home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
จังหวัดในภาคอีสาน
ท่องเที่ยวภาคอีสาน
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้อีสานเวลา 15:58 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Khao Yai Hot Deal

Fortune D Plus Khao Yai
Nakhon Ratchasima, Khao Yai
From ฿
644564

Nakhon Ratchasima Hot Deal

Fortune Hotel Korat
Nakhon Ratchasima, City
From ฿
644560

Khao Yai Hot Deal

Belle Villa Resort Khao Yai
Nakhon Ratchasima, Khao Yai
From 1,495 ฿
644527

แผนที่ภาคอีสาน

แผนที่กูเกิ้ลภาคอีสาน

ข้อมูลการเดินทาง


รถประจำทาง

รถยนต์

เครื่องบิน

รถไฟ

มีรถโดยสารให้บริการไปยังทุกจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างสม่ำเสมอในแต่ละวันจากสถานีขนส่งหมอชิตal ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทางจากกรุงเทพมหานครไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สามารถทำได้หลายเส้นทาง จังหวัดแรกที่คุณจะถึงก่อนที่จะเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีสนามบินภายในประเทศทั้งหมด 8 สนามบิน ตั้งอยู่ใน 8 จังหวัด ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีบริการรถไฟจากสถานีรถไฟหัวลำโพงไปยังจังหวัดส่วนใหญ่ในภูมิภาค สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทาง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน)

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นดินแดนที่ราบสูงซึ่งร่ำรวยด้วยโบราณสถานที่บ่งบอกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เช่น ปราสาทหิน ผาแต้ม ฯลฯ มากมายด้วยวัฒนธรรมน่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีแหล่งธรรมชาติอันงดงามด้วยรูปลักษณ์เฉพาะตัว เช่น กลุ่มหินเทิบ เกาะแก่งกลางลำน้ำโขง ฯลฯ ไม่ว่าใครไปเยือนแล้วเป็นต้องประทับใจสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เรารวบรวมข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวทุกจังหวัดมาไว้ที่นี่แล้ว เพียงคุณคลิกที่ชื่อจังหวัดซึ่งอยู่ด้านล่างนี้ ก็จะได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นมาของจังหวัด จำนวนประชากร ขนาดพื้นที่และอาณาเขต การเดินทาง ที่พัก สถานที่ที่น่าสนใจ อาหารและเครื่องดื่ม กิจกรรมที่น่าสนใจ งานเทศกาลและประเพณีที่สำคัญ ทัวร์และแพ็กเกจทัวร์ ข้อเสนอพิเศษ ช็อปปิ้ง อย่างครบครัน

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

จังหวัดบุรีรัมย์ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ตั้งอยู่บ้านตาเป็ก ตำบลตาเป็ก ประกอบด้วยโบราณสถานสำคัญคือ ปราสาทหินพนมรุ้ง ตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว สูงประมาณ 200 เมตร (คำว่า “พนมรุ้ง” หรือ “วนํรุง” เป็นภาษาเขมรแปลว่า ...

อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย

จังหวัดนครราชสีมา อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย งอยู่ในตัวอำเภอพิมาย ประกอบด้วยโบราณสถานสมัยขอมที่ใหญ่โตและงดงามอลังการนั่นคือ“ปราสาทหินพิมาย” แหล่งโบราณคดีที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ บนพื้นที่ 115 ไร่ วางแผนผังเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ากว้าง 565 เมตร ยาว ...

ภูกระดึง

จังหวัดเลย ภูกระดึง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของเมืองไทย เพราะมีสภาพธรรมชาติสมบูรณ์ประกอบด้วยระบบนิเวศและภูมิประเทศหลากหลายทั้งทุ่งหญ้า ป่าสนเขา ป่าดิบ น้ำตกและหน้าผาชมทิวทัศน์ ...

ทุ่งดอกกระเจียว

จังหวัดชัยภูมิ ทุ่งดอกกระเจียว ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม มีพื้นที่ 112 ตร.กม. หรือประมาณ 70000 ไร่ ในช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนพฤษภาคม - กรกฏาคม มีดอกกระเจียวขึ้นอยู่เต็มบริเวณ ส่วนหน้าหนาวประมาณเดือนธันวาคม - มกราคม มีดอกกล้วย ...

สามพันโบก

จังหวัดอุบลราชธานี สามพันโบก สามพันโบก แกรนด์แคนยอนเมืองไทย ที่ความงามของแก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขง และวิถีชีวิตริมคลองสองฝั่งโขงนั้นงดงาม และน่ามหัศจรรย์เช่นกัน ไม่แพ้แกรนด์แคนยอน ที่รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา การเที่ยวชมสามพันโบก ...

น้ำตกเหวนรก - อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

จังหวัดนครราชสีมา น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ตั้งอยู่สุดถนนธนะรัชต์ รถเข้าถึง จากลานจอดรถเดินลงไปเพียง 100 เมตร หรือจะเดินเท้าต่อจากน้ำตกผากล้วยไม้ไปประมาณ 3 กิโลเมตร จะได้ เห็นสายน้ำตกลงมาจาก ...

แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง

จังหวัดอุดรธานี แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง ถูกค้นพบเมื่อปี 1966 และได้จดทะเบียนเป็นมรดกโลกตั้งแต่ปี 1992 เป็นแหล่งโบราณคดีที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางที่แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการทางวัฒนธรรม หลักฐานการตั้งถิ่นฐาน และอารยธรรมของชุมชน ...

ผาแต้ม

จังหวัดอุบลราชธานี ผาแต้ม เป็นหน้าผาสูงที่สวยงามตามธรรมชาติ บริเวณด้านล่างของหน้าผามีภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ปรากฏเรียงรายอยู่เป็นระยะ มีอายุไม่ต่ำกว่าสามพันถึงสี่พันปี ทางอุทยานฯ ได้ทำทางเดินจากหน้าผาด้านบนลงไปชมภาพเขียนสีเหล่า ...

ภูผาเทิบ

จังหวัดมุกดาหาร ภูผาเทิบ เป็นภูผาที่มีหินมาเทิบทับกันไว้ มีกลุ่มหินประกอบด้วยหินรูปร่างลักษณะต่างๆ วางซ้อนกันอยู่อย่างวิจิตรพิสดาร บนลานหินกว้างและยาวเป็นสวนหินเปรียบเสมือนประติมากรรมธรรมชาติ หินบางก้อนมีรูปร่างคล้ายเครื่องบินไอพ่น รอบเท้าบู้ท ...

ลานหินงาม

จังหวัดชัยภูมิ ลานหินงาม ลานหินงาม เป็นบริเวณที่มีโขดหินใหญ่รูปร่างแปลก ๆ กระจายอยู่เต็มไปหมดในเนื้อที่กว่า 10ไร่ เกิดจากการกัดเซาะของเนื้อดินและหินเป็นรูปลักษณ์แตกต่างกัน สามารถจินตนาการเป็นรูปต่าง ๆ เช่น ตะปู เรด้าร์ แม่ไก่ เป็นต้น สำหรับ ...

น้ำตกแสงจันทร์

จังหวัดอุบลราชธานี น้ำตกแสงจันทร์ น้ำตกแสงจันทร์ หรือน้ำตกรู จะอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นน้ำตกขนาดเล็กเกิดจากลำห้วยท่าล้งไหลไปตามพลาญ หินทรายแล้วไหลลอดผ่านหน้าผาที่มีลักษณะเป็นรูขนาดใหญ่อันเกิดจากแรงกัดเซาะของสายน้ำบ้างก็ ...

ศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง

จังหวัดสุรินทร์ ศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง หมู่บ้านข้างบ้านตากลาง ตั้งอยู่ที่บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ห่างจากตัวเมืองสุรินทร์ 58 กิโลเมตร ชาวบ้านตากลางส่วนใหญ่เป็นชาวกวย ในอดีตมีอาชีพในการคล้องช้างป่าเพื่อมาฝึกไว้ใช้งาน และเป็น ...

พระธาตุนาดูน

จังหวัดมหาสารคาม พระธาตุนาดูน พุทธมณฑลแห่งอีสาน ตั้งอยู่ที่บ้านนาดูน เขตอำเภอนาดูน เป็นเขตที่มีการขุดพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์ โบราณคดีที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองในอดีต เพราะบริเวณนี้ได้เคยเป็นที่ตั้งของนครจำปาศรีมาก่อน โบราณวัตถุต่างๆ ที่ค้นพบได้ ...

ภูทอก

จังหวัดบึงกาฬ Phu Thok ภูทอกในภาษาอีสานแปลว่า ภูเขาที่โดดเดี่ยว อยู่ในเขตบ้านคำแคน ตำบลนาสะแบง เป็นภูเขาหินทรายโดดเด่นมองเห็นได้แต่ไกล ประกอบด้วย ภูทอกใหญ่ และภูทอกน้อย แต่ก่อนบริเวณนี้เคยเป็นป่าทึบ มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มากมาย ...

พิพิธภัณฑ์สิรินธร
(ไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว)

จังหวัดกาฬสินธุ์  พิพิธภัณฑ์สิรินธร (ไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว) ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งขุดค้นฟอสซิลไดโนเสาร์ วัดป่าสักกะวัน จัดแสดงนิทรรศการด้านธรณีวิทยา และซากดึกดำบรรพ์ โดยใช้เทคโนโลยีประกอบกับการให้ความรู้โดยแบ่งเป็น 9 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 การกำเนิดโลกและจักรวาล ...

อุทยานแห่งชาติภูเวียง

จังหวัดขอนแก่น อุทยานแห่งชาติภูเวียง เมื่อพูดถึงอุทยานแห่งชาติภูเวียงนักท่องเที่ยวก็ต้องนึกถึงไดโนเสาร์ ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อนว่าบริเวณที่ราบสูงที่อยู่ในเขตประเทศไทยปัจจุบันนั้นจะเคยเป็นบ้านของไดโนเสาร์มาก่อน จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2519 มีการสำรวจแหล่งแร่ ...

จุดชมวิวหินช้างสี

จังหวัดขอนแก่น จุดชมวิวหินช้างสี กลุ่มหินขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนสันเขาป่าโสกแต้เหนือที่ทำการอุทยานแห่งชาติขึ้นไป เป็นจุดชมวิวยามเช้าเย็นที่พระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดของน้ำพอง เหตุที่ชื่อหินช้างสีเพราะครั้งอดีตมีช้างป่ามาใช้ลำตัวสีกับก้อนหิน ...

แก่งคุดคู้

จังหวัดเลย แก่งคุดคู้ เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ในช่วงโค้งของลำน้ำโขงพอดี ทำให้เกิดกระแสน้ำเชี่ยวไหลผ่านแก่ง ในหน้าน้ำ น้ำจะท่วมจนมองไม่เห็นแก่ง เวลาที่เหมาะจะชมแก่งคุดคู้คือเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นเวลา ...

พระธาตุพนมวรมหาวิหาร

จังหวัดนครพนม พระธาตุพนมวรมหาวิหาร พระธาตุพนม เป็นพระธาตุประจำผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ประดิษฐาน ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ผลจากการขุดค้นทางโบราณคดีลงความเห็นว่าพระธาตุพนมสร้างขึ้นระหว่าง พ.ศ. 1200–1400 ตามตำนานกล่าวว่าผู้สร้างคือ ...

พระมหาเจดีย์ชัยมงคล

จังหวัดร้อยเอ็ด พระมหาเจดีย์ชัยมงคล พระมหาเจดีย์ชัยมงคล ตั้งอยู่บริเวณวัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วราราม ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด ระยะทางจากตัวเมืองร้อยเอ็ดประมาณ80 ก.ม มีลักษณะเป็นมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ที่วิจิตรพิสดาร ใช้ศิลปกรรมร่วมสมัย ...

พระธาตุก่องข้าวน้อย

จังหวัดยโสธร พระธาตุก่องข้าวน้อย พระธาตุก่องข้าวน้อยเป็นเจดีย์เก่าสมัยขอม สร้างในพุทธศตวรรษที่ 23-25ตรงกับสมัยอยุธยาตอนปลาย ตั้งอยู่ในเขตวัดพระธาตุก่องข้าวน้อย ซึ่งแต่เดิมเป็นเพียงทุ่งนาในเขตตำบลตาดทอง พระธาตุก่องข้าวน้อยเป็นเจดีย์ก่ออิฐถือปูน ...

ผามออีแดง

จังหวัดศรีสะเกษ ผามออีแดง นับเป็นสถานที่ตรงจุดชายแดนเขตประเทศไทยติดต่อกับประเทศกัมพูชา ใกล้ทางขึ้นสู่ปราสาทเขาพระวิหารที่มีทัศนียภาพสวยงาม เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ พื้นที่แนวชายแดนประเทศกัมพูชา และบริเวณปราสาทเขาพระวิหารได้ ...

บั้งไฟพญานาค

จังหวัดหนองคาย บั้งไฟพญานาค ปรากฏการณ์ UNSEEN IN THAILAND ของเมืองไทยกับมหัศจรรย์เมื่อลูกไฟหลากสี ได้พวยพุ่งขึ้นมาจากลำน้ำโขง สักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปชม ปรากฏการณ์ที่น่าจดจำ เมื่อพญานาคแห่งเมืองบาดาลได้พ่นบั้งไฟเพื่อ ...

บึงหนองหาน (ทะเลบัวแดง)

จังหวัดอุดรธานี  บึงหนองหาน (ทะเลบัวแดง) บึงหนองหานจัดเป็นบึงน้ำจืดธรรมชาติ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอกุมภวาปี มีเนื้อที่ 45 ตร.กม.หรือ 28,125 ไร่ ล้อมรอบด้วยพงหญ้าชื้นแฉะ มีเกาะใหญ่อยู่สองเกาะคือ เกาะดอนแก้วและดอนป่า ลักษณะดินมีความสมบูรณ์ปานกลางบริเวณ ...

สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

กิจกรรมยอดนิยม

ร้านอาหาร

แหล่งช้อปปิ้ง

แนะนำกิจกรรมยอดนิยม กิจกรรมทั้งหมด
กิจกรรมแค้มป์ปิ้ง อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

กิจกรรมแค้มป์ปิ้ง อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

เชิญมาสัมผัสกับเสน่ห์ที่น่าหลงใหลและความงดงามของธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ กับประสบการณ์การตั้งแคมป์สุดแสนพิเศษที่รับรองได้ว่าจะเป็นความทรงจำที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม ...

ประเภท : แค้มป์ปิ้ง
สถานที่ตั้ง : อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
สอบถามข้อมูล : อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
โทร. : 0 4287 1333, 0 4287 1458
ผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติกับ สวนสนุกไลฟ์ปาร์ค

ผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติกับ สวนสนุกไลฟ์ปาร์ค

ไม่ควรพลาดไม่ว่าคุณจะมา เดอะ กรีเนอรี่ รีสอร์ต เพื่อธุรกิจหรือท่องเที่ยว แค่หาเวลามาที่ไลฟ์พาร์ค แหล่งผจญภัยและความสนุกที่ใหญ่และใหม่ที่สุด ...

ประเภท : กิจกรรมผจญภัยกลางแจ้ง
สถานที่ตั้ง : จังหวัดนครราชสีมา
สอบถามข้อมูล : กรีนเนอรี่รีสอร์ทเขาใหญ่
โทร. : 0 4429 7224
ล่องแก่งสุดมันส์

ล่องแก่งสุดมันส์

กิจกรรมหลักของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนห้วยลำตะคอง ก็คือการล่องแพ ตลอดลำน้ำ ผู้เล่นล่องแก่งจะล่องผ่านบ้านเรือน เรือกสวน และป่าไม้อันเขียวขจี ความยากในการเล่นอยู่ที่ระดับ 1-2 ...

ประเภท : ล่องแพและล่องแก่ง
สถานที่ตั้ง : ตำบลลาดค่าง จังหวัดเลย
สอบถามข้อมูล : ภูเรือโบ๊ททีม
โทร. : 08 3670 6653

แนะนำร้านอาหาร
บ้านไม้ชายน้ำ

บ้านไม้ชายน้ำ

ร้านอาหารใจกลางเมืองปากช่อง ภายในร้านเต็มไปด้วยเสน่ห์ของเก่าและของโบราณ อีกทั้งกับสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดด้วยบรรยากาศธารน้ำและป่าเล็กๆ เสิร์ฟพร้อมทั้งเมนูอาหารพื้นเมืองสุดพิเศษรสชาติที่แสนอร่อยอย่าบอกใคร

ประเภทอาหาร : อาหารพื้นเมือง, ไทย
เปิดให้บริการ : 10:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : จังหวัดนครราชสีมา
โทร. : 0 4431 4236, 08 1660 2826
เดอะ เกรท ฮอร์นบิล กริลล์

เดอะ เกรท ฮอร์นบิล กริลล์

ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นของไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่ ร้านนี้มีอาหารหลากหลายให้เลือกกินทั้งอาหารไทยและตะวันตก ในบรรยากาศการตกแต่งสไตล์คันทรี่ ดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มีทั้งส่วนในร่มและกลางแจ้งให้นั่งรับลมชมวิวธรรมชาติกันอย่างจุใจ

ประเภทอาหาร : ไทย
เปิดให้บริการ : 09:00 - 20:00 น.
สถานที่ตั้ง : จังหวัดนครราชสีมา
โทร. : 0 3622 6415, 0 3622 6416
แพบ้านสวน บ้านห้วยกระทิง

แพบ้านสวน บ้านห้วยกระทิง

ร้านอาหารบนแพกลางห้วยกระทิง ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามของป่าไผ่และภูเขาที่โอบล้อม เสิร์ฟพร้อมอาหารพื้นบ้านอร่อยจัดจ้านสุดๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีทั้งวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ใหม่ สดสะอาด รับรองได้ว่าหากใครได้มาลิ้มลองอาหารของที่นี่แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ประเภทอาหาร : ไทย
เปิดให้บริการ : 09:00 - 19:00 น.
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง จังหวัดเลย
โทร. : 0 4281 5342

แนะนำแหล่งช้อปปิ้ง
ถนนคนเดินเชียงคาน

ถนนคนเดินเชียงคาน

ถนนที่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ให้ความสนใจที่อยากจะสัมผัสในความเก่าแก่ของชุมชนเชียงคาน อาทิ ความเก่าแก่ของอาคารบ้านเรือน อาหาร และวิถีการดำเนินชีวิตของชาวเชียงคาน

ประเภท : ถนนคนเดิน
เปิดให้บริการ : 06:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
โทร. : 0 4281 2812
ตลาดท่าเสด็จ

ตลาดท่าเสด็จ

เป็นตลาดขนาดใหญ่ แหล่งรวมสินค้าที่ในแถบอินโดจีนและยุโรปตะวันออกมีทั้งผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง อาหารแปรรูป และข้าวของเครื่องใช้ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องครัว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวชมและเลือกซื้อสินค้ามากมาย

ประเภท : ตลาด
เปิดให้บริการ : 07:00 - 18:30 น.
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
โทร. : 0 8806 6330
ตลาดอินโดจีน

ศูนย์การค้าวีเวียงไลฟ์สไตล์มอลล์

ศูนย์การค้าวีเวียงไลฟ์สไตล์มอลล์ มีร้านค้าให้คุณได้ช๊อปปิ้งมากมาย ทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านกาแฟ ร้านอาหาร เสื้อผ้าแฟชั่น และอื่นๆอีกมามากมาย ติดเทศบาลเมือง จังหวัดหนองคาย

ประเภท : ช็อปปิ้ง มอลล์
เปิดให้บริการ : 09:00 - 21:00 น.
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
โทร. : 0 4242 1326

กิจกรรมและงานประเพณี

isan.miraclephanomrung2018

ประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์

วันที่: 31 มี.ค - 2 เม.ย. 2561
สถานที่: อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

ภายในงานมีการแสดงแสง สี เสียง “มหัศจรรย์พนมรุ้ง” ชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องบานประตู พิธีบวงสรวงพนมรุ้ง การสาธิตการวาดภาพปราสาทพนมรุ้ง การประกวดรำอัปสรา ตลาดนัดโบราณ และสินค้า OTOP

isan.dokkrachiao2018

เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน

วันที่ : 1 มิ.ย. - 31 ส.ค. 2561
สถานที่: อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ในทุกๆ ปี ที่จังหวัดชัยภูมิ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความงามของดอกกระเจียวที่บานสะพรั่งเต็มพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ชมสวนหินงาม ป่าหินล้านปี ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติปั้นแต่งตามแต่จะสุดจินตนาการ

isan.uboncandle2018

งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา

วันที่ : 27 - 28 ก.ค. 2561
สถานที่: ทุ่งศรีเมือง, อ.เมือง, จ.อุบลฯ

ชมขบวนแห่เทียนแกะสลักที่สวยงามภายใต้หัวข้อ ฮุ่งเฮืองเมืองธรรม งามล้ำเทียนพรรษา ภูมิปัญญาชาวอุบล ภายในงานมีกิจกรรมมากมายเช่น กิจกรรม เอ้เมืองเรืองโรจน์, ลั่นกลองโฮม ฮ่วมบุญเข้าพรรษา, เยือนชุมชน คนทำเทียน เป็นต้น

isan.sandonta2018

ประเพณีแซนโฎนตา

วันที่ : 8 ต.ค. 2561
สถานที่: จ.ศรีสะเกษ

ประเพณีแซนโฎนตาเป็นพิธีกรรมความเชื่อทางพุทธศาสนาของคนไทยเชื้อสายเขมรที่ปฏิบัติกันมาช้านาน ที่แสดงออกถึงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ สะท้อนให้เห็นความรัก ความผูกพัน ความกตัญญูรู้คุณ ของสมาชิกในครอบครัวเครือญาติ และชุมชน

isan.sakonnakhonwaxcastle2018

งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง

วันที่ : 21 - 24 ต.ค. 2561
สถานที่: จ.สกลนคร

จัดขึ้นในช่วงออกพรรษา ระหว่างวันขึ้น 12 - 15 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี ในตอนกลางคืนของวันขึ้น 13 ค่ำ ก่อนวันทำการแห่ขบวนปราสาทผึ้ง ชาวคุ้มต่างๆ จะนำปราสาทผึ้งของตนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ประดับโคมไฟหลากสีมาตั้งประกวดแข่งขันกัน ณ สนามมิ่งเมือง เพื่อให้ประชาชนได้ชมความสวยงามอย่างใกล้ชิด

isan.illuminatedboat2018

ประเพณีไหลเรือไฟนครพนม

วันที่ : 24 ต.ค. 2561
สถานที่: จ.นครพนม

ภายในงานมีการนำเรือที่ประดับประดาด้วยดอกไม้และไฟที่ตกแต่งเป็นรูปต่างๆ มาปล่อยในแม่น้ำหรือเรียกว่าการไหลเรือไฟในช่วงกลางคืน ซึ่งเมื่อเรือถูกจุดไฟจะสวยงามมาก ในงานยังมีการทำพิธีกรรมทางศาสนา การกล่าวคำบูชารอยพระพุทธบาท

isan.thaillaosjointlyhostannualboatrace2018

งานแข่งขันเรือยาวออกพรรษาไทย-ลาว

วันที่ : 24 ต.ค. 2561
สถานที่: ริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.มุกดาหาร

งานแข่งขันเรือยาวออกพรรษาไทย-ลาวจัดขึ้นทุกปีในช่วงวันออกพรรษา ณ ริมฝั่งแม่น้ำโขง จังหวัดมุกดาหาร เพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศไทย และประเทศลาว และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดมุกดาหาร

isan.nongkhaifireball2018

เทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค

วันที่ : 24 ต.ค. 2561
สถานที่: จ.หนองคาย

สถานที่จัดงานมีขึ้นที่ อ.เมืองโพนพิสัย, อ.ท่าบ่อ, อ.ศรีเชียงใหม่ และอ.สังคม ซึ่งในวันออกพรรษาของทุกปี จะมีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค มีลักษณะเป็นลูกไฟมีสีแดงอมชมพู ลอยขึ้นมาจากแม่น้ำโขง ซึ่งมีความเชื่อกันว่าเป็นบั้งไฟของพญานาคที่เมืองบาดาล

isan.takbattheworohanafair2018

ประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ

วันที่ : 25 ต.ค. 2561
สถานที่: วัดพุทธาวาสภูสิงห์, จ.กาฬสินธุ์

ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีตักบาตรเทโวโรหณะ พระสงฆ์ 999 รูป ณ วัดพุทธาวาสภูสิงห์ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีขบวนแห่เทวดา-นางฟ้า และขบวนสัมภเวสีสมมติ เดินลงจากยอดเขาภูสิงห์บันไดสวรรค์ 399 ขั้น รับบิณฑบาตญาติธรรมที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ