนต์ส่วนตัว - จากตัวเมืองหัวหิน ใช้เส้นทางหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ไปทางอำเภอปราณบุรี ก่อนขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟ ให้ชิดซ้ายแล้วเลี้ยวซ้ายแยกเข้าไปประมาณ 2.5 กม. จะถึงเชิงเขาตะเกียบด้านชายหาดหัวหิน จะผ่านบ้านชาวประมงและ ร้านอาหารทะเลเรียงรายระหว่างทางก่อนถึงทางขึ้นสู่ยอดเขาตะเกียบ
 2. รถประจำทาง - จากสถานีขนส่งสายใต้ กรุงเทพฯ ไปหาดหัวหิน ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที โดยสามารถนั่งรถปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-หัวหิน-ปราณฯ แล้วไปลงที่ตลาดหัวหิน แล้วขึ้นรถสองแถว (สีเขียว) จากตัวเมืองหัวหินสายหัวหิน – เขาตะเกียบ
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3251 3885, 0 3251 3871 (ททท)

4 หาดเขาเต่า

สถานที่ตั้ง : ตำบลหนองแก หัวหิน หาดเขาเต่า หาดเขาเต่าถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว บรรยากาศเงียบสงบสร้างความโดดเด่นด้วยองค์พระแม่กวนอิมสีขาวนวลสะดุดตาและประติมากรรม อีกมากมาย ทั้งนี้บริเวณใกล้กันยังมีถ้ำเขาเต่า และมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ หันพระพักตร์ออกสู่ทะเล สามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของเขาเต่าได้ดี และบริเวณเขาเต่ายังมีหาดทรายที่สะอาดและสวยงามอยู่ 2 แห่ง คือ หาดทรายน้อยและหาดทรายใหญ่ โดยตลอดแนวหาดจะมีร้านอาหารไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยนับเป็นชายหาดที่มีความสวยงามน่าหลงใหลอย่างยิ่ง

การเดินทาง
เขาเต่าตั้งอยู่ที่ตำบลหนองแกจากตัวอำเภอหัวหินประมาณ 13 กิโลเมตร พอถึงกิโลเมตรที่ 243-244 ให้เลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงวัดเขาเต่า โดยมีรถโดยสารวิ่งระหว่างหัวหิน-ปราณบุรี ลงรถที่ปากทางเข้าวัด ต่อด้วยรถจักรยานยนต์รับจ้าง
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3251 3885, 0 3251 3871 (ททท)

5 หาดสวนสนประดิพัทธ์

สถานที่ตั้ง : หัวหิน หาดสวนสนประดิพัทธ์ สวนสนประดิพัทธ์อยู่ในความดูแลของศูนย์การทหารราบ ปราณบุรี ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 9 กิโลเมตร ไปตามถนนเพชรเกษมทางทิศใต้ ชายหาดมีลักษณะทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ทรายขาวและละเอียด น้ำทะเลไม่ได้ถึงกับใสมากนักแต่ก็สวยกว่าน้ำทะเลตรงบริเวณจุดอื่นๆ ของอำเภอหัวหิน เน้นความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงบรรยากาศเย็นสบาย มีต้นสนสูงใหญ่ตั้งเรียงรายอยู่ริมชายหาด อีกทั้งบริเวณอยู่ติดกับชายหาดมีที่พักลักษณะเป็นบังกะโล เรือนแถว ห้องพัก ร้านอาหาร และห้องอาบน้ำไว้บริการด้วย นับว่าเป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน

การเดินทาง
 1. โดยรถยนต์ส่วนตัว - จากหัวหิน ไปตามถนนเพชรเกษมประมาณ 9 กิโลเมตร โดยมีทางแยกจากถนนเพชรเกษม กิโลเมตร 240 เลี้ยวเข้าไปประมาณ 500 เมตร
 2. โดยรถไฟ - สามารถลงรถที่ป้ายหยุดรถไฟสวนสนประดิพัทธ์ โดยใช้บริการรถไฟสายธนบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ หรือสามารถใช้บริการรถโดยสารจากหัวหินซึ่งจะเดินทางไปยังสวนสนทุก 20 นาที
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3251 3885, 0 3251 3871 (ททท)