หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวกระบี่
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
Time in Krabi is 16:43 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Krabi Hot Deal

Mandawee Resort & Spa
Ao Nang
From ฿
675407

Krabi Hot Deal

Dusit Thani Krabi Beach Resort
Klong Muang Beach
From ฿
675186

Krabi Hot Deal

Vacation Village Phra Nang Inn
Ao Nang Beach
From 1,105 ฿
675119

แผนที่กระบี่

แผนที่กระบี่

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

จากกรุงเทพฯ ไปกระบี่ได้ 2 เส้นทาง โดยเส้นทางแรก ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ไปจนถึงกระบี่ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการเดินทางไปยังเกาะพีพี นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือเจ้าฟ้าหรือท่าเรือคลองจิลาด ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-กระบี่ ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพ (สนามบินสุวรรณภูมิ) ไปยังสนามบินนานาชาติกระบี่นั้น มีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวัน ทั้ง บางกอกแอร์เวย์ , การบินไทย ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในเกาะพีพี

ประกอบด้วยเกาะจำนวน 6 เกาะ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเลถือว่าเป็นเกาะหลัก ลักษณะทั่วไปของเกาะจะเป็นภูเขาสูงและมีหน้าผา ล้อมรอบด้วยชายหาดและน้ำทะเลสีเขียวมรกต มีแนวประการังและสัตว์น้ำที่มีสีสันสดใสอาศัยอยู่มากมาย

เกาะพีพีดอน เกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้ง 6 เกาะของพีพี ครอบคลุมด้วยพื้นที่ทั้งหมด 28 ตารางกิโลเมตร กว้าง 3.5 กิโลเมตรและยาว 8 กิโลเมตร ทางตอนเหนือของเกาะคือแหลมตง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเลหรือ ยิปซีทะเล ซึ่งอพยพมาจากเกาะหลีเป๊ะใน อุทยานแห่งชาติตะรุเตา, ใกล้กับชายแดนมาเลเชีย ที่แหลมตงถือว่าเป็นสถานที่สำหรับดำน้ำที่ดีมากแห่งหนึ่ง เช่นเดียวกับที่บริเวณทางตอนใต้สุดของหัวระเกด ที่นั้นมีชายหาดที่ยาวและมีหินอยู่เกลื่อนกลาด นอกจากนี้ยังมีเวิ้งอ่าวคู่คืออ่าวต้นไทรและโละดาลัมที่มีความสวยงามอย่างยิ่ง และเป็นที่ตั้งของ โรงแรมที่พัก และมีบริการท่องเที่ยวมากมาย แต่สถานที่บริเวณนี้มีการจัดปาร์ตี้และมีบาร์จำนวนมากเล่นเพลงเสียงดังจนถึงเช้า จึงไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ ต้องการความเงียบสงบ จึงแนะนำให้ไปที่ชายหาดอื่นๆซึ่งสามารถเข้าถึงได้ด้วยเรือหางยาว หรือเดินป่าขึ้นภูเขาไป

เกาะพีพีเล ใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะพีพี ครอบคลุมด้วยพื้นที่ทั้งหมด 6.6 ตารางกิโลเมตร กว้าง 1 กิโลเมตรและยาว 3 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูน มีหน้าผาที่สูงชันตั้งฉากกับผิวทะเล ล้อมรอบไปด้วยน้ำซึ่งมีความลึกเฉลี่ยประมาณ 20 เมตร บริเวณที่มีน้ำลึกที่สุดอยู่ทางตอนใต้ของเกาะลึกประมาณ 34 เมตร เกาะพีพีเลมีอ่าวที่สวยงามหลายอ่าว เช่น อ่าวปิเละ อ่าวมาหยาและอ่าวโละซามะ โดยอ่าวปิเละจะล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูนเกือบรอบด้าน ดังนั้นเมื่อน้ำขึ้นจึงมีลักษณะเป็นทะเลกลางเกาะ นอกจากนี้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพีพีเลจะมีถ้ำไวกิ้ง แต่เมื่อปี พ.ศ. 2515 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชทรง พระราชทานนามใหม่ว่า “ถ้ำพญานาค” ตามลักษณะรูปร่างของหินซึ่งมีลักษณะเหมือนเศียรพญานาค ถ้ำนี้เป็นที่เคารพสักการะของคนในท้องถิ่นที่มาเก็บรังนกที่ใช้ในการทำชุปรังนกซึ่งเป็นอาหารอันโอชะของจีน ซึ่งบนผนังถ้ำทิศตะวันออกและทิศใต้ของถ้ำพบภาพวาดสีสมัยประวัติศาสตร์เป็นรูปช้างและเรือชนิดต่างๆ เช่น เรือใบยุโรป เรือใบอาหรับ เรือใบจีน เป็นต้น ซึ่งสันนิษฐานว่าภาพเขียนเหล่านั้นเป็นฝีมือของโจรสลัดที่มาหยุดพักชั่วคราวเพื่อจะเดินทางจากทิศตะวันตกไปทางทิศตะวันออก เพื่อหนีลมมรสุม ขนถ่ายสินค้าหรือซ่อมแซมเรือ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในเกาะพีพี


10 หาดยาว

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง  หาดยาว อยู่ติดกับอ่าวต้นไทรจึงมีความคึกคักไม่แพ้กัน ชายหาดมีความยาวเกือบ 700 เมตร เป็นชายหาดที่ยาวสมชื่อ นักท่องเที่ยวนิยมไปนอนอาบแดดและเล่นน้ำทะเลกันมาก นอกจากนี้ยังมีแหล่งดำน้ำที่เด่นที่สุด อยู่ที่ปลายหาดทางด้านทิศตะวันออกบริเวณ “หินแพ” เป็นกองหินใต้น้ำ ที่มีปะการังหลากหลายชนิด เช่น ปะการังกิ่ง ปะการังสมอง สามารถดำได้ทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก ถัดจากหาดยายอ้อมหัวเกาะไปอีกฝั่ง มีหาดเล็กๆที่เงียบสงบ ยาวประมาณ 400 เมตร ชื่ออ่าวโละมูดี มีหาดทรายที่ขาวสะอาด สามารถเล่นน้ำได้ เดินทางได้โดยนั่งเรือมาจากอ่าวต้นไทร


2 อ่าวนุ้ย

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกของเกาะพีพีดอน  อ่าวนุ้ย อ่าวนุ้ย เป็นอ่าวเล็กๆ ที่ใกล้กับอ่าวโละลานะ ตั้งอยู่ริมชายฝั่งตะวันตกของเกาะพีพีดอน บรรยากาศสงบเงียบเป็นธรรมชาติ เหมาะกันการมาเล่นน้ำหรือนั่งพักผ่อน อ่าวนุ้ยยังเป็นจุดด้ำนำหลัก ที่เต็มไปด้วยด้วยปะการังอ่อนหลากสีสัน และเป็นจุดที่เต็มไปด้วยม้าน้ำทะเลอีกด้วย เนื่องจากอ่าวนุ้ยเป็นภูมิประเทศที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยของม้าน้ำ จึงทำให้มีม้าน้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นไฮไลต์ที่นักดำน้ำห้ามพลาดเด็ดขาด นอกจากม้าน้ำแล้วเรายังมีโอกาสได้พบทากเปลือยและทากปุ่ม ปลาไม้จิ้มฟันจระเข้ปีศาจ ปลาไหลมอเร่

3 อ่าวโละดาลัม

สถานที่ตั้ง : ทางทิศเหนือของอ่าวต้นไทร อ่าวโละดาลัม อ่าวโละดาลัม ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตอนเหนือของอ่าวต้นไทร มีหาดทรายยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ลักษณะโค้งเว้าโอบล้อมไปด้วยขุนเขาทั้ง 2 ด้าน มองเห็นทิวทัศน์ที่เวิ้งอ่าวกว้างใหญ่สวยงามติดอันดับโลก ซึ่งอ่าวโละดาลัมสามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำ เดินเล่น นอนอาบแดด และเป็นหาดหนึ่งที่มีที่พักให้เลือกมากมายและค่อนข้างสะดวกมากที่สุดในทุกหาด จึงทำให้อ่าวโละดาลัมเป็นหาดที่นิยมมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว โรงแรมใกล้ อ่าวโละดาลัม


4 แหลมตง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศเหนือของเกาะพีพีดอน แหลมตง แหลมตง ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของพีพีดอน เป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมง หรือ ชาวเล ที่ส่วนใหญ่อพยพมาจากเกาะลิเป๊ะ และคนกลุ่มแรกๆ ที่มาอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ บริเวณแหลมตงนี้มีธรรมชาติใต้ทะเลที่สวยงามมาก เหมาะแก่การดำน้ำเช่นเดียวกัน

5 อ่าวโละลานะ

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพีพีดอน อ่าวโละลานะ เป็นอ่าวโค้งลึกเป็นรูปเกือกม้า ปลายอ่าวสองด้านมีขุนเขาโอบล้อม ชายหาดยาวประมาณ 500 เมตร ทรายขาวละเอียด น้ำตื้นลงเล่นน้ำได้ดี มีแนวปะการังอยู่ประปราย


6 อ่าวโละบาเกา

สถานที่ตั้ง : ทางทิศเหนือของเกาะพีพีดอน อ่าวโละบาเกา ชายหาดที่สวยมากแห่งหนึ่งในเกาะพีพีดอน เป็นชายหาดเงียบสงบ ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าวเขียวขจี หาดทรายขาวสะอาด และน้ำทะเลสวยใส หาดนี้ไม่ค่อยมีผู้คนมากนัก มีที่พักน้อยมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผักผ่อนแบบส่วนตัว
โรงแรมใกล้ อ่าวโละบาเกา


7 อ่าวโละมูดี

สถานที่ตั้ง : ทางทิศใต้ของเกาะพีพีดอน อ่าวโละมูดี เป็นหาดที่เงียบสงบ ยาวประมาณ 400 เมตร หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสวยใส นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน เล่นน้ำ หรืออาบแดด


8 อ่าวปากน้ำ

สถานที่ตั้ง : ระหว่างอ่าวรันตีและอ่าวโละบาเกา อ่าวปากน้ำ อ่าวปากน้ำ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะ เป็นจุดดำน้ำลึกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง เข้าถึงได้โดยการเช่าเรือหางยาวจากท่าเรือ เดินทางประมาณ 30 นาทีก็ถึงอ่าวปากน้ำ

9 อ่าวรันตี

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกของเกาะพีพีดอน อ่าวรันตี อ่าวรันตี ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะพีพีดอน เป็นหาดที่มีความสวยงาม ขาวสะอาด และมีธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ เป็นจุดดำน้ำตื้นชมปะการังและฝูงปลาที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่ง


10 จุดชมวิวเกาะพีพี

สถานที่ตั้ง : ใกล้อ่าวต้นไทร จุดชมวิวเกาะพีพี ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 180 เมตร ทางเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวเกาะพีพีไม่ลำบากมากนัก จะมีป้ายบอกทางตลอดเส้นทาง ขึ้นลงได้สองทาง ช่วงแรกจะมีบันไดและต่อด้วยทางดินที่ไม่สูงชัน ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงยอด เมื่อมองลงมาจากจุดชมวิวจะเห็นภาพเวิ้งอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัมโค้งเข้าหากัน โดยมีทิวมะพร้าวคั่นกลางอยู่ เป็นทัศนียภาพที่งดงาม นอกจากนี้จุดชมวิวเกาะพีพียังนับว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง


11 อ่าวหวังหลง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะพีพีดอน อ่าวหวังหลง เป็นหาดที่เล็กที่สุด หาดทรายขาวสะอาด บรรยากาศเงียบสงบมาก น้ำทะเลสีเขียวมรกตใส ภูมิทัศน์โดยรอบเป็นผาหินปูน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว นอนอาบแดด เล่นน้ำทะล หรือดำน้ำ


13 อ่าวต้นไทร

สถานที่ตั้ง : ทางทิศใต้ของเกาะพีพีดอน อ่าวต้นไทร อ่าวต้นไทร อยู่ทางใต้ของเกาะพีพีดอน เป็นจุดจอดเรือที่มาจากกระบี่และภูเก็ต เป็นหาดเงียบสงบและมีความสวยงามทางธรรมชาติ เหมาะสำหรับเล่นน้ำ อาบแดด เดินเล่นตามริมชายหาด นอกจากนี้ อ่าวตันไทรยังเป็นที่ตั้งของโรงเรียนปีนเขาจำนวนมาก อีกทั้งยังมีโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า ร้านอินเตอร์เน็ต ร้านขายของที่ระลึก และอีกมากมาย ที่นับว่าเป็นศูนย์กลางอำนวยความสะดวกครบอย่างแท้จริง จึงทำให้เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นที่สถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก


14 อ่าวโละซามะ

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกของเกาะพีพีเล Loh Samah Bay อ่าวโละซามะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งอ่าวที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยว ที่มีความเงียบสงบ มองเห็นวิวหน้าผาหินที่ประดับด้วยเรียวหินย้อยที่มีความงดงาม นอกจากนี้ อ่าวโละซามะยังเป็นจุดดำน้ำตื้นที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของทะเลอันดามัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกมุมที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

การเดินทางไปอ่าวโละซามะ สามารถเช่าเรือได้จากพีพีดอน ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที หรือซื้อบริการทัวร์นำเที่ยวซึ่งจะประหยัดกว่า

15 อ่าวมาหยา

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกของเกาะพีพีเล อ่าวมาหยา อ่าวมาหยา เป็นชายหาดที่สวยและที่มีชื่อเสียงที่สุด ตั้งอยู่ภายในเกาะพีพีเล นักท่องเที่ยวนิยมมานอนอาบแดดผ่อนคลาย เล่นน้ำทะเล ดำน้ำตื้นดูปะการังบริเวณหน้าชายหาด หาดแห่งนี้เคยใช้เป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Beach (แสดงโดย ลีโอนาโด ดิคาปริโอ) ในปี พ.ศ. 2541 เป็นอ่าวที่มีปะการังสมบูรณ์และมีปลาหลากสีสัน เหมาะสำหรับนักดำน้ำสน็อกเกิ้ล

อ่าวมาหยา เป็นเกาะเขาหินปูน เป็นอ่าวที่ซ่อนอยู่ภายใต้แนวกำบังของกำแพงผาสูงชันประมาณ 100 เมตร ตั้งฉากกับพื้นผิวทะเลโดยรอบเกือบทั้งเกาะ มีพื้นน้ำลึกเฉลี่ยประมาณ 20 เมตร จุดดำน้ำที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆกันคือ อ่าวโล๊ะซามะ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าจากอ่าวมาหยาไปยังอ่าวโล๊ะซามะได้เลย ช่วงฤดูกาลที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด ควรเป็นช่วงตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่คลื่นลมสงบ ถ้านอกฤดูกาลจากนี้แล้ว อาจจะเป็นช่วงที่อ่าวมาหยามีคลื่นแรง พายุเข้า ซึ่งเรือไม่สามารถเข้าไปได้

การเดินทาง
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะพีพีแบบไปเช้าเย็นกลับจากบริษัททัวร์ที่ให้บริการได้ตรงบริเวณอ่าวนาง หรือท่าเรือเจ้าฟ้า ในตัวเมืองกระบี่ ไม่ว่าจะเช่าเรือหางยาว หรือ เรือเร็วแบบสปีดโบ๊ท ซึ่งมีหลายแพคเก็จทัวร์คอยให้บริการ และราคาแตกต่างกันไปตามประเภทเรือ

16 ถ้ำไวกิ้ง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกของเกาะพีพีเล ถ้ำไวกิ้ง ถ้ำไวกิ้ง เป็นถ้ำที่อยู่ภายในเกาะพีพีเลและอยู่ใกล้ๆกับอ่าวมาหยา สาเหตุที่ถ้ำแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นถ้ำไวกิ้งนั้น ชาวประมง ชาวเรือในปัจจุบันนี้ต่างเชื่อกันว่า บริเวณนี้เป็นจุดเรือล่ม ซึ่งหลังจากที่เรือล่มลงบริเวณนี้แล้วผู้คนภายในเรืออาจจะลี้ภัยไปหลบภายในถ้ำแห่งนี้ และได้วาดรูปเรือไว้ เป็นเรือใบสามเสา หัวงอน คล้ายลักษณะของเรือไวกิ้ง ดังนั้นชาวประมง ชาวเรือที่มาค้นพบรูปนี้จึงเรียกถ้ำนี้ตามรูปที่เจอว่า ถ้ำไวกิ้ง

ในปี พ.ศ. 2515 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช เสด็จ ประพาสถ้ำแห่งนี้ และทรงพระราชทานนามใหม่ให้กับถ้ำไวกิ้ง ว่า "ถ้ำพญานาค " ตามรูปร่างของหินงอกที่คล้ายรูปพญานาค ปัจจุบันเป็นแหล่งที่อยู่ของนกนางแอ่น ซึ่งมีบริษัทฯเอกชนได้สัมปทานรังนก