home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวชลบุรี
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้พัทยาเวลา 07:01 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Pattaya Hot Deal

Inn Residence Serviced Suites
Jomtien Beach, Pattaya
From 867 ฿
638403

Pattaya Hot Deal

Inrawadee Resort
Jomtien, Chaiyapruek Soi 3
From 629 ฿
638302

Pattaya Hot Deal

Inn Place Service Residence
Jomtien Beach, Pattaya
From 773 ฿
638300

แผนที่พัทยา, ชลบุรี

แผนที่กูเกิ้ลพัทยา

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

รถไฟ

การเดินทางจากกรุงเทพฯ สามารถไปพัทยาได้ 3 เส้นทาง คือ

1. ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) - ผ่านจังหวัดสมุทรปรา ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ - พัทยา ออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออกหรือเอกมัย ถนนสุขุมวิท และสถานีขนส่งสายเหนือและ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ไปยังสถานีพัทยาและสถานีพัทยาใต้ทุกวัน ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 4 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ชายหาดและเกาะต่างๆ ในพัทยา, ชลบุรี

พัทยาเป็นสถานที่พักตากอากาศมีชายหาดที่สวยงามรวมทั้งหมู่เกาะต่างๆ ที่สวยงามคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ อาบแดด และเล่นกีฬาทางน้ำเนื่องจากมีอากาศที่บริสุทธิ์ที่พัดมาจากอ่าวไทย

แนะนำชายหาดและเกาะ1หาดบางแสน

Location : อำเภอเมืองชลบุรี หาดบางแสน หาดบางแสนเคยเป็นเมืองชายหาดยอดนิยมตั้งอยู่ประมาณ 14 กิโลเมตรจากตัวเมืองชลบุรี การเดินทางไปหาดบางแสนใช้เส้นทางถนนสุขุมวิทและ เลี้ยวขวากิโลเมตรที่ 104 ขับรถตรงไปประมาณ 3 กิโลเมตร หาดบางแสนเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวคนไทยอย่างมาก เพราะเป็นชายหาดที่ยาวและ หาดทรายขาวสะอาด ประกอบกับมีร้านอาหารหลากหลายเรียงรายตลอดชายหาด อาหารทะเลที่สดใหม่ราคาไม่แพง ทำให้หาดบางแสนไม่เคยเงียบเหงาเลย

การเดินทาง
ที่สถานีขนส่งเอกมัยจะมีรถจากกรุงเทพไปชลบุรี รถออกจากสถานีขนส่งทุกวัน หลังจากนั้นให้ใช้บริการรถสองแถวในตัวเมืองชลบุรี เป็น รถตลาดหนองมน - บางแสน
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 7667 (ททท)

2 หาดจอมเทียน

สถานที่ตั้ง : ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน หาดจอมเทียน ตั้งอยู่ทางทิศใต้อยู่หางจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 4 กิโลเมตร ชายหาดมีความยาว 6 กิโลเมตร มีถนนที่ร่มรื่นเลียบชายหาด โดยตลอด หาดจอมเทียนเป็นหาดที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศนิยมเดินทางไปพักผ่อน เล่นน้ำ และกิจกรรมกีฬาทางน้ำ

การเดินทาง
จากกรุงเทพ ฯ สามารถเดินทางไปจังหวัดชลบุรีได้ 4 เส้นทาง
 1. ใช้เส้นทางสายบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี
 2. ใช้เส้นทางสายกรุงเทพฯ-มีนบุรี ทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา-บางปะกง เข้าสู่จังหวัดชลบุรี
 3. ใช้เส้นทางสายเก่า ถนนสุขุมวิท ทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ ไปจนถึงแยกอำเภอบางปะกง และให้แยกเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 34 ไปจนถึงจังหวัดชลบุรี
 4. ใช้เส้นทางหลวงพิเศษ (MOTOR WAY) สายกรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 7667 (ททท)

3 หาดนาจอมเทียน

สถานที่ตั้ง : ชลบุรี หาดนาจอมเทียน หาดนาจอมเทียน เป็นหาดที่อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยาไปทางทิศใต้ไม่ไกลมากนัก ประมาณ 4 กิโลเมตร หาดมีความยาว 6 กิโลเมตร น้ำทะเลสะอาด สงบและร่มรื่น นักท่องเที่ยวนิยมไปกีฬาทางน้ำต่างๆ เช่น วินเซิร์ฟ ว่ายน้ำ เป็นต้น มีร้านค้าและร้านอาหารคอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตลอดถนนเรียบชายหาด เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

4 หาดนาเกลือ

สถานที่ตั้ง : ถนนเลียบชายหาดนาเกลือ พัทยาเหนือ หาดนาเกลือ ชายหาดนาเกลือตั้งอยู่ทางเหนือของอ่าวพัทยา เป็นชายหาดที่เงียบสงบ ศูนย์กลางกิจกรรมวินเซิร์ฟ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปเล่นกิจกรรมนี้ที่นี่ มีบริการอุปกรณ์สำหรับการเล่นให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

5 หาดนวล

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ เกาะล้าน หาดนวล หาดนวลเป็นชายหาดที่มีความเงียบสงบอีกหาดหนึ่งในพัทยา ขนาดเล็ก มีโขดหินเยอะจึงไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ แต่เหมาะสำหรับ นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนส่วนตัว โดยบนหาดมีลิงจำนวนมาก สามารถให้อาหารลิงได้

6 หาดพัทยา

สถานที่ตั้ง : พัทยาใต้ หาดพัทยา เป็นหาดที่มีรูปทรงเป็นครึ่งวงพระจันทร์ความยาวของหาดยาวประมาณ 4 กิโลเมตรและมีถนนขนานไปกับหาด พัทยา ช่วงตอนกลางหาด ไปจนถึงตอนใต้หาดเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ภัตาคาร, บาร์, ร้านเสื้อผ้า, ร้านขายของที่ระลึก, ร้านเสริมสวย, ห้างสรรพสินค้าต่างๆ และศูนย์รวมความบันเทิงในยามค่ำคืน ส่วนทางตอนเหนือของหาดจะเต็มไปด้วยโรงแรมและรีสอร์ทเล็กๆ เป็นส่วนตัวในบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นบนชายหาดหรือจะเลือกใช้บริการเกาะอี้ชายหาดที่คิดราคาค่าเช่าสามารถต่อรองราคากันได้

การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายกรุงเทพฯ - ชลบุรี โดยขับไปตามถนนสุขุมวิท ผ่านอำเภอศรีราชา และ อำเภอบางละมุง จนถึงกม.ที่ 147 ก็ใช้เส้นทางพัทยาใต้
สอบถามข้อมูล โทร. 0 3842 7667 (ททท)

7 หาดแสม

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันตกของ เกาะล้าน หาดแสม หาดแสมเป็นหาดที่มีร้านอาหารค่อนข้างเยอะ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดด ชายหาดมีความยาวประมาณ 100 เมตร ถือว่าเป็นหาดที่มีความสวยงามมากหาดหนึ่งบนเกาะล้าน

8 หาดสังวาลย์

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันตกของ เกาะล้าน หาดสังวาลย์ เป็นหาดเล็กอยู่ติดกับหาดตาแหวนไปทางทิศตะวันตกขวามือของท่าเทียบเรือ จะมีสะพานทอด ไปจนถึงหาด เป็นสะพานไม้ และสร้างได้กลมกลืนกับชายหาดได้อย่างสวยงามลงตัว

9 หาดตาแหวน

สถานที่ตั้ง : ทางเหนือของ เกาะล้าน หาดตาแหวน หาดตาแหวนเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดบนเกาะล้าน เพราะมีร้านอาหาร รวมถึงร้านขายของที่ระลึกไว้บริการมากมาย อีกทั้งมีอาหารทะเลสดๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยสได้ลิ้มลองจำนวนมาก ราคาอาจจะแพงกว่าในหมู่บ้านเล็กน้อย หาดมีความกว้าง น้ำทะเลใสมาก หาดมีลักษณะเป็นอ่าวเว้า ชายหาดมีความยาวประมาณ 800-900 เมตร ทรายขาวละเอียด

บนหาดตาแหวนมีกิจกรรมทางน้ำหลายอย่างไว้ให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เช่น ดำน้ำ เจ็ตสกี ตกปลา บานาน่าโบ๊ท ทั้งนี้ได้มีการจัดบริเวณเขตเล่นน้ำเป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

10 หาดตายายและแหลมหัวโขด

สถานที่ตั้ง : ตะวันออกเฉียงเหนือของ เกาะล้าน หาดตายายและแหลมหัวโขด เป็นหาดขนาดเล็ก ๆที่นักท่องเที่ยวที่เลี่ยงจากหาดที่คนเยอะมาพักผ่อน ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังมีเจ็ทสกี มีเรือกล้วยให้เล่นกัน เรียกว่าคนน้อย แต่ก็ไม่เงียบเกินไป

11 หาดเทียน

สถานที่ตั้ง : ตะวันตกของ เกาะล้าน หาดเทียน หาดจอมเทียนยาวประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่ค่อนข้างสะอาด และเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยต้นไม้สน มีความลาดเอียงของชายหาดเล็กน้อย

12 หาดทองหลาง

สถานที่ตั้ง : ทางเหนือของ เกาะล้าน หาดทองหลาง หาดทองหลางถือเป็นหาดที่มีความเงียบสงบอีกหาดหนึ่ง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัวๆ และดำน้ำดูปะการังบริเวณปลายหาดที่ เชื่อมกับหาดตาแหวน นอกจากมีกิจกรรมดำน้ำดูปะการังแล้ว ยังมีกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวคือ เดินชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker หากไม่ชอบการดำน้ำทางหาดก็มีบริการเรือท้องพระจกให้นักท่องเที่ยว ได้ชมปะการังอย่างใกล้ชิดอีกด้วย โดยสามารถติดต่อได้ที่แขวงเกาะล้าน

13 หาดวงศ์อมาตย์

สถานที่ตั้ง : ทางเหนือของพัทยา หาดวงศ์อมาตย์ หาดวงศ์อำมาตย์ ตั้งอยู่ทางเหนือของอ่าวพัทยา มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ สามารถเข้าสู่หาดได้ทางถนนสู่โรงแรมเซ็นทรัลวงศ์อำมาตย์ เป็นหาดที่เงียบสงบ ไม่มีกิจกรรมให้เล่นเหมือนชายหาดโดยทั่วไป แต่มีร้านค้า ร้านอาหาร เตียงผ้าใบไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งมีไม่มากเหมือนหาดพัทยาและหาดจอมเทียน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักสันโดษ ต้องการความเป็นส่วนตัว พักผ่อนกับครอบครัว สามารถลงเล่นน้ำได้

14 หาดวงพระจันทร์

สถานที่ตั้ง : ทางเหนือของพัทยา หาดวงพระจันทร์ อยู่ทางด้านทิศเหนือของอ่าวพัทยา เลยหาดวงศ์อมาตย์ไปทางตลาดนาเกลือ ชายหาดมีขนาดเล็ก ลักษณะโค้งเหมือนวงพระจันทร์ มีหินจำนวนมาก ยาวประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ เป็นหาดที่เงียบสงบ ตรงปลายหาดสามารถมองเห็นปราสาทไม้สัจธรรม โดยชายหาดมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก บรรยากาศดี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนกับครอบครัวหรือสำหรับคู่รักที่อยู่ในช่วงฮันนีมูน โรงแรม ที่พัก หาดวงพระจันทร์

1 เกาะล้าน

สถานที่ตั้ง : ทางใต้ของพัทยา เกาะล้าน อยู่ห่างชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาที หากเดินทางโดยเรือเร็วใช้เวลาเพียง 15 นาที มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ดเตอร์ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดนวล และหาดเทียน ส่วนหาดแสมบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดอื่น บริเวณเกาะล้าน และเกาะเล็กๆ ที่อยู่รอบๆ เช่น เกาะครก และเกาะสาก เป็นแหล่งตกปลาดำน้ำดูปะการัง ทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น และเป็นสถานที่ฝึกหัดเรียนดำน้ำ

การเดินทาง
มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ไปเกาะล้านทุกวัน
 1. พัทยา-เกาะล้าน (ท่าหน้าบ้าน)
  เที่ยวไปเวลา 07:00, 10:00, 12:00, 14:00, 15:30, 17:00, 18:30 น.
  เที่ยวกลับเวลา 06:30, 07:30, 09:30, 12:00, 14:00, 17:00, 18:00 น. อัตราค่าเรือโดยสาร คนละ 30 บาท เรือจอดที่ท่าหน้าบ้าน
 2. เรือพัทยา-เกาะล้าน (หาดตาแหวน)
  เที่ยวไปเวลา 08:00, 09:00, 11:00, 13:00 น.
  เที่ยวกลับเวลา 13:00, 14:00, 15:00, 16:00 น.
  หากจะเดินทางต่อไปชายหาดอื่น สามารถเช่าเรือหางยาว หรือ รถรับจ้าง นอกจากนี้ ยังมีบริการเรือเร็วให้เช่าอยู่ทั่วไปตามชายหาดพัทยา อัตราค่าเช่าประมาณ 3,000 บาท สามารถแวะเที่ยวได้หลายหาด แล้วแต่จะตกลงกัน

4 เกาะครก

สถานที่ตั้ง : ชลบุรี เกาะครก เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ในหาดพัทยาห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลานั่งเรือเร็วประมาณ 15-20 นาที บริเวณโดยรอบเกาะล้อมรอบไปด้วยหินและโขดหิน มีหาดทรายอยู่เพียงหาดเดียวซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะชายหาดมีความยาว 100 เมตรแต่ค่อนข้างแคบ ส่วนที่ยาวที่สุดประมาณ 550 เมตร กว้างประมาณ 150 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังเฉพาะบริเวณรอบๆ เกาะได้เท่านั้นแต่ไม่สามารถขึ้นไปบนเกาะได้ เนื่องจากเป็นเกาะส่วนตัว

การเดินทาง
ปัจจุบันยังไม่มีเรือโดยสารประจำทางนักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือได้ที่ท่าเรือพัทยาใต้หรือจะเช่าบริเวณชายหาด พัทยาใต้ก็ได้

5 เกาะไผ่

สถานที่ตั้ง : ทางตะวันตกของพัทยา Phai Island (Koh Phai) เกาะไผ่ประกอบไปด้วยเกาะมารวิชัย เกาะเลื่อม เกาะกลึงบาดาลและเกาะเล็กๆ อีกหลายเกาะ เกาะไผ่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ในบรรดาหมู่เกาะทั้งหมดและบนยอดเกาะมีประภาคารตั้งเด่นเวลายามค่ำคืนมีไฟสัญญาณไฟบนยอดประภาคารนี้เห็นได้ไกล ในทะเล ปัจจุบันเป็นเกาะที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือไทยไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวพักค้างแรมบนเกาะ เกาะไผ่อยู่ห่างจากพัทยา 13 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการเดินทางโดยเรือ กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกัน คือ การว่ายน้ำ ตกปลา ดำน้ำลึกและน้ำตื้นชมปะการัง

การเดินทาง
ปัจจุบันได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากทำให้มีเรือออกจากท่าเรือพัทยาใต้ลำหนึ่งจุคนได้ 20-80 คนต่อลำ ถ้าเป็นเรือเร็วจะอยู่ที่ 10-15 คนต่อลำ สำหรับเรือเร็วค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 - 5,000 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที

6 เกาะสาก

สถานที่ตั้ง : ทางใต้ของพัทยา เกาะสาก เกาะสากมีรูปร่างของเกาคล้ายเกือกม้าหงาย มีพื้นที่ประมาณ 0.05 ตรารงกิโลเมตร มีหาดทรายอยู่ 2 ชายหาด ได้แก่

หาดแรก
อยู่ทางตอนเหนือมีความยาวประมาณ 250 เมตร

หาดที่สอง
อยู่ทางตอนใต้ของเกาะเป็นหาดขนาดเล็ก มีความยาวหาดประมาณ 80 เมตรซึ่งอยู่ตรงข้ามกับหาดแรกมีทางเดินเชื่อมหาดสามารถเดินหากันได้ เป็นจุดที่เรือจอดเพื่อให้นักท่องเที่ยวลงดำน้ำแนวปะการังบริเวณด้านหน้าหาดนักท่องเที่ยวสามารถดำดูปะการังในบริเวณนี้ได้

การเดินทาง
อยู่ห่างจากเกาะล้านไปประมาณ 10 กิโลเมตร หรือ 600 เมตร สามารถใช้บริการเรือเร็วได้ที่หาดพัทยาใต้