บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทใน พัทยา, ชลบุรี และในอำเภอเมืองใกล้คียงด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
ชายหาดและหมู่เกาะ

พักพัทยาเป็นสถานที่พักตากอากาศมีชายหาดหาดที่สวยงามรวมทั้งหมู่เกาะต่างๆ ที่สวยงามคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ อาบแดด และเล่นกีฬาทางน้ำเนื่องจากมีอากาศที่บริสุทธิ์ที่พัดมาจากอ่าวไทย

ชายหาดและเหมู่เกาะในบริเวณ พัทยา ชลบุรี
หมู่เกาะล้าน (The Koh Lan Group)
มีหมู่เกาะโดยรอบทั้งหมดได้แก่ เกาะล้าน เกาะครก และเกาะสาก ห่างจากชายฝั่งพัทยาใต้ไปประมาณ 7.5 กิโลเมตร นั่งเรือเมล์จากท่าเรือแหลมบาลีฮายพัทยาใต้ใช้เวลา 45 นาทีหรือ 15 นาทีโดยเหมาลำเรือสปีดโบ๊ต เกาะล้านมีเนื้อที่ทั้งเกาะประมาณ 5 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดขาวนวลเม็ดทรายละเอียดน้ำทะเลที่ใสและมีปะการังที่อุดมสมบูรณ์นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือหางยาวท้องกระจกหรือ ดำน้ำดูปะการังได้ หาดตาแหวนเป็นหาดที่ได้รับความนิยมและเลื่องชื่อมากหาดหนึ่ง อยู่ทางตอนเหนือของเกาะล้านมีหาดทรายยาวประมาณ 750 เมตร เป็นหาดทรายสีขาวมี ร้านค้าคอยให้ความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยวและเรือท่องเที่ยวมักมาจอดบริเวณนี้เป็นส่วนใหญ่เนื่องจากมีหาดทรายขาวและสวยงาม

หาดแหลมเทียนและหาดแสมอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะล้านหายหาดมีความยาวประมาณ 700 เมตรและ 100 เมตรตามลำดับ ทั้งสองหาดมีความสวยงามและน่าสนใจโดยเฉพาะบริเวณหาดแหลมเทียนเป็นหาดที่มีความสะอาดและเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ในวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามายังหาดแหลมเทียนเพราะมีแนวปะการังที่สวยงามอยู่ ทางตอนใต้ของเกาะล้านมีหาดนวลชายหาดมีความยาว 450 เมตร บริเวณรอบๆชายหาด มีรีสอร์ทและบ้านพักจำนวนมากเป็นอีกแหล่งสำหรับดำน้ำดูประการัง

นอกเหนือจากหลายๆหาดในเกาะแล้วยังมีหาดแหลมหัวโขนอยู่ด้านหลังและด้านหน้าเกาะเป็นแหลมถ้ำแร่ยังมีแหล่งที่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายกิจกรรมยอดนิยมบนเกาะล้าน ได้แก่ ว่ายน้ำ ดูปะการัง พารารเซลลิ่ง เล่นสกีน้ำและขี่สกู๊ดเตอร์ เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ในหาดพัทยาห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร บริเวณโดยรอบเกาะล้อมรอบไปด้วยหินและโขดหิน มีหาดทรายอยู่เพียงหาดเดียวซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะชายหาดมีความยาว 100 เมตรแต่ค่อนข้างแคบซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังเฉพาะบริเวณรอบ ๆ เกาะได้เท่านั้นแต่ไม่สามารถขึ้นไปบนเกาะได้เนื่องจากเป็นเกาะส่วนตัว การเดินทางไปยังเกาะครก ปัจจุบันยังไม่มีเรือโดยสารประจำทางนักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือได้ที่ท่าเรือพัทยาใต้หรือจะเช่าบริเวณชายหาด พัทยาใต้ก็ได้ อยู่ห่างจากเกาะล้านไปประมาณ 10 กิโลเมตร หรือ 600 เมตรจากเกาะล้านรูปร่างของเกาะเป็นแบบเกือกม้าหงาย มีพื้นที่ประมาณ 0.05 ตรารงกิโลเมตรมีหาดทรายอยู่ 2 ชายหาด หาดแรกอยู่ทางตอนเหนือมีความยาวประมาณ 250 เมตร และอีกหนึ่งหาดอยู่ทางตอนใต้ของเกาะเป็นหาดขนาดเล็กมีความยาวหาดประมาณ 80 เมตรซึ่งอยู่ตรงข้ามกับหาดแรกมีทางเดินเชื่อมหาดสามารถเดินหากันได้ เป็นจุดที่เรือจอดเพื่อให้นักท่องเที่ยวลงดำน้ำแนวปะการังบริเวณด้านหน้าหาดนักท่องเที่ยวสามารถดำดูปะการังในบริเวณนี้ได้
เกาะล้าน เกาะครก เกาะสาก
หมู่เกาะไผ่ (Koh Phai Group of Islands)
หมู่เกาะไผ่ (Koh Phai)
หมู่เกาะไผ่ประกอบไปด้วยเกาะมารวิชัย เกาะเลื่อม เกาะกลึงบาดาลและเกาะเล็กๆ อีกหลายเกาะ เกาะไผ่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะทั้งหมดและบนยอดเกาะมีประภาคารตั้งเด่นเวลายามค่ำคืนมีไฟสัญญาณไฟบนยอดประภาคารนี้เห็นได้ไกลในทะเล ปัจจุบันเป็นเกาะที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือไทยไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวพักค้างแรมบนเกาะ กลุ่มเกาะไผ่อยู่ห่างจากพัทยา 13 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการเดินทางโดยเรือ กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกันคือ การว่ายน้ำ ตกปลา ดำน้ำลึกและน้ำตื้นชมปะการัง

ปัจจุบันได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากทำให้มีเรือออกจากท่าเรือพัทยาใต้ลำหนึ่งจุคนได้ 20-80 คนต่อลำ ถ้าเป็นเรือเร็วจะอยู่ที่ 10-15 คนต่อลำ สำหรับเรือเร็วค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 - 5,000 บาทใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที
หาดพัทยา (Pattaya Beach)
เป็นหาดที่มีรูปทรงเป็นครึ่งวงพระจันทร์ความยาวของหาดยาวประมาณ 4 กิโลเมตรและมีถนนขนานไปกับหาด พัทยา ช่วงตอนกลางหาดไปจนถึงตอนใต้หาดเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ภัตาคาร, บาร์, ร้านเสื้อผ้า, ร้านขายของที่ระลึก, ร้านเสริมสวย, ห้างสรรพสินค้าต่างๆและศูนย์รวมความบันเทิงในยามค่ำคืน ส่วนทางตอนเหนือของหาดจะเต็มไปด้วยโรงแรมและรีสอร์ทเล็กๆ เป็นส่วนตัวในบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน

นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นบนชายหาดหรือจะเลือกใช้บริการเกาะอี้ชายหาดที่คิดราคาค่าเช่าสามารถต่อรองราคากันได้ เป็นหาดที่มีความยาว 6 กิโลเมตรตั้งอยู่ทางตอนใต้ของพัทยาห่างจากพัทยาเพียง 3 กิโลเมตรและเป็นชายหาดตากอากาศที่มีชื่อเสียงที่สุดทางใต้ของพัทยาเหมาะแก่การเล่นวินเซิร์ฟและกีฬาทางน้ำ อาการศที่สดชื่นเพราะได้รับลมทะเลจากอ่าวไทยเพราะมีความครึกครื้นและกิจกรรมมากมาย ทำให้เป็นที่นิยมแก่นักท่องเที่ยวและเป็นที่ตั้งของโรงแรมและรีสอร์ทริมชายหาดพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย นอกจากนี้ยังมีบังกะโล, คอนโดสำหรับเช่าและภัตาคาร ร้านอาหาร บาร์ยามราตรีหลายแห่ง
หมู่เกาะไผ่ หาดพัทยา หาดจอมเทียน
อยู่ทางด้านทิศเหนือของอ่าวพัทยาทางเข้าทางเดียวกับโรงแรมเซ็นทรัลวงศ์อมาตย์ ชายหาดมี ความยาวะมาณ 1 กิโลเมตรเศษ เป็นหาดที่เงียบสงบเหมาะที่จะเล่นน้ำและพักผ่อน
เขาพัทยาหรือเขาพระบาท (Khao Pattaya or Khao Phra Bat)
เขาพัทยาเป็นเนินเขาเล็กๆที่อยู่ไปทางหาดพัทยาใต้ สารมารถเดินทางได้สะดวกมีถนนราดยางไปถึงจุดเนินเขา เขาพัทยาหรือเขาพระบาทแห่งเป็นสถานที่ตั้งของสถานีวิทยุทหารเรือที่ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผู้ซึ่งเป็นพระบิดาแห่งกองทัพเรือไทยเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาด้วย จุดชมวิวบนยอดเขาแสดงให้เห็นถึงทิวทัศน์อันกว้างขวางของเมืองพัทยาและอ่าวพัทยา
หาดวงพระจันทร์ เขาพัทยา หรือ เขาพระบาท