บริการรับจองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในเกาะสมุย, หาดเฉวง, หาดละไม, บ่อผุดและแม่น้ำ ด้วยราคาสุดพิเศษ ถูกสุดๆ พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร
แหล่งช้อปปิ้งในเกาะสมุย

เกาะสมุยมีสถานที่ช้อปปิ้งหลักๆอยู่ 3 แห่ง คือ ตลาดหน้าทอน ตลาดเฉวง และตลาดละไม มีสินค้าขายปลีกหลายชนิดจากทั่วประเทศไทย คุณแน่ใจได้ว่าจะได้สินค้าที่ดีในเกาะสมุยอย่างแน่นอน ที่นี่มีทั้งผ้าไหมไทยและงานฝีมือต่างๆ อีกมากมาย นี่เป็นเพียงสองตัวอย่างของสินค้าไทยที่มีชื่อเสียงทั่วโลก

รูปของตลาดในสมุย


ตลาดละไม
ตลาดสมุย ตลาดเฉวง
ตลาดละไม ตลาดหน้าทอน ตลาดเฉวง


ก่อนที่คุณจะสนุกไปกับการช้อปปิ้งที่สมุย เรามีรายละเอียดของสินค้าไทยบางตัวที่มีชื่อเสียงจะแนะนำ

ของที่ระลึกไทยที่มีชื่อเสียง
นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องการรู้ล่วงหน้าก่อนออกจากบ้านว่าสิ่งของที่ระลึกของไทยที่ควรซื้อคืออะไร
ผ้าไหม แกะสลักไม้ เครื่องเงิน ทองเหลือง... หรืออื่นๆ


ผ้าไหม
หาบเร่ชายหาดประวัติของผ้าไหมไทยสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของวัฒนธรรมไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีคนไทยเชื้อชาติต่างๆมากมาย แต่ละเชื้อชาติจะมีรูปแบบของการทอ การย้อมสีและเทคนิคที่ต่างกัน คนไทยที่มีเชื่อสายลาวหรือไทยลาวนิยมทอผ้ามัดหมี่หรือผ้าขิดมักจะนำมาทำเป็นกระโปรงหรือผ้าซิ่น

ในภาคใต้มีผ้าไหมพุมเรียงผลิตโดยชาวไทยมุสลิมที่ใช้รูปแบบดั้งเดิมที่ทอแบบผ้าไหมญี่ปุ่น ผ้ายกนครศรีธรรมราชที่มีความโดดเด่นเช่นเดียวกัน ผ้าบาติกและปะเตะที่มีสีสันสดใสซึ่งได้รับอิทธพลการออกแบบมาจากชาวมาเลย์


อัญมณีอัญมณีและเครื่องประดับ
พื้นที่บางแห่งในประเทศไทยมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทับทิม มรกต เพทาย นิล หยก และโอปอ มีการออกแบบและทักษะการผลิตที่คัดสรรค์อันที่มีคุณภาพให้เลือกมากมายหลายราคา ประกายของพลอยสีต่างๆ ที่ส่องแสงแว่ววาวอยู่ภายใต้ตู้โชว์นั่นสามารถดึงดูดใจและหยุดสายตาทุกคู่ที่จ้องมองให้หยุดนิ่งในความสวยงามของมันได้อย่างง่ายดาย เกาะสมุยมีช่างเจียรไนฝีมืออันดับต้นๆอยู่บนเกาะ ในขณะที่หินหรือชุดของมีค่าที่มีคุณภาพจะถูกคัดสรรมาจากกรุงเทพฯ ไข่มุกของภาคใต้ถือว่าเป็นไข่มุขที่ดีที่สุด มีหลากหลายสีและขนาดให้เลือก จากฟาร์มไข่มุกภาคใต้หาไข่มุกจากทะเลนั้นยาก ส่วนใหญ่จะเป็นไข่มุกเลี้ยง และไข่มุก Mobe มีทั้งสีครีม สีชมพูและสีดำ ไข่มุกเทียมทำมาจากฝุ่นไข่มุกและยึดด้วยสูตรลับพิเศษ


ร้านตัดเสื้อผ้า ร้านตัดเสื้อผ้า
เป็นสถานที่ที่ดีมากแห่งหนึ่งมีทั้งช่างตัดเสื้อผู้หญิงและช่างตัดเสื้อผู้ชายที่มีฝีมือ ไม่ว่าคุณจะนำร่างกายของคุณมาเองหรือรูปภาพตามสไตล์ที่คุณต้องการ คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับเสื้อผ้าคุณภาพภายในไม่กี่วัน โดยมีผ้าลินินนำเข้ามาจากต่างประเทศ ผ้าผสมขนสัตว์ และพิมพ์ผ้าฝ้ายที่ได้รับความนิยมมากมายให้ท่านได้เลือกสรร ในขณะที่ผ้าไหมไทยที่เป็นมันเงาทำให้อดใจไม่ไหวที่จะซื้อ


ไข่มุก
การเพาะเลี้ยงไข่มุขมีการทำเลียนแบบกระบวนการธรรมชาติในการผลิตไข่มุกรับประกันคุณภาพได้ ฟาร์มไข่มุกหลักที่พบในภาคใต้ของประเทศไทย เช่น เกาะสมุย ระนอง พังงา ภูเก็ต และจังหวัดสุราษฎร์ธานี


ทองคำทองคำ
ทองคำมีการใช้หลักๆในวัดและพระราชวัง เป็นเครื่องประดับพระพุทธรูปทองคำและประดับเครื่องหมายราช โดยที่พระพุทธรูปนั้นถูกประดับด้วยทองคำเปลวและทองที่ใช้เป็นเครื่องประดับให้ทันสมัย


เครื่องเขิน เครื่องเงิน เครื่องถม พิวเตอร์แวร์

เครื่องเขินเป็นงานฝีมือโบราณตะวันออกและนำมาซึ่งกระบวนการทำซ้ำๆหลายๆรอบเคลือบบโครงสร้างด้วยไม้ไผ่และเคลือบไม้ด้วยน้ำมันก่อนการออกแบบและวาดลายด้วยมืออย่างประณีต โดยทั่วไปวัตถุทำด้วยทอง สีดำ สีเหลือง สีเขียวบนพื้นสีน้ำตาลแดง

กระเป๋าเครื่องเงินเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมพื้นบ้านภาคเหนือ มีทั้งชาม กล่อง ที่เขี่ยบุหรี่ แจกัน มีด ซุ้งจะต้องใช้ทักษะในการทำมากเพราะต้องทำอย่างเบามือมากที่ทีสุด

เครื่องถมเป็นงานฝีมือทางภาคใต้ของไทยมีมานานนับร้อยปี เป็นงานฝีมือที่นำเอาวัตถุมาตกแต่งด้วยการสลักลายอย่างประณีตที่เต็มไปด้วยโลหะผสม โลหะผิวเรียบ มีลวดลายสีดำและสีทอง เครื่องถมที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจะเป็นเครื่องถมในจังหวัดนครศรีธรรมราช

พิวเตอร์ แวร์ เป็นการผสมระหว่างตะกั่วและดีบุกทำให้โลหะมีความรู้สึกเรียบและเนียน ส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบของถ้วยใบใหญ่ แก้วน้ำ เหยือกน้ำ และรูปปั้นขนาดเล็ก