บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเกาะสมุย, หาดเฉวง, หาดละไม, บ่อผุดและแม่น้ำ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
 

การทำสมาธิ
meditation

 

เชียงใหม่

ประสบการณ์ความสุขจากภายในท่ามกลางเทือกเขางดงามของเชียงใหม่

หมู่บ้านทางสายกลางขอต้อนรับคุณเข้าร่วมการบำบัดด้วยการทำสมาธิทั้ง 7 วันกับเรา ซึ่งเราจัดเพียงเดือนละครั้งที่หมู่บ้านการทำสมาธิของเรา ใกล้อุทยานแห่งชาติเอื้องหลวงในจังหวัดของ เชียงใหม่

อยู่ใกล้สิ่งแวดล้อมที่เป็นป่าธรรมชาติ มีวิหารสำหรับผู้ทำสมาธิ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและทิวทัศน์อันงดงาม ซึ่งภูเขาที่นี่สูงถึง 1,120 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล หมู่บ้านที่นี่สะอาดและที่พักสะดวกสบาย เราให้คุณได้อยู่แบบสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด

ทำสมาธิ
ทำสมาธิ
ทำสมาธิ
ทำสมาธิ

ความสงบเงียบและธรรมชาติอันสวยงามที่ล้อมรอบสถานปฏิบัติธรรมนั้นทำให้ที่นี่เป็นสถานที่เป็นส่วนตัวสงบสุขเหมาะแก่การนั่งสมาธิ และเอื้อต่อการฟังเสียงจากภายในจิตใจของคุณได้อย่างชัดเจน ไร้ซึ่งสิ่งรบกวนใดๆจากภายนอก ห่างไกลจากความวุ่ยวานและหน้าที่รับผิดชอบที่มากมายต่างๆ ดังนั้น ทำไมไม่ให้ตัวเองได้รักษาจิตและค้นพบความสุขแบบง่ายๆ ผ่อนคลายและเปลี่ยนแปลงชีวิตไปในทางที่ดี มีประโยชน์การดำเนินชีวิตในอนาคต

เชียงใหม่ ที่ทำสมาธิ

เชียงใหม่ ที่ทำสมาธิ


ประเพณีและเทคนิคการทำสมาธิ

ณ หมู่บ้านทางสายกลาง จะมีการทำสมาธิ เดือนละ 7 วัน คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคการทำสมาธิแบบธรรมกายหนึ่งในวิธีการทำสมาธิที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เป็นวิธีที่เรียบง่าย ดั่งเดิมและมีประสิทธิผล จึงทำให้ธรรมกายได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยเทคนิคการทำสมาธิและความนิยมในต่างประเทศ จึงมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการปฏิบัติของเทคนิคนี้ไม่ได้ขัดแย้งกับศาสนาหรือความเชื่อใดๆ เปิดให้ทุกคนได้ลองปฏิบัติดู เพราะคิดว่าเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับทุกคน

วิหารทำสมาธิ
วิหารทำสมาธิ
วิหารทำสมาธิ

เทคนิคนี้ได้รับการพิสูจน์มาแล้วเมื่อมากกว่า 2,500 ปีที่ผ่านมา และได้สูญหายไปจากทั่วโลกเป็นระยะเวลาประมาณ 500 ปี หลังจากที่ผ่านช่วงของพระพุทธเจ้าไปในปี 1917 วิธีการนี้ก็ได้กลับมาได้รับการปฏิบัติใหม่อีกครั้งโดยพระมงคลเทพมุนีซึ่งเป็นพระภิกษุที่มีชื่อเสียง

"ธรรมกาย" เป็นคำบาลีซึ่งหมายความว่าตรัสรู้ด้วยร่างกาย ดังปรากฏในโรงเรียนหลายที่ในคัมภีร์พระพุทธศาสนาทั้งฝ่ายเถรวาทและมหายาน เอกลักษณ์ของการทำสมาธิแบบธรรมกาย เป็นเทคนิคการทำสมาธิในโลกเท่านั้น เป็นการสอนที่เกี่ยวกับศูนย์กลางของร่างกายและภายในจิตใจให้เป็นตามธรรมชาติ สิ่งที่ใกล้ใจของมนุษย์มากที่สุดก็คือธรรมชาติ และสิ่งที่ใกล้ชิดหรือลึกลงไปยิ่งกว่าคือธรรมชาติที่อยู่ในจิตใจที่มีความสุข เป็นความสุขชนิดที่จะอยู่กับเราแบบยั่งยืนและเป็นอิสระจากทุกสถานการณ์ ปัจจัยภายนอกต่างๆ รวมไปทั้งบุคคลทั่วๆไปด้วย

การทำสมาธิแบบธรรมกายมีผลกระทบต่อศีลธรรมในใจ มันชำระจิตใจ เพื่อให้ผู้นั่งสมาธิเป็นคนที่สุภาพ เป็นผู้มีเมตตา และไม่เป็นอันตรายต่อผู้อื่นทั้งโดยการพูดหรือการกระทำ

 
โปรแกรม

หลักสูตรการทำสมาธิของเราคือการออกแบบเพื่อจิตใจและร่างกายที่ผ่อนคลายสมดุลกันและออกกำลังกาย พร้อมกับการหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์ของภูเขาและการฟังเสียงนกร้องเพลงในตอนเช้า คุณจะรู้สึกว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ สงบสุข ผ่อนคลายและสดชื่น พร้อมที่จะดำเนินชีวิตบนความท้าทายอีกครั้งหลังจากที่คุณได้ออกไปจากหมู่บ้านของเรา กับบทเรียนสอนการสมาธิจากประสบการณ์จริงและแนวทางปฏิบัติที่ดี คุณจะได้รับพลังงานทางจิตเพิ่มเติม ความเข้าใจแบบใหม่ๆ ที่สำคัญที่สุด ความสงบจากภายในจิตใจ

สถานที่ทำสมาธิ

ตารางปฏิบัติรายวัน

05.00 ลุกขึ้น 16.00 เวลาส่วนตัว/จับกลุ่มสนทนา
05.30 เข้าสู่การทำสมาธิ 17.00 ดื่มเครื่องดื่ม
06.15 ออกกำลังกาย 18.30 สวดมนต์เย็น (ตัวเลือก)
07.00 รับประทานอาหารเช้า 19.00 ทำสมาธิ
08.30 สวดมนต์เช้า(ตัวเลือก) 20.00 สนทนาธรรม
09.00 ทำสมาธิ 21.00 Q & A
11.00 รับประทานอาหารเที่ยง 21.30 เวลาส่วนตัว
12.30 เวลาส่วนตัว 22.00 นอนในความสงบ
14.00 ทำสมาธิ    
สถานที่ทำสมาธิ


เราเข้าใจว่าเวลาของคุณมีค่า ดังนั้นเราพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้เจ็ดวันที่หมู่บ้านของเราประทับใจมากที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการทำสมาธิ คุณจะมีโอกาสได้ฟังคำอธิบายต่างๆระหว่างการปฏิบัติสมาธิที่นี่ ในประเด็นที่เกี่ยวข้อง จากพระสงฆ์ที่มีประสบการณ์และที่สอนการนั่งสมาธิ พร้อมกับพี่เลี้ยงที่จะคอยเป็นที่ปรึกษาและให้กำลังใจคุณตลอดหลักสูตร

 

เลย

7 วัน กับการบำบัดในภูเรือ

ประสบการณ์ความสุขของแท้จากภายในท่ามกลางเทือกเขางดงามของภูเรือ ประเทศไทย

การบำบัดด้วยทางสายกลางขอต้อนเชิญชวนคุณเข้าร่วมการบำบัดด้วยการนั่งสมาธิกับเราทั้งหมด 7 วัน ณ ศูนย์ปฏิบัติที่ "สวนป่าหิมาวัณ" ใกล้ภูเรืออุทยานแห่งชาติในจังหวัด เลย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือไทย

สวนป่าหิมาวัณ

คุณจะพบว่าเราอยู่ใกล้สิ่งแวดล้อมที่เป็นป่าธรรมชาติ วิหารสำหรับผู้ปฏิบัตินั่งสมาธิจะแวดล้อมทัศนียภาพภูเขาอันสวยงาม ทางศูนย์ของเราบริการแบบเงียบง่าย สะอาดและที่พักอย่างสะดวกสบายช่วยให้คุณอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

สันติสุขและความงามตามธรรมชาติของสภาพแวดล้อมที่ทำให้หมู่บ้านสถานที่ที่เหมาะสำหรับการทำสมาธิ ซึ่งสมาธิที่ดีจะเอื้อต่อการฟังเสียงจากภายในของคุณ ทำให้คุณปล่อยชีวิตประจำวันที่วุ่ยวายและภาระความรับผิดชอบที่หลากหลายไปได้ ดังนั้นทำไมไม่ให้ตัวเองได้บำบัดและค้นพบความสุขง่าย การผ่อนคลายและประโยชน์ต่อชีวิตที่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยวิธีการทำสมาธิแบบธรรมกาย

โปรแกรม
หลักสูตรการทำสมาธิของเราคือการออกแบบเพื่อจิตใจและร่างกายที่ผ่อนคลายสมดุลกันและออกกำลังกาย พร้อมกับการหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์ของภูเขาและการฟังเสียงนกร้องเพลงในตอนเช้า คุณจะรู้สึกว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ สงบสุข ผ่อนคลายและสดชื่น พร้อมที่จะดำเนินชีวิตบนความท้าทายอีกครั้งหลังจากที่คุณได้ออกไปจากหมู่บ้านของเรา กับบทเรียนสอนการสมาธิจากประสบการณ์จริงและแนวทางปฏิบัติที่ดี คุณจะได้รับพลังงานทางจิตเพิ่มเติม ความเข้าใจแบบใหม่ๆ ที่สำคัญที่สุด ความสงบจากภายในจิตใจ.
 

การทำสมาธิที่เลย

ตารางปฏิบัติรายวัน

05.00 ตื่นนอน 14.00 ทำสมาธิ
05.30 เข้าสู่การทำสมาธิ

15.00

สนทนาธรรม
06.15 ออกกำลังกาย 16.00 เวลาส่วนตัว/จับกลุ่มสนทนา
07.00 รับประทานอาหารเช้า 17.30 ดื่มเครื่องดื่ม
08.30 สวดมนต์เช้า(ตัวเลือก) 18.30 สวดมนต์เย็น (ตัวเลือก)
09.00 อธิบายการทำสมาธิ 19.00 ทำสมาธิ
09.30 ทำสมาธิ 20.00 ประวัตความเป็นมาของการทำสมาธิ
11.00 รับประทานอาหารเที่ยง 21.00 เวลาส่วนตัว
12.30 เวลาส่วนตัว 21.30 นอนในความสงบ

การทำสมาธิ


เราเข้าใจว่าเวลาของคุณมีค่า ดังนั้นเราพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้เจ็ดวันที่หมู่บ้านของเราประทับใจมากที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการทำสมาธิ คุณจะมีโอกาสได้ฟังคำอธิบายต่างๆระหว่างการปฏิบัติสมาธิที่นี่ ในประเด็นที่เกี่ยวข้อง จากพระสงฆ์ที่มีประสบการณ์และที่สอนการนั่งสมาธิ พร้อมกับพี่เลี้ยงที่จะคอยเป็นที่ปรึกษาและให้กำลังใจคุณตลอดหลักสูตร
 

ภูเก็ต

การทำสมาธิ 1 ครั้ง ต่อโปรแกรมในภูเก็ต

ผ่อนคลายและใช้เวลาช่วงวันหยุดพิเศษ,
ปล่อยให้ใจและทิ้งปัญหาไว้เบื้องหลัง
ค้นหาประสบการณ์ที่แท้จริงของชีวิต
ด้วยความสงบจากภายในจิตใจ

 
หลีกหนีจากฝูงชนที่วุ่ยวายและชีวิตที่ไม่มีการหยุดนิ่งของสังคมเมือง จงปลดปล่อยตัวเองลงบนหาดวสรรค์ที่สงบแห่งนี้! เติมเต็มวันหยุดของคุณให้มีค่า ได้พบกับการส่องแสงความสว่างและความเย็นของสงบจากสมาธิ

การบำบัดด้วยทำสมาธิของทางสายกลางนั้นมีหลักสูตรการทำสมาธิขั้นพื้นฐานที่ร้านอาหารวังกุ้ง ซึ่งจะจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของทุกเดือน ตามที่อยู่ข้างล่างนี้

ร้านอาหารวังกุ้ง
ถนนเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ. ภูเก็ต 83000

โปรแกรม

ตารางการปฏิบัติ

13.00 น. ลงทะเบียน
13.30 น. ต้อนรับและเปิดการปฐมนิเทศ
14.00 น. ออกกำลังกายผ่อนคลาย
14.15 น. แนะนำเทคนิคการทำสมาธิขั้นพื้นฐาน
14.30 น. นั่งปฏิบัติธรรม
14.45 น. การถาม - ตอบ
14.55 น. กล่าวปิด
15.00 น. จบการปฏิบัติ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: 089-109-9219, 084-661-5057
อีเมล์: info@meditationthai.org
เว็บไซต์ : www.meditationthai.org