หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวกระบี่
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
Time in Krabi is 16:00 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Krabi Hot Deal

Mandawee Resort & Spa
Ao Nang
From ฿
675407

Krabi Hot Deal

Dusit Thani Krabi Beach Resort
Klong Muang Beach
From ฿
675186

Krabi Hot Deal

Vacation Village Phra Nang Inn
Ao Nang Beach
From 1,105 ฿
675119

แผนที่กระบี่

แผนที่กระบี่

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

จากกรุงเทพฯ ไปกระบี่ได้ 2 เส้นทาง โดยเส้นทางแรก ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ไปจนถึงกระบี่ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการเดินทางไปยังเกาะพีพี นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือเจ้าฟ้าหรือท่าเรือคลองจิลาด ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-กระบี่ ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพ (สนามบินสุวรรณภูมิ) ไปยังสนามบินนานาชาติกระบี่นั้น มีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวัน ทั้ง บางกอกแอร์เวย์ , การบินไทย ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในเกาะลันตา

“ลันตา” เป็นชื่อเกาะขนาดใหญ่ มีรูปร่างเรียวยาว พื้นที่ 472 ตารางกิโลเมตร อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะลันตา โดยเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่มีผู้คนอาศัยต่อเนื่องมายาวนานกว่าร้อยปี ประกอบด้วยเกาะลันตาใหญ่และเกาะลันตาน้อย แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่บนเกาะลันตาใหญ่ ขณะที่เกาะลันตาน้อยเป็นที่ตั้งของที่ว่าการอำเภอเกาะลันตาด้วยระยะทางที่ห่างไกลจากแผ่นดิน เกาะลันตาจึงยังคงความสวยงามของหาดทรายและน้ำทะเลสะอาด อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตของชาวเกาะดั้งเดิม ที่มีทั้งชาวไทยพุทธ ชาวไทยจีน ชาวไทยมุสลิม และชาวไทยใหม่ (ชาวเล) อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ผสานกับความเจริญทางด้านหัวเกาะแถบท่าเรือและชายหาดฝั่งตะวันตก ซึ่งคึกคักด้วยนักท่องเที่ยว การมาเยือนเกาะลันตาจึงได้เที่ยวหลายบรรยากาศในคราวเดียวกัน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


1 เมืองเก่าลันตา

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกของเกาะลันตาใหญ่ Lanta Old Town เมืองเก่าลันตา เป็นชุมชนชาวประมงที่เก่าแก่มานานหลายร้อยปี ที่มีการอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างประสมประสานกัน ของเชื้อชาติและชุมชนในหลายๆแบบ อาทิ ชาวไทยพุทธ ชาวไทยจีน ชาวไทยมุสลิม ซึ่งชุมชนดั้งเดิมของเกาะลันตา คือ ชุมชานชาวไทยใหม่ ซึ่งเป็นการอาศัยอยู่ด้วยกันอย่างถ้อยที ถ้อยอาศัยและมีไมตรีจิตสามัคคีและกลมเกลียวกัน

เพื่อให้ทริปการเที่ยวบนเกาะลันตาเป็นไปอย่างสนุกสนาน คุณต้องเช่ามอเตอร์ไซต์ขี่เลียบตามทางหมู่บ้านเพื่อทำการสำรวจและเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวไทยหลากหลายเชื้อชาติ ซึ่งตลอดสองข้างทางของชุมชนเมืองเก่าเกาะลันตา จะเรียงรายไปด้วยบ้านเรือนแบบดั้งเดิม ที่ยังคงลักษณะการตกแต่งสถาปัตยกรรมตาม แบบบ้านจีนโบราณ นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านยิปซีทะเลตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ มีร้านค้าเปิดขายของ ขายอาหารทะเลสด อาหารแห้ง รวมไปทั้งของที่ระลึกจากเกาะลันตา ซึ่งเป็นจุดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนและแวะซื้อของกลับไปฝากที่บ้านทุกครั้ง โรงแรมใน เกาะลันตาใหญ่

2 ถ้ำเขาไม้แก้ว

สถานที่ตั้ง : ตรงกลางของเกาะลันตา ถ้ำเขาไม้แก้ว ถ้ำเขาไม้แก้ว ตั้งอยู่ใจกลางป่าดิบชื้นของเกาะลันตา ต้องใช้เวลาในการเดินทางเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร ภายในถ้ำประกอบด้วยถ้ำใหญ่น้อยที่สวยงามแปลกตานับสิบถ้ำ เช่น ถ้ำเพชร ถ้ำบาดาล ถ้ำอุโมงค์และถ้ำน้ำลอด เป็นต้น บริเวณทางขึ้นสู่ถ้ำมีน้ำตกเล็ก ๆ ที่เรียกว่า โตนไม้แก้ว

3 พิพิธภัณฑ์ชุมชนชาวเกาะลันตา

สถานที่ตั้ง : ที่ว่าการอำเภอเกาะลันตา (หลังเก่า) ชุมชนศรีรายา พิพิธภัณฑ์ชุมชนชาวเกาะลันตา ก่อตั้งโดยเครือข่ายชุมชนฟื้นฟูเกาะลันตา เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2550 โดยการร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้านส่งผลให้ชุมชนเห็นถึงคุณค่าของรากเหง้าและวัฒนธรรมของตนเอง เกิดการถ่ายทอดเรื่องราวประวัติความเป็นมา ภูมิปัญญา จารีตประเพณี และวิถีชีวิต สืบต่อไปยังลูกหลาน รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมชุมชนซึ่งผู้ที่สนใจสามารถศึกษาและเข้าใจถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมได้ ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดงวิถีชีวิตชุมชนดั้งเดิมของชาวเกาะลันตา อาทิเช่น ข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน โต๊ะทำงาน โทรศัพท์ เครื่องพิมพ์ดีด ภายถ่ายเก่าๆ พิธีลอยเรือ ดนตรีร็องแง็ง เป็นต้น

4 สวนผีเสื้อเกาะลันตา

สถานที่ตั้ง : ตรงข้ามกับหมู่บ้านช้าง สวนผีเสื้อเกาะลันตา เป็นนิทรรศการแสดงเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผีเสื้อ ภายในมีส่วนพิพิธภัณฑ์จัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับวงจรชีวิตผีเสื้ออันซับซ้อน เรียนรู่เกี่ยวกับหนอนของผีเสื้อแต่ละชนิดจะกินพืชแตกต่างกันตามวงศ์และสกุล ซึ่งนอกจากผีเสื้อแล้ว ยังมีแมลงชนิดต่างๆ หลากหลายชนิด

5 แหลมโตนด

สถานที่ตั้ง : ทางทิศใต้ของเกาะลันตาใหญ่ แหลมโตนด แหลมโตนด ตั้งอยู่บนปลายสุดทางทิศใต้ของเกาะลันตาใหญ่ บริเวณนี้เป็นรอยต่อของด้านหน้าเกาะและหลังเกาะลันตา ด้านบนมีเนินเขาสูงพอประมาณ มีประภาคารสำหรับสำหรับให้สัญญาณไฟแก่นักเดินเรือยามคํ่าคืน ใกล้ๆประภาคารมีต้นไม้กลายเป็นหินต้นใหญ่วางนอนบนพื้น จากมุมนี้สามารถมองเห็นโค้งอ่าวกรวด และอ่าวหาดทรายขาวสะอาดมาบรรจบกัน ตอนปลายสุดของแหลมเป็นที่ตั้งของเกาะหม้อ ซึ่งเป็นจุดดำดูปะการังน้ำลึกยอดนิยม บริเวณแหลมโตนดนี้ มีบ้านพัก สถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแรมบนเกาะ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ร้านอาหารสวัสดิการ ห้องน้ำ-ห้องสุขา เส้นทางศึกษาธรรมชาติด้วย

6 อ่าวบากันเตียง

สถานที่ตั้ง : ถัดจากหาดคลองนิน อ่าวบากันเตียง อ่าวบากันเตียง เป็นชายหาดบรรยากาศเงียบสงบ หาดทรายขาว และน้ำทะเลสวยใส ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะลันตา เป็นหาดเนินหินยาวประมาณ 800 เมตร ลักษณะเป็นโค้งอ่าวรูปครึ่งวงกลม หาดทรายมีความละเอียดสีขาวปนเทา เมื่อน้ำลดลงจะปรากฎแนวหินกรวดกลมมนขนาดย่อมๆ กระจายเป็นวงแหวนรอบแนวหาดสวยงามตระการตา

7 หาดคอกวาง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศเหนือของเกาะลันตาใหญ่ หาดคอกวาง หาดคอกวาง ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะลันตาใหญ่ ถัดจากบ้านศาลาด่าน เป็นโค้งอ่าวที่สวยงามเว้าเข้าหากันเป็นรูปคอกวาง มีชายหาดที่ทรายไม่ขาวมากนัก แต่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างมากเพราะมีความร่มรื่นจากทิวสนทะเล ที่ขึ้นขนานเป็นแนวตลอดชายหาด อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินอันเลื่องชื่อที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย


8 หาดคลองดาว

สถานที่ตั้ง : ทางทิศเหนือของเกาะลันตา หาดคลองดาว หาดคลองดาว เป็นหาดทรายขาวทอดตัวยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ได้รับการพัฒนาเป็นหาดแรกของเกาะลันตาเมื่อ 5 ปีก่อนนี้เอง เป็นลักษณะโค้งเป็นเสี้ยวพระจันทร์ เป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยว และโรงแรมรีสอร์ทต่างๆแน่นหนามากที่สุด และความยาวที่ค่อยๆโค้งจากปลายหาดหนึ่งสู่อีกหาดหนึ่งถัดไป มองเห็นภูมิทัศน์ที่งดงามและทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาในยามอาทิตย์อัศดง อีกทั้งยังเป็นหาดที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ และในช่วงเวลาน้ำลดจะเพิ่มพื้นที่หาดทรายกว้าง เท่ากับสนามฟุตบอลเลยทีเดียว เป็นหาดที่ว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย จึงทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวอยู่มาก

หาดแห่งนี้มีรีสอร์ทมากมายทั้งที่พักในราคาสูงลงมาจนถึงที่พักเล็กๆ ที่เป็นกิจการของครอบครัวด้วยราคาที่หลากหลายให้เลือก และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน โรงแรมใกล้ หาดคลองดาว

9 หาดพระแอะ

สถานที่ตั้ง : ตำบลศาลาด่าน ทางทิศใต้ของหาดคลองดาว หาดพระแอะ หาดพระแอะ หรือ หาดลองบีช เป็นหาดลำดับที่สองถัดจากหาดคลองดาว ตัวหาดมีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ลักษณะหาดมีความลาดเอียงลงสู่ทะเล ฉะนั้น นักท่องเที่ยวที่ต้องการเล่นน้ำในบริเวณหาดนี้ ควรใช้ความระมัดระวังสักนิดหน่อย แต่ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว คลื่นลมไม่แรงมาก หาดทรายมีความเนียนละเอียด นักท่องเที่ยวนิยมมาอาบแดดกันมาก


10 หาดคลองโขง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกของเกาะลันตาใหญ่ หาดคลองโขง เป็นหาดที่เชื่อมต่อมาจากหาดพระแอะ หาดทรายมีหินปน ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือน สองหาดแรก สามารถนอนพักผ่อนอยู่ภายใต้ทิวมะพร้าวและทิวสนที่ร่มรื่น นอนอาบแดด หรือเดินเล่นตามชายหาด ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เพียวพอแล้วสำหรับความสุขในวันพักผ่อน โรงแรมใกล้ หาดคลองโขง

11 หาดคลองหิน

สถานที่ตั้ง : ถัดจากคลองนิน หาดคลองหิน หาดคลองหิน เป็นหาดที่อยู่ค่อนข้างไกลจะถัดจากหาดคลองนินโดยมีหัวแหลมที่มีลักษณะเป็นเขากั้น หาดนี้เงียบสงบ สะอาด แต่บริเวณชายหาดมักจะมีกองหินอยู่กระจายเป็นหย่อมๆ ไม่ราบเรียบเหมือนหาดอื่นๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนในมุมสงบและเป็นธรมชาติ

12 หาดคลองนิน

สถานที่ตั้ง : ทางทิศใต้ของเกาะลันตา หาดคลองนิน เป็นหาดที่มีขนาดเล็ก หาดทรายขาวสะอาด และน้ำทะเลสีฟ้าใส สามารถสน๊อกเกิ้ลดูปลาทะเลได้จากริมหาดได้เลย จุดเด่นที่น่าสนใจคือ มีทิวทัศน์ที่แปลกตาสวยงาม สามารถไปเที่ยวที่แหลมโตนดที่อยู่ใกล้ๆ หรือจะเที่ยวน้ำตกถ้ำเขาไม้แก้วได้สะดวกอีกเหมือนกัน บริเวณหาดคลองนินมีร้านอาหารและบาร์พอควร

12 หาดคลองจาก

สถานที่ตั้ง : ทางทิศใต้ของเกาะลันตา หาดคลองจาก หาดคลองจากหรือหาดน้ำตก เป็นหาดที่ตั้งอยู่ไกลจากอุทยานแห่งชาติ แค่ประมาณ 3 กิโลเมตร การเดินทางไปสู่หาดคลองจากและอ่าวไม้ไผ่ไป ค่อนข้างจะอันตราย สำหรับคนที่ขับรถไม่ค่อยถนัด เพราะทางจะเป็นทางหินกรวดและดินแดง และมีเส้นถนนสูงและต่ำไปตลอดทาง แต่ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะหาดคลองจากและหาดไม้ไผ่ ซึ่งเป็นหาดถัดไป เป็นหาดที่มีความสงบ และมีความสวยงามของธรรมชาติทางป่าเขา และทะเลที่สมบูรณ์ ด้วยเพราะตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาตามเส้นถนนดินแดงนี้ จะสามารถพบเห็นลิง ข่าง ที่ลงมาจากป่าทึบด้านบน อยู่ตามสองข้างทางถนนอยู่บ่อย