หน้าแรก
โรงแรมและที่พัก
ปลายทาง
ท่องเที่ยวภูเก็ต
กิจกรรมที่น่าสนใจ
ข้อมูลการเดินทาง
ภาษา
ขณะนี้ภูเก็ตเวลา 04:00 (GMT+7)
เลือกสถานที่พัก ?
วันที่เข้าพัก:
  
วันที่ออก:
  
จำนวนคืน:
คืน
ผู้ใหญ่ / เด็ก:

all

เลือกสถานที่พัก ?

change

กรุงเทพ

change

ภูเก็ต

change

เกาะสมุย

change

กระบี่, Koh Lanta, Phi-Phi

change

พัทยา, Chonburi

change

เกาะช้าง, Trat

change

หัวหิน, Cha Am

change

เชียงใหม่
or
ใกล้เคียง:

ตัวเลือกเพิ่มเติม:
4 star or better 3 star or lower
3 star or better 2 star or lower

Chiang Mai Hot Deal

137 Pillars House
City, Charoenrad Road
From ฿
653296

Chiang Mai Hot Deal

Belle Villa Resort Chiang Mai
Hang Dong
From 1,096 ฿
653105

Chiang Mai Hot Deal

Holiday Garden Hotel
City, Huay Kaew Road
From 748 ฿
653115

แผนที่ภูเก็ต

Chiang Mai Google Map

การเดินทาง


รถยนต์

รถประจำทาง

เครื่องบิน

เรือ

จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ
1. ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ... ข้อมูลเพิ่มเติม

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-ภูเก็ต ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทางไปภูเก็ตโดยเครื่องบินนั้นสะดวกสบายมาก เนื่องจากมีสายการบินที่มีเที่ยวบินไปลงภูเก็ต ... ข้อมูลเพิ่มเติม

เรือที่เข้ามาในจังหวัดภูเก็ต มีทั้งเรือขนถ่ายสินค้าและเรือท่องเที่ยว จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ เรือให้ ... ข้อมูลเพิ่มเติม

 

แหล่งช้อปปิ้งในจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ตถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความพร้อมในด้านการให้บริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้กับจังหวัดอื่น ที่กำลังรอนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม ทั้งยังสามารถต่อรองราคาได้ สินค้าที่น่าสนใจมีด้วยกันหลายประเภท อาทิเช่น หัตถกรรม สิ่งทอ อัญมณี เครื่องประดับและของเก่า และสินค้าทันสมัยอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีสินค้าของฝากจำพวกของกินที่ขึ้นชื่อของภูเก็ต ได้แก่ อาหารทะเลแห้งและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอาหารทะเลต่างๆ ปลาฉิ้งฉ้างปรุงรส กุ้งเสียบและน้ำพริกกุ้งเสียบ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แกงไตปลา หมี่สั่ว เต้าส้อ ฯลฯ นอกจากนี้ตามหาดสำคัญๆ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มีร้านขายของที่ระลึกมากมาย และนักท่องเที่ยวยังสามารถหาซื้อของกินและของใช้ต่างๆ ได้จากห้างสรรพสินค้าที่มีอยู่ทั่วภูเก็ต เช่น ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน โรบินสัน คาร์ฟูร์ เซ็นทรัล เทสโก้ โลตัส บิ๊กซี แม็คโคร และพรีเมียม เอาต์เล็ต เป็นต้น

แนะนำแหล่งช้อปปิ้ง1 ตลาดบันซ้าน

สถานที่ตั้ง : ถนนผังเมืองสาย ก หาดป่าตอง ตลาดบันซ้าน ตลาดบันซ้าน ("บันซ้าน" ในภาษาฮกเกี้ยน หมายถึง ตลาดสด)เป็นตลาดที่มีพื้นที่กว้างขวาง และดูสะอาดตา ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารสด เสื้อผ้า และเครื่องประดับ เป็นต้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ เต็มไปด้วยระบบสาธารณูปโภคอย่างสมบูรณ์แบบ

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06:00 – 09:00 น.

2 คาแนลวิลล์ เลจ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์

สถานที่ตั้ง : ลากูน่ารีสอร์ท ถนนศรีสุนทร คาแนลวิลล์ เลจ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ คาแนลวิลเลจตั้งอยู่ใจกลางลากูน่าภูเก็ต คุณสามารถช้อปปิ้งผ้าไหมจากจิม ทอมป์สัน เลือกซื้อผลงานศิลปะและงานฝีมือต่างๆ จับจ่ายไปกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ล้างอัดรูปถ่าย แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ กดเงินจากเครื่องอัตโนมัติ นอกจากนี้ ก็ยังมีมินิมาร์ท คลีนิก ร้านอาหาร คาเฟ่ รวมไปถึงร้านเบเกอรี่ ไว้คอยบริการอีกด้วย

เปิดให้บริการ หลังเที่ยงวันเป็นต้นไป
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7636 2300

3 เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต

สถานที่ตั้ง : ถนนวิจิตรสงคราม อำเภอเมือง เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ช้อปปิ้งมอลล์ ศูนย์การค้ามีความทันสมัยในระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต ครบวงจรด้วยแหล่งช้อปปิ้งและบันเทิง มีร้านค้าให้เดินเล่นช้อปปิ้งกว่า 30 ร้าน ตั้งแต่แฟชั่นเสื้อผ้าแบรนด์เนม อุปกรณ์การตกแต่งบ้าน กิฟช้อป โดยจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่สินค้าเพื่อง่ายต่อการเลือกซื้อ และเจาะกลุ่มลูกค้าให้ตรงตามความต้องการให้มากที่สุด

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30 - 22:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7629 1111

4 ตลาดดาวน์ทาวน์

สถานที่ตั้ง : ถนนระนอง อำเภอเมือง ตลาดดาวน์ทาวน์ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ตลาดน้ำพุ เพราะตั้งอยู่ใกล้วงเวียนน้ำพุ เป็นตลาดเก่าแก่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต และเป็นจุดจอดรถประจำทางไปยังหาดต่างๆหลายสาย นอกจากเป็นตลาดสดแล้ว ยังมีอาหารทะเลลดและแห้งให้จับจ่ายใช้สอยกันอย่างเพลิดเพลิน

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 03:00 - 09:00 น.
สอบถามข้อมูล 0 7627 1241

5 แฟชั่น เอ็กซ์โป ภูเก็ต

สถานที่ตั้ง : ถนนติลกอุทิศ 2 ถาวร แกรนด์ โฮเต็ล แฟชั่น เอ็กซ์โป ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนติลกอุทิศ 2 ใกล้กับ โรงแรมถาวรแกรนด์โฮเต็ล ส่วนใหญ่จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นสตรี เสื้อยืด เครื่องประดับ ชุดมโนราห์และอุปกรณ์การแสดงมโนราห์ครบวงจร เป็นสถานที่แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการเนื้อผ้าคุณภาพอย่างดี ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ


6 ศูนย์การค้าจังซีลอน

สถานที่ตั้ง : ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี หาดป่าตอง ศูนย์การค้าจังซีลอน ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางหาดป่าตอง มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 55 ไร่ เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ตั้งอยู่บริเวณเยื้องซอยบางลา ทางเดินลงหาดป่าตอง หาดที่มีชื่อของภูเก็ต ภายในศูนย์การค้ามีการตกแต่งตามโซนต่างๆ อย่างเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งของฝากและของที่ระลึกจากทั่วทุกภาคของประเทศกว่า 200ร้านค้า และยังมีการจัดพื้นที่อีกกว่า 600 ตารางเมตร เพื่อใช้เป็นศูนย์สาธิตและแสดงงานศิลปะ การจัดนิทรรศการ ตลอดจนการจัดกิจกรรมและอีเวนท์ในรูปแบบต่างๆเพื่อส่งเสริมสินค้าไทย นอกจากนี้สินค้าและบริการที่นำมาจำหน่ายนั้น นำเข้าจากต่างประเทศ อาทิ พรมทอมือ ผ้าแคชเมียร์ งานแฮนด์เมด แจกันโลหะ เครื่องใช้ในบ้าน ฯลฯ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้า
เปิดให้บริการ 11:00 - 22:00 น.
สอบถามข้อมูล 0 7660 0111

7 กะรนพลาซ่า

สถานที่ตั้ง : ถนนปฏัก หาดกะรน กะรนพลาซ่า แหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าและบริการหลากหลาย ตั้งแต่ ร้านเสื้อผ้า ของขวัญ ของฝาก งานศิลปะหัตถกรรม เป็นต้น ซึ่งยังคงเปิดให้บริการอยู่เรื่อยๆ ยิ่งช่วงดึกจะมีร้านค้าที่น่าสนใจมาเปิดเพิ่มให้คุณได้เดินเลือกซื้อเยอะแยะเต็มไปหมด ยิ่งสำหรับช่วงเวลาวันหยุดพักผ่อนในการเที่ยวทะเลของคุณ ในกะรนพลาซ่า ยังมีสินค้าที่ให้บริการแนะนำสำหรับการเที่ยวทะเล อาธิ ชุดเดรสเที่ยวทะเล ชุดว่ายน้ำ ชุดบิกินี่ บีชแวร์ หรือแว่นกันแดดสุดเลิศมากมาย ให้คุณได้เลือกสรรออกไปรับลมร้อนท้าแดดกันอย่างมั่นใจ

เปิดให้บริการ หลังเที่ยงวันเป็นต้นไป

8 ตลาดท้ายรถนาคา (ตลาดเจ้าฟ้า)

สถานที่ตั้ง : ถนนวิรัชหงษ์หยกอุทิศ อำเภอเมือง ตลาดท้ายรถนาคา ตลาดท้ายรถนาคา หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ตลาดเจ้าฟ้า เป็นตลาดคนเดินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดนาคา เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าที่แบ่งโซนอย่างเป็นระเบียบ และมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่เสื้อฟ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เป็นต้น เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมาก ยิ่งช่วงเวลาค่ำๆ จะยิ่งหนาแน่นไปด้วยผู้คน เปิดให้บริการทุกวันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 18:00 - 22:00 น.

การเดินทาง
ถ้าเริ่มเดินทางจากเซ็นทรัลเฟสติวัลให้ตรงมาเรื่อยๆ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายแรก แล้วเข้าสู่ถนนเส้นนั้นเข้าไปจนถึง แล้วจะเจอตลาดท้ายรถนาคาอยู่ทางขวามือของถนน
เปิดให้บริการ จันทร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18:00 - 22:00 น.

9 โอเชี่ยน ช็อปปิ้งมอลล์

สถานที่ตั้ง : ถนนติลกอุทิศ 1 อำเภอเมือง โอเชี่ยน ช็อปปิ้งมอลล์ ตั้งอยู่ในเมืองภูเก็ต ถนนติลกอุทิศ 1 มีสินค้าคุณภาพให้คุณเลือกมากมายในราคาที่เหมาะสม ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นทั่วไป ของเล่นเด็ก ศูนย์ไอทีและโทรศัพท์ เป็นต้น

สอบถามข้อมูล 0 7622 3057

10 พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทภูเก็ต

สถานที่ตั้ง : ป่าตอง ฮิลล์ ถนนบายพาส อำเภอถลาง พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทภูเก็ต พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทภูเก็ต ริมถนนบายพาส (ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9) ลักษณะตึกดีไซน์สวยแปลกตาตั้งอยู่ริมถนน และเพื่อให้เข้ากับเมืองไข่มุกอันดามันสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เมืองที่หลากหลายชาติพันธุ์ ทำให้ “พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทภูเก็ต” ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยโครงสร้างสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว จนหลายคนเลือกที่จะเดินช็อปไปถ่ายรูปไปเพราะดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เหมือนได้เดินช็อปอยู่ต่างประเทศ เพราะขาช็อปส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติบวกกับโครงสร้างสถาปัตยกรรม จุดเด่นของที่นี่ไม่เพียงแต่โครงสร้างที่สวยงามหรือเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุด แต่ยังมีสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมชั้นนำหลากหลายกว่า 300 แบรนด์ จากทั่วทุกมุมโลกที่นำมารวบรวมไว้ให้ขาช็อปได้เลือกช็อปอย่างจุใจ และยังไม่ลืมที่จะคงคอนเซ็ปต์เอาท์เล็ทที่พิเศษกว่าสาขาใดๆในประเทศคือลดสูงสุดถึง 80%

การเดินทาง
จากสนามบินนานาชาติภูเก็ต ให้มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองภูเก็ต ซึ่งพรีเมี่ยมเอาท์เล็ทภูเก็ตจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ
เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 21:00 น.
สอบถามข้อมูล 0 7635 0500-3

11 ซุปเปอร์ชีป

สถานที่ตั้ง : ถนนเทพกระษัตรี อำเภอเมือง ซุปเปอร์ชีป บริการสินค้าแบบปลีกและส่งขนาดใหญ่ ภายใต้สโลแกนที่ว่า " ขายส่ง ขายถูก ถูกทุกตัว " มีแผนกต่าง ๆ ที่รวมเอา สรรพสินค้าไว้ เพื่อ บริการ จัดจำหน่าย ทั้งสินค้าอุปโภค-บริโภค หลากหลายชนิด และสินค้าภาย ใต้แบรนด์ของบริษัทเอง ตลอดจนศูนย์อาหารที่มีไว้บริการ นอกจากนี้ ห้างซุปเปอร์ชีปได้จัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำด้านข้อมูล นอกจากนี้ทางห้างยังมีการสะสมแต้มคืนกำไร ให้แก่สมาชิกของ ทางห้างด้วย เพื่อให้ทุกคนได้จับจ่ายซื้อสินค้าในราคาประหยัด และคุ้มค่ายิ่งขึ้น

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05:00 - 23:00 น.
สอบถามข้อมูล 0 7629 8600

12 เดอะ พลาซ่า สุรินทร์

สถานที่ตั้ง : ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง เดอะ พลาซ่า สุรินทร์ เดอะ พลาซ่า สุรินทร์ ได้รับการออกแบบอย่างลงตัวสไตล์บูติค สร้างสรรค์ในบรรยากาศหรูผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออก ร้านค้าที่มีมากกว่า 50 ร้าน สะดุดกับตกแต่งที่โดดเด่นดูโอ่อ่าและหรูหราไม่ซ้ำใคร สินค้าจำหน่ายที่หลากหลาย แปลกแหวกแนว และไอเดียที่ไม่ซ้ำใคร ตั้งแต่เสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดังที่ให้คุณเลือกช้อปอย่างจุใจ ผ้าไหมคุณภาพดี หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้ เดอะ พลาซ่า สุรินทร์ ยังมีให้ร้านอาหารดั้งเดิมที่แสนอร่อยอยู่มากมาย อีกทั้งการตกแต่งอย่างมีสไตล์ พร้อมบรรยากาศแบบสบายๆอีกด้วย

สอบถามข้อมูล 0 7627 1241

13 ถนนคนเดิน ย่านเมืองเก่า ภูเก็ต

สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง  ถนนคนเดิน เมืองภูเก็ต ภูเก็ต เมืองเก่าแก่ถูกสร้างในช่วงศตวรรษที่ 19 ในยุคที่เหมืองดีบุกกำลังรุ่งเรืองและมีการค้าขายกับชาวต่างชาติอย่างกว้างขวาง เต็มไปด้วยตึกขนาดใหญ่ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอาคารตึกแถวในเมืองเก่าภูเก็ต ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส บางจุดเป็นลักษณะประตูไม้และช่องหน้าต่างถูกแกะลายอย่างวิจิตร ยิ่งในบริเวณถนนดีบุก จะมองเห็นชัดเจนตามตึกต่างๆ ปัจจุบันย่านเมืองเก่าเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย มีร้านอาหารพื้นเมือง อาร์ทแกลลอรี่ โรงแรม และผับ มากมายให้ได้แวะเลือกซื้อและชมได้ตามอัธยาศัย เป็นตลาดคนเดินที่มีลักษณะคล้ายๆกับตลาดในจังหวัดพังงา และ กระบี่

การเดินทาง
ตลาดคนเดิน เมืองเก่าภูเก็ต ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถเช่ามอเตอร์ไซต์ขี่วนรอบเมืองภูเก็ตได้

14 ศูนย์การค้าเทอร์เทิลวิลเลจ

สถานที่ตั้ง : หาดไม้ขาว (ตั้งอยู่ใกล้โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา) ศูนย์การค้าเทอร์เทิลวิลเลจ ศูนย์การค้าเทอร์เทิลวิลเลจ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบนอก การตกแต่งด้วยพื้นปูนคอนกรีตลายกระดองเต่าและน้ำพุรูปแกะสลักเต่าเข้าคอนเซปท์เทอร์เทิลวิลเลจ อย่างแท้จริง ภายในศูนย์การค้านั้น ยังมีสินค้าและบริการในระดับพรีเมี่ยม แฟชั่นเสื้อผ้า หรือกระเป๋าแบรนด์เนมมากมาย อีกทั้งร้านอาหารที่ให้บรรยากาศแบบในสไตล์รีสอร์ท ชวนให้คุณเข้าไปสัมผัส กับการตกแต่งภายในของเทอร์เทิลวิลเลจที่สะอาดและทันสมัย ได้บรรยากาศแบบที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาด

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 24:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7631 4898

15 วิลล่ามาร์เก็ต

สถานที่ตั้ง : โฮมโปร วิลเลจ ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก อ่าวฉลอง  วิลล่ามาร์เก็ต วิลล่ามาร์เก็ต ดำเนินกิจการซูปเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 30 ปี เริ่มแรกเป็นธุรกิจภายในครอบครัว เมื่อปี พ.ศ 2517 เน้นขายสินค้าอาหารนำเข้าจากต่างประเทศ ปัจจุบันมี 15 สาขา โดยหลักๆจะเน้นย่านสุขุมวิท และย่านธุรกิจ เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต เน้นสิ้นค้านำเข้าจากต่างประเทศ และอาหารสำเร็จรูปนานาชาติ พร้อมไวน์ชั้นเลิศให้เลือกหลากหลายชนิด พร้อมให้บริการช้อปปิ้งออนไลน์ มีสินค้ามากกว่าพันรายการคอยให้ท่านได้เลือกซื้อและไวน์อีกหลากหลายยี่ห้อมากกว่า 5000 ยี่ห้อจากทุกมุมโลกให้ท่านได้ลิ้มลอง

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 22:00 น.
สอบถามข้อมูล โทร. 0 7638 1888

1 แกลลอรี่งานศิลปะ

ภูเก็ตโมเดิร์นอาร์ต
ภูเก็ตโมเดิร์นอาร์ต
สัมผัสกับโลกใหม่กับงานศิลปะที่สร้างสรรค์ ได้ที่ห้องแสดงผลงานทางศิลปะที่มีชื่อสียง ในจังหวัดภูเก็ตหลายแห่ง ที่มีภาพวาดที่แสดงถึง ศิลปะ และ วัฒนธรรมเอเชีย รูปปั้น ศิลปวัตถุ รูปปั้นพระพุทธรูป และผลงานชิ้นเอก นานาชาติมากมาย
อาร์ท เดอ ภูนารา
สถานที่ตั้ง : ถนนศรีสุนทร หาดบางเทา
ประเภทสินค้า : บริการตกแต่งภายใน
โทร.: 0 7652 7562, 08 1698 1412
ภูเก็ตโมเดิร์นอาร์ต
สถานที่ตั้ง : ถนนหาดป่าตอง อำเภอกะทู้
ประเภทสินค้า : ภาพวาดศิลปะ
โทร.: 08 9646 8838, 08 1476 1871
อาร์ต อิน การ์เด้น
สถานที่ตั้ง : ถนนวิเศษ หาดราไวย์
ประเภทสินค้า : ภาพวาด
โทร.: 0 7628 8418, 08 1289 6415
โซล อ๊อฟ เอเชีย
สถานที่ตั้ง : อำเภอเมือง
ประเภทสินค้า : ภาพวาด ของโบราณ ภาพพระพุทธรูป
โทร.: 0 7621 1122

2 ผ้าไหมไทย และสิ่งทอ

ชัยบาติก
ชัยบาติก
ผ้าไหม ทอจากเส้นไหมซึ่งเป็นใยธรรมชาติที่แข็งแรงที่สุด มีความมันวาว ดูแล้วสวยงามแตกต่างจากผ้าที่ทอด้วยเส้นใยชนิดอื่น และเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศไทย และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย การผลิตผ้าไหมไทยเป็นการแสดงออกถึงศิลปพื้นบ้าน และเอกลักษณ์ของท้องถิ่นอีกด้วย

ผ้าบาติก เป็นของที่ระลึกสีสันสดใส โดยการวาดลวดลายลง บนผืนผ้า ลงสีแล้วนำมาต้ม คนในภาคเหนือ นิยมนำมาเป็นของใช้รูปแบบต่างๆ ตัดเสื้อ ผ้าพันคอ ผ้าคลุม กระเป๋าถือ ของแต่งบ้าน หาซื้อได้ทั่วไปตามท้องถิ่น หรือในกรุงเทพฯ
ชัยบาติก
สถานที่ตั้ง : ถนนเยาวราช อำเภอเมือง
ประเภทสินค้า : ผ้าบาติก
โทร.: 0 7621 4502
พลาซ่า เดล มาร์
สถานที่ตั้ง : ถนนศรีสุนทร เชิงทะเล อำเภอถลาง
ประเภทสินค้า : ผ้าไหม
โทร.: 0 7631 8100
จิม ทอมป์สัน
สถานที่ตั้ง : คาแนลวิลเลจ ลากูน่าภูเก็ต
ประเภทสินค้า : ผ้าไหม
โทร.: 0 7627 0957
ยูนิค แฟชั่น ดีไซน์
สถานที่ตั้ง : หาดกะรน
ประเภทสินค้า : บริการรับตัดเสื้อ
โทร.: 0 7633 3473, 08 7271 3583

3 แฟชั่น และ เครื่องประดับ

เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต
เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต
ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตเสื้อผ้าพร้อมสวมใส่รายใหญ่ของโลก เสื้อผ้ารูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบ เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น สามารถเลือกซื้อได้ที่นี้ พร้อมกับราคาที่ย่อมเยาว์ เช่น เสื้อยืด เสิ้อคอกลม เสื้อทำงาน หรือกางเกงยีนส์ในแผงลอย

เสื้อผ้าสุภาพสตรีทันสมัย มีคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง มีจำหน่ายที่นี่ “จามินทร์” เรามีสินค้าหลากหลายให้เลือกมากมาย ไม่ว่าแนววัยรุ่นทันสมัย หรือเรียบร้อยน่ารัก นอกจากนี้เรายังรับสกรีนเสื้อตามความต้องการของท่านด้วย
เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต
สถานที่ตั้ง : ถนนวิชิตสงคราม อำเภอเมือง
ประเภทสินค้า : เสื้อผ้าแฟชั่นสตรีและบุรุษ
โทร.: 0 7629 1111
จามินทร์ ดีไซน์
สถานที่ตั้ง : ถนนถลาง อำเภอถลาง
ประเภทสินค้า : เครื่องแต่งกาย
โทร.: 0 7625 8296, 08 9471 8477
เจริญพรการแว่น
สถานที่ตั้ง : ถนนถลาง อำเภอถลาง
ประเภทสินค้า : แว่นตาสายตาและแฟชั่น
โทร.: 0 7621 3415
เดอะ พลาซ่า สุรินทร์
สถานที่ตั้ง : เชิงทะเล อำเภอถลาง
ประเภทสินค้า : เครื่องแต่งกาย
โทร.: 0 7621 1122

4 อัญมณี ไข่มุก และเพชรพลอย

 เวลตี้ จีมส์
เวลตี้ จีมส์
โลหะอัลลอยด์ แกะสลักด้วยช่างฝีมือ จุดเด่นคือผิวเนี่ยนขอโลหะที่ผสมผสานกับรายละเอียดอันสวยงามของวัตถุจึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เช่น กล่อง แจกัน กระเป๋า เป็นต้น อัญมณี โดยเฉพาะภูเก็ต หรือเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ เป็นจุดศูนย์รวมแห่ง อัญมณีหลากหลายชนิดจากทั่วโลก ทับทิมและแซปไฟร์ เป็นหินพิ้นเมือง อัญมณีและเพชรมีวางจำหน่ายในร้านค้าควรระมัดระวังและซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่มีชื่อเสียงเท่านั้น
โอเชี่ยนพลาซ่าป่าตอง
สถานที่ตั้ง : ถนนทวีวงศ์ หาดป่าตอง
ประเภทสินค้า : เพชรพลอย
โทร.: 0 7634 1163-7
เดอะ พลาซ่า สุรินทร์
สถานที่ตั้ง : เชิงทะเล อำเภอถลาง
โทร.: 0 7621 1122
ภูเก็ต เพิร์ล แฟคทรอรี่
สถานที่ตั้ง : ถนนเทพกษัตรี ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง
ประเภทสินค้า : ไข่มุก แหวน ต่างหู
โทร.: 0 7623 8002
เวลตี้ จีมส์
สถานที่ตั้ง : โอเชี่ยนพลาซ่าป่าตอง สาขาหน้าหาด
ประเภทสินค้า : เครื่องประดับและอัญมณี
โทร.: 0 7623 8002

5 ของฝากและของที่ระลึก

บ้านภูเจ้าฟ้า
บ้านภูเจ้าฟ้า
เซรามิคมีทั้งแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่ เครื่องปั้นดินเผามีขายทั่วไป ศิลาดลสีน้ำทะเล เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งมาจากจังหวัดสุโขทัย นอกจากนี้เครื่องเบญจรงค์หรือเครื่องลายครามเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย

โดยเฉพาะร้านแนะนำอย่าง ร้านพรทิพย์ ซีสโตร์ เป็นศูนย์รวมของฝากเมืองภูเก็ต และทางร้านยังมีโรงงานผลิตอาหารแปรรูปปรุงสมุนไพร น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลาปรุงสำเร็จ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่ได้รับมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practices) และได้จัดพื้นที่ไว้สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมการผลิตได้ ดังนั้นจึงมั่นใจในความสะอาด และความปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์เด่นๆ คือ หมูหยอง หมูแผ่น ปลาหมึก กุ้งเสียบ ปูปรุงสมุนไพร น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลา เม็ดมะม่วงหิมพานต์ โดยทางร้านนำสมุนไพรมาเป็นส่วนผสมหลัก จนเป็นที่มาของ “จ้าวแห่งตำรับสมุนไพร” ซึ่งมีคุณค่าทางอาหาร คือเป็น "อาหารยา " ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย และได้รับประกาศเชลล์ชวนชิม จาก ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ เป็นเครื่องหมายการันตี

บ้านภูเจ้าฟ้า
สถานที่ตั้ง : ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก อ่าวฉลอง
ประเภทสินค้า : เซรามิกและเครื่องปั้นดินเผา
โทร.: 08 5168 1063
พรทิพย์ ซีสโตร์
สถานที่ตั้ง : เมืองภูเก็ต
ประเภทสินค้า : ศูนย์รวมของฝากเมืองภูเก็ต
โทร.: 0 7626 1555-6
โคคูน ดีไซน์
สถานที่ตั้ง : หาดสุรินทร์ เชิงทะเล
ประเภทสินค้า : ตกแต่งภายใน
โทร.: 0 7621 1122
สยามซีเชลล์
สถานที่ตั้ง : ถนนวิเศษ หาดราไวย์
ประเภทสินค้า : เปลือกหอยทะเล เปลือกหอยมุก
โทร.: 0 7628 9038
กินรีเฮ้าส์
สถานที่ตั้ง : ถนนปฏัก หาดราไวย์
ประเภทสินค้า : เซรามิก เครื่องเคลือบหัตถกรรมดินเผา
โทร.: 0 7628 1050
 

6 สินค้าโอทอป

กรทอง
กรทอง
ภูเก็ตมีผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอประดับ 5 ดาว เป็นสินค้าจากเครือข่ายทั้งจังหวัดมาวางจำหน่ายร่วมกัน เช่น อาหารพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์ผ้าบาติก ไข่มุก เช่น ผ้าบาติก ไข่มุก น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลา อาหารทะเลแปรรูป เป็นต้น เป็นการส่งเสริมเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่ง ผลิตภัณฑ์ สินค้าเกษตร สินค้าชุมชน อาหารและสินค้าที่ระลึก
กรทอง
สถานที่ตั้ง : ถนนเทพกระษัตรี อำเภอเมือง
ประเภทสินค้า : น้ำพริก ปลากรอบปรุงรส กุ้งเสียบปรุงรส
โทร.: 0 7637 7646
 

7 ร้านอุปกรณ์กีฬา

ออลโฟร์ไดฟ์วิ่ง
ออลโฟร์ไดฟ์วิ่ง
กิจกรรมกีฬาทางอากาศ ทางน้ำ และทางบก ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ ขี่จักรยานเสือภูเขา เดินป่า ล่องเรือ ร่อนร่ม ในภูเก็ต เป็นต้น นับว่าเป็นเป็นที่ชื่นชอบและนิยมในผู้ที่ชอบการท้าทาย ผจญภัย และตื่นเต้น โดยมีทั้งผู้ที่ไม่มีประสบการณ์และมืออาชีพให้ความสนใจ ให้คุณได้สนุกสนานและเพลิดเพลินมากมาย ดังนั้นความบันเทิงและนันทนาการต่างๆเหล่านี้ จะต้องมีองค์ประกอบในเรื่องของอุปกรณ์การกีฬาที่จะช่วยอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ เช่น อุปกรณ์การกีฬาทางบกทางน้ำหลายประเภท ที่ให้บริการตามบริเวณชายหาด หรือตามร้านขายอุปกรณ์การกีฬาชนิดนั้นโดยตรง
ออลโฟร์ไดฟ์วิ่ง
สถานที่ตั้ง : ถนนสวัสดิรักษ์ หาดป่าตอง
ประเภทสินค้า : อุปกรณ์ดำน้ำ
โทร.: 0 7634 4611
กมลา ไดฟ์ เซ็นเตอร์
สถานที่ตั้ง : ถนนริมหาด หาดกมลา
ประเภทสินค้า : อุปกรณ์ดำน้ำ
โทร.: 08 9591 8105
บีชบอย ไบค์ ช็อป
สถานที่ตั้ง : ถนนปฏัก หาดกะตะ
ประเภทสินค้า : จักรยาน อุปกรณ์จักรยาน
โทร.: 0 7628 4022
แอลเอไบค์ช็อป
สถานที่ตั้ง : ถนนบางกอก อำเภอเมือง
ประเภทสินค้า : จักรยานเสือภูเขา
โทร.: 0 7625 6165
ไดฟ์ เอเชีย
สถานที่ตั้ง : ซอยปฏัก 2 หาดกะตะ
ประเภทสินค้า : อุปกรณ์ดำน้ำ
โทร.: 0 7628 4179
ซุปเปอร์สปอร์ต
สถานที่ตั้ง : โรบินสัน-โอเชียน ชั้น 4 ถนนติลกอุทิศ อำเภอเมือง
ประเภทสินค้า : อุปกรณ์กีฬาต่างๆ
โทร.: 0 7625 6530

8 ศิลปะหัตถกรรม

กินรีเฮ้าส์
กินรีเฮ้าส์
สินค้าจำพวกศิลปะหัตถกรรมในจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชม เลือกซื้อได้ตามร้านค้าของชุมชนต่างๆ สินค้าก็มีให้เลือกมากมาย เช่น กระเช้าสวยๆ เสื่อ ผ้าม่านและผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์จักรสานที่ทำมาจากย่านลิเภา ซึ่งเป็นหญ้าท้องถิ่นของคนภูเก็ต มีความทนทาน ปัจจุบันสินค้าย่านลิเภาเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป และร้านค้าท้องถิ่นของที่ระลึก เป็นต้น
กินรีเฮ้าส์
สถานที่ตั้ง : ถนนปฏัก หาดราไวย์
ประเภทสินค้า : เครื่องเงิน ผ้าไหมไทย เซรามิก
โทร.: 0 7628 1050
เดอะ พลาซ่า สุรินทร์
สถานที่ตั้ง : เชิงทะเล อำเภอถลาง
ประเภทสินค้า : สินค้าหัตถกรรม
โทร.: 0 7621 1122