บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเกาะสมุย, หาดเฉวง, หาดละไม, บ่อผุดและแม่น้ำ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร

 

สัตว์และการแสดงของสัตว์
line

ไอคอน ลิง ไอคอน  

ที่สมุย ลิงมีคุณสมบัติเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยเพราะเป็นเช่นนี้มาเป็นศตวรรษ และที่นี่ก็มีการใช้ลิงทำส่วนแทนมนุษย์ในงานที่ยากที่สุด นั่นคือการปีนต้นไม้เพื่อ "เก็บลูกมะพร้าวที่สุก" ในสวนมะพร้าวของพวกเขา จนกระทั่งพัฒนามเป็นธุระกิจท่องเที่ยว ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของที่นี่ เจ้าสัตว์ตัวน้อยที่นี่จึงได้รับรางวัลเพื่อตอบแทนความขยันในการทำงานที่ดีของพวกเขาตลอดมา

ซึ่งลิงในเกาะสมุยปัจจุบันไม่ใช่แค่เก็บลูกมะพร้าวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่พวกเขายังมีความสามารถในการแสดงเพื่อให้ความเบินเทิงแก่นักท่องเที่ยวในโรงละครลิงอีกด้วย


คุณรู้หรือไม่? ลิงที่ได้รับการรฝึกอบรมที่ โรงเรียนลิงในสุราษฎร์ธานีสามารถเก็บลูกมะพร้าวได้ 700 ถึง 1000 ลูกต่อวัน!

ลิงเก็บลูกมะพร้าว


ไอคอน ควาย ไอคอน
 
ชนควายที่เกาะสมุย

ควายในเกาะสมุยปัจจุบันจะถูกนำมาใช้ในเรื่องการต่อสู้ (ชนกัน) มากกว่าใช้ในการทำนาเหมือนในสมัยก่อน เพราะสมุยในปัจจุบันไม่มีการทำนาข้าวอีกต่อไปแล้ว ซึ่งการชนควายนั้นเป็นกีฬาเฉพาะสำหรับภาคใต้ของไทยและในเฉพาะในสมุย ซึ่งนับได้ว่าเป็นกีฬาที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ซึ่งมีสนามชนควายอยู่กว่าครึ่งโหลกระจายอยู่รอบเกาะสมุย ด้วยส่วนใหญ่เริ่มจากการสร้างพื้นที่โล่งๆในสวนมะพร้าวแล้วทำรั้วด้วยไม้ไผ่หรือใบมะพร้าวมากั้นเพื่อไม่ให้ผู้ชมได้เห็นการแข่งขั้นก่อนที่จะจ่ายเงินค่าเข้าชมตรงประตูทางเข้า ซึ่งจ่ายคิดค่าที่นั่งเข้าชม 100 บาทและผู้หญิงเข้าชมฟรี

โดยปกติ หากควายยิ่งสู้หรือก้าวราวก็จะยิ่งเพิ่มความสนุกสนานให้แก่ผู้ชมมากยิ่งขึ้น การต่อสู้ในแต่ละคู่จะสิ้นสุดลงเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งวิ่งหนีหรือหันหลังให้คู่ต่อสู้ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นก่อนที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะบาดเจ็บ แต่สำหรับผู้ที่รักความสงบไม่ชอบการต่อสู้ก็จะมาพิพิธภัณฑ์การทำนาอยู่ที่ ถนนสาย 4173 บ้านทะเล ซึ่งที่นี่จะจัดแสดงการทำนา การปลูกข้าวให้ไว้ได้ชมกัน

> คุณรู้หรือไม่?คำว่าไอ้ตุ๋ย หมายความว่า “ซื่อสัตย์” ซึ่งประมาณ 20 ปีที่ควายไทยมีจำนวนประมาณ 6 ล้านตัว แต่ในปัจจุบันเหลือเพียงแค่ 1.5 ล้านตัวเท่านั้น ควายเพศเมียน้ำหนักเฉลี่ย 350 กก. ถึง 450 กก. และเพศผู้ประมาณ 450 กก. ถึง 600 กก. และมีอายุการทำงานประมาณ 14 ปี ถึง 20 โดยเฉลี่ย

ไอคอน สวนผีเสื้อ ไอคอน
 

การเยี่ยมชมสวนผีเสือเป็นวิธีการใกล้ชิดธรรมชาติที่ดีอีกวิธีหนึ่ง ทำให้คุณได้สัมผัสกับสัตว์บอบบางที่มีสีสันสดใสสวยงวมในป่าธรรมชาติที่เขียวชอุ่ม ซึ่งภายในสวนคุณจะได้ใกล้ชิดเหล่าผีเสื้อที่สวยงามที่สุดในภูมิภาคนี้ ได้เห็นถึงวงจรชีวิตของบางสายพันธุ์ที่เด่นๆ นอกจากนี้คุณยังได้เห็นบ้านของแมลงเม่าและบ้านของผึ้งอีกด้วย ซึ่งฟาร์มตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถมองเห็นวิวทะเลในมุมทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะได้อย่างชัดเจนและสวยงาม

เปิดเวลา: 9:00 น. ถึง 14.00 น.
ราคาในการเข้าชม: ผู้ใหญ่ 120 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ราคา 60 บาท

> คุณรู้หรือไม่? ที่นี่รวมผีเสื้อไว้มากถึง 520 สายพันธุ์ในประเทศไทย
สวนผีเสื้อที่เกาะสมุย
ไอคอน ฟาร์มงู ไอคอน
 
ฟาร์มงู

ฟาร์มงูสมุยตั้งอยู่ที่ตลิ่งงาม ทางทิศใต้ของเกาะ ซึ่งเป็นที่รวมของงูและสัตว์เลื้อยคลานทุกชนิด บางชนิดเป็นงูพิษที่หายาก และไม่มีพบในยุโรปหรืออเมริกา แต่จะถูกเก็บไว้ที่นี่ งูเหล่านี้จัดแสดงถูกจัดวางไว้ตรงกลางพื้นที่สำหรับการจัดแสดง ซึ่งช่วงที่น่าตื่นเต้นคือการแสดงการต่อสู้ระหว่างงูกับคน หรือแมลงป่องกับคน หรือแม้แต่ตะขาบก็จะมีการแสดงให้ชมที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงของงูเห่าซึ่งมีจัดแสดงเพียงในฟาร์มงูเกาะสมุยที่นี่เท่านั้น แต่จะไม่มีการอันตรายในระหว่างการแสดง ซึ่งงูเหล่านั้นได้ถูกเอาเขี้ยวหรือพิษออกเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งโดยปกติการแสดงเหล่านี้จะถูกนำเสนอตามมาตรฐานสูงสุดของประเทศไทย ผู้เข้าชมสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัยได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ในระหว่างการแสดง นอกเหนือจากการแสดงที่น่าตื่นเต้นแล้ว คุณยังได้ความรู้และประโยชน์จากข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ ในการจัดแสดงไว้ในห้องนิทรรศการ "บ้านงู"


เวลาจัดแสดง: 11.00 น. ถึง 14.00 น. ในทุกๆวัน
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 150 บาท

> คุณรู้หรือไม่? ในเมืองไทยมีงูมากถึง 163 ชนิด และเป็นงูพิษถึง 85 ชนิด ซึ่งงูที่มีความยาวที่สุดคืองูหลาม ความยาวจากหัวถึงหางประมาณ 32 ฟุต ซึ่งพบมากในป่าเมืองไทย

 

ไอคอน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ/ เสือ / นก ไอคอน


หากคุณต้องการดูสัตว์น้ำหลากหลายชนิดคุณอาจจะต้องไปดำน้ำเพื่อดู หรืออาจจะต้องขับไปรอบๆเกาะเพื่อที่จะดูนกนานาชนิด แต่ในสมุยคุณไม่จำเป็นต้องดำน้ำให้ตัวเปียกคุณก็จะได้เห็นโลกใต้ทะเลอันสวยงามได้อย่าง่ายดาย เพียงเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสมุยและสวนเสือที่มีผู้เข้าชมเพราะหลงในเสน่ห์ของสิ่งมีชีวิตอันมหัศจรรย์ในทะเล เช่น ฉลาม ปลาพื้นเมืองหรือปลาสวยงามสีสันสวยงามหลากหลายชนิด รวมทั้งเต่าที่จัดแสดงอยู่ในอุโมงค์ที่มีความยาวถึง 120 เมตร แต่ละตู้จะตกแต่งด้วยปะการังต่างๆอย่างสวยงามเพื่อจัดสถานที่ให้เป็นบ้านของสัตว์ทะเลเหล่านั้นให้ใกล้เคียงธรรมชาติใต้ทะเลที่มันอาศัยอยู่จริงๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม..

> คุณรู้หรือไม่? ประเทศไทยมีนกมากกว่า 900 ชนิด เสือป่าประมาณ 250 ตัว และปลาตามธรรมชาติประมาณ 650 สายพันธุ์ และปลาที่ถือได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดคือปลาบึก อยู่ในแน่น้ำแม่โขงทางภาคเหนือของไทย ซึ่งมีความยาวถึง 2.7 เมตรและน้ำหนักโดยประมาณ 293 กก.

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เกาะสมุย


ไอคอน ฟาร์มจระเข้ ไอคอน
 
ฟาร์มจระเข้ เกาะสมุย
ฟาร์มจระเข้สมุยหาง่ายและตั้งอยู่หลังสนามบิน บนพื้นที่ 7,000 ตารางเมตร คุณสามารถพบสัตว์ได้มากกว่า 100 ชนิด เช่น จระเข้สยาม จะเข้อเมริกาใต้ จระเข้น้ำเค็ม งู จิ้งจก ตุ๊กแก กิ้งก่า ตัวเงินตัวทอง ลิงและสัตว์เลื้อยคลานอื่นๆอีกมากมาย จัดแสดง 2 ครั้งต่อวันคือ เวลา 14.00 น. และเวลา 16.30 น.


> คุณรู้หรือไม่? ในเมืองไทยมีจระเข้อยู่ 3 ประเภท 2 ประเภทอาศัยอยู่ตามธรรมชาติและอีก 1 ประเภทอาศัยอยู่ในเมืองไทย ซึ่งปัจจุบันสูยหายไปแล้วกว่า 200 ตัวในโลก จระเข้สามารถมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่กินอาหารมากกว่า 18 เดือนไอคอน ช้าง ไอคอน
 

ถ้าคุณเคยคิดที่จะขี่ช้างแล้วหล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณไปที่น้ำตกหน้าเมือง ที่นี่ความต้องการของคุณจะเป็นจริงได้ในทันที ซึ่งเราคิดค่าบริการเฉลี่ย 30 นาที 500 ถึง 700 บาท และคุณยังได้เพลิดเพลินกับ การท่องเที่ยวตามธรรมชาติอื่นๆอีกที่คุณจะเจอระหว่างที่คุณขี่ช้าง

> คุณรู้หรือไม่? ช้างเป็นสัตว์กินพืชที่สามารถกินอาหารได้ประมาณ 2 กก. ถึง 300 กก. และกินน้ำถึง 150 ลิตร ต่อวัน อาจเป็นสัตว์ที่มีน้ำหนักตัวมาก แต่จะสามารถวิ่งได้เร็วถึง 15 ไมล์ต่อชั่วโมง

ขี่ช้าง
ช้าง ในเกาะสมุย สมุย ซาฟารี

มิสเตอร์ ฮุง ซาฟารี ทัวร์

ไอคอน สมุย พาราไดซ์ ปาร์ค ไอคอน
 

สวนสวรรค์
 

สิ่งที่คุณจินตนาการ ที่ พาราไดซ์ ปาร์ค ฟาร์ม มีอะไรมากมายรอคุณอยู่... 

ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะสมุยด้วยพื้นที่ 20 เอเคอร์ หากคุณต้องการเที่ยวให้ทั่วคุณอาจจะใช้เวลาถึง 1 ถึง 2 วันด้วยกัน ด้วยอากาศเย็นๆบนภูเขาสูงและป่าฝนที่ชุ่มฉำ แวดล้อมไปด้วยน้ำตก แม่น้ำสายเล็กสายน้อย เพลิดเพลินด้วยนกนานาชนิดหลากหลายสีสัน รวมทั้งสัตว์ชนิดต่างๆ

อีกมากมาย คุณได้นั่งผ่อนคลายในทัศนียภาพที่สวยงาม เส้นทางเดินสบายท่ามกลางหินธรรมชาติที่สูงตระหง่าน ระหว่างทางที่เดินผ่านมีทั้งม้า กวาง นกต่างๆ แพะและสัตว์เล็กสัตว์น้อยมากมาย รับรองว่ามาที่นี่แล้วคุณจะผ่อนคลายและมีรอยยิ้มกลับไปแน่นอน
 

แผนที่ พาราไดซ์ฟาร์ม

 

เปิดทุกวันเวลา

07.00 น. ถึง 19.00 น.

บริการช่วยเหลือสัตว์ในเกาะสมุย

แมว

ศูนย์ให้ความช่วยเหลือสุนัขและแมว ศูนย์ให้ความช่วยเหลือสุนัขเกาะสมุย
112 / 35 ม.6 บ่อผุด
เกาะสมุย
โทร: 077 413 490
อีเมล์: info@samuidog.org
ศูนย์ช่วยเหลืองู ศูนย์ย้ายและช่วยเหลืองูในเกาะสมุย
โทร: 089 6635085
อีเมล์: phil_brookie@yahoo.com