สนามกอล์ฟในจังหวัดนครนายก, ข้อมูลสนามกอล์ฟในนครนายก, สนามกอล์ฟ นครนายก

อาทิตยากอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: มิสเตอร์ Jack Tutil
เปิดให้บริการ: 2525

อาทิตยากอล์ฟแอนด์รีสอร์ท
อาทิตยากอล์ฟแอนด์รีสอร์ท
สนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ 18 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,057 หลา ออกแบบโดย Jack Tutill โครงสร้างสนามเน้นการออกแยยอย่างเป็นพิเศษเพิ่มความตื่นเต้น นักกอล์ฟจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันแสนร่มรื่น โอบล้อมด้วยขุนเขา แฟร์เวย์กว้าง รอบๆ กรีนมีบ่อทรายหลายหลุม สนามกอล์ฟอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 40 กิโลเมตร คลับเฮาส์มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นศูนย์กิจกรรม นันทนาการ ห้องประชุมสัมมนา ห้องจัดเลี้ยง ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ล็อคเกอร์ สนามไดร์ฟกอล์ฟ กรีนซ้อมพัตต์และโปรช็อปไว้บริการ

สถานที่ตั้ง: 16 หมู่ 10 คลอง 14 ตำบลบางปลากด อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
คัสคาต้า กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์ : 27/72
ผู้ออกแบบ: ธนวัฒน์ ทรัพย์รุ่งเรือง
เปิดให้บริการ: 2549

คัสคาต้า กอล์ฟคลับ
คัสคาต้า กอล์ฟคลับ
สนามระดับแชมเปี้ยนชิพขนาด 27 หลุม ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นสวรรค์สำหรับนักกอล์ฟอย่างแท้จริง คัสคาต้ากอล์ฟคลับเป็นสนามเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ ที่ผู้ออกแบบได้วางโครงสร้างได้มาตรฐานในระดับแข่งขัน มีแฟร์เวย์ที่กว้าง กรีนกว้างและเร็ว คลับเฮ้าส์สวยงามมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สนามได้รับการออกแบบโดยคุณธนวัฒน์ ทรัพย์รุ่งเรือง ผู้บริหารสนาม ซึ่งถือว่าเป็นสนามใหม่ระดับแชมเปี้ยนชิพ คอร์ส 27 หลุม พาร์ 72 ระยะ 7,394 หลา ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นสวรรค์ของท่านนักกอล์ฟตัวจริง หลุมเด่นของสนามได้แก่ หลุม 2 พาร์ 3 ระยะ 193 หลา ที่กรีนมีทั้งน้ำ บังเกอร์ทรายและรัฟล้อมอยู่โดยรอบ

Location: 87 หมู่ 2 คลอง 15 ถนนลำลูกกา ตำบลชุมพล อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
ไพร์ม ซิตี้ กอล์ฟคลับ
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: ดร. อนุรรตน์ วัฒนพงศ์ ศิริ และ คุณทัศน์ พัฒนาพาณิช
เปิดให้บริการ: 2536

ไพร์ม ซิตี้ กอล์ฟคลับ
ไพร์ม ซิตี้ กอล์ฟคลับ
ไพร์ม ซิตี้ กอล์ฟ คลับ ตั้งอยู่บนเส้นทางไปนครนายก บนถนนหมายเลข 305 จากสนามบินดอนเมือง สนามแห่งนี้เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุม ถูกออกแบบให้อยู่บนพื้นเรียบ ไม่ค่อยมีอุปสรรคมากนัก สิ่งที่น่าประทับใจของสนามนี้ก็คือการปรับปรุงสนามเพื่อให้นักกอล์ฟได้เล่นอย่างสนุก

สถานที่ตั้ง: 82/2 หมู่ 5 ถนนรังสิต-องครักษ์ กม.37 คลอง 15 อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
รอยัลฮิลล์ กอล์ฟ คอร์ส
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: เนลสันและไรต์ แห่งเบลต์ คอลลินส์ แอนด์ แอสโซซิเอตส์
เปิดให้บริการ: 2535

รอยัลฮิลล์ กอล์ฟ คอร์ส
รอยัลฮิลล์ กอล์ฟ คอร์ส
สนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ เป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุม พาร์ 72 ซึ่งถูกออกแบบโดยเนลสันและไรต์ แห่งเบลต์ คอลลินส์ แอนด์ แอสโซซิเอตส์ สถาปนิกผู้ออกแบบสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก กับความยาวของสนามที่ 7034 หลา ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความท้าทายให้กับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ ตั้งแต่นักกอล์ฟผู้เริ่มเล่นไปจนถึงนักกอล์ฟอาชีพและได้สร้างสรรค์ความสนุกของเกมส์ด้วยแฟร์เวย์ที่กว้างและทิวทัศน์ของสนามกอล์ฟที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาอันเขียวขจีและเป็นสนามกอล์ฟที่รวมความแตกต่างอย่างลงตัว ซึ่งสร้างสรรค์เกมส์กอล์ฟที่ท้าทายให้แก่ท่านนักกอล์ฟที่จะทำให้ท่านได้สนุกกับเกมส์กอล์ฟของท่านมากยิ่งขึ้นกับความเชื่อที่ว่ากีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ยากและทำให้ท่านนักกอล์ฟหลายท่านเกิดความท้อแท้

แต่ที่นี่ สถาปนิกผู้ออกแบบสนามกอล์ฟมืออาชีพอย่าง Belt Collin ได้สร้างสรรค์เกมส์กอล์ฟด้วยการออกแบบสนามให้ท่านนักอล์ฟได้เล่นกอล์ฟอย่างอิสระและเพลิดเพลิน จากความแตกต่างที่ลงตัวของสนามที่ได้สร้างสรรค์ให้เกิดความท้าทายที่ท่านต้องแข่งขันกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของรอยัลฮิลล์ กระแสลมที่พร้อมจะเปลี่ยนทิศทางในทุกๆ วินาที กรีนกอล์ฟที่มีความลาดชันซึ่งจะทำให้เกมส์ของท่านนักกอล์ฟมีความสนุกมากยิ่งขึ้นและด้วยธรรมชาติที่สวยงามของสนามกอล์ฟแห่งนี้จะทำให้ท่านนักกอล์ฟรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง

สถานที่ตั้ง: 100/3 หมู่ 2 ถนนนครนายก-นางรอง ตำนบสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
เขาชะโงก กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
หลุม / พาร์: 18/72
ผู้ออกแบบ: บริษัท Dye Design Inc. USA
เปิดให้บริการ: 2536

เขาชะโงก  กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
เขาชะโงก กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
เป็นสนามพาร์ 72 จำนวน 18 หลุม ระยะ 6,962 หลา สภาพสนามเป็นภูเขาระยะทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 75 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางสายรังสิต - นครนายก สนามกอล์ฟเขาชะโงก เรียกชื่อตามภูเขาอันเป็นที่ตั้งของสนาม เขาชะโงก กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับเป็นสนามภูเขาที่เก่าแก่และมีความท้าทายเป็นอย่างมาก นักกอล์ฟที่เคยมาสัมผัสแล้วจะต้องกลับมาที่นี่อีกครั้งอย่างแน่นอน สนามตั้งอยู่ในศูนย์พัฒนากีฬาโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ โครงสร้างของสนามถูกออกแบบมาเพื่อดึงดูดให้นักกอล์ฟได้เข้ามาเล่น พร้อมกับทิวทัศน์ที่งดงาม

สถานที่ตั้ง: 99 หมู่ที่ 13 ถนนสุวรรณศร ตำบลพรหมณี อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
วอเตอร์ มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์
หลุม / พาร์ : 18/72
ผู้ออกแบบ: เจย์ โรเบิร์ต ซาวัสตาโน
เปิดให้บริการ: 2534

วอเตอร์ มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์
วอเตอร์ มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์
สนามกอล์ฟมาตรฐานขนาด18 หลุม พาร์ 72 ได้รับการออกแบบโดยนักออกแบบสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก มิสเตอร์ เจย์ โรเบิร์ต ซาวัสตาโน ได้เนรมิตสวรรค์นักกอล์ฟแห่งนี้ขึ้นมาและเปิดใช้บริการเมื่อปี 2534 บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ โครงสร้างสนามเน้นการออกแบบให้ความสำคัญกับเขตอุปสรรคน้ำให้เข้ามาเป็นตัวแปรของเกมส์ทำให้นักกอล์ฟที่เดินทางมาสัมผัสกับสนามแห่งนี้จะต้องเผชิญกับเลย์เอาท์ที่มีน้ำเข้ามาเกี่ยวพันเกือบทุกหลุม สมชื่อสนามก็คือถ้าออกสตาร์ทหลุม 1 จะมีน้ำอยู่ฝั่งซ้ายจนถึงหลุม 9 ถ้าออกหลุม 10 จะต้องระวังน้ำตลอดทางขวาจนถึงหลุม 18 เช่นกัน และเอกลักษณ์ที่สำคัญในสไตล์ของ PETE DYE ก็คือเกาะกลางน้ำอยู่ที่หลุม 11 พาร์ 3 ระยะ 157 หลา ไว้ให้นักกอล์ฟต้องจดจำ สนามกอล์ฟตั้งอยู่บนเส้นทางไปนครนายก บนถนนหมายเลข 305 อยู่ห่างจากสนามบินดอนเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร มีปัญหาเกิดขึ้นในบางส่วนของสนามเกี่ยวกับการดูแลแฟร์เวร์และกรีน

สนามกอล์ฟ วอเตอร์ มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์ ประกอบด้วยคลับเฮ้าส์ ที่กว้างขวางทันสมัยในอาคารทรงหกเหลี่ยม 2 ชั้น โอ่อ่าด้วยปีกด้านข้าง ภายในสนามมีลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบายพร้อมหลังคาและบนคลับเฮ้าส์ มีภัตาคารที่พร้อมให้บริการอาหารไทย อาหารฝรั่งและอาหารญี่ปุ่นและเพียบพร้อมด้วยห้องสัมนาและล๊อคเกอร์ไว้บริการท่านนักกอล์ฟรวมถึงห้องอาบน้ำและห้องซาวน่า

สถานที่ตั้ง: 44 หมู่ 2 โพธิ์แทน ถนนรังสิต-นครนายก, คลอง 14 อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก

 

เพิ่มขนาดตัวอักษร ตัวอักษร ลดขนาดตัวอักษร