หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวกระบี่
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
Time in Krabi is 05:40 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Krabi Hot Deal

Mandawee Resort & Spa
Ao Nang
From ฿
675407

Krabi Hot Deal

Dusit Thani Krabi Beach Resort
Klong Muang Beach
From ฿
675186

Krabi Hot Deal

Vacation Village Phra Nang Inn
Ao Nang Beach
From 1,105 ฿
675119

แผนที่กระบี่

แผนที่กระบี่

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

เรือ

รถประจำทาง

เครื่องบิน

จากกรุงเทพฯ ไปกระบี่ได้ 2 เส้นทาง โดยเส้นทางแรก ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ไปจนถึงกระบี่ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการเดินทางไปยังเกาะพีพี นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือเจ้าฟ้าหรือท่าเรือคลองจิลาด ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-กระบี่ ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพ (สนามบินสุวรรณภูมิ) ไปยังสนามบินนานาชาติกระบี่นั้น มีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวัน ทั้ง บางกอกแอร์เวย์ , การบินไทย ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในจังหวัดกระบี่

จังหวัดกระบี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ และการผจญภัย เช่น อ่าวมาหยา เกาะพีพี สระมรกต น้ำตกร้อน คลองสองน้ำ ควนลูกปัดถ้ำผีหัวโต เกาะลันตา เกาะพีพี เกาะรอก ฯลฯ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


1 ทะเลแหวก

สถานที่ตั้ง : อ่าวนาง ทะเลแหวก ทะเลแหวก ได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์และเป็นไฮไลท์ของทะเลกระบี่ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก หากใครไม่ได้มาแวะชมทะเลแหวก ก็เหมือนยังมาไม่ถึงกระบี่ ปรากฏการณ์ของทะเลแหวกนั้น เกิดจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในยามน้ำลดที่พัดพาเอาเม็ดทรายมาบรรจบกันไว้ ณ จุดนี้ จนทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่เรียกว่า “ทะเลแหวก” ขึ้น เผยให้เห็นส่วนของสันทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาวเชื่อมต่อถึงกันระหว่างเกาะ 3 เกาะ คือ เกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะทับ และแนวสันทรายนี้จะค่อยๆจมหายไปใต้ผืนน้ำเมื่อถึงช่วงเวลาน้ำขึ้นในแต่ละวัน

ช่วงที่น่าเที่ยวที่สุดของทะเลแหวก เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม และต้องเป็นช่วงขึ้นข้างแรม 12 ค่ำไปจนถึง 5 ค่ำ ซึ่งจะเป็นช่วงที่น้ำทะเลขึ้นและลงมากที่สุดกว่าช่วงเวลาอื่น

การเดินทาง
จากกระบี่ ขับมาตามเส้นทางหลวงหมายเลข 4034 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4202 เพื่อไปอ่าวนาง และจากอ่าวนางจะมีเรือหางยาวให้เช่าเหมาลำพานักท่องเที่ยวไปเที่ยว หรือเลือกซื้อทัวร์ 4 เกาะ จากบริษัททัวร์ได้เช่นกัน

2 สระมรกต

สถานที่ตั้ง : อำเภอคลองท่อม สระมรกต เป็นน้ำพุร้อนลักษณะเป็นสระน้ำร้อน น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติประมาณ 800 เมตร สระมรกตมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20-25 เมตร ความลึก 1-2 เมตร มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส รอบ ๆ บริเวณเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้มมีพรรณไม้ที่น่าสนใจ รวมทั้งนกที่หาดูได้ยากเช่น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ

การเดินทาง
การเดินทางจากในตัวเมืองใช้เส้นทางเดียวกับทางไปน้ำตกร้อนคลองท่อม ก่อนถึงทางเข้าน้ำตกร้อนจะมีทางแยกเลี้ยวขวาไปสระมรกต
เปิดให้บริการ 09:00 – 17:00 น.
ค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)

3 เขาขนาบน้ำ

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง เขาขนาบน้ำ เป็นภูเขา 2 ลูก ความสูงประมาณ 100 เมตร ที่ขนาบแม่น้ำกระบี่ ซึ่งโด่ดเด่นและถือว่าเป็นสัญญลักษณ์ของเมืองกระบี่เลยที่เดียว นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นไปเที่ยวถ้ำซึ่งภายในมีหินงอกหินย้อยได้ เป็นถ้ำที่เคยพบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมาก ซึ่งสันนิษฐานว่าพวกเขาเป็นกลุ่มคนดั่งเดิมและตั้งถิ่นฐานที่เขาขนาบน้ำแห่งนี้ แต่ได้ล้มตายลงเนื่องจากเกิดอุทกภัยอย่างฉับพลันจนไม่มีใครหลงเหลืออาศัยอยู่ที่นี่อีกแล้ว

การเดินทาง
การเดินทางไปเที่ยวชมนั้นสามารถทำได้โดยการเช่าเรือหางยาวจากท่าเรือเจ้าฟ้าและใช้เวลาเดินทางแค่ 15 นาทีเท่านั้น

4 พายเรือคายัค ที่อ่าวท่าเลน

สถานที่ตั้ง : อ่าวท่าเลน พายเรือคายัค ที่อ่าวท่าเลน อ่าวท่าเลน เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่มีสภาพป่าโกงกางอุดมสมบูรณ์พร้อมด้วยภูผาเขาหินปูนโอบล้อม ทำให้การเดินทางมาหมู่บ้านนี้ต้องอาศัยการนั่งเรือเพียงอย่างเดียว

กิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่างในอ่าวท่าเลนคือ การพายเรือคายัค หรือเรือแคนู ลัดเลาะไปตามชายป่าโกงกาง หรือรอบหมู่เกาะห้อง ผ่านหน้าผาหินปูนที่เหมือนกำแพงโอบขนาบไปตลอดทาง พร้อมชมความงามของธรรมชาติและเรียนรู้ระบบนิเวศน์ของป่าชายเลนที่สมบูรณ์ บางครั้งอาจจะมีสัตว์ต่างๆที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ที่สามารถมองเห็นได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งปัจจุบันอ่าวท่าเลน ถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่งของสถานที่ที่พายคายัคที่สำคัญในระดับโลก โรงแรมใกล้ อ่าวท่าเลน

การเดินทาง
อ่าวท่าเลนอยู่ห่างจากตัวเมือง 35 กิโลเมตร ใช้เส้นทางหมายเลข 4 ขับไปประมาณ 20 กิโลเมตร จากนั้นเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 4033 ต่ออีกประมาณ 15 กิโลเมตร

5 พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม

สถานที่ตั้ง : อำเภอคลองท่อม พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เก็บสะสมสิ่งของ วัตถุโบราณจำนวนมากมายที่ขุดค้นพบได้ในบริเวณที่เรียกว่า “ควนลูกปัด” อันเป็นเนินดินหลังวัดคลองท่อม อาทิ เครื่องมือหิน เครื่องประดับซึ่งทำจากหินและดินเผา รูปสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกปัดอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่ของมนุษย์สมัยเมื่อ 5,000 ปีเศษมาแล้ว หลักฐานทางโบราณคดีดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงการเคยเป็นชุมชนเมืองท่าในอดีตได้อย่างดี

การเดินทาง
ตั้งอยู่บริเวณวัดคลองท่อม บนถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 71–72 ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อมประมาณ 1 กิโลเมตร
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่ 08.30 - 16.30 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7562 2163

5 วัดถ้ำเสือ

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ที่บ้านถ้ำเสือในตำบลกระบี่น้อย ได้ชื่อว่าวัดถ้ำเสือเพราะสันนิษฐานว่าเมื่อก่อนมีเสืออาศัยอยู่ และเนินเขาของภูเขาอ่าวลูกธนู เรียกว่า เขาแก้ว ภายในถ้ำแห่งนี้ยังปรากฏหินธรรมชาติ เป็นรูปแบบของอุ้งเท้าเสือ ภายนอกถ้ำรายล้อมไปด้วยป่าและต้นไม้ใหญ่ตามธรรมชาติที่มีอายุเป็นร้อยๆปี ที่เติบโตภายในพื้นที่แนวเขาคีรีวงศ์ที่รายล้อมพระอารามแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีสถานที่เป็นที่รู้จักอื่นๆอีกเช่น ถ้ำคนธรรพ์ ถ้ำลอด ถ้ำช้างแก้ว ถ้ำลูกธนู ถ้ำพระ ซึ่งนอกเหนือจากพระอารามแล้ว พื้นที่นี้มีลักษณะที่น่าสนใจอื่นๆ อีกโดยเฉพาะในมุมมองของนักโบราณคดี และถ้ำบางแห่งที่นี้ยังตั้งอยู่ใกล้บริเวณวัด จึงสามารถใช้เป็นศูนย์กลางการนั่งฌานของพระภิกษุและเหล่าอุบาสก อุบาสิกาได้อีกด้วย

การเดินทาง
ห่างจากตัวเมืองกระบี่เป็นระยะทาง 9 กิโลเมตร
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 - 17:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7563 1451

6 สุสานหอย 45 ล้านปี

สถานที่ตั้ง : บ้านแหลมโพธิ์ สุสานหอย 45 ล้านปี สุสานหอยอยู่ในบริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กม.มีซากดึกดำบรรพ์ของหอยน้ำจืดชนิดต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นหอยขม มีขนาดยาวประมาณ2 เซนติเมตร ซากหอยเหล่านี้ได้ทับถมกันจนกลายเป็นสุสานหอยโดยมีน้ำประสานธาตุปูนจับตัวให้กลายเป็นหินแข็งทับอยู่ชั้นหินลิกไนท์ และหินดินดาน นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติเมื่อแผ่นดินบริเวณนี้ยกตัวขึ้นสูงซากหอยดึกดำบรรพ์เหล่านี้ จึงปรากฏให้เห็นเป็นลานหินกว้างใหญ่ยื่นลงไปในทะเล และเป็นหลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก ช่วงแรกประมาณกันว่าสุสานหอยแห่งนี้เกิดขึ้นเมื่อ 75 ล้านปีมาแล้วต่อมาความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการค้นพบหลักฐานด้านธรณีวิทยามีมากขึ้นจึงกำหนดอายุของสุสานหอย ใหม่เหลือประมาณ 40-20 ล้านปี

การเดินทาง
สุสานหอยตั้งอยู่ที่ชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ในเส้นทางเดียวกับทางไปหาดนพรัตน์ธารา ห่างจากตัวเมืองประมาณ 17 กิโลเมตร ใช้เส้นทางไปหาดนพรัตน์ธารา เมื่อถึงบ้านไสไทย ใช้เส้นทางหมายเลข 4204 จะมีป้ายบอกทางไปสุสานหอย
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 - 18:00 น.

7 ป่าพรุ ท่าปอมคลองสองน้ำ

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง ป่าพรุ ท่าปอมคลองสองน้ำ ตั้งอยู่ที่บ้านหนองจิก หมู่ที่ 2 ตำบลเขาคราม ป่าพรุท่าปอมเป็นป่าที่มีแหล่งน้ำสวยงามหลายแห่ง มีต้นกำเนิดจากแอ่งน้ำช่องพระแก้ว ซึ่งเป็นน้ำจืดใสสะอาดจนมองเห็นพื้นน้ำและรากไม้ป่าหลุมพี ไหลเอื่อย มาบรรจบกับป่าโกงกางสู่ทะเลซึ่งเป็นน้ำเค็ม จึงได้ชื่อว่าคลองสองน้ำ ภายในมีทางเดินศึกษาธรรมชาติ ทำด้วยไม้ระแนง บางช่วงมีเก้าอี้ไม้ ให้นักนิยมไพรผู้รักธรรมชาติได้นั่งพักชมทัศนียภาพสองข้างทาง บางส่วนอนุญาตให้ลงเล่นน้ำได้

การเดินทาง
ห่างจากตัวเมืองกระบี่ 34 กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนหลวงหมายเลข 4 (กระบี่-อ่าวลึก) ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 126 เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30 - 16:30 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็ก 5 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7569 4165, 0 7569 4198

7 ถ้ำพระนาง

สถานที่ตั้ง : ไร่เลย์ ถ้ำพระนาง เป็นถ้ำตื้น ๆ เล็ก ๆ ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลปลายชายหาดด้านทิศใต้ของอ่าวถ้ำพระนาง ภายในถ้ำเป็นที่ตั้งของศาลพระนางซึ่งคนท้องถิ่นนิยมนำศิวลึงค์มาสักการบูชา ตัวโถงถ้ำมีหินงอกหินย้อยให้เห็นอยู่บ้างแต่ไม่สวยงามนัก รอบบริเวณปากถ้ำมีพ่อค้าแม่ค้ากางร่มตั้งซุ้มจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึกอยู่หลายร้าน นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมายังอ่าวแห่งนี้ นอกจากจะมีโอกาสได้กราบไหว้ บูชาสักการะศาลพระนางแล้ว สามารถนั่งหรือนอนชิลรับลมทะเล พักผ่อนบนหาดทรายสีขาวแกมน้ำตาลอ่อนที่สวยงาม และได้เล่นน้ำทะเลใสสีเขียวอมฟ้าด้านหน้าชายหาดอีกด้วย

การเดินทาง
สามารถเช่าเรือ จากอ่าวนางไปยังไร่เลย์ จากนั้นเดินเท้าจากไร่เลย์ตะวันออกไปตามทางเส้นทางเลียบผาเป็นเส้นทางเล็กๆ ของอุทยานแห่งชาติก็เจอถ้ำพระนาง

8น้ำตกธารโบกขรณี

สถานที่ตั้ง : อำเภออ่าวลึก น้ำตกธารโบกขรณี อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ เดิมชื่อ ธารอโศก เพราะมีต้นอโศกขึ้นอยู่ริมธาร สภาพทั่วไปเป็นธารน้ำธรรมชาติไหลลงมายังแอ่งน้ำน้อยใหญ่ซึ่งอยู่ต่างระดับกัน รายรอบด้วยป่าไม้ร่มรื่น ด้านเหนือของน้ำตกธารโบกขรณี มีมณฑปพระพุทธบาทจำลองที่แกะสลักจากไม้ ประดิษฐานอยู่ใกล้กับศาลาบูชาเจ้าพ่อโต๊ะยวน-โต๊ะช่อง

การเดินทาง
อุทยานฯ อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ 46 กิโลเมตร มาตามถนนอ่าวลึก-แหลมสัก ประมาณ 1 กิโลเมตร หรือจากอำเภอเมือง สามารถนั่งรถสองแถวกระบี่-อ่าวลึกเหนือ-ใต้ มาลงที่หน้าอุทยานฯ ได้
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี, อำเภออ่าวลึก
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7568 1071, 0 7568 2058

9 บ้านนาตีน

สถานที่ตั้ง : อ่าวนาง บ้านนาตีน หมู่บ้านนาตีน ตั้งอยู่ในเขตตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ส่วนใหญ่ชาวบ้านจะทำสวนยางและทำประมงเป็นอาชีพเสริม แต่เดิมพื้นที่บริเวณนี้เป็นที่นาทำกินของชาวบ้านคลองแห้ง ในสมัยที่การคมนาคมยังไม่สะดวกเช่นทุกวันนี้ ชาวบ้านต้องเดินเท้ามาช่วยกันทำนาเป็นประจำทุกวัน เมื่อมีการตั้งชุมชนขึ้นเมื่อราว 80 ปีก่อน พื้นที่แถบนี้จึงถูกเรียกขานกันว่า บ้านนาตีน ซึ่งหมายถึงนาทางด้านทิศใต้ (หรือทิศทางปลายเท้า)

ในปัจจุบัน ชาวบ้านนาตีนได้เพิ่มศักยภาพในการผลิตได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การทำผ้าบาติก ผลิตกระดาษใยสับปะรดเพื่อแปรรูปทำของที่ระลึกรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงการทำเรือหัวโทงจำลองอีกผลงานระดับห้าดาว ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

การเดินทาง
จากจังหวัดกระบี่ไป บ้านนาตีน จากกระบี่ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4202 ระยะทางราว 14 กิโลเมตรก่อนถึงหาดนพรัตน์ธารา ราว 1.5 กิโลเมตรเลี้ยวขวาทางลัดสู่คลองม่วงไปราว 1 กิโลเมตรถึงศูนย์ฯซึ่งอยู่ทางขวามือ หรือจากอ่าวนางใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4203 ถึงหาดนพรัตน์ธาราเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4202 เลี้ยวซ้ายแยกทางลัดคลองม่วงเส้นทางเดียวกัน
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7563 7390

10 น้ำตกร้อน

สถานที่ตั้ง : อำเภอคลองท่อม น้ำตกร้อน ตั้งอยู่บริเวณบ้านบางคราม-บ้านบางเตียว อำเภอคลองท่อม เป็นน้ำพุร้อนแห่งหนึ่งในบรรดาน้ำพุร้อนอีกหลายแห่งที่กระจัดกระจายอยู่ในบริเวณนี้ น้ำจะไม่ร้อนมาก มีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส เป็นน้ำร้อนที่ซึมขึ้นมาจากผิวดินซึ่งมีป่าละเมาะปกคลุมร่มรื่น สายน้ำไหลไปรวมกันตามความลาดเอียงของพื้นที่ บางช่วงมีควันกรุ่นและคราบหินปูนธรรมชาติพอกอยู่เป็นชั้นหนาทำให้เกิดทัศนียภาพสวยงามแปลกตา โดยเฉพาะบริเวณที่ธารน้ำร้อนไหลลงสู่คลองท่อมลดระดับเกิดเป็นลักษณะคล้ายชั้นน้ำตกเล็ก ๆ

การเดินทาง
อยู่ห่างจากอำเภอเมืองกระบี่ตามถนนเพชรเกษม (กระบี่-ตรัง) ประมาณ 45 กิโลเมตร แยกซ้ายที่เส้นทางหลวง 4038 จากนั้นแยกเข้าถนนสุขาภิบาล 2 ตรงเทศบาลอำเภอคลองท่อมไปอีก 12 กิโลเมตร
เปิดให้เข้าชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 - 17:00 น.
อัตราค่าเข้าชม 20 บาทต่อคน (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)

11ถ้ำเขาผึ้ง

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง ถ้ำเขาผึ้ง ถ้ำเขาผึ้ง เป็นถ้ำขนาดเล็ก มีทั้งหมด 5 ถ้ำ และภายในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามซึ่งรูปร่างจะแตกต่างกันไป เป็นรูปร่างต่างๆ เช่น ดอกเห็ด เจดีย์ และม่าน ซึ่งถ้ำทั้งหมดจะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 3 กิโลเมตร ผนังถ้ำทั้งหมดจะเป็นสีขาวและมีประกายระยิบระยับสวยงาม ข้อมูลสำหรับ ที่พัก และการท่องเที่ยวทั้งหมดสามารถติดต่อและสอบถามได้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

การเดินทาง
เดินทางจากสามแยกตลาดเก่าไปตามถนนศรีตรัง 1 กม.
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา, อำเภอเมือง
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7566 0716

11 สนามโกคาร์ท

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง สนามโกคาร์ท สนามโกคาร์ททางเรียบมาตรฐานแห่งแรกในเมืองกระบี่ เรามีรถโกคาร์ทหลายประเภทให้เลือกขับมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถโกคาร์ทแบบ 4 จังหวะ รถที่สามารถขับด้วยกันกับได้ทั้งครอบครัว รถที่ใช้ในการแข่งขันโกคาร์ทระดับประเทศและระดับโลก ทั้งนี้ทางเรามีทีมช่างที่ชำนาญงานที่มีประสบการณ์สนามระดับอินเตอร์ เพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่ารถของเราเร็วและแรง ขับสนุกไปในบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้และทิวเขาหินปูนเอกลักษณ์เฉพาะตัวของจังหวัดกระบี่

การเดินทาง
การเดินทางง่ายมาก เพราะอยู่ติดถนนเชื่อมระหว่างตัวเมืองกระบี่และอ่าวนาง
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 18:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7570 0522, 08 1787 2126

12 ถนนคนเดินกระบี่

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง ถนนคนเดินกระบี่ ถนนคนเดินกระบี่ ตั้งอยู่บนถนนมหาราช ซอย 8 ด้านหลังห้างโวค เป็นตลาดคนเดินยอดนิยมของกระบี่ที่เต็มไปด้วยชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมาเดินจับจ่ายใช้สอยอย่างคึกคัก มีร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก เวทีการแสดง กิจกรรมลาน และร้านอาหารอร่อยตามจุดต่างๆ ที่เปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่ 5โมงจนถึง4ทุ่ม เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์

การเดินทาง
จากสี่แยกมนุษย์โบราณ (ถนนมหาราช) หันหน้าเข้าเมืองกระบี่ ด้านซ้ายมือเป็นห้างสรรพสินค้าโวค ถัดมาซอยแรก (มหาราช ซอย 8) จนกระทั่งถึงซอยหลังโรงแรมเวียงทอง จะเห็นตลาด
เปิดให้บริการ วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17:00 - 22:00 น.

13 สวรรค์ชั้นเจ็ด

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง สวรรค์ชั้นเจ็ด สวรรค์ชั้น 7 ตั้งอยู่บนเนินเขาท่ามกลางวิว 360 องศา ของท้องทะเลอ่าวน้ำเมาและรายล้อมด้วยภูเขาหินปูนที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้น้อย ใหญ่หลากหลายชนิด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปต้องไม่พลาดที่จะมาเยือนที่นี่ ภายในยังมีสวนสนุกเล็กๆ สำหรับให้เด็กได้สนุกสนาน อาทิเช่น เครื่องเล่นสไลด์เดอร์ ชิงช้าสวรรค์สีสันสดใสและตัวการ์ตูนต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและห้องพักไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

การเดินทาง
สวรรค์ชั้นเจ็ดตั้งอยู่ห่างจากท่าเรืออ่าวน้ำเมาประมาณ 5 นาที ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร ใช้เส้นทางไปหาดนพรัตน์ธารา เมื่อถึงบ้านไสไทย ใช้เส้นทางหมายเลข 4204 จากอ่าวนางใช้เส้นทางหมายเลข 4203 ประมาณ 8 กิโลเมตร
เปิดให้บริการ จันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น.
เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 21.00 น.
อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ ราคา 50 บาท และเด็ก ราคา 30 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
สอบถามข้อมูล โทร. 08 5022 7070
โรงแรม โรงแรมใกล้ อ่าวน้ำเมา