หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวกระบี่
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
Time in Krabi is 09:14 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Krabi Hot Deal

Mandawee Resort & Spa
Ao Nang
From 1,020 ฿
675407

Krabi Hot Deal

Anyavee Ao Nang Bay Resort
Ao Nang, Nopparattara Bay
From 1,529 ฿
675102

Krabi Hot Deal

Anyavee Ban Ao Nang Resort
Ao Nang
From 1,274 ฿
675105

แผนที่กระบี่

แผนที่กระบี่

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

จากกรุงเทพฯ ไปกระบี่ได้ 2 เส้นทาง โดยเส้นทางแรก ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ไปจนถึงกระบี่ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการเดินทางไปยังเกาะพีพี นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือเจ้าฟ้าหรือท่าเรือคลองจิลาด ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-กระบี่ ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพ (สนามบินสุวรรณภูมิ) ไปยังสนามบินนานาชาติกระบี่นั้น มีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวัน ทั้ง บางกอกแอร์เวย์ , การบินไทย ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่

จังหวัดกระบี่มีเนื้อที่ประมาณ 4,708 ตารางกิโลเมตร ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 46 ของประเทศ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา ที่ดอน ที่ราบ และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 130 เกาะ ลักษณะเป็นริมปากอ่าวและรอบหมู่เกาะหลายเกาะคือป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ มีภูเขาพนมเบญจาเป็นภูเขาสูงที่สุดของกระบี่ (1,397 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง) กระบี่ยังเคยเป็นแหล่งชุมชนโบราณก่อนประวัติศาสตร์ มีการขุดค้นพบเครื่องมือยุคหินจำนวนมาก โดยเฉพาะในเขตอำเภอคลองท่อม อีกทั้งยังพบภาพเขียนสีโบราณบนผนังถ้ำหลายแห่ง เช่น ถ้ำผีหัวโต เป็นต้น คงไม่มีใครปฏิเสธในการเดินทางไปเยือนจังหวัดกระบี่ เพราะที่นี่คือดินแดนแห่งขุนเขา หาดทราย ชายทะเล กลุ่มเกาะ น้ำตก และโถงถ้ำ ที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซึ่งสามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปีไม่ใช่เพียงแค่ภูมิประเทศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ประวัติความเป็นมาอันยาวนานของกระบี่ รวมถึงอัธยาศัยไมตรีอันดีและวิถีชีวิตของคนกระบี่ที่ผูกพันอยู่กับการทำสวน ทำไร่ ก็เป็นอีกเสน่ห์ที่ทำให้กระบี่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในวันพักผ่อนของนักท่องเที่ยวเสมอมา

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยม


อ่าวมาหยา

ทางทิศตะวันตกของเกาะพีพีเล อ่าวมาหยา อ่าวมาหยา เป็นชายหาดที่สวยและที่มีชื่อเสียงที่สุด ตั้งอยู่ภายในเกาะพีพีเล นักท่องเที่ยวนิยมมานอนอาบแดดผ่อนคลาย เล่นน้ำทะเล ดำน้ำตื้นดูปะการังบริเวณหน้าชายหาด หาดแห่งนี้เคยใช้เป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Beach (แสดงโดย ลีโอนาโด ดิคาปริโอ) ในปี พ.ศ. 2541 เป็นอ่าวที่มีปะการังสมบูรณ์และมีปลาหลากสีสัน เหมาะสำหรับนักดำน้ำสน็อกเกิ้ล อ่าวมาหยา ...

อ่าวไร่เลย์

ทางทิศใต้ของอ่าวนาง อ่าวไร่เลย์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของหาดอ่าวนาง อ่าวไร่เลย์เป็นหาดที่มีความสวยงามและขณะเวลาเดียวกันก็จะดูแปลกตามากเนื่องจากมีภูเขาที่เป็นหินปูนเรียงรายอยู่มากมาย เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปคือ ไร่เลย์ ถ้ำพระนางและน้ำเมา ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้ไม่มีถนนที่จะเดินทางไปถึง แต่อย่างไรก็ดีหากคุณต้องจะเดินทางไปที่นี่จะมีเรือคอยให้บริการรับส่งทุกวันที่อ่าวนาง และนอกจากนี้ ...

อ่าวนาง

อ่าวนาง อ่าวนาง อยู่ห่างจากหาดนพรัตน์ธารา ตามถนนเลียบชายทะเลระยะทาง 6 กิโลเมตร เป็นชายหาดยาว มีที่พัก ร้านค้า และบริษัทนำเที่ยวให้บริการหลายแห่ง ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตาด้วยภูเขาหินปูนตั้งตระหง่าน ท้องทะเลในบริเวณอ่าวนางมีเกาะน้อยใหญ่กว่า 83 เกาะ บางเกาะมีรูปร่างประหลาดคล้ายรองเท้าบู๊ท เรือสำเภา และหัวนก เกาะที่มีหาดทรายสวยงามและคนนิยมไปเที่ยวเล่นน้ำชมปะการังน้ำ ...

เกาะลันตา

เกาะลันตา Koh Lanta “ลันตา” เป็นชื่อเกาะขนาดใหญ่ มีรูปร่างเรียวยาว พื้นที่ 472 ตารางกิโลเมตร อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะลันตา โดยเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่มีผู้คนอาศัยต่อเนื่องมายาวนานกว่าร้อยปี ประกอบด้วยเกาะลันตาใหญ่และเกาะลันตาน้อย แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่บนเกาะลันตาใหญ่ ขณะที่เกาะลันตาน้อยเป็นที่ตั้งของที่ว่าการอำเภอเกาะลันตาด้วยระยะทางที่ห่างไกลจากแผ่นดิน เกาะลันตา ...

ทะเลแหวก

อ่าวนาง Talay Wak  ทะเลแหวก ได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์และเป็นไฮไลท์ของทะเลกระบี่ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก หากใครไม่ได้มาแวะชมทะเลแหวก ก็เหมือนยังมาไม่ถึงกระบี่ ปรากฏการณ์ของทะเลแหวกนั้น เกิดจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในยามน้ำลดที่พัดพาเอาเม็ดทรายมาบรรจบกันไว้ ณ จุดนี้ จนทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่เรียกว่า “ทะเลแหวก” ขึ้น เผยให้เห็นส่วน ...

สระมรกต

อำเภอคลองท่อม สระมรกต เป็นน้ำพุร้อนลักษณะเป็นสระน้ำร้อน น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติประมาณ 800 เมตร สระมรกตมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20-25 เมตร ความลึก 1-2 เมตร มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส รอบ ๆ บริเวณเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้มมีพรรณไม้ที่น่าสนใจ รวมทั้งนกที่หาดูได้ยากเช่น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ การเดินทางจากใน ...

อ่าวโละซามะ

เกาะพีพี Diving Loh Samah Bay อ่าวโละซามะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอ่าวที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวและอยู่ไม่ไกลจากอ่าวมาหยามากนัก จากปิเละลงไปทางใต้ของเกาะพีพีเลเป็นเวิ้งอ่าวอยู่ในเหลือบผาสูงชัน ท้องทะเลแถบนี้มีสีเขียวมรกตสดใส มีจุดดำน้ำดูปะการังแข็งหลายประเภท เช่น ปะการังก้อน ปะการังแผ่น ปะการังถ้วย มีโขดหินที่ผุดขึ้นเป็นหย่อมๆ เป็นที่สร้างอาณาจักร เลยลึกลงไปใต้ท้องน้ำคือ ชุมชนของ ...

เกาะไก่

ระหว่างเกาะตะรุเตา-เกาะอาดังราวี Koh Khai เกาะไก่ (เกาะปอดะนอก หรือเรียกอีกชื่อว่า เกาะด้ามขวาน) ตั้งอยู่ในทะเลกระบี่หน้าอ่าวนาง ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร อยู่ใกล้ๆ กับเกาะปอดะห่างไปทางทิศใต้เล็กน้อย เกาะไก่เป็นหนึ่งในสามเกาะที่ทำให้เกิดสันทรายที่เราเรียกว่า "ทะเลแหวก " สันทรายด้านทิศตะวันตกที่มีสันฐานมาจากเกาะใหญ่นั่นคือเกาะไก่ ที่มาของชื่อเกาะไก่ เนื่องจากว่าทางด้านปลายสุดของเกาะมีหินแหลมๆ เมื่อ ...

เกาะไผ่

พีพีดอน Koh Mai Pai (Bamboo Island) เกาะไผ่ หรือที่เรียกกันว่า เกาะไม้ไผ่ มีธรรมชาติที่บริสุทธิ์มาก หาดทรายขาวสะอาดรอบๆ มีธรรมชาติที่บริสุทธิ์มาก หาดทรายขาวสะอาดรอบๆ เกาะนั้นร่มรื่นด้วยทิวสน น้ำทะเลสวยดุจมรกต มากมายไปด้วยแนวปะการังน้ำตื้นทั้งปะการังเขากวาง ปะการังแผ่น ปะการังสมอง ปะการังก้อน รวมทั้งเจ้าถิ่นอย่างฝูงปลาหลากสีพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ห่างจากเกาะไผ่ไปทางทิศตะวันออก ...

หาดนพรัตน์ธารา

อำเภอเมือง Noppharat Thara Beach หาดนพรัตน์ธารามีความยาวหาดประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งชาวบ้านจะเรียกที่นี่อีกชื่อหนึ่งว่าหาดคลองแห้ง เพราะเวลาที่น้ำลง น้ำจะแห้งหายไปหมด ทำให้ชายหาดแห่งนี้ไม่มีชายฝั่งมีแต่พื้นดินที่แห้งและเหยียดยาวไปกลางทะเล ทำให้เราสามารถเดินไปยังเกาะเขาปากคลองซึ่งอยู่กลางทะเลได้ และในบริเวณใกล้เคียงชายหาดนั้นมีสถานที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอยู่มากมาย การเดินทาง จากจังหวัดกระบี่ ...

เขาขนาบน้ำ

อำเภอเมือง Khao Khanap Nam เป็นภูเขา 2 ลูก ความสูงประมาณ 100 เมตร ที่ขนาบแม่น้ำกระบี่ ซึ่งโด่ดเด่นและถือว่าเป็นสัญญลักษณ์ของเมืองกระบี่เลยที่เดียว นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นไปเที่ยวถ้ำซึ่งภายในมีหินงอกหินย้อยได้ เป็นถ้ำที่เคยพบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมาก ซึ่งสันนิษฐานว่าพวกเขาเป็นกลุ่มคนดั่งเดิมและตั้งถิ่นฐานที่เขาขนาบน้ำแห่งนี้ แต่ได้ล้มตายลงเนื่องจากเกิดอุทกภัยอย่างฉับพลันจนไม่มีใครหลง ...

พายเรือคายัค ชมอ่าวท่าเลน

อ่าวท่าเลน Kayaking at Ao Thalane อ่าวท่าเลน เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่มีสภาพป่าโกงกางอุดมสมบูรณ์พร้อมด้วยภูผาเขาหินปูนโอบล้อม ทำให้การเดินทางมาหมู่บ้านนี้ต้องอาศัยการนั่งเรือเพียงอย่างเดียว กิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่างในอ่าวท่าเลนคือ การพายเรือคายัค หรือเรือแคนู ลัดเลาะไปตามชายป่าโกงกาง หรือรอบหมู่เกาะห้อง ผ่านหน้าผาหินปูนที่เหมือนกำแพงโอบขนาบไปตลอดทาง พร้อมชมความงามของธรรมชาติ ...

เกาะห้อง

อุทยานแห่งชาติธารโบกธรณี Koh Hong เกาะห้องตั้งอยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะเหลาบิเละ เป็นเกาะที่มีทัศนียภาพสวยงาม ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีเฃียวมรกต มีกัลปังหาและปะการังรอบเกาะ โดยมีจุดที่น่าสนใจได้แก่ อ่าวบิเละ เป็นอ่าวที่มีหาดทรายโค้งเป็นรูปนกบิน ทรายละเอียดขาวสะอาด น้ำทะเลใส มีฝูงปลาเล็กๆ แหวกว่ายให้เห็นอยู่ทั่วไป ห่างจากชายหาดลงไปในทะเลก็จะปะการัง ...

วัดถ้ำเสือ

อำเภอเมือง Wat Tham Sua (Tiger Cave Temple) ตั้งอยู่ที่บ้านถ้ำเสือในตำบลกระบี่น้อย ได้ชื่อว่าวัดถ้ำเสือเพราะสันนิษฐานว่าเมื่อก่อนมีเสืออาศัยอยู่ และเนินเขาของภูเขาอ่าวลูกธนู เรียกว่า เขาแก้ว ภายในถ้ำแห่งนี้ยังปรากฏหินธรรมชาติ เป็นรูปแบบของอุ้งเท้าเสือ ภายนอกถ้ำรายล้อมไปด้วยป่าและต้นไม้ใหญ่ตามธรรมชาติที่มีอายุเป็นร้อยๆปี ที่เติบโตภายในพื้นที่แนวเขาคีรีวงศ์ที่รายล้อมพระอารามแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีสถานที่เป็น ที่รู้จักอื่นๆ ...

ถ้ำเขาผึ้ง

อำเภอเมือง ถ้ำเขาผึ้ง ถ้ำเขาผึ้ง เป็นถ้ำขนาดเล็ก มีทั้งหมด 5 ถ้ำ และภายในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามซึ่งรูปร่างจะแตกต่างกันไป เป็นรูปร่างต่างๆ เช่น ดอกเห็ด เจดีย์ และม่าน ซึ่งถ้ำทั้งหมดจะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 3 กิโลเมตร ผนังถ้ำทั้งหมดจะเป็นสีขาวและมีประกายระยิบระยับสวยงาม ข้อมูลสำหรับ ที่พัก และการท่องเที่ยวทั้งหมดสามารถติดต่อและสอบถามได้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ...

สุสานหอย 45 ล้านปี

บ้านแหลมโพธิ์ สุสานหอย 45 ล้านปี สุสานหอยอยู่ในบริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กม.มีซากดึกดำบรรพ์ของหอยน้ำจืดชนิดต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นหอยขม มีขนาดยาวประมาณ2 เซนติเมตร ซากหอยเหล่านี้ได้ทับถมกันจนกลายเป็นสุสานหอยโดยมีน้ำประสานธาตุปูนจับตัว ให้กลายเป็นหินแข็งทับอยู่ชั้นหินลิกไนท์ และหินดินดาน นับเป็น ...

ป่าพรุ ท่าปอมคลองสองน้ำ

อำเภอเมือง ป่าพรุ ท่าปอมคลองสองน้ำ ตั้งอยู่ที่บ้านหนองจิก หมู่ที่ 2 ตำบลเขาคราม ป่าพรุท่าปอมเป็นป่าที่มีแหล่งน้ำสวยงามหลายแห่ง มีต้นกำเนิดจากแอ่งน้ำช่องพระแก้ว ซึ่งเป็นน้ำจืดใสสะอาดจนมองเห็นพื้นน้ำและรากไม้ป่าหลุมพี ไหลเอื่อย มาบรรจบกับป่าโกงกางสู่ทะเลซึ่งเป็นน้ำเค็ม จึงได้ชื่อว่าคลองสองน้ำ ภายในมีทางเดินศึกษาธรรมชาติ ทำด้วยไม้ระแนง บางช่วงมีเก้าอี้ไม้ ให้นักนิยมไพรผู้รักธรรมชาติได้นั่งพักชม ...

ถ้ำพระนาง

ไร่เลย์ Phranang Cave Beach เป็นถ้ำตื้น ๆ เล็ก ๆ ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลปลายชายหาดด้านทิศใต้ของอ่าวถ้ำพระนาง ภายในถ้ำเป็นที่ตั้งของศาลพระนางซึ่งคนท้องถิ่นนิยมนำศิวลึงค์มาสักการบูชา ตัวโถงถ้ำมีหินงอกหินย้อยให้เห็นอยู่บ้างแต่ไม่สวยงามนัก รอบบริเวณปากถ้ำมีพ่อค้าแม่ค้ากางร่มตั้งซุ้มจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึกอยู่หลายร้าน นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมายังอ่าวแห่งนี้ นอกจากจะมีโอกาสได้กราบไหว้ ...

บ้านนาตีน

อ่าวนาง บ้านนาตีน หมู่บ้านนาตีน ตั้งอยู่ในเขตตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ส่วนใหญ่ชาวบ้านจะทำสวนยางและทำประมงเป็นอาชีพเสริม แต่เดิมพื้นที่บริเวณนี้เป็นที่นาทำกินของชาวบ้านคลองแห้ง ในสมัยที่การคมนาคมยังไม่สะดวกเช่นทุกวันนี้ ชาวบ้านต้องเดินเท้ามาช่วยกันทำนาเป็นประจำทุกวัน เมื่อมีการตั้งชุมชนขึ้นเมื่อราว 80 ปีก่อน พื้นที่แถบนี้จึงถูกเรียกขานกันว่า บ้านนาตีน ซึ่งหมายถึงนาทางด้านทิศใต้ ...

พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม

อำเภอคลองท่อม พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เก็บสะสมสิ่งของ วัตถุโบราณจำนวนมากมายที่ขุดค้นพบได้ในบริเวณที่เรียกว่า “ควนลูกปัด” อันเป็นเนินดินหลังวัดคลองท่อม อาทิ เครื่องมือหิน เครื่องประดับซึ่งทำจากหินและดินเผา รูปสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกปัดอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่ของมนุษย์สมัยเมื่อ 5,000 ปีเศษมาแล้ว หลักฐานทางโบราณคดีดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงการเคยเป็นชุมชนเมืองท่าในอดีต ...

น้ำตกร้อน

อำเภอคลองท่อม น้ำตกร้อน ตั้งอยู่บริเวณบ้านบางคราม-บ้านบางเตียว อำเภอคลองท่อม เป็นน้ำพุร้อนแห่งหนึ่งในบรรดาน้ำพุร้อนอีกหลายแห่งที่กระจัดกระจายอยู่ในบริเวณนี้ น้ำจะไม่ร้อนมาก มีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส เป็นน้ำร้อนที่ซึมขึ้นมาจากผิวดินซึ่งมีป่าละเมาะปกคลุมร่มรื่น สายน้ำไหลไปรวมกันตามความลาดเอียงของพื้นที่ บางช่วงมีควันกรุ่นและคราบหินปูนธรรมชาติพอกอยู่เป็นชั้นหนาทำให้เกิด ...

น้ำตกธารโบกขรณี

อำเภออ่าวลึก น้ำตกธารโบกขรณี อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ เดิมชื่อ ธารอโศก เพราะมีต้นอโศกขึ้นอยู่ริมธาร สภาพทั่วไปเป็นธารน้ำธรรมชาติไหลลงมายังแอ่งน้ำน้อยใหญ่ซึ่งอยู่ต่างระดับกัน รายรอบด้วยป่าไม้ร่มรื่น ด้านเหนือของน้ำตกธารโบกขรณี มีมณฑปพระพุทธบาทจำลองที่แกะสลักจากไม้ ประดิษฐานอยู่ใกล้กับศาลาบูชาเจ้าพ่อโต๊ะยวน-โต๊ะช่อง การเดินทาง อุทยานฯ อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ 46 ...

สนามโกคาร์ท

อำเภอเมือง สนามโกคาร์ท สนามโกคาร์ททางเรียบมาตรฐานแห่งแรกในเมืองกระบี่ เรามีรถโกคาร์ทหลายประเภทให้เลือกขับมากมายทั้งแบบ ทั้งรถโกคาร์ท 4 จังหวะ รถที่สามารถขับด้วยกันกับได้ทั้งครอบครัว รถที่ใช้ในการแข่งขันโกคาร์ทระดับประเทศและระดับโลก ทั้งนี้ทางเรามีทีมช่างที่ชำนาญงานที่มีประสบการณ์สนามระดับอินเตอร์อย่างสนามที่ Macau เพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่ารถของเราเร็วและแรง ขับสนุกไปใน ...

ถนนคนเดินกระบี่

อำเภอเมือง ถนนคนเดินกระบี่ ถนนคนเดินกระบี่ ตั้งอยู่บนถนนมหาราช ซอย 8 ด้านหลังห้างโวค เป็นตลาดคนเดินยอดนิยมของกระบี่ที่เต็มไปด้วยชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมาเดินจับจ่ายใช้สอยอย่างคึกคัก มีร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก เวทีการแสดง กิจกรรมลาน และร้านอาหารอร่อยตามจุดต่างๆ ที่เปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่ 5โมงจนถึง4ทุ่ม เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์ สำหรับการเดินทาง ...

สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด

กิจกรรมยอดนิยม

ร้านอาหาร

ผับและบาร์

แนะนำกิจกรรมยอดนิยม กิจกรรมทั้งหมด
Diving & Snorkelling

ดำน้ำ เกาะพีพี

กระบี่ เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก มีจุดดำน้ำยอดนิยมของทะเลกระบี่ อาทิ เกาะพีพี อ่าวมาหยา เกาะไผ่ เกาะปอดะ เป็นต้น เหมาะทั้งสำหรับนักดำน้ำที่มีประสบการณ์ในการดำน้ำมา ...

ประเภท : ดำน้ำ
สถานที่ตั้ง : อ่าวนาง
สอบถามข้อมูล : สคูบาแอนดิค
โทร. : 0 7563 7394
Hot Rock Climbing School

ปีนผาไร่เลย์

กหนึ่งกิจกรรมเด่นของกระบี่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกคือ กิจกรรมปีนผา หรือ ปีนเขา ซึ่งถูกจัดเป็นกิจกรรมท้าทายและตื่นเต้นเพื่อพิสูจน์ความกล้าของตัวเอง โดยจุดปีนผาของจังหวัดกระบี่ที่นับว่าเป็นสถานที่ที่นักปีนผาทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะมาลองสัมผัส ...

ประเภท : ปีนผา
สถานที่ตั้ง : ไร่เลย์ฝั่งตะวันออก
สอบถามข้อมูล : เอ็นจอย ร็อค ไคลม์บิ่ง
โทร. : 08 1609 8191, 08 2640 5333
Keirita’s Yoga

โยคะ

สำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนโยคะในจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีให้บริการหลายแห่ง สถานที่ฝึกโยคะจะมีทั้งในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงการปรับเปลี่ยนท่าทางต่างๆ เพื่อสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้ฝึกได้คลายเครียด ซึ่งการฝึกโยคะริมชายหาดทะเลที่อาจ ...

ประเภท : โยคะ
สถานที่ตั้ง : อ่าวนาง
สอบถามข้อมูล : เคอิริตะ โยคะ
โทร. : 08 0619 9820, 08 8443 1363

แนะนำร้านอาหาร ร้านอาหารทั้งหมด
Kanabnam View Seafood

ขนาบน้ำวิวซีฟู้ด

ร้านอาหารขนาบน้ำวิวซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่อยู่บนกระชัง เลี้ยงปลาสวยงาม ปลาปักเป้า และปลาเพื่อไว้ปรุงอาหาร ขนาด 12 โต๊ะ ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ริมน้ำ อีกฝากเป็นป่าโกงกางร่มรื่น ...

ประเภทอาหาร : ซีฟู้ด
เปิดให้บริการ : 09:00 - 21:00 น.
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
โทร. : 08 6266 7555, 08 1272 7779
วังทรายซีฟู้ด

วังทรายซีฟู้ด

ร้านอาหารวังทรายซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังของจังหวัดกระบี่อีกร้านหนึ่ง ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาแวะลิ้มลองรสชาติอาหารอยู่เป็นประจำ ภายในร้านเป็นแบบเปิดโล่งริมชายหาด ...

ประเภทอาหาร : ซีฟู้ด
เปิดให้บริการ : 10:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : อ่าวนาง
โทร. : 0 7563 8128, 08 1891 7640
โกตุง

โกตุง

อาหารไทยจีนเก่าแก่ของกระบี่ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ดำเนินการโดยคนไทยเชื้อสายจีน ภายในร้านบรรยากาศแบบธรรมดาทั่วไป แต่เรื่องรสชาติไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน อีกทั้งพนักงานบริการ ...

ประเภทอาหาร : จีน
เปิดให้บริการ : จันทร์-เสาร์ 11:00 - 22:00 น.
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
โทร. : 0 7561 1522

แนะนำผับและบาร์ ผับและบาร์ทั้งหมด
เดอะรูฟท็อป บาร์

เดอะรูฟท็อป บาร์

เป็นบาร์ที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้า เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศสุดชิล ที่ชอบการสังสรรค์เฮฮากับเหล่าเพื่อนฝูง หรือคนรู้ใจไปนั่งชิลล์ในบรรยากาศสบายๆ จิบเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ ช่วงเย็นยังเป็นจุดชม ...

ประเภท : บาร์กลางแจ้ง
เปิดให้บริการ : 16:00 - 01:00 น.
สถานที่ตั้ง : ถนนเจ้าฟ้า
โทร. : 08 4385 2316
ดิ ไอริช โรเวอร์

ดิ ไอริช โรเวอร์

ร้านไอริชผับที่นิยมมากที่สุดในอ่าวนาง บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย ภายในร้านเต็มไปด้วยบรรยากาศดูอบอุ่นและผ่อนคลาย พร้อมด้วยการบริการที่เป็นมิตรจากพนักงาน ...

ประเภท : ผับ
เปิดให้บริการ : 19:00 - 03:00 น.
สถานที่ตั้ง : อ่าวนาง
โทร. : 0 7563 7607
Paddy’s Pub

บัฟฟาโล่ บาร์

บัฟฟาโล่ บาร์ เป็นร้านเล็กๆ บริการเครื่องดื่มและของว่างหลากหลายชนิด ภายในร้านยังมีโต๊ะพูลไว้สำหรับเพิ่มความสนุกให้ลูกค้า และมุมนั่งชิลล์ๆ พบปะพูดคุยกับเพื่อนฝูง ...

ประเภท : ผับและดนตรีสด
เปิดให้บริการ : 21:00 – 02:00 น.
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
โทร. : 0 7562 2163

กิจกรรมและงานประเพณี

krabi.songkran2018

เทศกาลสงกรานต์

วันที่ : 13 - 15 เม.ย. 2561
สถานที่: อ.เมืองกระบี่

สงกรานต์เป็นประเพณีขึ้นปีใหม่ของไทยตั้งแต่อดีต ในช่วงเทศกาลนี้มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่นการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ และการละเล่นสาดน้ำ ประเพณีนี้ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของวันสงกรานต์เลยทีเดียว

krabi.haftmarathon2018

กระบี่ฮาร์ฟมาราธอน

วันที่ : 6 พ.ค. 2561
สถานที่ : สวนสาธารณะธารา

การแข่งขัน กระบี่ฮาร์ฟมาราธอน ประกอบด้วยการวิ่ง 5 กิโลเมตร 10 กิโลเมตร และ 21 กิโลเมตร

krabi.tenthlunarmonth2018
krabi.vegetarianfestival2018

เทศกาลถือศีลกินเจ

วันที่ : 9 - 17 ต.ค. 2561
สถานที่ : ศาลหลักเมือง จังหวัดกระบี่

ร่วมสืบทอดประเพณีถือศีลกินเจอันยิ่งใหญ่ของชาวกระบี่ ซึ่งศาลเจ้ากว่า 70 แห่ง จะรวมกันบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สักการะชมขบวนแห่พระและม้าทรงของศาลเจ้าต่างๆที่แห่ไปรอบเมือง ร่วมพิธีเสริมดวงเมือง

krabi.bergfahandaman2018

งานกระบี่เบิกฟ้า อันดามัน

วันที่ : พ.ย. 2561
สถานที่: หาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่

ชมขบวนแห่ภายใต้หัวข้อกระบี่มิราเคิล และขบวนศิลปวัฒนธรรมแต่ละอำเภอ ร่วมพิธีผูกเรือหัวโทง ประเพณีที่สำคัญของชาวเรือและพิธีขอพรพระนางที่ถ้ำพระนาง สนุกสนานกับการชม ชิม ช๊อป อาหารทะเล สินค้าพื้นบ้านของกระบี่

krabi.rakaoluk2018

งานรักอ่าวลึก

วันที่ : 3 - 5 ธ.ค. 2561
สถานที่: ที่ว่าการอำเภออ่าวลึก จ.กระบี่

ภายในงานมีการจำลองบ้านเรือนในบรรยากาศวิถีชิวิตแบบดั้งเดิมของชาวอ่าวลึก การละเล่นพื้นบ้าน ชมขบวนศิลปะวัฒนธรรมของชุมชนอ่าวลึก ชมอาหารพื้นบ้านและช็อปผลิตภัณฑ์พื้นเมือง