home
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวพังงา
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
Time in Phang Nga is 16:33 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Khao Lak Hot Deal

Khao Lak Mohin Tara Hotel
Khao Lak, Bang Niang Beach
From 646 ฿
676544

Khao Lak Hot Deal

APSARA Beachfront Resort and Villa
Khao Lak, Pakarang Beach
From ฿
676554

Khao Lak Hot Deal

Suwan Palm Resort
Khao Lak, Nang Tong Beach
From 612 ฿
676527

แผนที่เขาหลัก

แผนที่กูเกิ้ลเขาหลัก

ข้อมูลการเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

รถไฟ

เครื่องบิน

เส้นทางแรก จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง จากนั้นจึงเข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดพังงา รวมระยะทาง 788 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทาง 12 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

รถโดยสารประจำทางบริษัท ขนส่ง จำกัด มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ กรุงเทพฯ-พังงา บริการทุกวัน ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

รถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทย มีขบวนรถไฟออกจากกรุงเทพฯ ไปลงที่สถานีสุราษฎร์ธานี อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงาอีกประมาณ 2 ชั่วโมง ... ข้อมูลเพิ่มเติม

ไม่มีเที่ยวบินบินตรงไปจังหวัดพังงา แต่สามารถใช้เส้นทางบิน กรุงเทพฯ-ภูเก็ต จากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงาประมาณ 58 กิโลเมตร ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในเขาหลัก

เขาหลักอยู่ห่างจากอำเภอตะกั่วป่าเป็นระยะทาง 32 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดพังงา ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงมีชายหาดที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยป่าไม้เขียวขจีตั้งแต่บริเวณชายหาดไปถึงบนยอดเขาตัดตาม ลำธาร อีกทั้งยังมีน้ำตกแสงทอง น้ำตกลำรู่และน้ำตกช่องฟ้า นอกเหนือจากความสวยทางธรรมชาติแล้วยังมีให้บริการเดินป่า ล่องแพ รถจี๊บซาฟารี ขี่ช้างและน้ำตกตามธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำกัน

จึงทำให้เขาหลักเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ หรือพาครอบครัวมาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ บริเวณชายหาดมีโรงแรมและรีสอร์ทพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว


1 แหลมปะการัง

สถานที่ตั้ง : อำเภอตะกั่วทุ่ง แหลมปะการัง เป็นหาดทรายที่เกิดจากการทับถมของปะการังที่ถูกคลื่นซัดมากองรวมกัน เป็นแนวแผ่นดินยื่นไปในทะเล แหลมปะการัง เป็นชายหาดที่เงียบสงบ ลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศร่มรื่นด้วยแนวทิวสน ช่วงเย็นๆ เหมาะที่จะนั่งชมพระอาทิตย์ตก ใกล้ๆ กันมี่พักบรรยากาศดี โรงแรมใกล้ แหลมปะการัง

การเดินทาง
จากตัวเมืองตะกั่วป่าใช้เส้นทางสายตะกั่วป่า-เขาหลัก ถีงกิโลเมตรที่ 78-79 เลี้ยวขวาเข้าไปอีก 5 กิโลเมตร

2 ศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์

สถานที่ตั้ง : อำเภอท้ายเหมือง ศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์ ตั้งอยู่ที่ฐานทัพเรือทับละมุ เป็นศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ เป็นแหล่งให้ความรู้ทางด้านชีววิทยา เกี่ยวกับวงจรชีวิตของเต่าทะเลตามบนชายฝั่งทะเลอันดามัน รวมทั้งอนุบาลลูกเต่าทะเล เพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เปิดให้เข้าชม 08:30 – 15:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร 0 7659 5170, 0 7659 5090

3 น้ำตกเขาลำปี

สถานที่ตั้ง : อำเภอท้ายเหมือง น้ำตกเขาลำปี เป็นน้ำตกขนาดกลาง 6 ชั้น มีกระแสน้ำไหลตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในฤดูฝน ประชาชนทั้งในและต่างจังหวัดนิยมเดินทางมาเพื่อพักผ่อน

การเดินทาง
ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ระหว่างกิโลเมตรที่ 32 และ 33 เป็นถนนลูกรังเข้าไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติเขาลําปี -หาดท้ายเหมือง, อำเภอท้ายเหมือง

4 น้ำตกสายรุ้ง

สถานที่ตั้ง : ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า น้ำตกสายรุ้ง เป็นน้ำตกเล็กๆ เดิมชื่อว่า น้ำตกปากวีป ไหลมาจากเทือกเขาที่อุดมสมบูรณ์ สูงประมาณ 60 เมตร ไหลลงมาจากหน้าผาหินกว้างประมาณ 20 เมตร ในฤดูฝนจะมีน้ำเต็มหน้าผา แม้ว่าหน้าแล้งจะมีน้ำน้อย แต่ก็สวยงาม สามารถเล่นน้ำได้บริเวณแอ่งด้านล่าง แต่น้ำลึกหลายเมตร ควรเล่นน้ำอย่างระมัดระวัง มีทางเดินขึ้นไปด้านบนของน้ำตก ซึ่งมีต้นไม้ใหญ่หลายชนิด เช่น ตะเคียน ไข่เขียวรวมถึงไม้พื้นล่าง เช่น เฟิน หวาย บรรยากาศร่มรื่น สามารถขึ้นไปชมน้ำตกจากด้านบนได้


5 น้ำตกโตนไพร

สถานที่ตั้ง : อำเภอท้ายเหมือง น้ำตกโตนไพร อยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 28-29 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตรถึงบริเวณลานจอดรถของอุทยาน เดินตามทางเท้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร

ค่าเข้าชม 100 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ)
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติเขาลําปี -หาดท้ายเหมือง, อำเภอท้ายเหมือง
สอบถามข้อมูล โทร 08 4059 7879, 0 7641 7206 (ททท)

6 เกาะคอเขา

สถานที่ตั้ง : อำเภอตะกั่วป่า เกาะคอเขา อยู่นอกชายฝั่งของอำเภอตะกั่วป่าไปทางทิศเหนือของเขาหลัก เกาะคอเขาอยู่ชายฝั่งตะวันตกอยู่ตรงปลายสุดของหาด เรียงรายไปด้วยต้นสนและหญ้าตลอดแนวชายหาดสร้างความรื่มรื่นให้กับชายหาด มีสัตว์ป่าจำนวนมากที่อาศัยอยู่บริเวณเกาะคอเขาและในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธุ์ มีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่บนหาดทราย เป็นประสบการร์ที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาสังเกตุเต่าวางไข่ ควรติดต่อที่ทำการอุทยานก่อนไม่ควรเดินทางมาสำรวจเพียงลำพัง ที่พักใกล้ เกาะคอเขา


7 ศูนย์อุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ

สถานที่ตั้ง : อำเภอตะกั่วป่า ศูนย์อุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ เป็นโครงการที่ตั้งเพื่อกระจายความรู้เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมและทรัพยากรทางทะเล เป็นอาคาร 2 ชั้น จัดแบ่งออกเป็นส่วนที่ประทับและห้องทรงงานขององค์ประธาน สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ห้องอาหาร ห้องประชุม ศาลาการแสดงและห้องแสดงนิทรรศการซึ่งแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกแบ่งเป็น 4 ห้อง ห้องที่ 1 แสดงจุดกำเนิดของโครงการ ห้องที่ 2 แสดงคุณค่าและความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล ห้องที่ 3 แสดงมิติใหม่ของการท่องทะเลไทยเชิงอนุรักษ์ ห้องที่ 4 แสดงจินตนาภาพของโลกใต้ท้องทะเล ส่วนที่ 2 เป็นห้องนิทรรศการ "แหล่งความรู้ ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวที่หมุนเวียนถ่ายทอดเรื่องราวเชิงสร้างสรรค์ ตั้งอยู่ที่ฐานทัพเรือทับละมุ